8 ร้านขายสินค้าเพื่อคนรักศิลปะการต่อสู้และซามูไรในโตเกียว

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ประเทศญี่ปุ่นเป็นศูนย์รวมของผู้ที่รักศิลปะการต่อสู้ และซามูไรมาอย่างยาวนาน ชาวต่างชาติจำนวนมากที่นิยมชมชอบในศิลปะแขนงนี้จะมาเยือนที่นี่เพื่อที่จะได้ฝึกฝนในโรงเรียนที่ดีที่สุด โดยครูฝึกสอนการต่อสู้ที่มีหลากประเภท อาทิ ไอคิโด และยูโด

  และไม่ว่าคุณกำลังพยายามเรียนรู้เรื่องการต่อสู้ หรือแค่ต้องการมาเพื่อหาของสะสม สิ่งสำคัญที่สุดคือ การหาร้านที่ดีที่สุดที่มีสินค้าคุณภาพสูง และเป็นของแท้ที่เชื่อถือได้ว่างจำหน่าย

  ในประเทศญี่ปุ่น มีร้านค้าจำนวนมากที่ยืนยันว่าสินค้าที่ระลึกเกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้หรือซามูไรที่วางขายอยู่นั้นเป็นของแท้ แต่อย่างไรก็ดี การจะเข้าถึงร้านค้าเหล่านี้ได้ อาจต้องใช้วิธีที่แตกต่างกัน บางร้านเปิดขายออนไลน์เท่านั้น ขณะที่บางร้านใช้การส่งไปรษณีย์ แต่ถ้าคุณอยู่ในโตเกียวแล้วล่ะก็ โชคดีที่มีหลายร้านที่เปิดขายอยู่ทั่วไป และแต่ละร้านนั้นมีสินค้าให้เลือกมากมายหลากหลายประเภท

  มาเริ่มต้นสำรวจพื้นที่ใกล้เคียงอย่าง Tokyo Dome และย่าน Suidobashi โดยก่อนเข้าถึงบริเวณนี้ คุณสามารถลงรถไฟได้ที่สถานี Suidobashi และสถานี Kasuga เมื่อคุณมาถึงแล้ว คุณสามารถสำรวจบริเวณรอบๆ ซึ่งจะมีร้านค้าหลายร้านที่ขายอุปกรณ์ศิลปะการต่อสู้ต่างๆ

  1. ร้าน Kodokan: กีฬายูโด

  A post shared by 白土`良之 (@shiratoy) on

  สำหรับคนที่ชอบยูโดและได้ศึกษาประวัติของยูโดมาบ้างต้องเคยได้ยินชื่อของสถานที่แห่งนี้แน่นอน ที่แห่งนี้ถูกค้นพบโดย จิโกโร่ คาโนะ (Jigoro Kano) ผู้ให้กำเนิดกีฬาชนิดนี้ ถ้าคุณเป็นคนรักกีฬายูโดและกำลังมองหาอุปกรณ์ หรือของสะสมที่เป็นของแท้ หรือลองการฝึกซ้อมยูโดในโรงฝึกของจริง ที่เรียกว่่า โดโจ (dojo) ที่แห่งนี้นับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

  โดยทางร้านจะมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยอำนวยความสะดวก พาคุณเดินชมสถานที่และคอยตอบข้อสงสัยต่างๆ ดังนั้น หากคุณหาของที่ต้องการไม่เจออย่าลังเลที่จะถาม เพราะเป็นไปได้ว่าของที่คุณกำลังตามหาอาจจะซุกซ่อนอยู่ที่ไหนสักแห่งในร้าน

  เวบไซต์ของ Kodokan *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ร้าน Shobudo Sangyo: ศูนย์รวมอุปกรณ์การต่อสู้

  A post shared by 中村臨萩 (@rinshu.shinobi) on

  มีใครกำลังมองหาดาบดีๆ สำหรับการฝึกเคนโดอยู่หรือเปล่า สถานที่แห่งนี้มีอาวุธและชุดเกราะมากมายสำหรับคุณ ซึ่งแต่ละชิ้นเหมาะกับความชอบและการฝึกฝนที่แตกต่งกันไป ถ้าคุณกำลังต้องการดาบคุณภาพไม่ว่าจะเพื่อสำหรับใช้งานเพื่อการกีฬา หรือเก็บสะสม เพียงแค่มาที่นี่ คุณจะได้อุปกรณ์ครบทุกอย่างตามที่ต้องการ

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ของทางร้าน ยินดีอำนวยความสะดวกและตอบทุกคำถามของคุณ หากสนใจเรื่องปรับแต่งอาวุธก็สามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน นอกจากนั้นสถานที่แห่งนี้ยังอยู่ห่างจากร้าน Kodokan เพียงไม่กี่ช่วงตึกเท่านั้น

  เว็บไซต์ของ Shobudo Sangyo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  ร้านขายสินค้าออนไลน์ของ Shobudo Sangyo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ร้าน Suidobashi Shokai: ช้อปทุกอย่างได้ในที่เดียว!

