40 ของฝากที่สนามบินฮาเนดะ: ช้อปทิ้งทวนก่อนบินกลับบ้าน

 • SHOPPING
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • หลายคนคงเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว: เก็บกระเป๋า ตรวจสอบเวลาเที่ยวบิน ดูให้แน่ใจว่าไม่ลืมหนังสือเดินทาง และไปถึงสนามบินอย่างปลอดภัย แต่แล้วก็นึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ซื้อของฝากให้ใครเลย แต่ถึงตอนนั้นก็ยังไม่สายเกินไป!

  สำหรับผู้ที่เดินทางเข้าหรือออกจากประเทศญี่ปุ่นที่สนามบินฮาเนดะ ถือว่าโชคดีมาก! เนื่องจากที่นี่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ ในโตเกียวมากกว่าสนามบินนาริตะและไม่ค่อยแออัดเท่าไหร่ด้วย นอกจากนี้ยังถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นดีที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ซึ่งรวมถึงสินค้าสุดพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น คุณจึงไม่ต้องกังวลแม้จะมัววุ่นวายอยู่กับการเดินทางจนลืมซื้อของไปฝากเพื่อนฝูงญาติพี่น้อง!

  และนี่คือ 40 สุดยอดของฝากที่หาซื้อได้ที่สนามบินฮาเนดะ

  1. เค้กบามคูเฮนรสน้ำผึ้งแอปเปิ้ล (Honihhi Apfelbaum จาก Karl Juchheim)

  เค้กที่มีต้นกำเนิดจากประเทศเยอรมนี เป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่น บามคูเฮนมีหลายขนาด รูปทรง และรสชาติ สำหรับเค้กแอปเปิ้ลที่สนามบินฮาเนดะนั้น ทั้งดูน่ารักและมีรสชาติแสนอร่อย! ซึ่งนอกจากจะมีรูปร่างกลมคล้ายผลแอปเปิ้ลแล้ว ยังมีน้ำเชื่อมแอปเปิ้ลหวานอร่อยอยู่ข้างในด้วย! สามารถหาซื้อได้ที่อาคารผู้โดยสาร 1 รับรองว่าต้องถูกใจผู้ที่รักขนมหวานและแอปเปิ้ลอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ Karl Juchheim *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. แก้วสตาร์บัคส์สาขาสนามบินฮาเนดะ

  A post shared by @numimo on

  นี่คือของฝากที่ต้องถูกใจแฟนพันธุ์แท้สตาร์บัคส์อย่างแน่นอน กับแก้วที่แปลงโฉมจากยามเช้าเป็นยามค่ำได้ในขณะใช้งาน โดยจะมองเห็นเป็นลวดลายเวลากลางวันเมื่อไม่มีสิ่งใดอยู่ในแก้ว แต่เมื่อใส่กาแฟลงไปก็จะกลายเป็นกลางคืนทันที! และเมื่อดื่มหมดแก้วก็จะกลายเป็นลวดลายยามเช้าอีกครั้ง แก้วสุดพิเศษนี้มีจำหน่ายเฉพาะที่สาขาสนามบินฮาเนดะเท่านั้น ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือมอบให้ใครก็จะสัมผัสได้ถึงความพิเศษนี้

  3. โรลเค้กพุดดิ้งคัสตาร์ด

  A post shared by TA_BO (@ta_bo1125) on

  เค้กจากร้าน Pastel นี้ เป็นของฝากที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยรสชาติแสนอร่อยพร้อมครีมและพุดดิ้งที่อยู่ข้างใน! เนื่องจากเป็นเค้กที่ค่อนข้างบอบบาง จึงต้องใช้ความระมัดระวังในการถืออยู่สักหน่อย แต่ก็เหมาะเป็นของว่างแสนอร่อยสำหรับเพื่อนและครอบครัวของคุณ

  เว็บไซต์ Pastel *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  4. ไดฟุกุครีม Hello Kitty

