5 ภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นญี่ปุ่นสุดโรแมนติก สำหรับคนช่างฝัน

 • วัฒนธรรม
 • โอตาคุ
 • หากใครชอบอ่านมังงะแนวโรแมนติกหรือชอบดูอนิเมะที่สร้างจากมังงะเรื่องเดียวกัน ขอแนะนำให้ลองหาภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นที่สร้างจากการ์ตูนรักโรแมนติกเรื่องโปรดของคุณมาชมดูสักครั้ง

  ไม่ว่าคุณจะเป็นโอตาคุหรือเป็นคนที่ชอบดูหนังรักโรแมนติก คู่รักจากอนิเมะเหล่านี้จะทำให้คุณอยากมีความรักที่แสนโรแมนติกแบบนี้ดูสักครั้ง! และนี่คือรายชื่อของภาพยนตร์โรแมนติกไลฟ์-แอคชั่นที่จะทำให้คุณได้ย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นของรักครั้งแรกสมัยมัธยมอีกครั้ง

  1. Blue Spring Ride (Ao Haru Ride) ชื่อไทย: บันทึกใสจากวัยฝัน

  ภาพยนตร​์ไลฟ์-แอคชั่นเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะยอดนิยมของ อิโอะ ซากิซากะ (Io Sakisaka) เรื่อง Ao Haru Ride (บันทึกใสจากวัยฝัน) นักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่ ซึบาสะ ฮอนดะ (Tsubasa Honda) รับบทเป็น ฟุตาบะ โยชิโอกะ (Futaba Yoshioka) และ มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ (Masahiro Higashide) รับบทเป็น
  โค ทานากะ (Kou Tanaka) หรือ โค มาบุชิ (Kou Mabuchi)

  นางเอกของเรื่องอย่างฟุตาบะ โยชิโอกะ เป็นที่รู้จักในฐานะเด็กสาวที่น่ารักที่สุดในโรงเรียน แต่ในทางกลับกันก็ทำให้เด็กสาวคนอื่นอิจฉาเธอ ทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะเผชิญหน้ากับคนอื่นในโรงเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ชายคนหนึ่งที่เธอแอบชอบอย่าง โค ทานากะ อยู่มาวันหนึ่งโคได้ขอคบกับเธอและชวนเธอไปเดท แต่น่าเสียดายที่โคไม่ได้ปรากฏตัวในวันนั้นและจบลงที่ฟุตาบะรอเขาอยู่คนเดียว จากนั้นเธอก็รู้ว่าโคและครอบครัวต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น

  และในตอนที่เธออยู่ในโรงเรียนมัธยมปลาย ฟุตาบะต้องการสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้ตัวเอง เธอเปลี่ยนตัวเองให้แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และเริ่มมีเพื่อนผู้หญิงบ้างแล้ว แต่ในระหว่างนั้นเธอก็ได้พบกับโคอีกครั้ง (ที่ใช้ชื่อว่าโค มาบุชิ)! เขาสารภาพว่าเคยมีความรู้สึกแบบเดียวกับเธอในสมัยที่พวกเขายังเด็ก แต่ตอนนี้ทุกอย่างกลายเป็นอดีตไปแล้ว ซึ่งฟุตาบะจะสามารถจุดประกายเปลวไฟแห่งความรัก เพื่อให้โคย้อนกลับมาหาเธออีกครั้งได้หรือไม่?

  2. Say “I Love You” (Sukitte Ii na yo) ชื่อไทย: พูดว่ารักกับฉันสิ

  Says “I Love You” (พูดว่ารักกับฉันสิ) สร้างจากโชโจมังงะของ คานาเอะ ฮาซุกิ (Kanae Hazuki) ส่วนนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ฮารุนะ คาวากุจิ (Haruna Kawaguchi) รับบทเป็น เมย์ ทาจิบานะ (Mei Tachibana) และ โซตะ ฟุกุชิ (Sota Fukushi) รับบทเป็น ยามาโตะ คุโรซาวะ (Yamato Kurosawa)

  เมย์ ทาจิบานะ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่มีปัญหาในการมีเพื่อนและแฟน เนื่องจากอุบัติเหตุที่เจ็บปวดเมื่อตอนที่เธอยังเป็นเด็ก อยู่มาวันหนึ่งเมย์บังเอิญทำให้เด็กหนุ่มที่เป็นที่นิยมที่สุดในโรงเรียนอย่างยามาโตะ คุโรซาวะได้รับบาดเจ็บ ทำให้บรรดาเด็กสาวที่เป็นแฟนคลับของเขาเริ่มโกรธเมย์เพราะทำร้ายยามาโตะผู้ใสซื่อ ด้วยความรู้สึกผิดเมย์จึงรวบรวมความกล้าเพื่อขอโทษยามาโตะ ซึ่งเด็กหนุ่มยอมรับคำขอโทษและจบลงด้วยการเป็นเพื่อนคนแรกของเธอในโรงเรียนมัธยมปลาย

