10 เมนูแสนอร่อยจากร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ร้านสะดวกซื้อหรือคอนบินีในญี่ปุ่นนั้น มีอาหารกล่องที่เราเรียกกันว่า “เบนโตะ” จำหน่ายอยู่ ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องลำบากยากเย็นอะไรสำหรับคนที่อาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นหรือไปเที่ยวแล้วรู้สึกหิวหรือไม่มีร้านอาหารอยู่ใกล้ที่พัก

  อาหารส่วนใหญ่ที่ขายในร้านสะดวกซื้อจะเป็นอาหารจำพวกเส้นอย่างพาสต้าหรืออุด้ง หรือข้าว และนี่คือรายชื่อประเภทของอาหารซึ่งคุณจะพบได้ตามร้านสะดวกซื้อของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยเดินทางไปญี่ปุ่นมาก่อน แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมญี่ปุ่นถึงมีแต่ของกินแสนอร่อยอยู่เต็มไปหมด!

  1. พาสต้า

  A post shared by See (@shi_chan606) on

  พาสต้าเป็นของที่หาทานได้ง่ายมากในร้านสะดวกซื้อ มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งพาสต้าซอสมะเขือเทศใส่เนื้อหรือหมู หรืออาหารทะเลต่าง ๆ

  2. ข้าวหน้าไก่

  ข้าวกับไก่ คือ อาหารที่พบบ่อยที่สุดเมนูหนึ่งในร้านสะดวกซื้อ ที่ญี่ปุ่นจะเรียกไก่ทอดว่า “คาราอะเกะ” เพราะฉะนั้นเวลามาญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปลองชิมข้าวไก่ทอดคาราอะเกะแสนอร่อยของร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่นกันดูนะคะ!

  3. ซูชิ

  ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนคุณก็มักจะพบกับซูชิได้แทบทุกแห่ง ซึ่งที่ร้านสะดวกซื้อเองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น ดังนั้น ถ้าเกิดว่าคุณอยากรับประทานซูชิในราคาสบายกระเป๋า คุณก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ

  4. เกี๊ยวซ่า

  A post shared by machayo (@machayo.k.o.0725) on

  เกี๊ยวซ่าเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมที่ประเทศญี่ปุ่น รสชาติของเกี๊ยวซ่าอาจจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ ดังนั้นมาลองชิมเกี๊ยวซ่าของญี่ปุ่นดูว่าจะเหมือนกับที่คุณเคยรับประทานในเมืองไทยหรือเปล่า?

  5. ข้าวหน้าไก่คัตสึ

  ไก่คัตสึ คือ ไก่ทอดชุบเกล็ดขนมปังชิ้นโต โดยปกติจะทานคู่กับข้าวสวย เป็นเมนูที่หาซื้อได้ง่ายมากตามร้านสะดวกซื้อ

  6. อุด้ง

  ในร้านสะดวกซื้อจะมีอุด้งวางขายหลายแบบ ซึ่งอุด้งเป็นอาหารแสนอร่อยที่เหมาะสมกับทุกเวลา!

  7. โซบะ

  A post shared by EUN (@01jin01) on

  โซบะเป็นอีกเมนูหนึ่งที่หาพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อ โซบะทำจากแป้งที่ทำมาจากเมล็ดโซบะ โดยปกติจะรับประทานกันแบบเย็น ๆ ในช่วงหน้าร้อน!

  8. สลัด

  A post shared by キャス (@k2610f) on

  ไม่น่าแปลกใจเลยที่คนจะมาซื้อสลัดกันในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งในร้านจะมีสลัดวางขายหลายแบบด้วยกัน โดยบางเมนูจะมีเส้นบะหมี่ผสมลงไปด้วย

  9. เต้าหู้กับข้าว

  ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของเต้าหู้ เพราะเต้าหู้ของที่นี่ทั้งสดและนุ่มลิ้น บางที่จะปรุงเต้าหู้กับเนื้อบดและซอส ซึ่งเมนูแบบนี้เป็นที่นิยมมากในญี่ปุ่น

  10. กิวด้ง

  กิวด้งเป็นอาหารชื่อดังอีกเมนูหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นเนื้อวัวที่นำมาผัดกับผักและซอสหวาน ก่อนนำมาราดลงบนข้าว

  ในร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นจะมีเบนโตะให้เราเลือกหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอย่างทาโกยากิ, ข้าวหน้าเทมปุระ, ข้าวแกงกะหรี่ หรือซุป ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทุกที่ทุกเวลาเช่นกัน และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นมักจะมีอะไรใหม่ ๆ มาให้เราได้ลองอยู่เสมอในทุกครั้งที่ไปเที่ยว!