  A post shared by LOCO (@locopocohoppe) on

  อย่าเพิ่งออกจากประเทศญี่ปุ่น หากคุณยังไม่ได้ซื้อสินค้า Hello Kitty ถึงแม้คุณจะไม่ได้สนใจสินค้า Hello Kitty ประเภทของกระจุกกระจิกทั่วไป แต่เราก็อยากแนะนำให้คุณลองซื้อขนมไดฟุกุแสนอร่อยที่ทำออกมาเป็นใบหน้าสุดน่ารักของ Hello Kitty ที่บรรดาสาวกของ Hello Kitty จะต้องกรี๊ดอย่างแน่นอน! คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Hello Kitty Store บริเวณชั้น 5

  เว็บไซต์ Hello Kitty Store *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. โอเอะกากิ มาการอง (Oekaki Macaron)

  A post shared by oggggiiii (@kuniko09251925) on

  ถึงคุณจะไม่ใช่สาวก Hello Kitty ก็ไม่มีปัญหา! เพราะมีสิ่งที่น่ารักไม่แพ้กันรออยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 1 (Pier 1 และ 4) และอาคารผู้โดยสาร 2 (Smile Tokyo) คำว่า “เอะกากิ (Ekaki)” แปลว่า “วาดรูป” ซึ่งเหมาะจะใช้เป็นชื่อของขนมเหล่านี้เป็นอย่างยิ่ง โดยมีทั้งรูปสัตว์ สถานที่สำคัญในโตเกียว และของน่ารักทั่วไปมากมายให้เลือกได้ตามใจชอบ

  6. เครื่องสำอางโยจิยะ (Yojiya)

  A post shared by myu-h (@m.y.u11) on

  โยจิยะ (Yojiya) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีโลโก้อันโดดเด่น ผู้ที่รักผลิตภัณฑ์เพื่อความงามสามารถแวะร้านและเลือกซื้อของฝากสุดพิเศษให้เพื่อนฝูงหรือให้ตัวเองก็ได้ สำหรับกระดาษซับมันรุ่นพิเศษเฉพาะสนามบินฮาเนดะนั้น มีทั้งแบบซองสีแดงและสีเขียวให้เลือก จะซื้อไปใช้เองระหว่างเดินทางหรือซื้อไปฝากคนพิเศษก็ดีทั้งคู่!

  เว็บไซต์ Yojiya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  7. เซ็มเบ้รสแกงกะหรี่

  A post shared by kingofidol (@kingofidol) on

  เซ็มเบ้หรือข้าวเกรียบแบบญี่ปุ่นนั้น โดยทั่วไปจะปรุงรสด้วยเกลือ สาหร่าย หรือวัตถุดิบอื่น ๆ แต่สำหรับที่สนามบินฮาเนดะ คุณจะได้พบกับข้าวเกรียบญี่ปุ่นแสนอร่อยนี้ในรูปโฉมใหม่! นั่นก็คือ เซ็มเบ้รสแกงกะหรี่ของร้านนากามุระยะ (Nakamuraya) ซึ่งเป็นของฝากชั้นดีสำหรับผู้ที่ชอบอะไรเผ็ด ๆ มากกว่าของหวาน!

  เว็บไซต์ร้านนากามุระยะ (Nakamuraya) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  8. เค้กชาเขียว La ChaCha

  A post shared by Keiko Cho (@keikochocho) on

  ชาเขียวหรือที่เรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า “มัตฉะ (Matcha)” มีการนำไปทำเป็นขนมญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบนอกเหนือจากช็อกโกแลตและวานิลลาที่ใช้กันทั่วไป และนี่คือการผสานความเป็นตะวันตกเข้ากับความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว: เค้กชาเขียวเนื้อนุ่มที่มีไส้ครีมตรงกลาง! โดดเด่นด้วยรสชาติหวานอร่อยที่ทำให้หวนนึกถึงช่วงเวลาในญี่ปุ่น สามารถหาซื้อได้ที่ Smile Tokyo บริเวณเกท 62

  9. ขนม ฮิโยโกะ (Hiyoko Petit Dessert)

  A post shared by @pecorin_yua on

  สินค้าจากโตเกียว ฮิโยโกะ (Tokyo Hiyoko) สามารถหาซื้อได้ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วไป แต่สำหรับเวอร์ชั่นพิเศษเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะนั้นเป็น “ขนมหวาน” หรือเยลลี่รสผลไม้รูปลูกไก่! ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นของฝากให้เพื่อนฝูงญาติพี่น้อง โดยเฉพาะผู้ที่เคยไปโตเกียวมาแล้ว และเคยซื้อขนมฮิโยโกะแบบอื่นมาก่อน!

