41 ของกินที่ต้องซื้อในฮอกไกโด: ดินแดนหิมะของญี่ปุ่น!

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • ฮอกไกโด
 • ฮอกไกโดเป็นเกาะใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่นที่มีพื้นที่กว้างขวางและสวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับการเล่นสกีและรับประทานอาหารทะเลที่สดอร่อย ภูมิภาคแห่งนี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้เดินทางมาเยือนตลอดทั้งปี

  ที่ฮอกไกโดยังมีอะไรให้ค้นหาอีกมากมายและยังมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากภูมิภาคอื่นของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกีหรือการชมเทศกาลหิมะ ถ้าใครมาเยือนฮอกไกโดแล้วอยากซื้อของฝากขึ้นชื่อติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อน ๆ และครอบครัวก็ถือเป็นสิ่งที่ดีมาก

  ฮอกไกโดมีของฝากที่เป็นทั้งขนมและของกระจุกกระจิกที่คุณสามารถซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้มากมาย และยังมีชื่อเสียงในเรื่องของนมสดและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบจากนม ดังนั้น อย่ารอช้ารีบไปดู 41 ของฝากน่าซื้อจากฮอกไกโดกันดีกว่า!

  1. Caramel Series

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบขนมและเครื่องดื่มที่มีรสชาติไม่เหมือนใครของประเทศญี่ปุ่นอย่าง คิทแคท, เครื่องดื่มโค้ก, และอื่น ๆ เรียกได้ว่าคุณจะละลานตาไปกับสินค้าที่ทำจากคาราเมลมากมาย

  ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทำจากคาราเมลเหล่านั้นได้แก่ คาราเมลแกงกะหรี่, คาราเมลเจงกีสข่าน และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงที่เป็นรสชาติดั้งเดิมอีกด้วย โดยทั้งหมดนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของฮอกไกโดทั้งหมด!
  หาซื้อได้ตามร้านขายของที่ระลึก ซึ่งที่ตัวสถานนีซัปโปโรเองก็มีร้านขายของที่ระลึกอยู่ด้วย ลองแวะไปดูกันได้นะคะ

  2. โยเกิร์ต Asunaro Farming

  ผลิตภัณฑ์นมเป็นของขึ้นชื่อฮอกไกโด เราขอแนะนำของฝากชั้นเยี่ยมอย่างโยเกิร์ตธรรมชาติที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลแต่ยังคงความอร่อย! ทำมาจากส่วนผสมของนมวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าและถูกเลี้ยงดูในสภาพแวดล้อมแบบธรรมชาติ วัวเหล่านี้ถูกนำมาจากบริเวณโทคาชิของฮอกไกโด ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์

  คุณจะได้ชิมรสชาติที่แตกต่างจากที่อื่นโดยสิ้นเชิงเพราะโยเกิร์ตนี้จะมีรสชาติที่ให้ความสดชื่น ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมซื้อจากฮอกไกโดแบบสดใหม่

  สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในประเทศญี่ปุ่นทาง เว็บไซต์โยเกิร์ต Asunaro Farming *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. จากะป็อกคุรุ (Jaga Pokkuru)

  A post shared by Chen Yi Jyun (@jyun791004) on

  คาลบี้ (calbee) ถือเป็นผู้ผลิตมันฝรั่งอบกรอบที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันในนามราชาของมันฝรั่งแผ่นอบกรอบ! มันฝรั่งจากะป็อกคุรุ (Jaga Pokkuru) สามารถพบเห็นได้ทั่วประเทศญี่ปุ่น หาซื้อได้ง่ายจามร้านสะดวกซื้อ ทำมาจากมันฝรั่งที่ปลูกในแถบฮอกไกโดซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติที่อร่อยอีกด้วย

  มันฝรั่งอบกรอบเหล่านี้มีความกรอบอร่อยจนคุณไม่สามารถหยุดทานได้! พร้อมรสชาติที่หลากหลายให้คุณเลือกและสนุกไปกับการรับประทานได้ทุกเวลา!