  ถ้าคุณไม่ได้มีความสนใจกีฬาชนิดใดเป็นพิเศษ แต่อยากจะหาสินค้าที่เกี่ยวกับศิลปะการต่อสู้ ต้องไม่พลาดที่จะแวะร้านนี้ เพราะมีสินค้าทุกอย่างทั้งชุดกีฬาคาราเต้, ไอคิโด, ยูโด และยังมีอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับศิลปะการต่อสู้หลากรูปแบบ นับเป็นร้านขายของที่ระลึกที่ครบวงจร คุณจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปเข้าออกหลายๆร้าน เพราะสิ่งที่คุณต้องการรวมอยู่ที่นี่หมดแล้ว

  การเดินทาง

  4. ร้าน Tokaido: สำหรับกีฬาคาราเต้

  การหาซื้อสินค้าที่มีคุณภาพสำหรับกีฬายอดฮิตอย่างคาราเต้ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะจริงๆแล้วอาจจะมีร้านขายสินค้าในบริเวณใกล้กับที่ที่คุณพักอาศัยอยู่บ้าง แต่ถ้าคุณอยากจะซื้อโดยตรงจากโตเกียวแล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาที่ร้าน Tokaido แห่งนี้

  เว็บไซต์ของ Tokaido *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. ร้าน Iwata Shokai

  A post shared by monkeypop (@monkeypop55) on

  ลองออกมาไกลจากย่าน Suidobashi สักหน่อย คุณจะได้พบกับร้าน Iwata Shokai ที่ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ ที่นี่เชี่ยวชาญเรื่องของอุปกรณ์กีฬาไอคิโดเป็นพิเศษ ทั้งที่ใช้สำหรับการแข่งขัน และสำหรับคนที่ชอบของสะสม

  เว็บไซต์ Iwata Shokai *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  6. ร้าน SAKURAYA

  A post shared by Japan-lovers (@cool_japan.love) on

  ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่าน Kudanshita ขายอุปกรณ์คุณภาพสูง อย่างเช่น ดาบและอุปกรณ์สำหรับกีฬาเคนโด สิ่งสำคัญที่ควรรู้คือ แม้ว่าทางร้านจะขายดาบคุณภาพสำหรับศิลปะการต่อสู้แบบ อิไอโด แต่ร้านค้าลักษณะนี้จะเสนอขายดาบเลียนแบบที่เรียกว่า อิไอโต (iaito) ให้ผู้ซื้อด้วย ซึ่งเป็นของที่ใกล้เคียงกับดาบแบบดั้งเดิมที่ใช้ใน อิไอโด หรือที่เรียกว่า ชินเคน (Shinken)

  ถ้าคุณไม่ได้มีแผนที่จะฝึกอิไอโดขั้นสูง การใช้ของเลียนแบบก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากนี้การใช้ของเลียนแบบยังง่ายต่อการผ่านพิธีการศุลกากร โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นชาวต่างชาติ เพราะเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรของญี่ปุ่น หรือที่ประเทศของคุณเอง จะมีกฏที่เข้มงวดเกี่ยวกับการนำเข้าดาบญี่ปุ่นของแท้ ดังนั้นถ้าคุณแค่อยากจะได้ดาบสักเล่มไว้ตั้งโชว์ การซื้อ อิไอโต (ดาบเลียนแบบ) นับเป็นตัวเลือกที่ดี

  เว็บไซต์ของ SAKURAYA *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. ร้าน Ichiryoya Hirakawa

  เช่นเดียวกันกับร้าน SAKURAYA สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านอาซากุสะ ซึ่งเหมาะกับคนที่กำลังมองหาดาบและมีดที่มีคุณภาพ เป็นร้านที่มีดาบคาตานะที่มีดาบดีไซน์สวยงามและมีความยาวให้เลือกแตกต่างกันไป สำหรับคนที่อยากจะหาซื้อเก็บไว้สักชุด อาจจะต้องสละเวลาสักวันให้กับการเลือกสินค้าที่ร้านนี้นานสักหน่อย

  เว็บไซต์ Ichiryoya Hirakawa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  8. ร้าน KINOKUNIYA: ร้านขายอุปกรณ์ซามูไรของแท้!

  ถ้าคุณไม่ได้กำลังมองหาอุปกรณ์หรือดาบของซามูไรที่ทำขึ้นมาใหม่ แต่ต้องการของแท้ที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ที่ KINOKUNIYA ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ร้านนี้เป็นบริษัทญี่ปุ่นที่รับซ่อมแซม รวมทั้งขายชุดเกราะและอาวุธของซามูไรที่เคยผ่านการใช้งานจริงมาแล้วในช่วงสงคราม สามารถเดินทางไปที่ร้านได้เพียงไม่กี่นาทีจากสถานีโตเกียว หรือถ้าอยู่ในสถานที่ใกล้เคียงพอดี คุณอาจจะลองแวะไปเยี่ยมชมได้

  สิ่งที่ดีที่สุดของการช้อปปิ้งที่ KINOKUNIYA คือคุณอาจมีโอกาสเยี่ยมชมอุปกรณ์ของซามูไรจำนวนมากที่เป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น บริษัทได้รวบรวมของสะสมคอลเล็กชั่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำ และนักสะสมที่ทำธุรกิจซื้อขายชุดดาบซามูไร ถ้าคุณกำลังมองหาชุดสะสมซามูไรที่ครบถ้วนสมบูรณ์และเป็นของแท้แล้วล่ะก็ ที่แห่งนี้นับเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

  เว็บไซต์ของ KINOKUNIYA
  การเดินทาง

  ร้านที่ได้แนะนำไปข้างต้นนี้ น่าจะถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบในศิลปะการต่อสู้และซามูไร สามารถเดินทางไปที่ร้านด้วยบริการขนส่งสาธารณะ ซึ่งแต่ละร้านยินดีต้อนรับลูกค้าและชาวต่างชาติ ด้วยประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน จึงพร้อมที่จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเก็บรักษา และดูแลอุปกรณ์ต่างๆอย่างดีที่สุด แม้ว่าคุณจะไม่ได้ซื้อไปใช้เพื่อการแข่งขันใดๆเลยก็ตาม

  ถ้าคุณได้เดินทางไปโตเกียว ลองหาโอกาสแวะไปตามสถานที่เหล่านี้ เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมแห่งวิถีซามูไร และศิลปะการต่อสู้แบบญี่ปุ่นดู