3 ร้านดัง สำหรับถ่ายภาพสุดแนวที่ห้าแยกชิบูย่า

 • ชิบูย่า
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • การเดินข้ามถนนตรงห้าแยกชิบูย่าที่ที่มีผู้คนสัญจรไปมามากมาย เป็นประสบการณ์หนึ่งที่นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัสสักครั้งในประเทศญี่ปุ่น เพราะสถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมในการถ่ายทำภาพยนต์หรือถ่ายทำสื่อต่าง ๆ ของประเทศนี้ ซึ่งคุ้มค่าแก่การมาเยือนเพื่อถ่ายรูปอย่างแท้จริง แต่การถ่ายรูปโดยที่ต้องไปเดินเบียดเสียดกับผู้คนบนถนน คงไม่ใช่เรื่องง่าย เราจึงขอแนะนำสถานที่ใกล้ ๆ 3 แห่ง ที่จะทำให้คุณเก็บภาพมุมที่ดีที่สุดของห้าแยกชิบูย่า

  1. ร้านสตาร์บัคส์ สาขาร้านซึทาญ่า ชิบูย่า (Starbucks Coffee Shibuya Tsutaya)

  A post shared by 홍성연 (@yell0wchick) on

  ร้านกาแฟแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดของการถ่ายภาพห้าแยกชิบูย่าในมุมต่าง ๆ เนื่องจากที่นี่จะทำให้คุณสามารถเก็บภาพของผู้คนที่สัญจรไปมาทั้งหมดจากมุมสูง โดยในแง่ของทัศนียภาพแล้ว สามารถบอกได้เลยว่าเป็นสตาร์บัคส์ที่วิวดีที่สุดในโลก เพราะผนังของร้านทำด้วยกระจกใส ทำให้มองเห็นวิวข้างนอกได้ และเนื่องจากที่นี่คือจุดที่มีชื่อเสียงของย่านนี้ ดังนั้นการหาที่นั่งในร้าน ค่อนข้างจะยากพอสมควร หรือต้องอาศัยโชคช่วยและใช้ความอดทน ถ้าคุณต้องการที่จะซื้อเครื่องดื่มนั่งชิวแบบสบาย ๆ คุณควรวางแผนให้ดีและรีบไปแต่เช้า

  เว็บไซต์ของสตาร์บัคส์ ญี่ปุ่น (Starbucks Coffee Japan Website) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ล็อกซิทาน คาเฟ่ (L’OCCITANE Cafe)

  อีกจุดชมวิวที่ดีที่สุดของย่านนี้ คือ ล็อกซิทาน คาเฟ่ ซึ่งดำเนินกิจการโดยแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 และชั้น 3 ของตึก สามารถเดินเข้าไปในร้านได้จากทางแยก โดยที่คาเฟ่แห่งนี้ มีชื่อเสียงในเรื่องของขนมหวาน ที่มีการผลิตโดยมีแนวคิดที่เชื่อมโยงกับความงามธรรมชาติ คุณจะได้ดื่มด่ำกับชาสมุนไพรและเค้กแสนอร่อยที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อผลไม้ ภายในร้านได้รับการตกแต่งสไตล์ฝรั่งเศสที่สวยงามอย่างไร้ที่ติ เผยให้เห็นถึงความโก้เก๋เรียบหรู เป็นที่ที่เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ดังนั้น ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมร้านนี้สามารถดึงดูดสาว ๆ ให้อยากมาเยี่ยมชมที่นี่ และแน่นอนว่าที่นั่งข้างหน้าต่างมักถูกจับจอง เพื่อนั่งชมวิวของแยกชิบูย่า

  เว็บไซต์ของล็อกซิทาน คาเฟ่ (L’OCCITANE Cafe’s Website) *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. เอสตาซิยอน คาเฟ่ (Estacion Cafe)

  เอสตาซิยอนคาเฟ่ (Estacion Cafe) อยู่ในพื้นที่เลานจ์ของโรงแรมชิบูย่าเอ็กเซล โตเกียว จากที่นี่สามารถมองเห็นทัศนียภาพแบบพาโนรามาในมุมสูง ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ ภายใต้เพดานสูงโปร่ง สามารถมองเห็นวิวเบื้องล่างในช่วงเวลาเร่งรีบของห้าแยกชิบูย่า ที่นั่งที่เคาท์เตอร์จะเป็นจุดที่ดีที่สุดที่จะมองทิวทัศน์ในย่านนี้ทั้งหมด ที่ร้านแห่งนี้มีอาหารและเครื่องดื่มหลากชนิดคอยให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นของหวาน, ขนมขบเคี้ยว, ชา, เบียร์, ไวน์ และค็อกเทล ร้านเปิดตั้งแต่ 8 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน ดังนั้น คุณจึงสามารถถ่ายรูปของทางแยกได้ตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงช่วงกลางคืน

  เว็บไซต์ของเอสตาซิยอนคาเฟ่ (Estacion Cafe’s Website) *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  และนี่คือ 3 ร้าน ที่มีจุดชมวิวที่ดีที่สุด รับรองได้เลยว่าจะได้ถ่ายภาพเจ๋ง ๆ ของห้าแยกชิบูย่าที่แสนเร่งด่วนอันโด่งดังแห่งนี้

  *Featured Image: jp.fotolia.com/