  เว็บไซต์คาลบี้ (Calbee) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  4. บิวตี้ไวน์ (“Beauty” Wine)

  สินค้ายอดนิยมสำหรับผู้ที่รักสวยรักงาม ไวน์ผลไม้ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของไวน์คุณภาพดี รวมถึงคอลลาเจน กรดไฮยาลูรอน และวิตามินซี ซึ่งจะทำให้ผิวของคุณเปล่งประกายและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีอีกด้วย!

  นอกจากนี้คุณจะต้องตกหลุมรักลายรูปผู้หญิงน่ารัก ๆ ข้างขวด หากคุณอยากจะดื่มเพื่อผ่อนคลายสักสองหรือสามแก้วเพื่อสุขภาพของคุณก็เหมาะเป็นอย่างยิ่ง โดยส่วนผสมทั้งหมดที่มาจากฮอกไกโดนั้นจะให้รสชาติที่สดใหม่อยู่เสมอ และถ้าแวะมาที่ร้านนอกจากจะได้ของฝากที่ถูกใจแล้ว ได้สัมผัสบรรยากาศเก่า ๆ ที่แสนคลาสสิคของร้าน ที่ตั้งอยู่ในอาคารโบราณสองชั้นสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1927 ในโอตารุ

  เว็บไซต์ Tanaka Shuzo Brewery *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  5. เค้ก Sapporo Times Square

  ถือเป็นขนมเค้กที่เนื้อนุ่มสุด ๆ ที่มีในญี่ปุ่น! ด้วยความพิถีพิถันในเรื่องของความสดใหม่พร้อมสอดไส้คัสตาร์ดครีมด้านใน

  คุณสามารถซื้อขนมชิ้นนี้ได้ที่สถานีรถไฟซัปโปโร เอกิมาเอะ, สถานีรถไฟโอโดริ และสถานีรถไฟซูซูกิโนะ

  เว็บไซต์ Kakasha *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  6. ชีสเค้ก Buono Buono

  ชีสเค้ก Buono Buono ถือเป็นชีสเค้กที่เป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงอย่างมากในซัปโปโร ดึงดูดลูกค้าจำนวนมากให้มาชิมรสชาติของขนมชนิดนี้

  นอกจากนี้ยังมีให้เลือกกว่า 20 ชนิดเลยทีเดียวรวมถึงรสชาติเฉพาะอีกด้วย โดยทั่วไปจะประกอบไปด้วยพัฟครีมชีสนุ่ม ๆ สดใหม่ ซึ่งเราขอแนะนำชีสเค้กรส “Kaese” ให้ลิ้มลองกัน

  แวะเวียนมาชิมรสชาติพิเศษของชีสเค้กที่ไม่เหมือนใครแต่อร่อยสุด ๆ ในแบบญี่ปุ่นกันได้ที่ฮอกไกโด!

  เว็บไซต์โบโน่ โบโน่ (Buono Buono) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  7. Sweet Potato จาก Cranberry


  ขนมชนิดนี้มีรสชาติอร่อยและมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งอาจจะทำให้คุณตกใจเมื่อแรกเห็น แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะได้ลิ้มลอง

  ทำมาจากมันเทศญี่ปุ่นที่นำไปอบและแปรรูปเป็นขนมอบแสนอร่อย สามารถแวะไปทานกันได้ที่ร้าน Cranberry ในเมืองโอบิฮิโระ ซึ่งเป็นร้านขายขนมที่ทำมาจากมันเทศของฮอกไกโด

  เว็บไซต์ Cranberry *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  8. ขนม Haskapp Jewelry

  หากคุณกำลังมองหาของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใครเพื่อนำไปฝากคนรู้จักหรือกลับไปเป็นของที่ระลึก เราขอแนะนำ Haskapp Jewelry คุกกี้แซนวิชที่สอดไส้ด้วยบัตเตอร์ครีมและบลูเบอร์รี่แสนอร่อย ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม

