3 ร้านราเม็งท้องถิ่นที่ดีที่สุดแห่งเมืองซัปโปโรของฮอกไกโด!

 • ซัปโปโร
 • ร้านอาหาร
 • ฮอกไกโด
 • ซัปโปโรเป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศญี่ปุ่น

  นักท่องเที่ยวมาเยือนซัปโปโรและบริเวณโดยรอบเพื่อเล่นกีฬาฤดูหนาว แช่น้ำพุร้อน ชิมเบียร์ซัปโปโรที่มีชื่อเสียง รวมถึงเข้าพักในโรงแรม แวะร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม เมื่อมาถึงฮอกไกโดแล้วคุณจะต้องอยากลองชิมอาหารท้องถิ่นอย่างแน่นอน!

  อาหารของฮอกไกโดมีความแตกต่างจากภูมิภาคอื่น ๆ โดยฮอกไกโดมีชื่อเสียงในเรื่องของนมและผลิตภัณฑ์จากนม มันฝรั่งรสชาติเยี่ยม หม้อไฟ (นาเบะ) อาหารทะเลที่สดที่สุดในประเทศ และที่สำคัญคือ ราเม็งรสชาติเยี่ยมที่มีรสชาติหลากหลาย! ซึ่งราเม็งของฮอกไกโดจะมีรสชาติดีและเป็นที่นิยมมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะสภาพอากาศหนาวเย็นที่เหมาะสำหรับการทานซุปราเม็งร้อน ๆ

  เมื่อพูดถึงราเม็งยอดนิยมของเมืองซัปโปโร ก็ต้องนึกถึงมิโสะราเม็งที่สามารถพบได้ทั่วไปในเมืองซัปโปโร โดยจะใส่ข้าวโพดหวาน เนย ถั่วงอก และหอยเชลล์! ซึ่งมิโสะราเม็งนั้นยังแบ่งออกเป็นหลายประเภทให้คุณได้ลิ้มลองอีกด้วย!

  แวะพักจากการเที่ยวชมธรรมชาติและสถานที่อันสวยงามของฮอกไกโด มาแวะชิม 1 ใน 3 ราเม็งจากร้านยอดนิยมในหมู่ชาวเมือง เพราะนอกจากคุณจะอิ่มท้องแล้วยังอิ่มใจด้วย!

  1. ร้านชินเง็น (Shingen)

  A post shared by @j_u_8 on

  ร้านชินเง็น (Shingen) เปรียบเสมือนเป็นสมบัติล้ำค่าของท้องถิ่น ตั้งอยู่ในย่านซุซุกิโนะของเมืองซัปโปโรและใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟใต้ดินซุซุกิโนะเพียงสิบนาที เมื่อคุณมาถึงร้านก็จะเห็นคนต่อแถวอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่าในวันธรรมดาจะใช้เวลารอคิวแค่ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

  ร้านชินเง็นมีขนาดเล็กและรองรับลูกค้าได้ทีละ 13 คนเท่านั้น น้ำซุปราเม็งทำจากน้ำสต็อกกระดูกหมู ปลาซาร์ดีน ผักและมิโสะ โดยน้ำซุปจะถูกเคี่ยวเป็นเวลานานและคุณสามารถสัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันและความเอาใจใส่ที่อยู่ในรสชาติของราเม็งจากร้านนี้

  น้ำซุปมีรสอ่อนและเป็นครีม ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเส้นราเม็งขนาดกลาง นอกจากนี้ยังมีราคาเพียงแค่ 760 เยนสำหรับขนาดมาตรฐาน และทางร้านยังมีเมนูภาษาอังกฤษซึ่งจะช่วยให้คุณสั่งอาหารได้ง่ายขึ้น!

  ข้อมูลร้านชินเง็น (Shingen) จากเว็บไซต์ Tabelog *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ร้านเอบิโซบะ อิจิเก็น (Ebisoba Ichigen)

  A post shared by makalog (@makalogg) on

  ร้านราเม็งแห่งนี้เชี่ยวชาญในด้านเอบิโซบะ ซึ่งเป็นราเม็งกุ้งที่อร่อยและเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

  ในซัปโปโรมีร้านเอบิโซบะ อิจิเก็นอยู่ 2 แห่ง ร้านหลักตั้งอยู่ในย่านซุซุกิโนะและอีกร้านตั้งอยู่ในสนามบินนิวชิโตเสะ ซึ่งทั้งสองร้านได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ถ้าคุณสามารถไปร้านหลักได้ก็คุ้มค่าที่จะรอ! อย่างไรก็ตามหากคุณไม่มีเวลาคุณก็สามารถไปที่สาขาสนามบินได้เสมอ!

  คุณสามารถเลือกน้ำซุปราเม็งได้ 3 แบบ ได้แก่ น้ำซุปกุ้งธรรมดา (โซโนะ มามะ-Sono Mama), น้ำซุปกุ้งและทงคัตสึ (ซุปกระดูกหมู) (โฮโดะโฮโดะ-Hodohodo) และน้ำซุปรสเข้มข้น (อะจิวาอิ-Ajiwai) นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเส้นราเม็งแบบหนาหรือบางได้

  ราเม็งกุ้งมีรสชาติยอดเยี่ยมและคุณจะไม่เสียใจที่ได้ไปแวะทานราเม็งที่ร้านยอดนิยมแห่งนี้!

  ข้อมูลร้านเอบิโซบะ อิจิเก็น (Ebisoba Ichigen) จากเว็บไซต์ Tabelog *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ร้านมารุยามะ เท็ตสึยะ (Maruyama Tetsuya)

  ร้านเล็ก ๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านมารุยามะที่สวยงามของซัปโปโร โดยอยู่ห่างจากย่านใจกลางเมืองโอโดริเพียง 3 สถานี ร้านเดิมที่มาจากเท็ตสึยะ ‘ราเม็งเท็ตสึยะ’ ตั้งอยู่ในย่านซุซุกิโนะ ซึ่งร้านมารุยามะเป็นร้านลูกที่แตกออกมา

  ร้านมารุยามะอยู่ในทำเลที่ดี ดังนั้นขอแนะนำให้ลองแวะไปชิมรสชาติของราเม็งกันดู น้ำซุปรสเยี่ยมของร้านนี้เข้มข้นและใส่เนื้อหมูที่มีมันแต่อร่อย น้ำซุปรสละมุนและละเอียดอ่อน รวมถึงเส้นราเม็งแบบโฮมเมดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงทำจากแป้งโฮลวีต การผสมผสานระหว่างเส้นราเม็งโฮลวีตและน้ำซุปที่ละเอียดอ่อนนั้นเข้ากันได้อย่างกลมกล่อม!

  ข้อมูลร้านมารุยามะ เท็ตสึยะ (Maruyama Tetsuya) จากเว็บไซต์ Tabelog *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  และทั้งหมดนี้เป็น 3 ร้านราเม็งที่ดีที่สุดในซัปโปโรที่เราขอแนะนำ ซึ่งที่ซัปโปโรไม่ได้มีเพียงแค่สามร้านนี้เท่านั้น แต่ยังมีร้านราเม็งอีกมากมายให้คุณได้เลือกสรร แต่ถ้าคุณต้องการมั่นใจว่าจะได้รับประทานราเม็งที่อร่อย เราขอแนะนำว่า 3 ร้านนี้น่าจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน! ขอให้คุณมีช่วงเวลาที่ดีในซัปโปโร!

  หากต้องการหาที่พักในซัปโปโร สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!