สำรวจ 7 แหล่งช้อปปิ้งที่เมืองนาโกย่าในหนึ่งวัน!

 • SHOPPING
 • นาโกย่า
 • ไอจิ
 • นาโกย่าตั้งอยู่ในเขตจังหวัดไอจิใกล้กับกิฟุ สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดายจากท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport) แม้จะเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมให้ทำมากมาย แต่สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าในเรื่องของการช้อปปิ้งนั้น ดูเหมือนจะสู้โตเกียวหรือโอซาก้าไม่ได้ เพราะนาโกย่าไม่ได้เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงสำหรับการช้อปปิ้งและไม่ได้มีจำนวนห้างสรรพสินค้ามากมายเท่าเมืองใหญ่ ๆ ทำให้ช่วงกลางวันของนาโกย่าไม่แออัดเท่าย่านชิบูย่า ชินจูกุ หรืออิเคบุคุโระในโตเกียว รวมถึงย่านนัมบะและอุเมดะในโอซาก้า อย่างไรก็ตามนี่ก็หมายความว่าคุณสามารถสำรวจและเดินเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย เพราะบรรดาร้านค้าอาจจะมีตัวเลือกสินค้าและการจัดการที่ดีกว่า เนื่องจากไม่ต้องเผชิญกับจำนวนลูกค้าที่มากจนเกินไป และคุณยังสามารถหาซื้อสินค้าที่กำลังตามหาได้อย่างครบถ้วนจากร้านยอดนิยมอย่าง ยูนิโคล่ (Uniqlo) หรือ GU ได้ในนาโกย่า เพราะสินค้าที่โตเกียวนั้นมักจะขายหมดไปอย่างรวดเร็ว!

  หากคุณได้มาเยือนนาโกย่าและวางแผนที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับการช้อปปิ้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดีที่นาโกย่า?

  นี่คือห้างสรรพสินค้า ย่านช้อปปิ้ง และแหล่งจำหน่ายสินค้าลดราคา ที่เราขอแนะนำทั้ง 7 แห่ง ซึ่งมีสินค้าครบทุกอย่างที่คุณกำลังมองหา

  1. ห้างสรรพสินค้าใต้ดิน ย่านซากาเอะ

  A post shared by N8_22 (@na_8lack) on

  ซากาเอะเป็นย่านช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของนาโกย่า มีห้างสรรพสินค้าในชั้นใต้ดินที่คุณจะพบได้หลังเดินออกมาจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินซากาเอะ ซึ่งมีร้านค้าหลากหลายให้บริการสำหรับเด็ก คนหนุ่มสาว และผู้สูงอายุ จึงเหมาะที่จะไปกับครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ รวมถึงการเดินเที่ยวเล่นในวันที่ฝนตก! นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย

  การเดินทาง

  2. โอเอซิส 21 (Oasis 21) ย่านซากาเอะ

  โอเอซิส 21 ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของอาคารโอเอซิส 21 ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการรับประทานอาหารและสังสรรค์ เนื่องจากมีร้านอาหารและคาเฟ่อยู่มากมาย! นอกจากนี้ยังมีร้านสำหรับแฟนของค่าย “สตูดิโอจิบลิ” (Ghibli studio) อีกด้วย ดังนั้นถ้าคุณชอบ Totoro, Kiki’s Delivery Service, Spirited Away หรือ Mary and the Witch’s Flower อย่าพลาดที่จะแวะเยี่ยมชมสินค้าของที่ระลึกที่น่าสนใจในร้านนี้

  นอกจากนี้ คุณยังสามารถขึ้นไปที่ชั้นบนสุดและถ่ายภาพใจกลางเมืองนาโกย่าและหอโทรทัศน์ของเมืองนาโกย่า (Nagoya TV Tower) ขอแนะนำให้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ในวันที่อากาศแจ่มใส และสนุกสนานไปกับการช้อปปิ้ง พร้อมเก็บภาพความประทับใจในวันพักผ่อนของคุณไปกีบวิวในยามค่ำคืนของที่นี่ได้อีกด้วย

  การเดินทาง

  3. มิตสึโกชิ, มัตสึซากายะ, พาร์โค, ซันไซน์ ซากาเอะ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ย่านซากาเอะ (Mitsukoshi, Matsuzakaya, Parco, Sunshine Sakae)

  A post shared by HITOMI AWANO (@hitomiawano) on

  ในย่านซากาเอะนั้น มีห้างสรรพสินค้าอยู่หลายแห่งที่เหมาะสำหรับทุกกลุ่มลูกค้า โดยมีตั้งแต่ “ห้างสรรพสินค้าชั้นสูง” ที่จะวางขายสินค้าคุณภาพสูงและมีราคาแพง เช่น Gucchi, Chanel, Burberry, Dior และอีกมากมาย นอกจากนี้คุณยังสามารถหาร้านค้าทั่วไปอย่างเช่น Zara หรือ Old Navy ได้ตามท้องถนนของย่านซากาเอะ ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในนาโกย่า สำหรับการมาช้อปปิ้งและใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเดินเที่ยว พร้อมรับประทานอาหารแสนอร่อย