  รสชาติที่หวานผสมเปรี้ยวเล็กน้อยจากไส้ข้างใน ทำให้ขนมมีส่วมผสมที่ลงตัว! และถือเป็นของฝากที่ต้องทำให้ผู้รับประทับใจอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Haskapp *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  9. ครีมพัฟ Dream Balloon

  A post shared by ふーこ (@fuukchan528) on

  คุณสามารถซื้อขนมชนิดนี้ได้เฉพาะที่สนามบินนิวชิโตเสะเท่านั้น ครีมพัฟรูปถ้วยนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

  ด้วยความกรอบของแป้งด้านนอกที่น่าลิ้มลองประกอบกับการผสมผสานที่ลงตัวจากครีมข้างใน นับว่าเป็นขนมที่คุณไม่ควรพลาดที่สนามบินเลยทีเดียว!

  เว็บไซต์ Kitakaro *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  10. ชีสทาร์ตคิโนโตยะ (Kinotoya Baked Cheese Tart)

  ขนมชนิดนี้ทำมาจากส่วนผสมที่ลงตัวของชีสสามชนิด พร้อมความกรอบอร่อยของชีสทาร์ตที่นุ่มละมุนละลายในปากตั้งแต่คำแรก!

  ชีสทาร์ตแสนอร่อยนี้มีวางจำหน่ายอยู่ที่สนามบินนิวชิโตเสะ ดังนั้นอย่าพลาดที่จะซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน เพื่อลิ้มรสชาติแสนอร่อยและความสดใหม่ของชีสฮอกไกโด!

  เว็บไซต์คิโนโตยะ (Kinotoya) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  11. ช็อกโกแลต Chocolatier Masale

  เป็นขนมยั่วน้ำลายชั้นดี ด้วยช็อกโกแลตที่มีลายหมากรุกและหัวใจซึ่งถือเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถพบเห็นได้บนเสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

  ถือเป็นของฝากน่ารักสำหรับคนที่คุณรักเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงวันวาเลนไทน์! และยังมีรสชาติที่แสนอร่อยและดึงดูดทุกคนที่คุณนำไปฝาก!

  เว็บไซต์ JR Tower Paseo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

  12. ช็อกโกแลต Steiff และ Lloyds Praline

  เป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่มีขายเฉพาะที่สนามบินนิวชิโตสะเท่านั้น ขนมช็อกโกแลตรูปหมีน่ารักบรรจุกล่องสวยงาม หาซื้อได้ที่ร้าน Steiff Nature World หรือพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาภายในสนามบิน

  ในแต่ละกล่องจะประกอบไปด้วยช็อกโกแลตสอดไส้สตรอว์เบอรีและมะนาวทั้งหมด 6 ชิ้น ซึ่งมีหน้าตาสวยงามและรสชาติแสนอร่อย เหมาะสำหรับนำไปเป็นของขวัญอย่างมาก!

  13. ขนม Yukiyakonko

  A post shared by sanohitomi (@sanohitomi17) on

  ด้วยกล่องบรรจุที่ไม่เหมือนใครและข้างในเต็มไปด้วยแซนวิชบิสกิตช็อกโกแลตแสนเข้มข้นสอดไส้ด้วยไวท์ช็อกโกแลต ทำให้เป็นของฝากที่เหมาะสำหรับเพื่อนของคุณมาก ๆ

  เว็บไซต์ Rokkatei *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. ช็อกโกแลต Royce Nama Choco

  คุณอาจรู้จักความโด่งดังของช็อกโกแลต Royce มาบ้างแล้ว สามารถพบเห็นได้ตามสนามบินทั่วประเทศญี่ปุ่นไม่จำกัดเฉพาะที่ฮอกไกโดเท่านั้น

  ช็อกโกแลตของ Royce มีชื่อเสียงไปทั่วประเทศญี่ปุ่นด้วยรสชาติที่แสนอร่อยคุ้มราคา มีส่วมผสมมาจากวัตถุดิบที่สดใหม่จากฮอกไกโด เหล่าผู้ที่ชื่นชอบช็อกโกแลตต้องหลงรัก Royce อย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ Royce’ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. Royce มันฝรั่งทอดเคลือบช็อกโกแลต

  ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Royce ราชาแห่งช็อกโกแลตแท้ (King of Nama Choco) และนี่คืออีกหนึ่งส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างมันฝรั่งกรอบที่มีรสชาติเค็ม ๆ เล็กน้อยและช็อกโกแลตหวาน ๆ ที่จะทำให้คุณต้องติดใจ!