  เว็บไซต์โตเกียว ฮิโยโกะ (Tokyo Hiyoko) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  10. สินค้าดีไซน์แบบญี่ปุ่น

  A post shared by ギリ (@giiiriii) on

  ร้านค้าที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้ นอกจากจะจำหน่ายสินค้าอย่างเสื้อยืดและสินค้าอนิเมะแล้ว ยังมีของแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมหลากหลายประเภท รวมถึงสินค้าในครัวเรือนดีไซน์แบบญี่ปุ่นที่ผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าสำหรับใช้ในบ้านได้เกือบทุกประเภท ตั้งแต่ถ้วยชามเซรามิกไปจนถึงแก้วรูปภูเขาไฟฟูจิ! ที่ร้าน KIRI ชั้น 4 บริเวณ Edo Market

  เว็บไซต์ร้าน KIRI สาขาสนามบินฮาเนดะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ฮาเนดะโรล (Haneda Roll)

  อีกหนึ่งโรลเค้กแสนอร่อยจาก Arinco ที่ไม่ควรพลาด กับฮาเนดะโรลที่ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่ามีจำหน่ายเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะเท่านั้น ของฝากชิ้นนี้เป็น ขนมเค้กสีขาวเนื้อนุ่มฟูหอมกลิ่นส้มจากเปลือกส้มที่สอดไส้อยู่ด้านใน

  ข้อมูลเกี่ยวกับฮาเนดะโรล (Haneda Roll) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  12. โซระโนะทาบิโยกัง (Sora no Tabi Yokan)

  โยกังเป็นขนมแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำจากถั่วบดรสหวาน มีรสชาติและเนื้อสัมผัสบางเบาเป็นพิเศษ สำหรับโยกังสุดพิเศษนี้ (ซึ่งมีชื่อที่มีความหมายว่า “การเดินทางบนท้องฟ้า”) มีสีสันแตกต่างจากโยกังอื่น ๆ ซึ่งโดยทั่วไปมักมีสีม่วงอมน้ำตาล สีเขียวเข้ม หรือแม้แต่สีเหลืองซีด กล่าวกันว่าเจ้าของร้านรุ่นที่ 15 เป็นผู้คิดค้นขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจ ขณะชมทัศนียภาพพระอาทิตย์อัสดงจากหน้าต่างเครื่องบิน จึงเกิดเป็นโยกังที่มีสีสันสวยงามราวกับอาทิตย์อัสดงที่ตนได้พบเห็นในครั้งนั้น และนี่คือเรื่องราวอันงดงามที่อยู่เบื้องหลังขนมหวานแสนสวยนี้

  13. คิทแคท (Kit Kats)

  แม้ว่าคิทแคทจะมีต้นกำเนิดในเมืองยอร์ก ประเทศอังกฤษ แต่ขนมชนิดนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเห็นได้จากรสชาติต่าง ๆ ที่ทำออกมามากมาย รวมไปถึงรสชาติพิเศษเฉพาะฤดูกาลหรือเฉพาะภูมิภาคซึ่งมีเพิ่มขึ้นในหลายปีที่ผ่านมา และเป็นที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นนั้นมีคิทแคท “รสแปลก ๆ” อยู่เต็มไปหมด อย่างเช่น รสฟักทองหรือแม้แต่รสเหล้าสาเก ซึ่งแม้ว่าบางรสจะไม่มีวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป แต่แน่นอนว่ามีหลายรสที่สามารถหาซื้อได้ที่สนามบินฮาเนดะ! ไม่ว่าจะเป็นรสสตรอว์เบอร์รี ชาเขียว วาซาบิ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่ชั้น 3!

