6 ตัวละครอนิเมะขวัญใจคอการ์ตูนญี่ปุ่น!

 • คาวาอิ
 • วัฒนธรรม
 • ประเทศญี่ปุ่นคือ บ้านเกิดของคิตตี้ โปเกม่อน และตัวการ์ตูนแสนน่ารักอีกมากมาย ที่นี่จึงเป็นแดนสวรรค์ของผู้รักมังงะหรือการ์ตูนญี่ปุ่นอย่างแท้จริง! บทความนี้จะขอกล่าวถึงตัวการ์ตูนชื่อดังที่มีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่นและได้รับความนิยมไปทั่วโลก

  และเมื่อได้อ่านเกี่ยวกับบุคลิกลักษณะของตัวการ์ตูนแสนน่ารักเหล่านี้แล้ว รับรองว่าคุณจะต้องร้องออกมาว่า “ว้าว…น่ารักจัง!” หรือ ต้องร้อง “อ๋อ!” เพราะว่านี่อาจเป็นตัวละครตัวโปรดของคุณนั่นเอง

  1. โดราเอมอน (Doraemon)

  โดราเอมอน คือ ฮีโร่แห่งโลกมังงะอย่างไม่ต้องสงสัย หุ่นยนต์แมวตัวนี้เดินทางมาจากศตวรรษที่ 22 เพื่อคอยช่วยเหลือเด็กชายนามว่าโนบิตะ

  โดราเอมอนมีของโปรดซึ่งก็คือ โดรายากิ มีหน้าที่คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่โนบิตะโดยใช้ของวิเศษต่าง ๆ ที่หยิบออกมาจากกระเป๋า

  รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่นได้แต่งตั้งให้โดราเอมอนเป็น “ทูตอนิเมะ” คนแรกของญี่ปุ่น เจ้าหุ่นยนต์แมวแสนน่ารักนี้ไม่เพียงแต่เป็นสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมของญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงระดับโลกอีกด้วย

  2. ชินจัง (Shin Chan)

  เครยอนชินจังหรือชินจังเป็นตัวเอกของการ์ตูนเรื่องชินจังจอมแก่น

  เป็นเรื่องราวชีวิต การผจญภัย และความป่วนของชินโนะสุเกะ โนะฮาร่า (Shinnosuke Nohara) หรือ ชินจัง กับครอบครัวที่ประกอบด้วยพ่อ แม่ น้องสาว และสุนัขอีกหนึ่งตัว รวมถึงบรรดาเพื่อนฝูงแถวบ้านในจังหวัดไซตามะ

  นอกจากนี้ชินจังยังมีการทำเป็นภาพยนตร์และเกมบนสมาร์ทโฟนอีกด้วย

  3. ปิกาจู (Pikachu)

  ปิกาจูเป็นตัวละครเอกจากโปเกมอนผู้มีธาตุเป็นสายฟ้า เป็นทั้งมาสคอตของซีรีส์โปเกมอนและเป็นตัวแทนมาสคอตของบริษัทนินเทนโด (Nintendo) สิ่งมีชีวิตที่ดูเหมือนหนูตัวอ้วนป้อมสีเหลืองนี้มีดวงตาสีน้ำตาลและลายวงกลมสองจุดบนแก้มซึ่งเป็นจุดขายที่ทำให้เด็ก ๆ ต่างหลงรัก

  4. มาริโอ้ (Mario)

  ตัวละครจากซีรีส์มาริโอที่สร้างสรรค์โดยบริษัทนินเทนโด (Nintendo) ตัวละครหนุ่มช่างประปาชาวอิตาลีตัวอ้วนป้อมแสนน่ารักคนนี้อาศัยอยู่ในอาณาจักรเห็ด และเป็นตัวเอกของหนึ่งในวิดีโอเกมขายดีตลอดกาล คนทุกเพศทุกวัยต่างชอบเล่นและเพลิดเพลินไปกับการดูมาริโอ้กระโดดและตะลุยฝ่าด่านต่าง ๆ ในเกม

  5. ริลัคคุมะ (Rilakkuma)

  ริลัคคุมะ (มาจากคำว่า Relax + Kuma ซึ่งคุมะแปลว่าหมีในภาษาญี่ปุ่น) เป็นตัวการ์ตูนรูปหมีแสนน่ารักที่ออกแบบโดยอากิ คอนโด (Aki Kondo)

  เมื่อเปิดซิปที่ด้านหลังของเจ้าหมีน้อยออกก็จะพบลายจุดโพกาดอทสีฟ้าที่ซ่อนอยู่ สินค้าริลัคคุมะมีทั้งเครื่องเขียน ของสะสม และอื่น ๆ ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่แฟน ๆ เป็นอย่างมาก

  6. คิตตี้ (Kitty)

  โลกของเฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty) ตัวการ์ตูนรูปแมวญี่ปุ่นหางสั้นแสนน่ารักนี้ สร้างสรรค์ขึ้นโดยบริษัทซานริโอ (sanrio) คิตตี้ได้รับความนิยมอย่างมากและปรากฏตัวทั้งในทีวี มิวสิควิดีโอ หนังสือ และวิดีโอเกม สินค้าเฮลโลคิตตี้ทั้งกระเป๋า เครื่องเขียน และเครื่องประดับ ก็เป็นที่นิยมมากเช่นเดียวกัน และมีแม้กระทั่งสินค้าระดับไฮเอนด์อย่างกีตาร์หรือเครื่องบินเจ็ตลายเฮลโลคิตตี้เลยทีเดียว

  *Featured Image: jp.fotolia.com/