10 ของขวัญน่ารักในราคามิตรภาพจากประเทศญี่ปุ่น

 • SHOPPING
 • ทั่วประเทศ
 • เมื่อเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น คุณคงต้องการค้นหาบางสิ่งที่มีเอกลักษณ์ที่สามารถหาซื้อได้จากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นของฝากสำหรับตนเอง สำหรับเพื่อน หรือครอบครัว แน่นอนว่ามีสินค้าหลายอย่างที่น่าสนใจที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศญี่ปุ่น แต่ถ้าคุณต้องการให้อยู่ในงบประมาณที่เหมาะสมแล้วล่ะก็ เรามีรายการสินค้า 10 อย่างที่คุณสามารถหาซื้อได้ในประเทศญี่ปุ่นและยังมีราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

  1. ร่ม

  ประเทศญี่ปุ่นมีร่มที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพดีมากมาย และยังเป็นของฝากยอดนิยมในหมูนักท่องเที่ยวอีกด้วย คุณสามารถเจอร่มหลากหลายประเภทตามแหล่งช้อปปิ้งหรือสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป โดยร่ม 1 คันมีราคาประมาณ 1,000 เยน

  2. ชา

  ชาเขียวของประเทศญี่ปุ่นเป็นที่นิยมมาก การซื้อชาเขียวเป็นของขวัญถือเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถหาชาญี่ปุ่นได้ทุกที่ ซึ่งจะมีทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงชาคุณภาพสูงที่มีราคาแพงมาก รวมถึงจำหน่ายในรูปแบบที่หลากหลายอีกด้วย

  3. ยูนิโคล่ (Uniqlo)

  ยูนิโคล่ (Uniqlo) เป็นแบรนด์เสื้อผ้าของญี่ปุ่น ร้านยูนิโคล่ในบางประเทศอาจมีราคาที่แพงกว่า แต่ในญี่ปุ่นเสื้อผ้ายูนิโคล่มีราคาที่ถูกมาก ดังนั้นคุณสามารถหาสินค้าบางอย่างในยูนิโคล่เพื่อนำไปเป็นของฝากได้ เช่น ถุงเท้า 1 คู่ในราคาไม่กี่ร้อยเยน

  4. มัทฉะ

  ตีคู่มากับผลิตภัณฑ์ชา นั่นก็คือ มัทฉะ ซึ่งเป็นรสชาติยอดนิยมที่อยู่ในหลายผลิตภัณฑ์ของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต, ผงมัทฉะ และขนมต่าง ๆ ดังนั้นการเลือกซื้อมัทฉะเป็นของฝากจึงเป็นความคิดที่ไม่เลว และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วประเทศญี่ปุ่น

  5. งานเซรามิค

  ประเทศญี่ปุ่นยังมีชื่อเสียงในเรื่องของงานเซรามิคและเครื่องปั้นดินเผา เอกลักษณ์ของงานเซรามิคแบบญี่ปุ่นนั้นสามารถพบได้ในรูปทรงของจาน ชาม และแก้ว บางครั้งคุณสามารถหาซื้อได้ในร้าน 100 เยน หรือ ร้านขายของโบราณ ดังนั้นชามเซรามิคญี่ปุ่นที่สวยงามเหล่านี้เหมาะที่จะซื้อไปฝากคุณแม่และเหล่าญาติผู้ใหญ่ของคุณเป็นอย่างยิ่ง

  6. คิทแคท (Kit Kat)

  A post shared by KITKAT (@kitkat) on

  ทำไมคิทแคทจึงเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น? เพราะมันมีขายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่รสดั้งเดิมอย่างรสช็อกโกแลต ไปจนถึงรสชาเขียว รสรัมเรซิ่น และรสสตรอว์เบอร์รี คุณสามารถซื้อคิทแคท 1 แพคได้ในราคาที่ต่ำกว่า 300 เยนตามซูเปอร์มาร์เก็ต แต่ถ้าคุณซื้อในสนามบินหรือตามสถานที่ท่องเที่ยวจะมีราคาที่แพงกว่า

  7. ชิเซโด้ (Shiseido)

  ชิเซโด้ (Shiseido) เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่น โดยวางขายอยู่ทั่วไปตั้งแต่ในร้านสะดวกซื้อไปจนถึงห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์บางตัวของชิเซโด้ในต่างประเทศจะมีราคาแพง ในขณะที่ญี่ปุ่นมีราคาไม่แพงมากนัก อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีราคาเพียง 1,000 เยน

  8. มิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น)

  มีใครบ้างที่ไม่ชอบมิโซะ? เครื่องปรุงซุปอาหารพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น หลายคนคงอยากจะทำซุปมิโซะเมื่อกลับไปยังประเทศไทย เราขอแนะนำให้ซื้อมิโซะกลับไปเป็นของฝากให้กับตัวเอง โดยมีขายในร้าน 100 เยน

  9. เครื่องเขียน

  ทำไมต้องเป็นเครื่องเขียน? นั่นก็เพราะประเทศญี่ปุ่นมีผลิตภัณฑ์เครื่องเขียนที่มีเอกลักษณ์อยู่มากมาย ซึ่งนี่คือเหตุผลว่าทำไมเครื่องเขียนญี่ปุ่นจึงเหมาะสำหรับการซื้อเป็นของฝาก

  10. รองเท้าเกี๊ยะ

  รองเท้าเกี๊ยะ หรือ รองเท้าไม้ของชาวญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในสินค้าทางวัฒนธรรมที่สามารถเป็นตัวเลือกหนึ่งของคุณได้ ซึ่งราคาของรองเท้าเกี๊ยะมีหลายราคาตามคุณภาพ