  14. ขนมปังกรอบ Gateau au Chocolat Rusk

  ทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะซื้อเค้กจากญี่ปุ่นติดตัวกลับบ้าน กับขนมกรุบกรอบรสชาติเข้มข้นแบบเค้กช็อกโกแลตที่พกพาสะดวกนี้ สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าต่าง ๆ ในอาคารผู้โดยสารทั้งสองแห่ง

  15. ขนมมาเดอลีน Smile Tokyo (Smile Tokyo Madeleine Rusk)

  A post shared by @ri_smile on

  อีกหนึ่งขนมปังกรอบสำหรับนำไปฝากผู้ที่ไม่ได้เป็นแฟนช็อกโกแลตตัวยง แม้ว่าจะมีรสช็อกโกแลตให้เลือกด้วยก็ตาม กับขนมมาเดอลีน (Madeleine) ที่ปกติมีเนื้อนุ่ม แต่นำมาทำเป็นเวอร์ชั่นพิเศษให้มีความกรอบอร่อยสำหรับที่ร้าน Smile Tokyo ที่อาคารผู้โดยสาร 2 แห่งนี้โดยเฉพาะ

  16. เครื่องสำอาง Makanai

  อีกหนึ่งของฝากสำหรับผู้รักความงาม กับแบรนด์ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคุณภาพดีหลากหลายชนิด ทั้งโลชั่นและแฮนด์ครีม จากข้อมูลในเว็บไซต์ได้ระบุว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้แรกเริ่มนั้นทำขึ้นสำหรับผู้หญิงที่ทำงานในอุตสาหกรรมทองคำเปลว ซึ่งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ผิวถูกทำร้ายได้ง่าย และด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางเป็นพิเศษ สามารถหาซื้อได้จากร้านค้าที่ชั้น 4

  เว็บไซต์ Makanai *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. ขนม Peasen

  A post shared by norayo (@yumibe) on

  ขนมกรุบกรอบนี้มาในแพ็กเกจจิ๋วสไตล์ปารีส มีสี่รสให้เลือก ได้แก่ รสธรรมดา (รสถั่ว) รสชีส รสงาดำ และรสกุ้ง แต่หากตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกรสไหนดี ก็สามารถเลือกซื้อทุกรสปนกันได้! โดยมีจำหน่ายที่โซน Marketplace อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2

  เว็บไซต์ Peasen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  18. โยกังงาดำ (Koan) จาก Gomadokoro Muhoan

  โยกังงาดำ ของว่างที่น่าสนใจในกล่องบรรจุสุดเก๋ไก๋! ทำจากงาดำผสมมันญี่ปุ่นจนออกมาเป็นขนมสีดำสนิทรสชาติหวานอร่อย นี่คือขนมที่ผู้ชื่นชอบงาดำหรือผู้รักความท้าทายใหม่ ๆ ต้องลอง

  19. ชีสเค้กเทวดาน้อย Angel Cheesecake (Gateau de Voyage)

  A post shared by _______peco. (@peco.0808) on

  ชีสเค้กเนื้อครีมชุ่มฉ่ำทำจากชีสเดนมาร์ก สำหรับผู้มองหาของฝากที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ ขนมที่แฝงความเปรี้ยวแบบมะนาวที่เพิ่มรสชาติยิ่งขึ้น! อีกหนึ่งของว่างสำหรับรับประทานกับเพื่อนฝูงได้อย่างเพลิดเพลินหลังเดินทางกลับถึงบ้านแล้ว

  20. เค้กช็อกโกแลตปีศาจน้อย (Little Devil Chocolat)

  อาจกล่าวได้ว่าเป็นขั้วตรงข้ามของชีสเค้กที่เราแนะนำไปก่อนหน้านี้! นี่คือ ขนมที่สาวกช็อกโกแลตห้ามพลาด กับเค้กเนื้อชุ่มที่ได้เติมรสชาติแบบผลไม้ให้กับรสช็อกโกแลตด้วยเนื้อเปลือกส้มเคลือบน้ำตาลเช่นเดียวกับชีสเค้กเทวดาน้อย (Angel Cheesecake)

  21. เครื่องเขียนและสินค้าอิโตยะ (Itoya)

