16 สถานที่เด็ดแห่งย่านชินจูกุ ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด!

 • ชินจูกุ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • เมื่อพูดถึงกรุงโตเกียว แน่นอนว่าชินจูกุคือ อีกสถานที่ที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน เพราะเป็นอีกย่านหนึ่งที่ไม่เคยหลับใหล และมีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน รวมถึงเป็นย่านที่มีสถานีรถไฟที่วุ่นวายที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของเมืองหลวงในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งน่าจะอยู่ในอันดับต้น ๆ ของสถานที่ในฝันของนักท่องเที่ยว!

  ถ้าใครมีแผนจะมาเที่ยวโตเกียวและอยากจะแวะมาที่ชินจูกุ เรามี 16 สถานที่แนะนำที่ทั้งมีเสนห์พร้อมด้วยกิจกรรมมากมาย เพื่อให้คุ้มค่ากับการมาเที่ยวญี่ปุ่นของคุณ!

  1. โอโมอิเดะ โยโกโจ (Omoide Yokocho)

  A post shared by Jake Reid (@jakereid.22) on

  “โอโมอิเดะ โยโกโจ (Omoide Yokocho)” หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า “ตรอกแห่งความทรงจำ” เป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณหวนระลึกถึงความหลังในยุค 1950 สถานที่แห่งนี้เป็นย่านเก่าของชินจูกุ คุณสามารถแวะไปที่บาร์เพื่อทาน “ยากิโทริ” เนื้อย่างแสนอร่อยในระหว่างสัมผัสบรรยากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยมนุษย์เงินเดือนชาวญี่ปุ่นที่เข้ามาดื่มเบียร์หลังจากทำงานหนักมาทั้งวัน

  ในตรอกนี้มีร้านอาหารประมาณ 60 ร้าน โดยส่วนใหญ่จะเป็นร้านยากิโทริและโอเด้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนูอาหารช่วงฤดูหนาว หากคุณต้องการสัมผัสความรู้สึกที่แท้จริงของชีวิตหลังเลิกงานแบบชาวญี่ปุ่น พร้อมกับย้อนระลึกถึงยุคเฟื่องฟูหลังสงคราม อย่าพลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนย่านโอโมอิเดะ โยโกโจแห่งนี้

  เว็บไซต์ย่านโอโมอิเดะ โยโกโจ (Omoide Yokocho) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. คาบุกิโจ (Kabukicho)

  ย่านโคมแดงที่มีชื่อเสียงและดูเหมือนจะเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่าง “คาบุกิโจ” นอกเหนือไปจากบาร์ที่มีสาว ๆ ออกมายืนต้อนรับแล้ว ถ้าหากคุณมีโอกาสเข้าไปสำรวจในถนนแห่งนี้แบบเจาะลึก ยังมีอีกหลายที่ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็นบาร์ที่มีเอกลักษณ์ และร้านค้าต่าง ๆ มากมาย

  ในย่านแห่งนี้มีชินจูกุแบตติ้งเซ็นเตอร์ (the Shinjuku Batting Center) ที่คุณจะได้ฝึกความแม่นยำ นอกจากนี้คุณยังสามารถไปตะลุยสำรวจแหล่งบันเทิงสำหรับชาวสีรุ้งในถนนนิโจเม (2-Chome) พร้อมสอดส่องดูพนักงานต้อนรับชายและหญิงที่พยายามเรียกลูกค้า และยังมีห้างดองกิโฮเต้ (Don Quijote) ซึ่งที่สาขาชินจูกุมี 4 ชั้น และส่วนใหญ่ห้างแห่งนี้เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง มีสินค้าในราคาพิเศษ อาหาร เครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน และสินค้าอีกมากมายวางจำหน่าย รับรองได้เลยว่าที่คาบุกิโจจะไม่มีวันทำให้คุณเบื่อได้เลย!

