10 ช็อกโกแลตขายดีในประเทศญี่ปุ่น: เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญ

 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • ประเทศญี่ปุ่นมีสิ่งที่โด่งดังระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซามูไร เกอิชา แต่เมื่อพูดถึงช็อกโกแลตญี่ปุ่นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่นักท่องเที่ยวในหลาย ๆ ประเทศนึกถึงหรือเป็นที่รู้จักมากนัก

  และถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นล่ะก็ ขอให้คุณลองคิดใหม่อีกทีนะ! เพราะฉันขอยืนยันเลยว่าประเทศญี่ปุ่นมีช็อกโกแลตที่อร่อยและสุดยอดอยู่มากมาย นอกจากนี้ยังมีหลายรสชาติและหลายประเภทที่มาในบรรจุภัณฑ์ที่น่ารักสวยงามทำให้สามารถเลือกซื้อเป็นของขวัญสุดแสนประทับใจได้เลยทีเดียว

  ในบรรดาช็อกโกแลตที่มีอยู่มากมายในท้องตลาดและคุณอาจจะเลือกไม่ถูก ดังนั้นขอแนะนำให้ลองเลือกจาก 10 อันดับช็อกโกแลตญี่ปุ่นที่นำมาฝากด้านล่างนี้ เนื่องจากมีรสชาติอร่อยและสามารถหาซื้อได้ทั่วไป และหากคุณกำลังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญ ก็สามารถซื้อช็อกโกแลตเป็นของขวัญสุดพิเศษได้! รับรองว่าครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน!

  10. เมจิช็อกโกแลตอัลมอนด์ (Almond Chocolate from Meiji)

  ก่อนที่ช็อกโกแลตยี่ห้อนี้จะวางขายเป็นครั้งแรกในปี 1955 ชาวญี่ปุ่นยังไม่คุ้นเคยกับอัลมอนด์และส่วนมากยังไม่เคยทานมาก่อน เนื่องจากในช่วงเวลานั้นอัลมอนด์มีราคาแพงมากที่ญี่ปุ่น

  ยอดขายของเมจิช็อกโกแลตอัลมอนด์ (Meiji Almond Chocolate) จึงพุ่งพรวดขึ้นมาและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว และได้กลายมาเป็นของอร่อยที่วางขายอยู่ทั่วไปตามร้านค้าต่าง ๆ ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์นี้จะมีมานานหลายทศวรรษแล้วแต่ก็ยังคงรักษาชื่อเสียงเอาไว้ได้ หากคุณชอบการผสมผสานระหว่างเมล็ดอัลมอนด์และช็อกโกแลตที่เข้มข้นแล้วล่ะก็ เมจิช็อกโกแลตอัลมอนด์นี้เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง และยังเหมาะแก่การให้เป็นของขวัญอีกด้วย!

  9. เมจิช็อกโกแลตนม (Meiji Milk Chocolate)

  A post shared by 姫野れみ (@himenoremi) on

  ช็อกโกแลตนมยอดนิยมและมีชื่อเสียงชิ้นนี้ได้ถูกวางขายครั้งแรกเมื่อปี 1926 ซึ่งแบรนด์ Meiji ได้ปรับปรุงจนได้รสชาติที่หรูหราของส่วนผสมโกโก้ที่เข้มข้นและนม กลายมาเป็นสุดยอดช็อกโกแลตสำหรับชาวญี่ปุ่น

  คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป เหมาะสำหรับการซื้อรับประทานหลังจากทำงานมาเหนื่อย ๆ ด้วยราคาสบายกระเป๋า หรือจะรับประทานเป็นของว่างระหว่างดูละครหลังข่าวก็ยังได้ ช็อกโกแลตนี้มักจะถูกใช้เป็นส่วนผสมสำหรับการทำขนมหวานหรือเค้กในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย!

  8. โมรินากาช็อกโก้เฟลค (Choco Flake from Morinaga)

  เกล็ดช็อกโกแลตสวยงามและบางเบาจากแบรนด์โมรินากา (Morinaga) เป็นการผสมผสานของรสชาติแบบเก่าเข้าด้วยกัน กลายมาเป็นคอนเฟลกเคลือบช็อกโกแลตนั่นเอง นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาให้เกิดเป็นรสสัมผัสที่บางเบาพร้อมด้วยความกรุบกรอบที่จะทำให้คุณอยากกิน และอยากกินอีก…ไปเรื่อย ๆ

  ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้วางขายครั้งแรกเมื่อปี 1967 และเป็นที่นิยมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สามารถซื้อได้ตามร้านค้าทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณจะต้องหลงรักขนมสุดอร่อยที่จะทำให้ทุกวันของคุณหอมหวานไปด้วยช็อกโกแลตอย่างแน่นอน

  7. โมรินากาช็อกโกบอล (Choco Ball from Morinaga)

  A post shared by Toshirou Imaizmi (@izmist) on

  ขนมชิ้นนี้ดีงามมากจริง ๆ แต่ถ้าใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ คงต้องอยู่ให้ห่างจากขนมชนิดนี้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชีวิตขาดของหวานอย่างช็อกโกแลตไม่ได้แทบทุกลมหายใจเข้าออก คุณต้องลองทานช็อกโกแลตบอลนี้ให้ได้เลย!