  หากคุณมีคนรู้จักที่เป็นคนรักเครื่องเขียน ไม่ว่าจะเป็นคอคเลคชั่นปากกา หรือสมุดรูปเล่มสวยงามที่ไม่ได้นำมาใช้กองเป็นตั้งอยู่ในห้อง นี่คือที่สำหรับเติมเต็มคอลเลคชั่นสุดรักให้มากขึ้นไปอีก! ที่ร้านอิโตยะมีสินค้าตั้งแต่ดินสอไปจนถึงซองจดหมายและแม่เหล็กติดตู้เย็น รวมถึงสินค้ารุ่นพิเศษเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะ นอกจากนี้ยังมีสินค้าประเภทพัดคลี่ ผ้าเช็ดหน้า และสินค้าอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย

  ทวิตเตอร์ร้านอิโตยะ (Itoya’s Twitter) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  22. ช็อกโกแลตรสชาและกาแฟ Ecorce

  ช็อกโกแลตกรุบกรอบรสกาแฟและรสชารวมกันในกล่องเดียว (บรรจุด้านละรส) “Ecorce” เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่า เปลือกไม้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนจากเนื้อสัมผัสของขนมชนิดนี้ เหมาะแก่การมอบเป็นของฝากทั้งสำหรับผู้รักชาและผู้รักกาแฟ หรือทั้งสองอย่าง!

  เว็บไซต์ Hontaka *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  23. เค้กบามคูเฮนรสมะนาวหั่นชิ้น (Lemon Baumkuchen Slices)

  A post shared by akane (@akane264) on

  เค้กรสชาติหวานอร่อยนี้หาซื้อได้ที่ Smile Tokyo (ซึ่งมีขนมหวานอีกมากมายในรายการนี้จำหน่ายเช่นกัน) รวมถึงที่ Pier 1 และ 4 ความพิเศษของเค้กนี้อยู่ตรงที่เมื่อผ่าด้านในเค้กปอนด์ออกมาก็จะเป็นเค้กบามคูเฮนผสมเปลือกมะนาว! อย่าลืมซื้อไปอิ่มอร่อยกับครอบครัวของคุณดูสักกล่องนะคะ

  24. คุ้กกี้ Tokyo Chocolat Sand (รสฮันนี่เลมอนช็อกโกแลต)

  หากยังหาขนมรสมะนาวที่ถูกใจไม่ได้จนถึงตอนนี้ก็อย่าเพิ่งร้อนใจไป เพราะยังมีคุ้กกี้แสนอร่อยรออยู่ ซึ่งมีรสชาติตามชื่อของคุ้กกี้อย่างครบถ้วน โดยคุ้กกี้ช็อคโกแลตไส้ฮันนี่เลมอนนี้ เป็นสินค้าอีกหนึ่งชนิดที่หาซื้อได้ที่ Smile Tokyo!

  25. กาม็องแบร์ชีสซูเฟล่ (Camembert Cheese Souffle)

  A post shared by remimama (@takako90210) on

  สนามบินฮาเนดะมีขนมฝรั่งเศสอยู่มากมาย! ซึ่งซูเฟล่แสนชุ่มฉ่ำนี้ ทำจากกาม็องแบร์ชีสจากแคว้นนอร์ม็องดี! มีรสชาติแสนหรูหราเหมาะสำหรับผู้รักชีสโดยเฉพาะ หาซื้อได้ที่ร้าน Tante Marie บริเวณล็อบบี้อาคารผู้โดยสาร 2

  26. อาเกะโมจิ (Agemochi) แบบพิเศษเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะ

  ขนมอาเกะโมจิ (Agemochi แปลว่า โมจิทอด) เป็นแบบพิเศษที่จำหน่ายเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะ ขนมที่มีต้นกำเนิดจากร้านในย่านอาซาบุจูบังในโตเกียวนี้ มีทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร! เหมาะสำหรับซื้อไปทานเองหรือนำไปฝากเพื่อนฝูง สำหรับบรรจุภัณฑ์นั้นมีลายเครื่องบินที่น่ารักมากเลยทีเดียว!

