5 เคล็ดลับผิวสวยสมบูรณ์แบบของ จิซุ ซาเอกิ (Chizu Saeki) บิวตี้กูรูคนดังจากประเทศญี่ปุ่น!

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • คุณเคยได้ยินวิธีการมาสก์หน้าด้วยโลชั่นหรือไม่? นี่เป็นวิธีการยอดนิยมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณในวัยเลขหกที่มีชื่อเสียงอย่าง จิซุ ซาเอกิ (Chizu Saeki) ซึ่งเธอเคยทำงานให้กับบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอาง เกอร์แลง (Guerlain) และ ดิออร์ (Dior) ก่อนที่จะเปิดร้านของตัวเอง แล้วผลิตภัณฑ์ชนิดไหนที่เธอใช้ และทำให้เธอมีชื่อเสียง?

  มาสก์หน้าด้วยโลชั่น

  จิซุ ซาเอกิให้ความสำคัญกับการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างเพียงพอ ซึ่งวิธีการมาสก์หน้าด้วยโลชั่น เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยปรับระดับความชุ่มชื้นของผิว แล้วคุณจะทำมาสก์นี้ด้วยตัวเองได้อย่างไรนั้น เรามีวิธีการทำมาฝาก!

  หลังจากที่ทำความสะอาดใบหน้าของคุณแล้ว นำสำลีจำนวนเล็กน้อยมาแช่น้ำ แล้วกดไล่น้ำเบา ๆ พอให้สำลีหมาด จากนั้นแช่สำลีด้วยโลชั่น ในประเทศญี่ปุ่นนั้น โลชั่นจะมีความคล้ายคลึงกับโทนเนอร์ แต่โลชั่นญี่ปุ่นจะมีเนื้อที่ค่อนข้างแน่นกว่าและมีความชุ่มชื้นมากกว่า หลังจากนั้นแบ่งสำลีให้เป็นแผ่นบางลงและวางมันบนผิวของคุณเหมือนการมาสก์หน้า และขั้นตอนพิเศษที่เพิ่มขึ้นคือ เพิ่มชั้นแผ่นพลาสติกคลุมปิดใบหน้า หรือสวมหมวกคลุมผมครอบใบหน้าไว้ (อย่าลืมที่จะเจาะรูไว้บริเวณตำแหน่งของจมูกเพื่อใช้หายใจด้วย!) เพื่อทำให้การซึมซาบโลชั่นของมาสก์นั้นดียิ่งขึ้น เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที จึงค่อยเอาแผ่นพลาสติกคลุมหน้าและแผ่นสำลีออก และให้ทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามปกติบนใบหน้าของคุณ

  วิธีอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวสุขภาพดี

  การล้างผิวอย่างรวดเร็ว

  จิซุ ซาเอกิ ยังได้แนะนำให้ ‘ล้างผิวอย่างรวดเร็ว’ สัปดาห์ละครั้ง นั่นก็คือ การที่คุณควรเว้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามบนใบหน้าเป็นเวลา 24 ชั่วโมง แม้กระทั่งการใช้คลีนเซอร์ล้างหน้า เพียงแค่ล้างใบหน้าของคุณด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นก็พอแล้ว

  ใช้ผลิตภัณฑ์ให้น้อยที่สุด

  จิซุตั้งข้อสังเกตุว่าผิวของผู้หญิงที่ใช้ผลิตภัณฑ์หลายชนิดนั้น มักจะแย่กว่าคนที่ใช้ผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ชิ้น พูดง่าย ๆ ก็คือ “ยิ่งน้อยยิ่งดี” เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวขั้นพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว อย่าทำให้ผิวรับภาระหนักเกินไปด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์หลายอย่างโดยไม่จำเป็น

  น้ำมันธรรมชาติ

  ถ้าหากว่าคุณมีริ้วรอยและรอยย่น ใช้น้ำมันจากผิวของคุณเองจัดการกับปัญหานี้! โดยคุณสามารถใช้น้ำมันจากบริเวณจมูกที่มักจะเกิดความมัน ป้ายบริเวณใต้ดวงตาที่มีแนวโน้มว่าจะเกิดริ้วรอยขึ้นได้

  คิดถึงหนุ่มหล่อ

  จิซุเชื่อว่าหนึ่งในความลับของน้ำพุแห่งความอ่อนเยาว์ คือ การคิดถึงหนุ่มสุดหล่อนั่นเอง! ซึ่งเป็นเรื่องที่ง่ายมาก อ้างอิงจากผู้เขียนที่ชื่นชมภาพของศิลปินญี่ปุ่นคนดังอย่าง Miyavi และยังมีรูปภาพดาราศิลปินหนุ่มหล่อของญี่ปุ่นที่เราแนะนำให้คุณเข้าไปดูเพื่อเพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับหัวใจได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)!

  การดูแลผิวที่ดีต้องอาศัยความขยัน มีวินัย และความพยายามอย่างต่อเนื่อง ถ้าหากว่าคุณทำตามเคล็ดลับที่ได้รับจากจิซุ ซาเอกิ คุณจะรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับความชุ่มชื้นของผิวคุณ สำหรับเคล็ดลับอื่น ๆ นั้น คุณสามารถ สั่งซื้อหนังสือ The Japanese Skincare Revolution (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ของเธอได้