  เว็บไซต์ Royce’ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. ขนม Ganso Tokibi Choco

  A post shared by てんちゃん (@soto1016yama) on

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบของหวาน ขอแนะนำ Ganso Tokibi Choco ขนมชนิดแท่งที่ทำมาจากข้าวโพดหวานของฮอกไกโดเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต

  คุณจะได้รับประสบการณ์แบบฮอกไกโดตั้งแต่คำแรกที่ชิม! ด้วยรสชาติที่อร่อยและสามารถเป็นของฝากที่ไม่เหมือนใครได้อีกด้วย!

  เว็บไซต์ Ganso Tokibi Choco *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  17. สบู่น้ำมันม้าฮอกไกโด

  ฮอกไกโดถือว่าเป็นสถานที่ที่มีชื่อดังในการเลี้ยงม้าเนื่องจากลักษณะพื้นที่และทุ่งหญ้าซึ่งช่วยส่งเสริมให้ม้ามีสุขภาพที่ดี แข็งแรง สมสัดส่วน

  คุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากน้ำมันม้าได้ในฮอกไกโด ซึ่งน้ำมันม้ามีคุณสมบัติในเรื่องของการบำรุงและถนอมผิวหนัง นอกเหนือจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  18. ขนม Sapporo Kinako Yaki Chocora

  สถานที่แห่งนี้เป็นร้านเนื้อย่างที่ดำเนินกิจการโดยเชฟอบขนมที่สร้างสรรค์ผลงานช็อกโกแลตชิ้นเอกนี้ ซึ่งเป็นขนมที่ได้รับรางวัล Grand Pix จากงาน Sapporo Sweets ในปี 2015

  ขนมชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคอนเซ็ปต์ราตรีประดับดาว โดยใช้ผงถั่วคินาโกะผสมกับครีมไวท์ช็อกโกแลตและโรยด้วยน้ำตาลมุกเพื่อตกแต่งให้เป็นดวงดาวระยิบระยับ!

  เว็บไซต์ Tokuju *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  19. โดรายากิ

  คุณอาจเข้าใจผิดในตอนแรกว่าขนมโดรายากิเป็นขนมสไตล์อเมริกัน! ด้วยรูปลักษณ์ที่เหมือนแพนเค้กประกบกันสองแผ่น สอดไส้ด้วยครีมและถั่วแดงที่มีรสชาติแสนอร่อย

  เมื่อคุณกัดเข้าไปคำแรกจะได้สัมผัสกับความนุ่มและความหวานของขนมที่แสนอร่อย! ซึ่งมันจะไม่เป็นเพียงแค่โดรายากิธรรมดาอีกต่อไป มาลองชิมรสชาติที่ไม่เหมือนใครนี้ในฮอกไกโดกันดีกว่า!

  เว็บไซต์ Kinotoya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  20. โดนัท Siretoco Factory Kawaii

  A post shared by rumiko (@rumiko0419) on

  โดนัทที่น่ารักเหล่านี้ทำขึ้นมาจากน้ำผึ้งฮอกไกโด ประดับประดาด้วยหน้าตาของสัตว์ต่าง ๆ อยู่ตรงกลางของโดนัทที่สุดแสนจะน่ารักจนคุณทานไม่ลงเลยทีเดียว!

  ขนมจากฮอกไกโดเหล่านี้เป็นที่นิยมมาก คุณสามารถพบเห็นได้ตามสถานีรถไฟโตเกียว สถานีรถไฟอุเอโนะ และในฮอกไกโดเช่นเดียวกัน

  เว็บไซต์ Siretoco Factory *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  21. ขนม Bin De Fromage

  ถือเป็นขนมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของร้าน Otaru Pastry Shop Letao ประกอบไปด้วยชั้นของครีมชีสและมาสคาร์โปเน่ชีส มีรสชาติที่เต็มไปด้วยความหวานของชีส!

