เที่ยวเกียวโตกับ โจ โอคาดะ (The Last Samurai) ซามูไรคนสุดท้ายของญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • ซามูไรยังคงมีตัวตนอยู่หรือไม่?

  คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าซามูไรที่คุณเคยเห็นในภาพยนตร์หรือรับรู้จากเรื่องราวต่าง ๆ ยังคงมีตัวตนอยู่หรือไม่? นอกจากนี้ คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าจะสามารถพบกับพวกเขาได้ไหมเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น? ผู้เขียนเองก็เคยสงสัยเหมือนกัน

  ในความเป็นจริง เหล่าซามูไรได้หมดไปจากญี่ปุ่นนานแล้ว อย่างไรก็ตามในปัจจุบันคุณสามารถพบกับบรรดาซามูไร (เกือบจริง) ได้ตามสถานที่ทางประวัติศาสตร์บางแห่ง เช่น ปราสาทต่าง ๆ ในเกียวโต ซึ่งเราขอแนะนำให้รู้จักกับซามูไรชื่อดังท่านหนึ่งที่มีชื่อว่า ‘โจ โอคาดะ (Joe Okada)’

  ซามูไรคนสุดท้ายของญี่ปุ่น

  โจ โอคาดะ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น ‘ซามูไรคนสุดท้าย’ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเขาเป็นมัคคุเทศก์ชายวัย 83 ปี ที่ทำหน้าที่แนะนำและพาเที่ยวชมเกียวโต ซึ่งเขาได้ทำอาชีพนี้มาตั้งแต่เมื่อ 50 ปีที่แล้ว เขาได้เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อหาวิธีนำเสนอสุดสร้างสรรค์ให้แก่นักท่องเที่ยวแทนการเยี่ยมชมแบบมัคคุเทศน์ทั่วไป โดยการแปลงร่างมาเป็น ‘ซามูไรในยุคปัจจุบัน’ เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้คน

  A post shared by Krystina (@kwystinaaa) on

  นับตั้งแต่ที่เขามาสวมบทเป็นซามูไร เขาได้ทำการแสดงทักษะซามูไรหลาย ๆ อย่างด้วยดาบของจริง เช่น การตัดผลไม้ด้วยดาบเหนือศีรษะของอาสาสมัครใจกล้าต่อหน้าผู้ชม และนี่คือ ศิลปะซามูไรอย่างแท้จริงที่มีเพียง “โจ โอคาดะ” เท่านั้นที่สามารถทำได้ การแสดงของเขาทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ นอกจากนี้โจ โอคาดะ ยังสามารถสอนคุณเกี่ยวกับทักษะการใช้ดาบซามูไรโดยใช้เวลาประมาณห้าชั่วโมง ตามกฎของกินเนสส์ ดังนั้นคุณเองก็สามารถเรียนรู้วิธีตัดแอปเปิ้ลในอากาศได้เช่นกัน

  และอีกโปรแกรมหนึ่งที่โจ โอคาดะ ภูมิใจนำเสนอถ้าคุณเข้าร่วมทัวร์ของเขา คือ การพาทัวร์เดินเท้าในเกียวโตเป็นเวลา 5 ชั่วโมง ซึ่งคุณจะได้ไปเยี่ยมชมและสำรวจสถานที่ที่มีชื่อเสียงของเกียวโต เช่น ป่าของพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต วัดทางพุทธศาสนา ศาลเจ้าชินโต และสวนชูเซอุอิ เท (Shuseui-tei)

  หากต้องการเข้าร่วมทัวร์ของซามูไรคนสุดท้ายท่านนี้ คุณสามารถติดต่อเขาได้ผ่านทางอีเมล์ และต้องจองล่วงหน้า

  รายละเอียดการจอง

  คุณสามารถเข้าไปชม เว็บไซต์ของโจ โอคาดะ (เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น) และติดต่อกับเขาผ่านทางอีเมล์!

  ขอให้คุณสนุกไปกับการเที่ยวเกียวโตพร้อมกับซามูไรคนสุดท้ายของญี่ปุ่น!