แนะนำ 6 สถานที่ เที่ยวโตเกียวแบบฟรี ไม่ต้องเสียเงิน!

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ค่าใช้จ่ายในโตเกียวอาจสูงเกินไปสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความหรูหรามีสไตล์จากมหานครแห่งนี้ แต่ก็ใช่ว่าการเที่ยวที่นี่จะไกลเกินเอื้อมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย หากรู้จุดที่ต้องการไปและวิธีเดินทาง การท่องเที่ยวโตเกียวก็ไม่แพงเกินเอื้อม และนี่คือสถานที่ 6 แห่งในโตเกียวที่ควรรวมไว้ในแผนการเดินทาง ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ยังเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสความเป็นโตเกียวได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

  1. ห้าแยกชิบูย่า

  ใครบ้างจะไม่อยากไปเยือนทางข้ามถนนที่คึกคักที่สุดในโลก? ตื่นตาตื่นใจไปกับอาคารขนาดมหึมา ผู้คนมหาศาล และหน้าจอโฆษณาขนาดใหญ่ในบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้เหล่านักท่องเที่ยวที่แลดูตื่นตะลึงกับคลื่นมหาชนยังถูกรวมเป็นส่วนหนึ่งของความคับคั่ง ณ ที่แห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะยิ่งคนเยอะก็ยิ่งสนุก

  หากได้ไปห้าแยกชิบูย่า อย่าลืมมองหาอนุสาวรีย์ฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์ที่มารอรับเจ้าของกลับบ้านเป็นประจำทุกวัน แม้เจ้าของจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์ของญี่ปุ่นและฮอลลีวูดที่บอกเล่าเรื่องราวของสุนัขผู้จงรักภักดีตัวนี้

  การเดินทาง

  2. ฮาราจูกุ

  A post shared by @ro_garpe on

  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใครในญี่ปุ่น ฮาราจูกุ คือ แหล่งรวมของสาวน้อยในชุดโลลิต้าและโกธิค รวมถึงผู้รักคอสเพลย์ โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีผู้คนที่แต่งตัวในชุดแฟชั่นหลากหลายสไตล์มาทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ฮาราจูกุ อันเป็นจุดรวมตัวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่จะออกมาซ้อมเต้นและอวดโฉมแฟชั่นอันน่าตื่นตา

  การเดินทาง

  3. ศาลเจ้าเมจิ

  ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องไม่ลืมแวะชมปราสาทและศาสนสถาน ไม่เช่นนั้นจะถือว่ายังไปไม่ถึงญี่ปุ่น ศาลเจ้าเมจิตั้งอยู่ห่างจากย่านฮาราจูกุอันอึกทึกเพียงไม่กี่ก้าว อุทยานอันกว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้แตกต่างจากย่านฮาราจูกุและชิบูย่าที่คึกคักอย่างสิ้นเชิง ลองมาเดินสูดบรรยากาศอันสดชื่นในบริเวณศาลเจ้า แล้วคุณอาจมีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของพิธีกรรมพิเศษอย่างการถวายเครื่องบูชาแก่เทพเจ้าก็เป็นได้ ที่นี่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เขียนคำอธิษฐานและนำไปแขวนไว้ในบริเวณที่จัดให้โดยเฉพาะ และหากโชคดีก็อาจได้เห็นพิธีแต่งงานแบบญี่ปุ่นด้วย โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ประสบการณ์ทั้งหมดนี้มีค่าสูงเกินกว่าค่าเข้าชมเพียง 500 เยน

  การเดินทาง

  4. อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น

  หากมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นในช่วงซากุระบาน อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น คือ หนึ่งในจุดชมซากุระที่ดีที่สุด สวนแห่งนี้คิดค่าผ่านประตูคนละ 200 เยนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเล็กน้อยมากเมื่อเทียบกับความยิ่งใหญ่อลังการของที่นี่ และยังเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงามอีกด้วย โดยเฉพาะภาพของใบไม้สีเหลืองแดงตัดกับพุ่มไม้เขียวชอุ่มนั้นช่างเหมาะกับการถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเป็นอย่างยิ่ง อย่าลืมไปเยือนสวนแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง

  การเดินทาง

  5. อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government Building)

  หากพูดถึงวิวจากมุมสูง หลายคนอาจรู้จักโตเกียวทาวเวอร์ซึ่งมีจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพทั้งหมดของโตเกียวได้จากมุมสูง แต่ก็ต้องเสียค่าเข้าประมาณ 2,000 เยน และหากต้องการไกด์นำชมก็ต้องจองล่วงหน้าด้วย
  แต่เดี๋ยวก่อน! ที่อาคารศาลาว่าการกรุงโตเกียวก็มีวิวแบบเดียวกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด!! โดยเฉพาะในตอนกลางคืนที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษจากการเป็นจุดชมแสงสีอันน่าตื่นตาของกรุงโตเกียว และหากอากาศเป็นใจก็อาจมองเห็นได้ไกลถึงภูเขาฟูจิเลยทีเดียว

  การเดินทาง

  6. โอไดบะ

  โอไดบะเป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นในอ่าวโตเกียว โดยเป็นแหล่งรวมของศูนย์การค้าและความบันเทิงอันเลื่องชื่อ สำหรับผู้รักการช้อปปิ้ง ห้างวีนัสฟอร์ต (Venus Fort) คือ สวรรค์สำหรับคุณ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการตกแต่งภายในอย่างงดงามตระการตาราวกับอยู่ในยุโรปอีกด้วย ซึ่งแม้จะเป็นสถานที่ที่ดูหรูหรา แต่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะคุณสามารถเดินชมถนนและวิหารจำลองภายในพร้อมกับถ่ายเซลฟี่ได้ฟรี

  โอไดบะไม่ได้มีดีแค่เรื่องช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังมีทั้งพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งและหนึ่งในชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย หรือจะชมวิวอันสวยงามของสะพานเรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge) ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักแดงเดียว โดยเฉพาะทัศนียภาพของสะพานท่ามกลางแสงไฟที่ประดับประดาในยามราตรีนั้น จะทำให้คุณตะลึงจนแทบลืมหายใจ

  การเดินทาง

  แค่โตเกียวเพียงแห่งเดียวก็มีสถานที่ที่เติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้อย่างครบถ้วน อย่าลืมใส่สถานที่เหล่านี้ลงในรายการท่องเที่ยวโตเกียวของคุณนะคะ