  ขนมนี้บรรจุอยู่ในขวดแก้วสวยงามที่พร้อมต้อนรับคุณสำหรับความทรงจำอันแสนอร่อยนี้!

  เว็บไซต์ Letao *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. ขนม Maron Coron

  A post shared by tabu4649 (@tabu4649) on

  ขนมขายดีตลอดกาลของร้านขนม Otaru Amato คือ ขนม Maron Coron แซนด์วิชขนมหวานเคลือบด้วยช็อกโกแลตแสนอร่อย ผสมผสานอย่างลงตัวกับอัลมอนด์ชีส โกโก้ และส่วนผสมอื่น ๆ อีกมากมาย!

  เว็บไซต์ Otaru Amato *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  23. ขนมฮอกไกโดไวท์ราสเบอร์รี่ (Hokkaido White Raspberry)

  A post shared by 阿部真紀 (@donguriabemaki) on

  ด้วยความน่ารักแบบสไตล์ผู้หญิง ทำให้ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าขนมนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก!

  ถ้าคุณได้สัมผัสความหวานที่แสนอร่อยจากไวท์ช็อกโกแลตที่เคลือบอยู่บนแผ่นข้าวโพดอบกรอบโรยหน้าด้วยผงราสเบอร์รี่ คุณจะรู้สึกราวกับได้ขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว!

  เว็บไซต์ Bon Bon Seika *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  24. ขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Chocolate)

  หากพูดถึงฮอกไกโดจะต้องนึกถึงขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito) หรือช็อกโกแลต “white lover” แม้จะมีชื่อที่แปลกประหลาดแต่ก็เป็นขนมคุกกี้รสวานิลลาสอดไส้ไวท์ช็อกโกแลตที่ข้างในดูหรูหรามาก ๆ ซึ่งคุณและเพื่อนอาจจะติดใจและอยากแวะกลับมาซื้อให้ได้อีกครั้ง!

  เว็บไซต์ Ishiya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  25. นมช็อกโกแลต (Shiroi Koibito Choccolate Drink)

  นอกจากขนมชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito) แล้ว จะไม่พูดถึงเครื่องดื่มนมช็อกโกแลตแสนอร่อยของ Shiroi Koibito ที่มาในรูปแบบกระป๋อง ดื่มง่าย พกง่าย ซื้อเป็นของฝากก็ดี ขอบอกว่าช็อกโกแลตนี้เข้มข้นและหวานกำลังดีและนมก็อร่อยหอมสมกับเป็นนมจากฮอกไกโด

  เว็บไซต์ Shroi Koibito *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  26. สตรอว์เบอร์รีเคลือบไวท์ช็อกโกแลต (Strawberry Choco White)

  A post shared by 🌟小宛🌺 (@ruru.202) on

  คุณคงเคยเห็นสตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลตมาแล้ว แต่คุณเคยเห็นแบบที่เคลือบไวท์ช็อกโกแลตหรือเปล่า? ความเปรี้ยวกำลังดีของสตรอว์เบอร์รีแช่แข็งกับไวท์ช็อกโกแลตมีรสชาติที่ผสมผสานกันและสามารถสื่อความเป็นฮอกไกโดได้อย่างลงตัว

  27. ขนม White Black Thunder

  A post shared by 小食評。 (@smallfoodtalk) on

  Black Thunder เป็นขนมช็อกโกแลตที่ได้รับความนิยมมากและคุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ซึ่งไวท์ช็อกโกแลตที่เป็นรุ่นพิเศษนั้นมีวางจำหน่ายเฉพาะที่ดินแดนแห่งนมอย่างฮอกไกโดเท่านั้น ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดและราคาที่เหมาะสมน่ารัก ถือเป็นของฝากที่แสนจะดีงาม หรือนำไปเป็นขนมทานเล่นพร้อมจิบน้ำชายามบ่ายได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Hokkaidocho Akarenga *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  28. ขนมคิทแคทแบบพิเศษ (Special Kitkats)