  เว็บไซต์ย่านคาบุกิโจ (Kabukicho) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ภัตตาคารหุ่นยนต์ (Robot Restaurant)

  A post shared by Ryan (@tmkryan) on

  หากคุณเป็นคนชอบแสงอันวิบวับ เพลงมัน ๆ หรือสิ่งประดิษฐ์ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างเช่น หุ่นยนต์ผู้หญิงยักษ์ ที่จะเต้นอยู่หน้าคุณ ขอแนะนำให้ลองแวะมาภัตตาคารหุ่นยนต์ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายมาค้นหา “ประสบการณ์สุดล้ำแบบญี่ปุ่น” คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับมื้ออาหาร และชมการแสดงแสงสีของเหล่าหุ่นยนต์ สัตว์ประหลาด สาวน้อยในชุดบิกินี่ และแสงเลเซอร์ รีบจับจองที่นั่ง เพื่อเข้าชมการแสดงที่มีเอกลักษณ์อันสมบูรณ์แบบของความบันเทิงในยามค่ำคืน!

  สำรองที่นั่งร้านหุ่นยนต์ (Robot Restaurant)! *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน/มารูอิ (Isetan/Marui) สำหรับสุภาพบุรุษ

  A post shared by mon digitopolis (@mondigito) on

  สำหรับนักช้อปผู้ปรารถนาเสื้อผ้าเรียบโก้ รองเท้ารุ่นใหม่ และเครื่องสำอาง หรือกระเช้าผลไม้ อย่าลืมแวะไปที่ห้างอิเซตัน สาขาชินจูกุ ซึ่งศูนย์การค้าแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและถูกสร้างขึ้นในปี 1933

  พิเศษสำหรับหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย ที่อย่าเพิ่งถอนหายใจกับการต้องนั่งรอสาว ๆ ช้อปปิ้ง เพราะยังมีตึกอิเซตัน ซึ่งแยกออกมาโดยเฉพาะสำหรับหนุ่มนักช้อป! และห้างมารูอิสำหรับผู้ชายที่อยู่ใกล้กัน รวมถึงอาคารที่แยกออกมาสำหรับผู้หญิงด้วยเช่นกัน

  เว็บไซต์ห้างอิเซตัน สาขาชินจูกุ (Isetan Shinjuku) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ห้างมารูอิ (Marui) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Park)

  ชินจูกุไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านเพียงอย่างเดียว แต่คุณสามารถแวะไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติได้ เพียงแค่นั่งรถไฟหรือเดินผ่านสถานีรถไฟใต้ดินชินจูกุไปยังอุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น โดยมีค่าเข้า 200 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และเพียง 50 เยน สำหรับเด็ก คุณสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับจุดชมดอกซากุระยอดนิยม (ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ) ซึ่งมีมากกว่า 20,000 ต้น!

  สวนนี้เป็นรูปแบบที่ผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และอังกฤษ ซึ่งถือเป็นสวนสาธารณะที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว เนื่องจากเดิมเป็นสวนของจักรพรรดิที่ตั้งขึ้นเมื่อปี 1906 และหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็ได้เปิดเป็นอุทยานแห่งชาติเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ ลองแวะมาที่นี่และคุณจะรู้ว่าโตเกียวไม่ได้มีแต่ป่าคอนกรีตเท่านั้น

  เว็บไซต์อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. ชินจูกุเซ็นทรัลพาร์ค (Shinjuku Central Park)

  สวนสาธารณะแห่งใหม่ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันในเมืองชินจูกุ คือ ชินจูกุเซ็นทรัลพาร์ค (Shinjuku Central Park) ซึ่งถูกขนาบด้วยตึกระฟ้าต่าง ๆ เช่น ตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียวและอพาร์ตเมนต์หลายแห่ง ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในเซ็นทรัลปาร์คของนิวยอร์กแต่เป็นในเวอร์ชั่นชินจูกุ ภายในมีน้ำตกไนแองการาขนาดเล็ก ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของสวนแห่งนี้ รวมถึงต้นไม้ถึง 80,000 ต้นที่ช่วยเพิ่มความเขียวขจีให้แก่เมือง เหมาะสำหรับการมาผ่อนคลาย เดินเล่น ขี่จักรยาน และปิกนิก!