  จากนั้นเมย์ก็ถูกแอบติดตามโดยลูกค้าหลังจากเสร็จงานพาร์ทไทม์ที่ร้านเบเกอรี่ ยามาโตะช่วยเมย์โดยการจูบเธอ จึงทำให้ผู้ติดตามที่คลั่งไคล้เมย์ล้มเลิกความพยายามในการสะกดรอยตาม และเรื่องราวความรักของพวกเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น

  3. Kimi ni Todoke: From Me to You ชื่อไทย: ฝากใจไปถึงเธอ

  Kimi ni Todoke: From Me to You (ฝากใจไปถึงเธอ) กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นดัดแปลงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในญี่ปุ่น สร้างมาจากมังงะโชโจโรแมนติกของ คารุโฮ ชิอินะ (Karuho Shiina) โดยมีนักแสดงนำในภาพยนตร์ได้แก่ มิคาโกะ ทาเบะ (Mikako Tabe) รับบทเป็น ซาวาโกะ คุโรนุมะ (Sawako Kuronuma) และฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura) รับบทเป็น โชตะ คาเซะฮายะ (Shota Kazehaya)

  ในช่วงที่ภาพยนตร์กำลังดำเนินเรื่องราวอยู่นั้น จะแสดงให้เห็นถึงความซาบซึ้งของมิตรภาพและความโรแมนติกระหว่าง ซาวาโกะ (ซึ่งบางครั้งถูกเรียกว่า ซาดาโกะ) และ โซตะ ภาพยนตร์เรื่อง Kimi ni Todoke หรือฝากใจไปถึงเธอจะทำให้คุณสนุกสนานไปกับพระเอกของเรื่องอย่างโชตะผู้พยายามไล่ตามซาวาโกะ ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง เนื่องจากบุคลิกที่ขี้อายของเด็กสาวคนนี้

  4. Wolf Girl and Black Prince (Ookami Shoujo to Kuro Ouji) ชื่อไทย: ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา

  ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากมังงะชื่อ “Okami Shojo to Kuro Oji” โดย อายุโกะ ฮัตตะ (Ayuko Hatta) โดยมี ฟุมิ นิไคโดะ (Fumi Nikaido) รับบทเป็น เอริกะ ชิโนฮาระ (Erika Shinohara) นักเรียนชั้นมัธยมปลายปี 1 ที่เธอขอให้เจ้าชายของโรงเรียนอย่าง เคียวยะ ซาตะ (Kyouya Sata) รับบทโดย เคนโตะ ยามาซากิ (Kento Yamazaki) แกล้งเป็นแฟนของเธอ น่าแปลกใจที่เคียวยะตอบรับคำร้องขอโดยไม่ลังเลใจเลย เอริกะรู้สึกโชคดีมากในตอนแรก แต่กลับต้องตกใจที่สุดในชีวิตเมื่อรู้ว่าเคียวยะนั้นเป็นคนที่มีบุคลิกตรงข้ามกับเจ้าชายจริง ๆ! เขาตั้งใจที่จะทำตามข้อตกลงก็ต่อเมื่อเด็กสาวทำอะไรก็ตามที่เขาต้องการ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจจากการที่ได้รับชมพัฒนาการความรักที่เติบโตขึ้นอย่างช้า ๆ ระหว่างตัวเอกทั้งชายและหญิง

  5. Strobe Edge (Sutorobo Ejji) ชื่อไทย: สโตรบ เอดจ์

  Strobe Edge (สโตรบ เอดจ์) เป็นมังงะอีกเรื่องที่เขียนโดย อิโอะ ซากิซากะ (Io Sakisaka) เช่นเดียวกับ Blue Spring Ride ภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นเรื่องนี้ได้นักแสดงอย่าง โซตะ ฟุคุชิ (Sota Fukushi) และ คาซุมิ อะริมุระ (Kasumi Arimura) มารับบทนำ

  เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ นินาโกะ (Ninako) ที่ตกหลุมรักเร็น (Ren) เด็กหนุ่มที่หล่อที่สุดในโรงเรียน แต่เร็นมีแฟนอยู่แล้ว เมื่อรู้เรื่องนี้เธอจึงยอมถอย คงเหลือแต่ความเป็นเพื่อนและเก็บความรู้สึกของเธอไว้เงียบ ๆ นี่เป็นภาพยนตร์เบา ๆ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักบุคลิกของตัวละครแต่ละตัว

  สุดท้ายนี้อย่ามัวลังเลที่จะรับชมภาพยนตร์ที่เราได้แนะนำไป เพราะมันจะช่วยเติมเต็มหัวใจของคุณด้วยความสุข ความหวัง และเสียงหัวเราะ และมีสิ่งหนึ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบสาว ๆ ในภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นของญี่ปุ่นก็คือ พวกเธอต่างเป็นหญิงสาวที่น่าหลงใหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความพยายามในการต่อสู้เพื่อความรัก!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/