  ช็อกโกแลตที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 เซนติเมตร และสอดไส้ด้วยรสชาติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบิสกิต (รสโปรดของฉันเลย), สตรอว์เบอร์รี, ถั่วลิสง, คาราเมล, นม และไส้อื่น ๆ อีกมากมาย! มีรูปร่างและรสสัมผัสที่ดี รวมถึงมีรสชาติอร่อย เป็นที่นิยมแบบถล่มทลายมาตั้งแต่เริ่มผลิตเมื่อปี 1960 เลยทีเดียว เหมาะแก่การซื้อเป็นของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เพื่อนและครอบครัว!

  6. เมจิ อพอลโล ช็อกโกแลต (Apollo Chocolate from Meiji)

  เมจิ อพอลโล ช็อกโกแลต (Apollo Chocolate) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นญี่ปุ่นมาก ๆ ทั้งหน้าตาที่ไม่เหมือนใคร และรสชาติที่เหนือคำบรรยาย! ดาวหางเล็ก ๆ แห่งความสุขเหล่านี้มีมาตั้งแต่ปี 1969 ผลิตภัณฑ์ดั้งเดิมนั้นทำด้วยช็อกโกแลตเข้มข้นและสตรอว์เบอร์รีเหนียวนุ่ม

  สิ่งที่ทำให้เจ้าช็อกโกแลตชิ้นเล็กแสนน่ารักนี้มีความพิเศษก็คือ จะมีการผลิตรสชาติที่ทำออกมาเฉพาะภูมิภาคต่าง ๆ ของญี่ปุ่น เช่น ในคันไซมีรสชาเขียว ในฮอกไกโดมีรสเมล่อน!

  ช็อกโกแลตเหล่านี้อาจเป็นของขวัญสุดเจ๋งเลยทีเดียว เพราะว่าพวกมันมีเอกลักษณ์และรวบรวมความแปลกของขนมญี่ปุ่นเข้าไว้ด้วยกัน ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยานอวกาศ Apollo 11 ซึ่งมีชื่อเสียงในช่วงที่ช็อกโกแลตถูกผลิตขึ้นในปี 1969 นั่นเอง มาผจญภัยไปในห้วงจักรวาลสู่สรวงสวรรค์ของเหล่าขนมสุดน่ารักเหล่านี้กันเถอะ!

  5. เมจิ คิโนโกะโนะยามะ (Kinoko No Yama from Meiji)

  A post shared by emi (@mimiko_416) on

  ช็อกโกแลตเมจิ คิโนโกะโนะยามะ (Kinoko No Yama) ฟังดูเหมือนกับของที่ออกมาจากป่าต้องมนตร์ในเรื่อง มูมิน เลยทีเดียว! คำว่า “คิโนโกะ” แปลว่า “เห็ด” และเห็ดหรรษาเหล่านี้เองมีบิสกิตเป็นลำต้นและมีหมวกเห็ดที่ทำจากช็อกโกแลตนมแสนอร่อย

  ช็อกโกแลตสุดน่ารักนี้ถูกผลิตขึ้นเมื่อปี 1975 หลังจากที่ผู้บริหารบริษัท Meiji เกิดไอเดียที่อยากจะทานของว่างที่สามารถทานคู่กับเมจิ อพอลโล ช็อกโกตแลตได้ ซึ่งขนมชนิดนี้ทั้งอร่อยและสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป เหมาะเป็นของขวัญที่ดีเนื่องจากรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์และแพ็กเกจจิ้งที่สวยงาม

  4. ช็อกโกแลต ลอตเต้ Crunky (Crunky from LOTTE)

  ช็อกโกแลตที่ผลิตขึ้นโดยบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างลอตเต้ (LOTTE) และมีรสชาติที่ดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อในดวงใจเลยทีเดียว ขนม Crunky นั้นวางขายครั้งแรกเมื่อปี 1974 โดยในปัจจุบันมีรูปแบบหลากหลายให้เลือกซื้อ