  เว็บไซต์ชินจูกุเซ็นทรัลพาร์ค (Shinjuku Central Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. โกลเด้นไก (Golden Gai)

  A post shared by R (@1.0.1.4ryo) on

  สถานที่ที่คล้ายคลึงกับโอโมอิเดะ โยโกโจ ที่มีถนนแคบ ๆ และอาคารเล็ก ๆ แต่อยู่ทางด้านตะวันออก ซึ่งที่ “ถนนสายสีทอง” แห่งนี้จะพาคุณกลับไปเยี่ยมชม “ยุคทอง” ของชินจูกุอีกครั้ง ซึ่งเป็นย่านที่คับคั่งไปด้วยเหล่าลูกค้าที่เป็นศิลปิน เช่น นักวาดมังงะ ผู้กำกับ และนักประพันธ์วรรณกรรมต่าง ๆ เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มสุดหรูเคล้าเสียงเพลงแจ๊สในบาร์ที่ทำให้หวนระลึกถึงช่วงปลายของศตวรรษที่ 20

  เดิมทีย่านแห่งนี้เริ่มต้นจากการเป็นย่านหอนางโลม ก่อนที่ธุรกิจเหล่านี้จะกลายเป็นที่สิ่งที่ผิดกฎหมายในปี 1958 แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้เป็นที่นิยมนัก เมื่อเทียบกับย่านคู่แข่งอย่าง คาบูกิโจ ดังนั้น จึงมีผู้คนไม่มากนักที่รู้จักถนนสายนี้ ลองมาสำรวจตรอกซอยแคบ ๆ ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ และถ้าโชคดีอาจบังเอิญได้พบกับเหล่าคนดังในที่แห่งนี้!

  เว็บไซต์โกลเด้นไก (Golden Gai) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  8. จุดชมวิวตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Building Observation Deck)

  A post shared by エックス (@iwasawax) on

  ตึกศาลาว่าการกรุงโตเกียวเป็นตึกแฝดที่ตั้งตระหง่านอยู่ในย่านธุรกิจของชินจูกุ ทั้งทางด้านทิศเหนือและทิศใต้ สามารถเข้าชมได้ฟรี ทำให้อาคารแห่งนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะมองเห็นเมืองโตเกียวได้จากด้านบน ซึ่งเข้าไปชมได้สะดวกกว่าที่โตเกียวสกายทรี หรือ โตเกียวทาวเวอร์

  ในวันที่อากาศแจ่มใสคุณสามารถเห็นสถานที่สำคัญหลายแห่งในกรุงโตเกียวอย่างเช่น วัด, โตเกียวสกายทรี, โตเกียวทาวเวอร์, โตเกียวโดม หรือแม้แต่ภูเขาไฟฟูจิจากตึกที่สูง 202 เมตรแห่งนี้ และขอแนะนำเคล็ดลับพิเศษ: ด้านบนของตึกทางทิศเหนือเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่คุณจะสามารถมองเห็นวิวในยามค่ำคืนที่มีแสงไฟส่องสว่างไปทั่วทั้งโตเกียว

  การเดินทาง

  9. ร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า

  A post shared by uniqlo_bicqlo (@uniqlo_bicqlo) on

  หากคุณต้องการซื้อกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องใช้เพื่อความงาม คอมพิวเตอร์ เกม หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ที่ชินจูกุมีแหล่งรวมร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง บิ๊กคาเมร่า (Bic Camera), โยโดบาชิ (Yodobashi Camera), ยามาดะเด็นกิ (Yamada Denki) และ ซอฟท์แมบ (Sofmap) ซึ่งคุณสามารถหาซื้อทุกอย่างได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องไปที่อากิฮาบาระ

  และขอแนะนำ บิ๊กโคล่ (Bicqlo) ตึกสูง 11 ชั้นที่ภายในมีร้านบิ๊กคาเมร่า (Bic Camera), ยูนิโคล่ (Uniqlo) และจียู (GU) รวมอยู่ในนั้น! ที่สำคัญยังมีพนักงานที่สามารถพูดได้หลายภาษาคอยให้บริการอีกด้วย