  การเดินทาง

  4. สถานีนาโกย่า

  เป็นเรื่องปกติที่สถานีรถไฟในญี่ปุ่นจะเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้าต่าง ๆ หรือแม้แต่บาร์ โดยภายในสถานีรถไฟหลักของนาโกย่ามีห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่และมีชื่อเสียงถึงสามแห่ง ซึ่งก็คือ ห้างสรรพสินค้าเมเท็ตสึ (Meitetsu Department Store) ที่มีสินค้าแบรนด์ดังมากมายวางจำหน่าย, ห้างคินเท็ตสึ ปาสซี่ (Kintetsu Passe) ขายสินค้าแฟชั่นสุภาพสตรี และห้างทาคาชิมายะ (Takashimaya) นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากภายในสถานีนาโกย่า ซึ่งคุณสามารถแวะเลือกสินค้าได้หลากหลายชนิด

  การเดินทาง

  5. ย่านโอสึและคามิมาเอซึ

  A post shared by Ensemble (@a_ensemble) on

  สำหรับย่านโอสึเคยเป็นย่านบันเทิงอันดับ 1 ของนาโกย่า ถนนสายนี้เป็นอีกสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนนาโกย่า เนื่องจากเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่และมีสินค้าที่ราคาไม่แพงมากนัก คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ เช่น ของขวัญ, ของที่ระลึก, เสื้อผ้า, สินค้าจากร้าน 100 เยน, สินค้ามือสอง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารข้างทางที่สามารถพบเห็นได้ทุกหนทุกแห่งบนถนนสายนี้ ดังนั้นคุณสามารถช้อปปิ้งพร้อมเพลิดเพลินไปกับอาหารแสนอร่อยนี้ได้! สถานที่แห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับวัดโอสึอีกด้วย

  การเดินทาง

  6. สถานีคานายาม่า

  สถานีคานายาม่า เป็นสถานีที่ใหญ่เป็นอันดับสองในนาโกย่า ซึ่งล้อมรอบไปด้วยบรรดาร้านค้ามากมาย ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร รวมถึงสถานบันเทิง เช่น คาราโอเกะ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงครบครันนี้ได้ทุกช่วงเวลา นอกจากนี้สถานีคานายาม่ายังอยู่ใกล้กับจุดชมวิวที่ยอดเยี่ยม เช่น สะพานเร็นรากุ (Renraku Bridge) พิพิธภัณฑ์ศิลปะนาโกย่า และศาลเจ้าอัตสึตะ (Atsuta Jinja Shrine)

  การเดินทาง

  7. ห้างอิออน นาโกย่า โดม มาเอะ (Aeon Nagoya Dome Mae)

  A post shared by noriko (@mammy53) on

  คุณสามารถพบห้างสรรพสินค้าอิออนได้ทั่วทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น แต่ห้างอิออนที่ใหญ่ที่สุดนั้น ตั้งอยู่ในนาโกย่า โดม มาเอะ (Nagoya Dome Mae) ซึ่งอยู่ติดกับสนามเบสบอล อิออน นาโกย่า โดม มาเอะ (Aeon Nagoya Dome Mae) ภายในห้างมีบริการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ และยกเว้นภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมไปถึงร้านค้าความงามและเครื่องสำอาง เครื่องประดับ สินค้าแบรนด์เนม เครื่องประดับแฟชั่นและร้านอาหารญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการใช้เวลาทั้งวันกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณ

  การเดินทาง

  และทั้งหมดนี้คือ สถานที่ช้อปปิ้งที่ดีที่สุดในตัวเมืองนาโกย่าซึ่งเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและไม่มีวันที่คุณจะรู้สึกเบื่อเลย! นาโกย่าอาจจะไม่กว้างใหญ่หรือมีชื่อเสียงเหมือนเมืองอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็ไม่น้อยหน้าเมืองอื่นในเรื่องของร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้าที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเลือกชมสินค้า และยังสามารถหาสินค้าที่ถูกใจสำหรับเป็นของขวัญให้ตัวคุณเองและคนที่คุณรักได้อย่างครบครัน ขอให้คุณมีช่วงเวลาที่ดีในการช้อปปิ้ง กินดื่ม และสนุกไปกับการสำรวจเมืองนาโกย่านะคะ!

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวจังหวัดไอจิ

  หากต้องการหาที่พักในนาโกย่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!