  โดยพื้นฐานแล้วมันคือ ช็อกโกแลตนมที่สอดไส้เมล็ดข้าวพอง และด้วยรสชาติที่แสนอร่อยนี้ทำให้รู้สึกราวกับได้เดินทางไปสู่สรวงสวรรค์ของช็อกโกแลตเลยทีเดียว ช็อกโกแลตยี่ห้อนี้ได้รับการพัฒนาจนมีรสชาติที่หวานพร้อมด้วยสัมผัสกรุบกรอบบางเบา ขอแนะนำให้คุณลองทานดูแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

  3. ทิโรลช็อกโกแลต (Tirol Choco)

  ทิโรลช็อกโกแลต (Tirol Choco) แสนอร่อยนี้ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อปี 1962 โดยมีจุดประสงค์ที่จะให้เด็ก ๆ ทุกคนได้ลิ้มรสช็อกโกแลตสุดอร่อยอย่างมีความสุขในราคาไม่แพง ในเวลานั้นราคาของมันอยู่ที่ 10 เยนเท่านั้น ทุกคนจึงสามารถซื้อมาทานได้

  อย่างไรก็ตามเมื่อต้นทุนการผลิตเพิ่มสูงขึ้น จึงมีการใช้ตังเมเพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพื่อพยุงราคาเอาไว้ แต่ด้วยวิกฤตน้ำมันในปี 1979 ทำให้ทิโรลช็อกโกแลตต้องขึ้นราคาเป็น 30 เยน ส่งผลให้ยอดขายลดลงไปด้วย

  ทิโรลช็อกโกแลตนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ผู้ผลิตจึงตัดสินใจแบ่งออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แยกกันสามชิ้น และนำมาบรรจุในแพ็กเกจจิ้งที่ขายในราคาเดิมคือ 10 เยน ด้วยประวัติศาสตร์ของช็อกโกแลตที่มีเสน่ห์และยาวนานจึงเหมาะแก่การซื้อเพื่อมอบเป็นของขวัญอย่างยิ่ง!

  2. โมรินากาโคเอดะ (Koeda from Morinaga)

  A post shared by 平良 みったん (@tairamie) on

  โมรินากาโคเอดะ (Morinaga Koeda) มีรสชาติที่อร่อยและสัมผัสที่บางเบา เวลาทานจะไม่รู้สึกผิดมากนักเพราะมีชิ้นเล็ก! ช็อกโกแลตนี้วางขายมาตั้งแต่ปี 1971 และเป็นที่ชื่นชอบทั่วทั้งประเทศ

  ช็อกโกแลตแท่งเล็กที่ปกคลุมไปด้วยเมล็ดข้าวพองแสนอร่อย ถึงจะเป็นขนมง่าย ๆ แต่อร่อยมากเลยทีเดียว! นอกจากนี้ยังมีแบบที่ใช้อัลมอนด์ซึ่งทำให้มีรสชาติดี ช็อกโกแลตเล็ก ๆ สุดแสนน่ารักเหล่านี้เป็นขนมที่ดีเยี่ยมโดยไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเพิ่มเติมมากมายนัก!

  1. เมจิทาเคะโนะซาโตะ (Takenoko No Sato from Meiji)

  A post shared by ayumi (@ay__0909) on

  ท้ายสุดแต่ไม่ใช่สุดท้ายอย่างแน่นอนกับช็อกโกแลตเมจิทาเคะโนะซาโกะ (Takenoko No Sato) ซึ่งถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์สิ่งหนึ่งที่เป็นที่รักและชื่นชอบทั่วประเทศตั้งแต่เริ่มผลิตในปี 1979

  ช็อกโกแลตนี้มีความตั้งใจที่จะทำขึ้นมาเลียนแบบรูปร่างของหน่อไม้ (ทาเคะโนโกะ) โดยทำมาจากคุกกี้ที่เคลือบภายนอกด้วยช็อกโกแลตนมแวววาวสุดแสนอร่อย แค่รูปร่างของมันก็ทำให้คุณอยากจะกินให้หมดทั้งกล่องไปเลย!

  และนี่คือทั้ง 10 อันดับของช็อกโกแลตที่อร่อยที่สุดที่ทำขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ลองทานดูสักสองสามยี่ห้อหรือทุกยี่ห้อเลยดีไหม เพื่อจะได้รู้ว่าชอบแบบไหนมากที่สุด! นอกจากนี้ยังจัดว่าเป็นของขวัญที่ดีเยี่ยมสำหรับเพื่อนและครอบครัวที่จะทำให้พวกเขายิ้มกว้างได้เลยล่ะ!