5 เคล็ดลับความอ่อนเยาว์ในวัยหลัก 4 ของนางแบบชื่อดัง มาซาโกะ มิซึทานิ (Masako Mizutani)

 • เคล็ดลับ
 • มาซาโกะ มิซึทานิ (Masako Mizutani) เป็นนางแบบชาวญี่ปุ่นที่โด่งดังเป็นอย่างมากเพราะใบหน้าของเธอที่ดูอ่อนเยาว์กว่าอายุจริงราว ๆ ยี่สิบปีเลยทีเดียว! แม้แต่ใบหน้าไร้เครื่องสำอางของเธอก็ยังดูสวยแบบอ่อนกว่าวัย จนหลายคนไม่เชื่อว่าเธอมีลูกที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว! มิซึทานิในวัย 48 ปี (นับถึงสิงหาคม 2560) และเป็นคุณแม่ลูกสอง แต่เธอก็ยังดูแลทั้งสุขภาพและความงามได้อย่างดีจนดูเด็กกว่าอายุจริงมาก และได้รับการขนานนามว่าเป็น “สาวหน้าเด็กตลอดกาลของญี่ปุ่น” ไม่ว่าจะมองยังไงเธอก็ดูไม่เหมือนหญิงวัยกลางคนเลยสักนิด

  😊

  A post shared by Masako Mizutani (@masako_mizutani) on

  แล้วเคล็ดลับอะไรที่ทำให้ใบหน้าของเธอยังคงดูอ่อนกว่าวัย? ความสวยของมาซาโกะ มิซึทานินั้นไม่ได้มาจากเครื่องสำอางและโฟโต้ชอป แต่เธอสามารถรักษาความ “หน้าเด็กตลอดกาล” ด้วยขั้นตอนการดูแลผิวพรรณและความงาม ซึ่งคุณจะสามารถทำตามเพื่อให้ได้ผลลัพท์แบบเดียวกันได้อย่างไร? มาดูเคล็ดลับและกิจวัตรประจำวันของมิซึทานิในการรักษาความงามอันเป็นอมตะของเธอกันดีกว่า

  1. ใช้ครีมทาผิวหน้าที่มีส่วนผสมวิตามินซี

  Lancôme🌹 #makeup #follow #beauty

  A post shared by Masako Mizutani (@masako_mizutani) on

  วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งอนุมูลอิสระเป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้เกิดร่องรอยแห่งวัยต่าง ๆ ที่ผิวพรรณอย่างเช่น ริ้วรอย, ผิวแห้ง, จุดด่างดำ, ผิวสาก และริ้วรอยร่องตื้น โดยวิตามินซียังมีคุณสมบัติในการช่วยทำให้แผลเป็นเกิดใหม่ดูจางลงและเป็นส่วนผสมสำคัญในเครื่องสำอางที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย

  เครื่องสำอางของญี่ปุ่นส่วนมากอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าของตะวันตกเพราะผิวของคนเอเชียมักจะบอบบาง การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของญี่ปุ่นหรือเกาหลีที่มีวิตามินซีอยู่ในระดับที่เหมาะสมจะช่วยลดร่องรอยของอายุบนผิวพรรณ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอีก็สามารถช่วยให้ผิวนิ่มและยืดหยุ่นได้ด้วย

  2. รับประทานสารอาหารให้ครบถ้วน

  พยายามเลือกรับประทานอาหารให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่สมดุล โดยเพิ่มปริมาณผลไม้และผักสดในแต่ละมื้อ หลีกเลี่ยงการรับประทานเกลือ น้ำตาล และคาร์โบไฮเดรต โดยลองทานเนื้อส่วนที่มีไขมันแทรกน้อย ปลาที่มีไขมัน และผักสดเป็นหลักในแต่ละมื้อ มีคนบอกว่ามาซาโกะ มิซึทานิทานอาหารมื้อเล็ก ๆ สี่มื้อต่อวันแทนที่จะทานมื้อใหญ่ ๆ สองหรือสามมื้อต่อวัน ลองเตรียมอาหารแต่ละมื้อล่วงหน้าและรับประทานทีละนิดตลอดทั้งวัน และดื่มน้ำหรือน้ำผักผลไม้ปั่นไปด้วย

