นาริตะ VS ฮาเนดะ: ไปโตเกียวลงสนามบินไหนดีนะ?

 • เคล็ดลับ
 • คุณกำลังจะเดินทางไปยังโตเกียว แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกลงที่สนามบินไหนดี ใช่หรือไม่?

  แล้วความแตกต่างระหว่างสนามบินนาริตะและฮาเนดะ คืออะไร? มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

  สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport)

  สนามบินฮาเนดะเปิดให้บริการเมื่อปี 1931 ตั้งอยู่ที่โอตะ โตเกียว ซึ่งใกล้กว่าสนามบินนาริตะเป็นอย่างมาก นอกจากนี้การเดินทางไปยังโรงแรมที่คุณต้องการ หรือแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็แสนสะดวกสบาย เพราะคุณสามารถใช้บริการรถไฟ รถบัส หรือรถแท็กซี่ได้อย่างง่ายดาย

  และที่พิเศษสุด ๆ ยังมีจุดให้ถ่ายรูปมากมายอีกด้วย

  haneda-1

  รูปของผู้เขียน

  haneda-2

  รูปของผู้เขียน

  ข้อดีของการบินมาลงที่สนามบินฮาเนดะ คือ การที่คุณจะอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวบางแห่ง เช่น ชิบูย่า ชินจูกุ อากิฮาบาระ และอีกมากมาย ซึ่งทำให้คุณมีเวลาในการเดินชมเมืองมากขึ้น โดยเฉพาะถ้าคุณมาถึงในช่วงบ่ายแก่ ๆ

  ในชิบูย่า คุณจะเห็นรูปปั้นของสุนัขชื่อดังที่มีชื่อว่า ฮาจิโกะ, ห้าแยกชิบูย่าอันโด่งดัง, ตึกชิบูย่า 109 และอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนในย่านชินจูกุมีอุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็นอันงดงาม, ร้านอาหารโชว์หุ่นยนต์ และสถานที่อื่น ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจต่างก็ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ หรือจะเปลี่ยนไปแวะชมคาเฟ่สาวเมดได้ที่ย่านอากิฮาบาระ ย่านแห่งศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าของประเทศญี่ปุ่น

  เว็บไซต์สนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  สนามบินนาริตะ (Narita Airport)

  ในปี 1972 สนามบินนาริตะได้เริ่มเปิดให้บริการเที่ยวบินนานาชาติ โดยสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งโดยรถบัส และ 72 นาทีโดยรถไฟ หนึ่งในเหตุผลที่ผู้คนเลือกมาลงที่สนามบินนี้ คือ บัตรโดยสารราคาถูกจากหลาย ๆ สายการบิน

  จากสนามบินนาริตะ คุณสามารถเดินทางไปยังโตเกียวโดยใช้รถบัสเคย์เซย์ (Keisei) ในราคาเพียงแค่ 1,000 เยน หรือ 1,140 เยน หากคุณต้องการเดินทางโดยใช้รถไฟ

  แม้ว่าสนามบินแห่งนี้จะห่างจากใจกลางกรุงโตเกียวประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอยู่ในบริเวณนี้ เช่น โตเกียวดิสนีย์แลนด์ โตเกียวดิสนีย์ซี สวนนาริตะซัน ศาลเจ้ามากาตะ และอื่น ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์สนามบินนาริตะ (Narita Airport) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  ตอนนี้คุณคงตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกสนามบินแห่งไหนดี อย่ารอช้ารีบมาเที่ยวญี่ปุ่นกันเลย!