  27. โตเกียวแอร์ไลน์ ช็อกโกแลตครันช์ (Tokyo Airline Chocolate Crunch)

  ขนมหวานที่มีบรรจุภัณฑ์สวยงามนี้ มีให้เลือกทั้งรสช็อกโกแลตหวานละมุนและรสราสเบอร์รีเข้มข้น ซึ่งทั้งสองรสนี้มีเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ! มาในกล่องบรรจุ 20 ชิ้น มีวางจำหน่ายที่ล็อบบี้อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2

  28. โตเกียว คาริคาริ ฟิแนนซิเยร์ (Tokyo Karikari Financier)

  A post shared by 岩本由利 (@yuriyuri.83) on

  คุกกี้ฟิแนนซิเยร์ (Financier) อีกหนึ่งตัวเลือกขนมกรุบกรอบขนาดพอดีคำรับประทานง่าย เลือกได้ทั้งแบบบรรจุ 8, 16 หรือ 24 ห่อ จะซื้อให้กับตัวเองหรือซื้อหลายกล่องไปฝากคนที่บ้านก็ได้

  29. เสื้อยืด (Edo Market หรือ Design Japan Culture)

  แม้ว่าการซื้อเสื้อยืดจะดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับนักท่องเที่ยว แต่เสื้อยืดที่สนามบินฮาเนดะนั้นมีความพิเศษ! เพราะที่ร้าน Design Japan Culture ไม่เพียงแต่มีสินค้าตกแต่งบ้านตามที่กล่าวถึงข้างต้นเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าอนิเมะมากมายรวมถึงเสื้อยืดลวดลายสุดเจ๋งอีกด้วย! สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบดั้งเดิมเราขอแนะนำร้าน Edo Market ที่ชั้น 4 ที่มีสินค้าหลากหลายให้เลือกรวมถึงเสื้อยืดลวดลายสร้างสรรค์แบบต่าง ๆ

  30. ขนมกานาช (Ganache) จาก Shiseido Parlour

  A post shared by Hiroko Hiura (@milco1101) on

  ของฝากแบบมีคลาสจาก Shiseido Parlour แบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่น กับขนมคุ้กกี้หวานอร่อยกรุบกรอบที่มีให้เลือกทั้งแบบแพ็กเกจสีแดงและสีดำ พร้อมสัมผัสได้ถึงรสชาติแปลกใหม่! สินค้าของ Shiseido Parlour สามารถหาซื้อได้เกือบทุกจุดในสนามบิน ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินตามหาขนมชนิดนี้!

  31. ขนม Cigare โดย Yoku Moku

  A post shared by ヨンスン (@youngsoon0904) on

  คุ้กกี้ชุ่มเนยแสนอร่อยนี้ จำหน่ายแบบบรรจุกล่อง 20 ชิ้น ในราคาไม่ถึง 1,400 เยน สามารถหาซื้อได้ที่ EDO Shikuhinkan ชั้น 4 หรือที่ Tiat Duty Free Shop ชั้น 3 หลังผ่านด่าน ตม. แล้ว

  เว็บไซต์ Yoku Moku *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  32. N.Y. คาราเมลแซนด์ (N.Y. Caramel Sand)

  A post shared by cocomi325 (@masami2062) on

  แซนด์วิชคุ้กกี้ชวนน้ำลายสอสอดไส้ช็อกโกแลตและคาราเมลสุดหรู แค่ชื่อก็บอกถึงรสชาติแสนอร่อยจากไส้คาราเมลที่ประกบด้วยคุ้กกี้ชุ่มเนย! หาซื้อได้ที่อาคารผู้โดยสาร 1 และ 2 บริเวณเกท E หรือหน้าหอนาฬิกา 3

  เว็บไซต์ NYC Sand *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  33. มันฝรั่งแท่งจากะป็อกคุรุ (Jaga Pokkuru)

  A post shared by 橋本五月 (@dobee33) on

  มันฝรั่งแท่งกรุบกรอบนี้ มีจำหน่ายเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นในญี่ปุ่น โดยหนึ่งในนั้นได้แก่ สนามบินฮาเนดะนี่เอง จึงเป็นสินค้าที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด! ขนมจากฮอกไกโดนี้ทำจากมันฝรั่งที่เพาะปลูกในพื้นที่ และสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าปลอดภาษีที่ชั้น 2

  34. โตเกียว โอโมเตะซันโด ราสเบอร์รีเค้ก (Tokyo Omotesando Raspberry Cake)