  A post shared by Lindsay (@loveandoliveoil) on

  คิทแคทได้ทำรสชาติใหม่ ๆ มาให้เราได้ลองชิมอยู่เสมอ และยังมีให้เลือกซื้อไปสะสมอยู่มากมายที่สนามบินของฮอกไกโดทั้งรสบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก อุจิมัทฉะ และอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณลิ้มลอง!

  29. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของฮอกไกโด (Hokkaido Instant Ramen)

  ราเม็งแบบญี่ปุ่นนั้นมีรสชาติอร่อยแตกต่างไปตามพื้นที่ต่าง ๆ และแน่นอนว่าที่ฮอกไกโดเองก็มีรสชาติพิเศษที่ไม่เหมือนใครเช่นกัน

  เว็บไซต์ Kanitarou *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  30. หอยเชลล์ตากแห้ง

  ฮอกไกโดเป็นเมืองที่อยู่ใกล้ทะเลจึงทำให้มีชื่อเสียงอย่างมากเกี่ยวกับอาหารทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูและอาหารตากแห้งต่าง ๆ อย่างเช่น หอยเชลล์! ซึ่งหอยเชลล์ตากแห้งนี้เหมาะสำหรับทานเป็นกับแกล้มคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นอย่างยิ่ง

  เว็บไซต์ Onomichi-no-kombutonya *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  31. นมฮอกไกโดฮิดากะ (Hokkaido Hidaka Milk)

  A post shared by I U A ∞ A U I (@iua_aui) on

  คุณคงทราบกันดีอยู่แล้วว่านมฮอกไกโดนั้นโด่งดังอย่างมาก! ซึ่งนมฮิดากะ (Hidaka milk) คือสินค้าที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองดื่ม ด้วยความสดใหม่และยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป!

  32. ชีสเค้ก Double Fromage

  ชื่อนี้บ่งบอกถึงความอร่อยของชีสเค้กที่หนานุ่มถึงสองชั้น! แตกต่างจากชีสเค้กเจ้าอื่น ๆ ที่คุณเคยลิ้มลอง ด้วยความผสมผสานที่ลงตัวของครีมชีสและมาสคาร์โปเน่ชีสที่เข้ากันอย่างลงตัว!

  เว็บไซต์ Letao *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  33. ฟุราโนะ ยูกิโดเกะ ชีสเค้ก (Furano Yukidoke Cheesecake)

  เป็นขนมที่มีชื่อเสียงและได้รับการแนะนำผ่านรายการทีวี ชีสเค้กนี้มีลักษณะเหมือนหิมะที่ปกคลุกฮอกไกโดและมีรสชาติเปรี้ยวเล็กน้อยของแยมองุ่น พร้อมความหอมของซินนามอนและชีสหนา ๆ ที่ละเลงอยู่บนทาร์ตแสนอร่อย!

  เว็บไซต์ฟุราโนะ (Furano Kaneshin Shinya) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  34. Cheese Omelette

  A post shared by 🐭 (@_f_h_o_n_) on

  นี่คือ สินค้ายอดฮิตที่ขายหมดในช่วงบ่ายของทุกวันที่สนามบินนิวชิโตเสะ เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าชีสเค้กซูเฟล่นี้อร่อยและโดนใจผู้คนมากมาย! เพียงกัดเข้าไปคำแรกคุณจะได้สัมผัสกับเนื้อละมุนที่ละลายในปากดั่งออมเล็ตที่ฟูฟ่องผสมกับรสชาติเมเปิลและช็อกโกแลต

  เว็บไซต์ Cheese Omelette *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  35. คุกกี้ฮอกไกโด (YOSHIMI)

