4 ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนยอดนิยมจากญี่ปุ่น เพื่อผิวสวยและอ่อนกว่าวัย

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • คนเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนญี่ปุ่นนั้น มีผิวที่สวยและเรียบเนียน ซึ่งเกิดจากกรรมพันธุ์และอาหารการกินที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นจริง แต่สาวญี่ปุ่นหลายคนต่างยืนกรานว่าเหตุผลที่พวกเธอมีผิวที่ขาวใสเป็นเพราะผลิตภัณฑ์ความงามที่ผสมวิตามินซีและขั้นตอนการดูแลผิวของพวกเธอต่างหาก ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ นางแบบสาววัยกลางคนอย่าง มาซาโกะ มิซึทานิ (Masako Mizutani) เธอควบคุมการทานอาหารและดูแลผิวของเธออย่างดีเยี่ยม เพื่อคงความอ่อนเยาว์ของผิวและทำให้เธอดูเหมือนสาวอายุเพียง 20 ปีเท่านั้น

  นอกจากการคุมอาหารและการดูแลผิวที่ดีแล้ว คนญี่ปุ่นยังชอบทานอาหารเสริมที่มีคอลลาเจนหรือโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบของเนื้อเยื่อในกล้ามเนื้อเพื่อบำรุงผิว บางคนอาจจะแย้งว่าการกินคอลลาเจนนั้น ไม่ต่างจากการทานโปรตีนทั่วไป แต่เราก็ควรจะลองเชื่อคนญี่ปุ่นที่เป็นหนึ่งในชาติที่มีผิวดีที่สุดในโลกก็ไม่เสียหายอะไร ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าอาหารเสริมคอลลาเจนยอดนิยมของคนญี่ปุ่นนั้นมีอะไรบ้าง

  อาหารเสริมคอลลาเจนมีทั้งแบบเม็ด ผง น้ำ และเครื่องดื่ม คอลลาเจนในอาหารเสริมมีทั้งแบบที่สกัดมาจากปลาและสกัดมาจากหมู และนี่คือ แบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจนยอดนิยมของคนญี่ปุ่น

  1. เมจิ อะมิโน คอลลาเจน (Amino Collagen by Meiji)

  อะมิโน คอลลาเจน (Amino Collagen) เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของเมจิ (Meiji) ที่มีมานานและเป็นที่รู้จักที่สุดในหมู่คนญี่ปุ่น บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นปลาในผลิตภัณฑ์นี้ แต่สำหรับฉันกลิ่นมันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

  อะมิโนเป็นแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจนที่ขายดีที่สุด สินค้านี้มีทั้งแบบธรรมดาและแบบพรีเมี่ยม วิธีรับประทานคือ คุณต้องผสมผงคอลลาเจนกับเครื่องดื่ม ซึ่งมีอุปกรณ์ให้มาพร้อมสำหรับการรับประทาน เพียงต้องรับประทานให้ถูกวิธีเพื่อให้ได้ผลสูงสุด

  เว็บไซต์อะมิโนคอลลาเจน (Amino Collagen) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เครื่องดื่ม HTC Collagen EX Tense Up Drink ของ Fancl

  A post shared by @maxyber on

  คนบางคนบอกว่าคอลลาเจนในรูปแบบน้ำนั้นดีกว่าในรูปแบบผงกับเม็ด ฉันว่ามันก็จริงนะ เพราะหลังจากที่ฉันได้ลองเครื่องดื่ม HTC Collagen EX Tense Up ได้สองอาทิตย์ ฉันสังเกตได้ว่าผิวของฉันอมชมพูขึ้น แต่น่าเสียดายที่มันแพงไปเลยต้องใช้คอลลาเจนผงของแบรนด์อื่นมากินทดแทน

  คอลลาเจนจากเครื่องดื่มนี้สกัดมาจากหมู ดังนั้นถ้าคุณไม่สามารถทานผลิตภัณฑ์จากหมูได้ ผลิตภัณฑ์นี้คงไม่เหมาะกับคุณ แต่ถ้าคุณมีงบที่เพียงพอและต้องการเครื่องดื่มคอลลาเจนที่เห็นผลจริง เราขอแนะนำแบรนด์นี้เลย นอกจากนี้แบรนด์ Fancl ยังมีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนในรูปแบบเม็ดและผงอีกด้วย

  เว็บไซต์ Fancl *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. ซิเซโด้ เดอะ คอลลาเจน (The Collagen by Shiseido)

  ซิเซโด้ (Shiseido) เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามที่ได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน โดยมีทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ต่อต้านริ้วรอย ผลิตภัณฑ์กันแดดต่าง ๆ และผลิตภัณฑ์ความงามสำหรับผู้ชาย ดังนั้นไม่แปลกเลยที่แบรนด์นี้จะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนเป็นของตัวเอง

  ส่วนตัวฉันชอบผงคอลลาเจนจากแบรนด์นี้มากกว่าของเเมจิ เนื่องจากมีกลิ่นคาวปลาที่ฉุนน้อยกว่าและผงที่ละลายง่ายกว่า ซิเซโด้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนหลายแบบ เช่น Rich Rich และ Relacle โดยคุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากทางเว็บไซต์ด้านล่างนี้

  เว็บไซต์ชิเซโด้ คอลลาเจน (Shiseido collagen) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ซันโตรี มิลคอลลา (Mollcolla by Suntory)

  ซันโตรี (Suntory) เป็นบริษัทใหญ่ที่ผลิตทั้งวิสกี้ น้ำอัดลม น้ำดื่ม ชา ไวน์ และอาหารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ ซึ่งซันโตรีเองก็มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนด้วยเช่นกัน

  ซันโตรี มิลคอลลา (Suntory Mollcolla) เป็นคอลลาเจนผงรสนมที่มีรสชาติดีที่สุดเท่าที่ฉันทานมา แต่เนื่องจากผงคอลลาเจนของซันโตรีนั้น มีราคาแพงกว่าแบรนด์อื่น ๆ ฉันเลยต้องหยุดทานมันเพราะงบไม่พอ ซึ่งยี่ห้อนี้ใช้คอลลาเจนที่สกัดจากหมู

  เว็บไซต์ซันโตรี มิลคอลลา (Millcolla) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ผู้หญิงทั่วโลกต่างพยายามสรรหาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ได้รับการแนะนำมาเพื่อบำรุงผิวให้เรียบเนียนและอ่อนเยาว์ การดื่มน้ำเยอะ ๆ ทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง งดเหล้า งดบุหรี่ และการนอนหลับอย่างเพียงพอนั้น มีส่วนช่วยทำให้ผิวของคุณดูดีเหมือนกับสาวญี่ปุ่น การใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอเองก็ช่วยในการทำให้ผิวของคุณนั้นเรียบเนียนและดีขึ้น คุณเคยลองผลิตภัณฑ์อาหารเสริมด้านบนบ้างไหม หรือมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของแบรนด์ไหนอีกบ้างที่คุณชอบ