6 วิธีสร้างทริปญี่ปุ่นในราคาสบายกระเป๋า

 • เคล็ดลับ
 • ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในฝันที่ใคร ๆ ก็อยากจะมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่น่าเสียดายที่หลายคนอาจยังไม่มีความกล้าพอที่จะทำให้ “ฝันสู่ญี่ปุ่น” ของพวกเขาเป็นจริง เพราะความเข้าใจที่ว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงเกินกว่าจะไปเที่ยว

  อันที่จริงแล้วการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นไม่ได้แพงอย่างที่คิด ซึ่งหากเทียบกับออสเตรเลีย ยุโรปตะวันตก หรือแม้แต่ประเทศใกล้เคียงอย่างจีนและเกาหลีแล้ว ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่ามีค่าใช้จ่ายบางอย่างที่ถูกกว่า อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณมีวิธีการใช้เงินอย่างไรด้วย

  ด้านล่างนี้เป็นเคล็ดลับในการวางแผนงบประมาณสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดและไม่ถือเรื่องสายการบินราคาถูกหรือการพักค้างคืนในโรงแรมราคาประหยัด

  1. ตามข่าวโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก

  การเดินทางไปญี่ปุ่นด้วยสายการบินราคาถูกจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย บางครั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย คุณควรติดตามโปรโมชั่นของสายการบินราคาประหยัดที่มีเที่ยวบินไปญี่ปุ่น เช่น แอร์เอเชีย, เจ็ทสตาร์, พีชแอร์ไลน์, ไทเกอร์แอร์ แต่บางครั้งสายการบินทั่วไปก็อาจมีโปรโมชั่นตั๋วในราคาถูกกว่าสายการบินราคาประหยัดได้! ดังนั้นควรตรวจสอบค่าโดยสารของสายการบินอื่น ๆ อย่างเช่น โคเรียนแอร์ และ เวียดนามแอร์ไลน์ เพราะถ้าหากคุณโชคดี อาจได้ตั๋วเครื่องบินที่ราคาถูกสุด ๆ!

  2. งบประมาณของที่พัก

  เลือกเข้าพักค้างคืนที่โรงแรมราคาประหยัด เนื่องจากโรงแรมส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นราคาค่อนข้างแพง หรือคุณอาจเข้าพักในห้องเช่าของอพาร์ตเมนต์หรือบ้านจากทางเว็บไซต์ airbnb.com นอกจากนี้สำหรับในพื้นที่ของโตเกียวคุณสามารถเช่าบ้านทั้งหลังได้ในราคาเพียง 7,000 เยนต่อวัน ซึ่งสามารถรองรับแขกได้ถึง 3 คน ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีของที่พักราคาถูกกับ airbnb.com

  3. เดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ โดยรถบัส

  รถบัสถือว่ามีราคาถูกกว่าระบบขนส่งอื่น ๆ ในญี่ปุ่น รถบัสของบริษัท Willer มักจะมีค่าโดยสารที่ถูก ซึ่งการเดินทางไปโตเกียว-โอซาก้าอาจมีราคาเพียงแค่ 3,100 เยน สามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ willerexpress.com

  4. ซื้ออาหารที่ซูเปอร์มาร์เก็ต

  ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อมีอาหารราคาถูกให้เลือกมากมายหลายเมนูอย่าง ข้าวปั้น หรือ ขนมปังสำหรับอาหารเช้าในราคาประมาณ 100 เยนต่อชิ้น อีกวิธีหนึ่งคือ หาร้านราเม็งหรืออุด้งที่มีราคาเริ่มต้นที่ 300 เยน และอีกทางเลือกหนึ่ง คือ ซูชิสายพานราคาเริ่มต้นที่ 100 เยนต่อจาน และอาหารจานด่วนอย่าง Mc Donald หรือ Mos Burger

  5. ร้าน 100 เยนสำหรับของที่ระลึก

  แม้ว่าร้านค้าแห่งนี้จะจำหน่ายสินค้าราคาถูก แต่ก็มีตัวเลือกสินค้าที่ไม่เหมือนใครอยู่มากมาย โดยเฉพาะถ้าหากคุณต้องการซื้อของขวัญไปฝากคนเป็นจำนวนมาก

  6. ใช้บัตรผ่าน 1 วันสำหรับรถไฟใต้ดินหรือรถบัส

  A post shared by アヤ (@ayahachi233) on

  การเดินทางรอบเมืองอาจจะทำให้คุณต้องเดินทางเข้าออกทั้งรถไฟใต้ดินหรือรถบัสหลายครั้ง ซึ่งมันจะประหยัดกว่าถ้าใช้บัตรผ่านแบบหนึ่งวัน โดยคุณสามารถซื้อบัตรได้ที่สถานีรถไฟใต้ดินทุกแห่ง

  เพียงเท่านี้ความฝันในการไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของคุณจะต้องเป็นจริงอย่างแน่นอน!