  3. แต่งหน้าให้สมวัย

  ยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งควรลดขั้นตอนการแต่งหน้า การแต่งหน้าที่ดูหนาเกินไปนั้นทำให้ดูอายุมากขึ้นแทนที่จะดูเด็กลง มาซาโกะ มิซึทานิแนะนำให้สาว ๆ มีอายุแต่งหน้าแบบบางเบาและไม่เด่นมาก โดยส่วนตัวแล้วฉันเห็นด้วยเพราะยิ่งคุณโบกรองพื้นหรือบีบีครีมลงไปบนริ้วรอยเยอะ ๆ ก็ยิ่งทำให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้น ซึ่งเคล็ดลับความหน้าเด็กนั้นอยู่ที่การแต่งหน้าแบบบางเบาและดูเป็นธรรมชาติ

  4. ดื่มน้ำบ่อย ๆ

  น้ำ คือ สิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นและทำให้คุณรู้สึกสดชื่น โดยผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าผู้หญิงควรดื่มน้ำวันละ 2.7 ลิตร (11.4 แก้ว) การดื่มน้ำให้เพียงพอจะทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำและแข็งแรง วิธีที่จะทำตามคำแนะนำได้ดีที่สุดคือ การฝึกให้ติดเป็นนิสัยโดยการดื่มน้ำแก้วใหญ่ ๆ หลังจากตื่นนอน พกแก้วน้ำหรือขวดน้ำไว้กับตัวตลอดเวลา ดื่มน้ำตามทุกมื้ออาหาร และดื่มน้ำให้มาก ๆ ก่อนเข้านอน ซึ่งปริมาณ 2.7 ลิตรอาจจะฟังดูเยอะ แต่ปริมาณดังกล่าวนี้ได้รวมน้ำจากอาหารและเครื่องดื่มที่คุณทานในแต่ละวันเข้าไปแล้ว

  การดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างเช่น เครื่องดื่มที่ผสมสารสกัดจากรก (ไม่เหมาะกับคนทานมังสวิรัติ) หรือ โฮจุน ซาจิ (Hojun Saji) ก็เป็นอีกทางที่ช่วยได้ และตามร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปก็มีเครื่องดื่มน้ำผักและผลไม้ให้คุณได้เพิ่มวิตามินให้กับร่างกายอีกด้วย

  5. ออกกำลังกายและการนวดให้เป็นนิสัย

  การวิ่ง เล่นโยคะ หรือยกเวท ล้วนแต่ส่งผลดีต่อร่างกาย ช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บรักษากล้ามเนื้อให้แข็งแรงและช่วยให้หุ่นดีอีกด้วย ในเมื่อคุณออกกำลังกายแล้วก็ควรให้ใบหน้าของคุณได้เคลื่อนไหวด้วยเช่นกัน อีกเคล็ดลับเพื่อให้ผิวหน้าดูดีและดูเด็กกว่าอายุจริงของมาซาโกะ มิซึทานิ คือ การนวดระบายน้ำเหลืองที่ใบหน้า, คอ และร่างกายของเธอเอง การนวดระบายน้ำเหลืองนั้นทำให้คุณดูโทรมน้อยลงและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นอีกหลายชิ้นที่ช่วยกระชับผิวและทำให้ใบหน้าของคุณดูเล็กลง

  มาซาโกะ มิซึทานิใช้เวลาห้าชั่วโมงต่อวันในการดูแลผิวของเธอ และเธอก็กำลังโด่งดังแบบข้ามน้ำข้ามทะเลเพราะผิวที่ดูอ่อนเยาว์ของเธอ เคล็ดลับอื่น ๆ ได้แก่ การหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ รวมไปถึงการ “นอนเพื่อความสวย” อย่างเพียงพอ เมื่อได้เห็นความพยายามของเธอ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงได้สวยขนาดนี้! และถ้าคุณสามารถทำตามเคล็ดลับทั้งห้าข้อนี้ได้ คุณเองก็สามารถมีใบหน้าอ่อนกว่าวัยแบบมิซึทานิได้ไม่ยากเช่นกัน

  *Featured Image: jp.fotolia.com/