3 เหตุผลของการลุยเดี่ยวเที่ยวสวนสนุกในญี่ปุ่น! ที่ยอดเยี่ยมแบบสุด ๆ

 • วัฒนธรรม
 • ตอนนี้ผมรู้ว่าหลายคนอาจสงสัยว่าการไปเที่ยวสวนสนุกธีมปาร์คคนเดียวนั้น มันจะไปสนุกได้อย่างไร? ผมจะเล่าให้คุณฟังนะครับว่าทำไมสวนสนุกธีมปาร์คของญี่ปุ่นนั้น ถึงเป็นที่ที่เพอร์เฟ็คต์สำหรับการไปเที่ยวคนเดียวสุด ๆ

  อิสรภาพ

  ก่อนอื่นเลย การไปเที่ยวธีมปาร์คคนเดียวนั้น ทำให้คุณมีอิสระในการเลือกว่าคุณอยากเล่นเครื่องเล่นเครื่องไหนก่อน หรือจะเล่นกี่ครั้งก็ได้เท่าที่คุณต้องการ ถ้าคุณไปที่ดิสนีย์แลนด์และอยากเล่นเครื่องเล่นของ สตาร์ วอร์ส ดิ แอดเวนเจอร์ คอนทินิว (Star Wars: the Adventure Continues) สัก 3 รอบติดกัน เพราะคิวรอนั้นสั้นแล้วล่ะก็ ไม่มีปัญหา! คุณจะสามารถเล่นกี่รอบก็ได้ เพราะคุณไม่ต้องคอยกังวลว่าคนที่มากับคุณจะมีอาการเมาเครื่องเล่นหรือเปล่า

  อาหาร

  ข้อดีอย่างที่สองคือ คุณสามารถรับประทานขนมหรือของที่ไม่ดีต่อสุขภาพได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะกินขนมชูโร่ชิ้นที่ 4 ไอศครีม หรือน้ำอัดลม ก็สามารถจัดเต็มได้เลยตามใจชอบ

  ความบันเทิงอย่างมีประสิทธิภาพ

  อย่างที่สามเลย เครื่องเล่นที่สวนสนุกจะทำให้คุณเพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลย แม้กระทั่งในระหว่างที่คุณกำลังเดินอยู่หรือรอคิวอันยาวเหยียดก็ตาม เพราะรอบ ๆ ตัวของคุณจะมีการแสดงแบบอินเตอร์แอคทีฟที่คุณสามารถมีส่วนร่วมได้ หรือจะพูดคุยกับผู้คน สัตว์ต่าง ๆ หุ่นยนต์ หรือตัวละคร ซึ่งภายในสวนสนุกจะทำให้คุณได้รู้สึกสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา ถ้าเป็นที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ คุณยังสามารถหยุดดูนักเล่นเปียโนมือฉมังที่โฉบไปโฉบมาตลอดเวลาได้ด้วย และคุณจะใช้เวลาดูเขาเล่นนานแค่ไหนก็ได้ หรือแม้แต่ตามดูเขาไปเรื่อย ๆ ก็ได้หากคุณต้องการ

  ท้ายสุดนี้ ยังมีสิ่งที่พิเศษที่สุดของการไปเที่ยวสวนสนุกคนเดียวในประเทศญี่ปุ่นอีกอย่าง นอกจากบัตรผ่านพิเศษสำหรับการขึ้นเครื่องเล่นยอดนิยมแล้ว ยังมีแถวพิเศษสำหรับผู้ที่มาเล่นคนเดียวอีกด้วย! โดยจะอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเดินไปรวมกับผู้ที่มาเล่นคนเดียวเหมือนกันได้ที่หัวแถว ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากกว่าการเข้าแถวแบบปกติที่อาจยาวนานถึง 3 ชั่วโมง ในขณะที่แถวสำหรับผู้เล่นคนเดียวอาจใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้น

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวคนเดียว หรือ อยากสนองความเป็นเด็กในหัวใจ นี่เป็นเหตุผลที่ดีที่สุดว่าทำไมคุณควรไปเที่ยวสวนสนุกธีมปาร์คคนเดียวที่ประเทศญี่ปุ่น!