  เว็บไซต์บิ๊กโคล่ (Bicqlo)
  ทางเดิน

  10. ศาลเจ้าฮานาโซโนะ

  ศาลเจ้าฮานาโซโนะเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในป่าคอนกรีตขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของชินจูกุ ศาลเจ้าฮานาโซโนะมีเรื่องราวทางประวัติศาตร์มากมายและถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 17 เป็นที่นิยมของเหล่านักธุรกิจที่มาอธิษฐานขอพรที่ศาลต่อเทพเจ้าจิ้งจอก (Inari) ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่มีสองเพศและเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงความสำเร็จทางโลก ในทุกปีจะมีงานเทศกาลที่จะจัดขึ้นที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ถือเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่ควรค่าแก่การมาเยือน!

  เว็บไซต์ศาลเจ้าฮานาโซโนะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  11. บาร์ในธีมต่าง ๆ

  A post shared by Jun (@jun_dulce) on

  ที่ชินจูกุเป็นที่ตั้งของร้านอิซากายะ (ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น) และคาเฟ่ต่าง ๆ ที่มีลักษณะเฉพาะตัว เช่น คริสตัน คาเฟ่ (Christon Cafe) ซึ่งถูกออกแบบมาจากโบสถ์ในสมัยโบราณของยุโรป, คาเฟ่ธีมอลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland Cafe) และร้านอื่น ๆ อีกมากมาย! ย่านชินจูกุเปรียบเป็นศูนย์รวมของบาร์ในธีมต่าง ๆ ดังนั้น หากคุณมีการ์ตูนโปรดอยู่ในดวงใจ อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมดูสักครั้ง

  คริสตัน คาเฟ่ (Christon Cafe Tokyo) * เฉพาะภาษาอังกฤษ
  อลิซ อิน แฟนตาซี บุ๊ค (Alice in fantasy book) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  12. ชินจูกุไอแลนด์: รูปปั้น LOVE (Shinjuku I-Land: LOVE Statue)

  A post shared by Luca (@illullo) on

  รูปปั้นสีแดงขนาดใหญ่ที่สะกดคำว่า “LOVE” เป็นสถานที่นัดพบยอดนิยมของคนญี่ปุ่นในย่านชินจูกุ เนื่องจากสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และยังสามารถเดินทางไปยังจุดอื่นได้อย่างง่ายดาย คุณอาจเคยเห็นรูปปั้นนี้ในละครหรือภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นรูปปั้นที่มีอยู่ตามเมืองใหญ่หลายแห่งทั่วโลกอีกด้วย

  การเดินทาง

  13. โคเรียนทาวน์ชินโอคุโบะ (Shin-Okubo Koreatown)

  A post shared by Vector Plant (@vectorplant) on

  ถ้าพูดถึงไชน่าทาวน์ก็ต้องนึกถึงเมืองโยโกฮาม่า ส่วนในโตเกียวก็มีโคเรียนทาวน์อยู่ในชินจูกุ! ไปตะลุยแดน K-Pop ของญี่ปุ่น พร้อมแวะทานอาหารเกาหลีแสนอร่อย และช้อปปิ้งสินค้าเกาหลีได้ที่นี่ โดยสามารถเดินเพียงแค่ประมาณสิบนาทีจากทางออกฝั่งตะวันออกของสถานีชินจูกุ หรือนั่งรถไฟไปลงที่สถานีชินโอคุโบะ สายยามาโนเตะ

  จากกระแสความนิยม K-Pop ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้โคเรียนทาวน์ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ซึ่งที่นี่มีร้านอาหารเกาหลีที่มีโปสเตอร์รูปภาพของศิลปิน ร้านขายซีดีเพลง K-Pop และร้านค้าที่จำหน่ายเครื่องสำอางเกาหลี เรียกได้ว่าคุณสามารถสัมผัสวัฒนธรรมของเกาหลีได้โดยที่ไม่ต้องออกไปจากโตเกียวเลย!

