5 สิ่ง ที่แฟน “เซเลอร์มูน” ห้ามพลาด! ที่อาซาบุจูบัง โตเกียว

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • เมื่อพูดถึง “สาวน้อยเวทมนตร์” หรือ “มาโฮ โชโจ (mahou shoujo)” คนส่วนใหญ่จะนึกถึง เซเลอร์มูน (Sailor Moon) การ์ตูนญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และยังสร้างชื่อเสียงให้กับอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนตร์อีกด้วย ซึ่งสถานที่หนึ่งที่อยู่ในเรื่องก็คือ ย่านอาซาบุจูบัง (Azabu-juban) ในโตเกียว เหล่าแฟนพันธุ์แท้ทั้งหลายที่วางแผนมาเที่ยวโตเกียว จึงไม่ควรพลาดที่จะมาเยือนย่านนี้ ซึ่งเต็มไปด้วยฉากที่คุ้นหูคุ้นตาเป็นอย่างดีจากภาพยนตร์การ์ตูนเซเลอร์มูน!

  อาซาบุจูบัง เป็นย่านหนึ่งในเขตอาซาบุ มินาโตะ โตเกียว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในย่านที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง พลุกพล่านไปด้วยผู้คน รวมถึงมีร้านกาแฟ และร้านเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย สำหรับคนที่อยากมาตามรอยแอนิเมชั่นในดวงใจอย่างเซเลอร์มูน นี่คือ 5 สิ่งที่ ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับแฟนพันธุ์แท้เซเลอร์มูนตัวจริง!

  1. ถ่ายรูปที่สถานีอาซาบุจูบัง (Azabu-juban Station)

  A post shared by Takanori Amaike (@t.amike) on

  ในอนิเมะ สถานีนี้จะใช้ชื่อว่า “สถานีจูบัง” ซึ่งถึงแม้จะใช้ชื่อต่างกัน แต่ถ้าลองสังเกตดีๆ จะมีโครงสร้างที่คล้ายกันมาก แฟนๆ ของเซเลอร์มูน จึงไม่ควรพลาดที่จะมาถ่ายรูปที่นี่!

  เว็บไซต์ Tokyo Metro Namboku Line: สถานี Azabu-juban
  เว็บไซต์ Toei Subway Oedo Line: สถานี Azabu-juban *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. เดินเล่นในสวนอนุสรณ์อาริสึกาวะ โนะ มิยะ (Arisugawa-no-miya Memorial Park)

  View this post on Instagram

  #港区#hiroo#有栖川宮記念公園#広尾

  A post shared by Tatsuro Kuriu (@krimsont2016) on

  ถ้าคุณจำฉากทั้งหมดในเรื่องได้ จะพบว่าหลายฉากสำคัญเกิดขึ้นในสวนนี้! เช่น อุซางิและมาโมรุมักนัดเจอกันบ่อยๆ ที่นาฬิกาในสวนแห่งนี้

  เว็บไซต์สวนอนุสรณ์อาริสึกาวะ โนะ มิยะ (Arisugawa-no-miya Memorial Park) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. แวะชมศาลเจ้าฮิคาวะ (Akasaka Hikawa Shrine)
  ศาลเจ้าอากาซากะฮิคาวะ

  แฟนตัวจริงของ เซเลอร์มูน จะจำได้ทันทีเลยว่าสถานที่นี้ ก็คือที่ที่ เร ฮิโนะ หรือเซเลอร์มาร์ส ทำงานเป็นมิโกะ (หญิงสาวที่ทำงานในศาลเจ้าชินโต) และยังเป็นที่นัดพบของเหล่าอัศวินเซเลอร์อีกด้วย

  ศาลเจ้าฮิคาวะมีทั้งหมด 3 แห่งในย่านมินาโตะ ได้แก่ ในเขตอาซาบุ อากาซากะ และชิโระคะเนะ ซึ่งในมังงะจะยึดตามแบบของศาลเจ้าในอาซาบุ ส่วนในอนิเมะจะยึดตามแบบของศาลเจ้าในอากาซากะ

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอาซาบุฮิคาวะ
  *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ ศาลเจ้าอะกะซะกะฮิคาวะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. ตะลุยช้อปปิ้งที่ย่านการค้าอาซาบุจูบัง (Azabu-juban Shotengai)

  โชเทนไก หรือย่านการค้าที่อาซาบุจูบังถือเป็นหนึ่งในย่านการค้าแบบดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโตเกียว เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ซึ่งบางร้านเปิดกิจการมาตั้งแต่สมัยเอโดะเลยทีเดียว

  เช่นเดียวกับสวนอนุสรณ์อาริสึกาวะ โนะ มิยะ ย่านการค้าอาซาบุจูบังนี้ ก็คึกคักไปด้วยผู้คน และยังเป็นเจ้าภาพร่วมอย่างเป็นทางการของนิทรรศการเซเลอร์มูน ที่จัดขึ้นที่รปปงหงิฮิลล์ (Roppongi Hill) เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาอีกด้วย

  เว็บไซต์ ย่านการค้าอาซาบุจูบัง *มีระบบแปลภาษา
  การเดินทาง

  5. พักผ่อนในสวนเล็กๆแห่งนี้

  สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านการค้าอาซาบุจูบัง ซึ่งแฟนพันธุ์แท้ของเซเลอร์มูนจะทราบทันทีว่านี่คือ สถานที่ที่ อุซางิกับอามิ มิซุโนะ หรือเซเลอร์เมอร์คิวรี่ พบกันเป็นครั้งแรก!

  การเดินทาง

  สิ่งสุดท้ายที่อยากจะฝากถึงแฟนๆเซเลอร์มูนที่อ่านบทความนี้แล้ว ก็อย่าลืมใส่อาซาบุจูบังลงในโปรแกรมการเดินทางด้วยล่ะ! เวลา 1 วัน กับการเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ จะช่วยให้นึกถึงความทรงจำแสนสุขในวัยเยาว์ และนอกจากนี้ ยังมีสถานที่อื่นๆ ที่น่าสนใจให้เยี่ยมชมและมีสิ่งที่น่าทำอีกเพียบ!