ความลับผิวอ่อนเยาว์ของชาวญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • สุขภาพและความงาม
 • ผู้หญิงทุกคนในโลกดูจะรู้สึกอิจฉาในความงามแบบชาวญี่ปุ่น เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมีผิวพรรณสวยงามดังเครื่องเคลือบพอร์ซเลน หากเดินไปตามท้องถนนในประเทศญี่ปุ่น คุณจะเพลิดเพลินไปกับเหล่าหญิงงามนับไม่ถ้วนที่อยู่รายล้อม และคงนึกสงสัยว่าทำไมประเทศนี้ถึงมีปัญหาในเรื่องของประชากรวัยหนุ่มสาวในเมื่อผู้หญิงชาวญี่ปุ่นนั้นช่างดูอ่อนเยาว์เหลือเกิน

  คำถามคือ พวกเธอทำอย่างไรถึงสามารถดูแลผิวให้สวยงามผุดผ่องได้?

  โภชนาการ

  ความลับในการทานอาหารของสาวญี่ปุ่นก็คือ “ทานอะไรได้อย่างนั้น” อาหารของญี่ปุ่นเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และไม่ค่อยนิยมทานอาหารพวกเบอเกอร์ อาหารแคลอรีสูง หรือ อาหารมัน โดยอาหารส่วนมากของญี่ปุ่นมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ รวมถึงการเลือกทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและมีสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย มาดูตัวอย่างรายการอาหารของชาวญี่ปุ่นและคุณประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของความงาม

  ปลา

  ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องของซูชิและซาชิมิ ซึ่งปลานั้นอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และกรดไขมันที่ช่วยในการควบคุมการผลิตน้ำมันและความชุ่มชื้นของเซลล์ผิวหนัง ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังและปกป้องผิวหนังจากแสงอาทิตย์พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพผิว

  หัวไชเท้า

  หัวไชเท้าเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและซี รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการล้างพิษสารเคมีและมลภาวะที่จะเข้าสู่ผิวของคุณ และนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมการรับประทานหัวไชเท้าเป็นประจำจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมันส่งผลต่อสุขภาพและผิวพรรณอันเปล่งปลั่งนั่นเอง

  ชาเขียว

  ในหลายประเทศอาจจะนิยมดื่มน้ำอัดลมหรือโค้ก แต่ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นนิยมการดื่มชาเขียวแทน โดยรับประทานคู่กับของหวานต่าง ๆ และที่สำคัญชาเขียวนั้นอุดมไปด้วยคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ต้านเชื้อแบคทีเรีย และลดการอักเสบ รวมถึงชาเขียวเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผิวพรรณของสาวญี่ปุ่นดูอ่อนเยาว์และผุดผ่อง

  ส้ม

  วิตามินซี เป็นส่วนสำคัญที่สุดในอาหารญี่ปุ่น อย่างเช่น ส้มและส้มแมนดารินซึ่งปลูกอยู่ทั่วไปในประเทศ โดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลเก็บเกี่ยวสาวญี่ปุ่นมากมายนิยมรับประทานส้มเป็นอาหารว่างและไม่นิยมทานอย่างอื่นในช่วงพัก

  ตอนนี้คุณคงเข้าใจแล้วว่าทำไมผู้หญิงญี่ปุ่นจึงดูอ่อนเยาว์แทนที่จะดูแก่ขึ้นไปตามวัยของพวกเธอ จริงอยู่ว่าระบบพันธุกรรมก็อาจเป็นส่วนหนึ่ง แต่อาหารหลักที่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณนั้นก็มีส่วนอย่างมากเช่นกัน ดังนั้นมาเริ่มปรนนิบัติผิวของคุณตั้งแต่วันนี้ ด้วยการรับประทานอาหารญี่ปุ่นและมีความสุขกับประโยชน์ต่อสุขภาพและผิวพรรณที่ดูอ่อนเยาว์