  การเดินทาง

  14. พาร์ค ไฮแอท นิวยอร์ก บาร์ (Park Hyatt Hotel New York Bar)

  แฟน ๆ ของภาพยนตร์เรื่อง หลง เหงา รัก (Lost in Translation) ในปี 2003 ที่นำแสดงโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน (Scarlett Johansson) และ บิล เมอร์เรย์ (Bill Murray) จะต้องไม่พลาดบาร์แห่งนี้ เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้และยังเดินทางไปได้อย่างง่ายดายในย่านชินจูกุ! อ้างอิงจากเว็บไซต์ bar-goers ได้ชื่นชมว่าบาร์แห่งนี้สมควรได้รับรางวัลห้าดาวจากบรรยากาศที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามของโตเกียว เครื่องดื่มชั้นดี ดนตรีสด และการตกแต่งภายในอย่างชาญฉลาด ขอแนะนำให้คุณลองแวะไปดื่มด่ำบรรยากาศ หรือตามรอยภาพยนตร์เรื่องโปรดได้ที่ พาร์ค ไฮแอท นิวยอร์ก บาร์

  เว็บไซต์ พาร์ค ไฮแอท นิวยอร์ก บาร์ (Park Hyatt Hotel New York Bar) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  15. ชินจูกุ มาซาชิโนะกัง (Shinjuku Musashinokan)

  A post shared by maki sekine (@sekinemaki) on

  ชินจูกุ มาซาชิโนะกัง (Shinjuku Musashinokan) เป็นโรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ในชินจูกุตั้งแต่ปี 1920 โดยมีชื่อเสียงในการจัดฉายภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ เช่น เดอะ เพจ ออฟ แมดเนสส์ (A Page of Madness) ของผู้กำกับ เทโนะซุเกะ คินูกาสะ (Teinosuke Kinugasa) ในปัจจุบันก็ยังคงเปิดให้บริการอยู่เหมือนเดิม ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศของโรงภาพยนตร์สุดคลาสสิกแห่งนี้ก็สามารถแวะมาชมได้!

  เว็บไซต์ชินจูกุ มาซาชิโนะกัง (Shinjuku Musashinokan) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  16. หัวก๊อตซิลล่า (Godzilla Head)

  A post shared by midori (@midogram_2017) on

  และนี่คือ มาสคอตของโรงภาพยนตร์แห่งใหม่ในย่านคาบูกิโจอย่าง โรงภาพยนตร์โทโฮ (Toho Cinemas) ที่ได้ดึงเจ้าก๊อตซิลล่ามาใช้ในการส่งเสริมการตลาดเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับโรงภาพยนตร์ ถ้าคุณเดินไปตามถนนสายหลักของย่านคาบูกิโจ และตรงไปยัง Shidax คาราโอเกะ คุณจะพบกับก๊อตซิลล่าในเวอร์ชั่นของ “เดอะก๊อตซิลล่า ปะทะ มอสร่า” ในปี 1992 ที่สูง 12 เมตร บนตึกสูงเหนือโรงภาพยนตร์โทโฮ!

  คุณสามารเข้าพักในห้องพักที่มองเห็นก๊อตซิล่าจากโรงแรม โรงแรมเกรเซอรี่ (Hotel Gracery)! ซึ่งคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่กับการตื่นนอนขึ้นมาเจอก๊อตซิลล่าที่จ้องมองคุณมาจากนอกหน้าต่างของโรงแรมในตอนเช้า

  เว็บไซต์โรงภาพยนตร์โทโฮชินจูกุ (Toho Cinemas Shinjuku) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  และนี่คือ 16 สถานที่ที่ควรอยู่ในโปรแกรมการเดินทางของคุณในย่านชินจูกุที่ไม่เคยหลับใหลแห่งนี้! คุณสามารถเพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวในชินจูกุได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเดินเล่นในโกลเด้น ไก อิ่มอร่อยกับอาหารมากมาย และสนุกสุดเหวี่ยงไปกับคาเฟ่และบาร์ในธีมต่าง ๆ หรือจะแวะไปช้อปปิ้งให้หนำใจ พร้อมทำกิจกรรมอีกมากมาย!

  หากต้องการหาที่พักในย่านชินจูกุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  Featured image: jp.fotolia.com/