ซีรีส์ญี่ปุ่น 3 เรื่องที่จะทำให้คุณลุ้นจนนั่งไม่ติดที่!

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • สำหรับคอซีรีส์ทั้งไทยและเทศ โดยเฉพาะแนวตื่นเต้นลุ้นระทึก เราขอแนะนำให้คุณลองดูซีรีส์ญี่ปุ่นทั้ง 3 เรื่องนี้ที่มีเนื้อหาเข้มข้นชนิดที่จะทำให้คุณนั่งไม่ติดเก้าอี้ไปตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว!

  1. ฮันซาวะ นาโอกิ (Hanzawa Naoki)

  ฮันซาวะ นาโอกิ (Hanzawa Naoki) เป็นดราม่าญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของปี 2014 ซึ่งตอนจบของเรื่องสามารถทำเรตติ้งสูงถึง 42.2% ละครเรื่องนี้ได้นักแสดงญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง มาซาโตะ ซากาอิ (Masato sakai) มารับบทเป็น ฮันซาวะ นาโอกิ ผู้วางแผนที่จะแก้แค้นเครือธนาคารที่ทรงอิทธิพลอย่างโตเกียว จูโอะ โดยในตอนแรกของเรื่องนั้น ฮันซาวะถูกทำให้เป็นแพะรับบาปจากกรณีที่ธนาคารต้องสูญเงินเป็นจำนวนถึง 500 ล้านเยน แต่ถึงอย่างนั้นการแก้แค้นของนาโอกิก็มีความหมายบางอย่างซ่อนอยู่ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงหญิงชื่อดังอย่าง อายะ อุเอะโตะ (Aya Ueto) รับบทเป็นภรรยาของนาโอกิ ชื่อ ฮานะ (Hana) อีกทั้งยังมีนักแสดงผู้มากประสบการณ์คนอื่น ๆ อย่าง มิสึฮิโระ โออิคาวะ (Mitsuhiro Oikawa), คินยะ คิตาโอะจิ (Kinya Kitaoji) และ คากาวะ เทรุยุกิ (Kagawa Teruyuki) มาร่วมแสดงด้วย

  ในทุกตอนของซีรีส์เรื่องนี้จะมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เพราะแต่ละตอนก็ช่วยกันปูเรื่องให้ไปถึงจุดไคลแม็กซ์ ลองตั้งใจฟังและพยายามทำความเข้าใจบทสนทนาให้ดี เพราะดราม่าเรื่องนี้มีคำศัพท์เฉพาะอยู่เยอะพอสมควรเหมือนกัน!

  2. คะโซขุ เกม (Kazoku Game)

  คะโซขุ เกม (Kazoku Game) นั้น เป็นดราม่าเกี่ยวกับการแข่งขันชิงดีชิงเด่นภายในครอบครัวที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน เต็มไปด้วยวิธีการที่ทำให้ครอบครัวต้องพังทลายลง ดราม่าเรื่องนี้ได้ไอดอลจากวงบอยแบนด์ชื่อดังของค่ายจอห์นนี่อย่าง โช ซากุไร (Sho Sakurai) และนักแสดงมากพรสวรรค์อย่าง ริวโนะสุเกะ คามิกิ (Ryunosuke Kamiki) มารับบทนำ ดราม่าเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงมาจากนิยายที่ขายดีที่สุดของ โยเฮ ฮอนมะ (Yohei Honma) ซึ่งถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์อีกด้วย สำหรับเนื่อเรื่องนั้น โช ซากุไร รับบทเป็น ติวเตอร์ที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้นชื่อว่า โคยะ โยชิโมโตะ (Koya Yoshimoto) เขากลายมาเป็นติวเตอร์ให้กับลูกชายของครอบครัวหนึ่งชื่อว่า ชิเงยุกิ นุมาตะ (Shigeyuki Numata) และโคยะ โยชิโมโตะ (Koya Yoshimoto) โดยมีวิธีการสอนที่ต้องการให้เด็กนักเรียนเป็นคนเข้มแข็ง และกล้าเผชิญหน้ากับโลกแห่งความเป็นจริง

  เนื้อเรื่องของ คะโซขุ เกม นั้นน่าสนใจ เพราะมันแสดงให้เห็นถึงวิธีการสอนหนังสือที่แปลกใหม่ โดยโคยะ โยชิโมโตะ ที่โช ซากุไรรับบทนั้นเป็นตัวละครที่ยากจะคาดเดาได้ รวมถึงการแสดงที่ยอดเยี่ยมของ ริวโนสุเกะ คามิกิในเรื่องนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

  3. บลัดดี้ มันเดย์ (Bloody Monday)

  การแฮ็กข้อมูลประทะการก่อการร้าย? การก่ออาชญากรรมเพื่อช่วยกอบกู้โลก? ฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura) รับบทเป็น ฟูจิมารุ ทาคางิ (Fujimaru Takagi) แฮ็กเกอร์อัจฉริยะที่ต่อสู้กับการก่อการร้าย ตอนเปิดตัวของซีรีส์นั้นเล่าถึงการก่อการร้ายนองเลือดที่เกิดขึ้นในประเทศรัสเซีย และแผนการก่อการร้ายนั้นได้ลุกลามมาถึงญี่ปุ่นในที่สุด หน่วยรักษาความปลอดภัยสาธารณะพิเศษที่ 3 ของญี่ปุ่น หรือ THIRD-I จึงต้องทำหน้าที่อย่างดีที่สุดในการปกป้องประเทศและประชาชนญี่ปุ่นด้วยความช่วยเหลือจากสติปัญญาอันหลักแหลมของแฮ็กเกอร์อย่าง ฟูจิมารุ ทาคางิ

  ถ้าคุณสนใจเกี่ยวกับปัญหาของโลกในปัจจุบัน ดราม่าเรื่องนี้ก็เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง เพราะแต่ละตอนของเรื่องนี้ก็ล้วนเกี่ยวข้องกับการต่อต้านการก่อการร้ายทั้งสิ้น

  โลกแห่งซีรีส์สุดระทึกของญี่ปุ่น

  ซีรีส์ของญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง เพราะแต่ละเรื่องจะแสดงให้เห็นถึงปัญหาสังคมในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งความจริงแล้วในแต่ละสังคมก็มีปัญหาคล้ายคลึงกับในซีรีส์ จึงถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งที่จะลองรับชมดูสักครั้ง