  คุกกี้ที่มีส่วนผสมทำมาจากเนยฮอกไกโดและแป้งซึ่งให้สัมผัสที่กรอบอร่อย นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของสตอเบอรรี่แช่แข็งและไวท์ช็อกโกแลต! ขนมชิ้นนี้น่าจะถูกอกถูกใจคนรักของหวานเป็นอย่างยิ่ง

  เว็บไซต์คุกกี้ฮอกไกโด (YOSHIMI) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  36. ขนมคัสเตลลานมฮอกไกโด (Hokkaido Milk Castella)

  ผลิตขึ้นโดยเชฟทำขนมชื่อดังระดับโลก ขนมคัสเตลลาของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นเพราะทำมาจากนมฮอกไกโดล้วน ๆ

  เว็บไซต์คัสเตลลานมฮอกไกโด (Hokkaido Milk Castella) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  37. ขนมบามคูเฮน Sanpouroku

  A post shared by Eiko (@eikooumi) on

  ขนมบามคูเฮน Sanpouroku ผลิตโดยบริษัท Ryugetsu ซึ่งเป็นผู้ผลิตขนมหวานชนิดต่าง ๆ ที่วางขายตามร้านค้าทั่วประเทศญี่ปุ่น ขนมบามคูเฮนนี้ทำมาจากนมและเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต โดยส่วนผสมต่าง ๆ ล้วนมาจากฮอกไกโด จึงเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่ง!

  เว็บไซต์ Ryugetsu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  38. ขนมมาเดอลีน Daiheigen

  A post shared by マーリン☆ (@maaaaarin123) on

  นี่คือ ขนมมาเดอลีนที่เต็มไปด้วยเนยแบบที่คุณไม่เคยลองที่ไหนมาก่อน โดยมีเนยฮอกไกโดเป็นส่วนผสมหลัก หากคุณเป็นแฟนตัวยงของขนมเมเดอลีนแล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

  เว็บไซต์ Rokkatei *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  39. ขนม Sapporo Okaki Oh! Yakitokibi

  A post shared by gocci23 (@gocci23_) on

  ถือเป็นขนมพื้นเมืองของฮอกไกโดอีกหนึ่งอย่างที่ฟังแค่ชื่อก็ให้ความรู้สึกที่สนุกสนาน! ทำมาจากข้าวโพดฮอกไกโด มีความกรอบมาจากข้าวโมจิแบบญี่ปุ่นซึ่งจะทำให้คุณไม่สามารถหยุดรับประทานได้เลย!

  เว็บไซต์ Sapporo Okaki Oh! Yakitokibi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  40. ขนมบิสกิต Caramel Kitchen

  A post shared by @miw__life on

  คุณเคยลองจินตนาการถึงความอร่อยที่ลงตัวระหว่างแผ่นคาราเมลกับคุกกี้บิสกิตบ้างไหม? เราขอให้คุณมาลองทานคาราเมลบิสกิตชิ้นนี้ดู! และขอแนะนำให้แช่เย็นเอาไว้เพื่อเก็บรักษารสชาติให้อร่อย

  เว็บไซต์สนามบินนิวชิโตเสะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  41. เครื่องสำอางฮอกไกโด

  คุณจะพบกับเครื่องสำอางมากมายที่มีส่วนผสมต่าง ๆ จากฮอกไกโด เช่น สาหร่ายทะเล สบู่ที่ใช้ส่วนผสมของน้ำมันลาเวนเดอร์จากฟุราโนะ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ที่ทำมาจากส่วนผสมของน้ำผึ้ง และผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันม้า

  มาสรุปส่งท้ายกันหน่อย

  หลังจากที่คุณได้ลิ้มรสอาหารสดใหม่อย่างราเม็งหรือปูทั่วทั้งฮอกไกโดแล้ว หากคุณสนใจจะหาซื้อของที่ระลึกกลับไปฝากครอบครัวและเพื่อนฝูง คุณสามารถดูรายละเอียดสถานที่จำหน่ายได้จากรายการทั้งหมดที่เรานำมาฝาก! แล้วไปสนุกกับทริปของคุณที่ฮอกไกโดกันเถอะ!