  หากเค้กบามคูเฮนรสแอปเปิ้ลจาก Karl Juchheim ยังไม่ใช่สำหรับคุณ เค้กราสเบอร์รีนี้อาจถูกใจคุณก็เป็นได้! ฟรอสติ้งเค้กไส้ราสเบอร์รีนี้เป็นอีกหนึ่งสินค้าพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะ สามารถหาซื้อได้ที่ล็อบบี้อาคารผู้โดยสาร 2 หรือล็อบบี้ฝั่งผู้โดยสารขาออกใกล้หอนาฬิกาอันที่ 2

  35. โตเกียวริชครันช์ (Tokyo Rich Crunch)

  A post shared by gbm (@g.b.m_28) on

  ไม่เพียงแต่มีรสชาติแสนอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษอีกด้วย จึงเหมาะกับการซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง! กับโตเกียวริชครันช์ คุ้กกี้กรุบกรอบหวานอร่อยแบบเบา ๆ ซึ่งไม่ทำให้กระเป๋าของคุณมีน้ำหนักเกินเวลาโหลดของกับสายการบินอย่างแน่นอน!

  36. Royce นามะช็อกโกแลต (Royce Nama chocolate)

  ช็อกโกแลตนี้มีจำหน่ายหลายจุดภายในสนามบิน และแน่นอนว่ารสชาเขียวคือ รสยอดนิยมสำหรับซื้อเป็นของฝาก แม้จะไม่มีใครปฏิเสธความอร่อยของรสชาเขียว แต่ก็ยังมีรสอื่น ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมายเช่นเดียวกัน!


  เว็บไซต์ Royce
  *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  37. เค้กฮาเนดะบามคูเฮนรสชาดำ (Karl Juchheim)

  เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่มีเอกลักษณ์จาก Karl Juchheim! ขนมเค้กที่มีชั้นตรงกลางเป็นไส้รสชาดำหรือ Kocha ให้รสชาติแบบเรียบหรูที่ไม่หวานจนเกินไป!

  38. อาซาบุ คารินโต (Azabu Karinto)

  อาซาบุคารินโต (Azabu Karinto) ขนมทอดหวานกรอบที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่รสน้ำตาลที่คุ้นเคยไปจนถึงรสลูกเกดหรือรสพายแอปเปิ้ล ด้วยรสชาติแบบญี่ปุ่นในกล่องสีสันสวยงามนี้ เหมาะจะมอบเป็นของฝากอย่างยิ่ง! นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สนามบินฮาเนดะเท่านั้น!

  39. พุดดิ้งแพนเค้ก

  A post shared by YUI (@yu_ixx1923) on

  บางคนอาจเคยเห็นพุดดิ้งโรลเค้กมาแล้ว แล้วพุดดิ้งแพนเค้กล่ะ? นี่คือ แพกเค้กเนื้อนุ่มที่อัดแน่นด้วยคัสตาร์ดพุดดิ้งขนาดกำลังดี กับรสชาติหวานละมุนที่เหมาะจะมอบเป็นของฝากให้กับทุกคน เลือกได้ทั้งแบบบรรจุ 4, 8 หรือ 12 ห่อ โดยหาซื้อได้ที่ Smile Tokyo

  40. มูโซ่คัสเตลลา (Muso Castella)

  อีกหนึ่งของฝากที่เหมาะสำหรับผู้รักสินค้าออร์แกนิกหรือสินค้าฮาลาล! กับคัสเตลลาเค้กแสนอร่อยที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีหลายรสให้เลือกทั้งรสน้ำผึ้ง รสน้ำตาล และที่ขาดไม่ได้คือ รสชาเขียว

  ที่สนามบินฮาเนดะยังมีสิ่งที่น่าสนใจให้ค้นหาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าและร้านอาหารที่มีบรรยากาศดีจนไม่รู้สึกว่ากำลังอยู่ในสนามบิน! หากลืมซื้อของฝากระหว่างการเดินทาง สินค้าทั้ง 40 อย่างในรายการนี้น่าจะพอทำให้นึกออกได้บ้างว่าจะซื้ออะไรดี อย่าลืมสำรวจสนามบินให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนขึ้นเครื่องกลับบ้าน และขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ!