3 จุดชมงานประดับแสงไฟอิลลูมิเนชั่นในฤดูหนาวที่โตเกียวปี 2018

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ก้าวเข้าสู่ปี 2018 อย่างรวดเร็ว ซึ่งในบริเวณย่านต่าง ๆ รอบโตเกียวก็ได้มีการจัดงานเทศกาลแสดงแสงไฟอิลลูมิเนชั่นเพื่อต้อนรับฤดูหนาว โดยส่วนใหญ่จะจัดขึ้นจนถึงช่วงต้นปี 2018 เพราะฉะนั้นคุณยังพอมีเวลาเหลืออีกมากมายในการไปเยี่ยมชมและเพลิดเพลินกับแสงสีเหล่านี้ และนี่คืองานประดับแสงไฟ 3 งานที่คุณไม่ควรพลาดในฤดูหนาวของปีนี้

  1. Caretta Illumination : A Story of True Love

  ที่ห้างสรรพสินค้า Shiodome หรือที่รู้จักกันในนาม Caretta Shiodome จะมีการแสดงแสงสีซึ่งถือเป็นครั้งที่ 12 แล้ว โดยใช้ธีม “A story of true love” จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Beauty and the Beast” หรือ “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” มีการประดับประดาด้วยเทียนจำนวนมากที่จะทำให้คุณนึกถึงฉากบนโต๊ะอาหารที่ตัวละครหลักอย่าง ลูมิเยร์ (Lumière) กำลังร้องเพลง “Be Our Guest”

  การแสดงแสงสี Caretta Illumination นี้จะจัดขึ้นจนถึงวันวาเลนไทน์ปี 2018 และจะเปิดไฟตั้งแต่ช่วงเวลา 17.00 น. ถึง 23.00 น. ยกเว้นในวันที่ห้างสรรพสินค้าปิดทำการ

  ทุก ๆ 15 นาที จะมีการแสดงแสงสีจำนวนสองชุดสลับกันในแต่ละชั่วโมง โดยชุดแรกจะเป็นการแสดงประกอบเพลง
  “Beauty and the Beast” ในฉากที่เบลล์ (Belle) และเจ้าชายอสูรเต้นรำในห้องบอลรูม ชุดที่สองจะเป็นการแสดงประกอบเพลงชื่อดังของ Celine Dion อย่าง “How Does A Moment Last Forever” โดยการแสดงทั้งสองชุดนี้จะแสดงพร้อมกับการแสดงอื่น ๆ อีกด้วย นอกเหนือจากนี้ในเดือนมกราคมจะมีการแสดงชุด “Evenmore” ซึ่งเป็นการแสดงถึงอารมณ์และหัวใจของเจ้าชายอสูรหลังจากที่เค้าได้รู้จักกับ Belle เพิ่มเติมอีกด้วย

  เว็บไซด์ Caretta Illumination *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. Yebisu Garden Place Winter Illuminations

  Yebisu Garden Place’s Central Square ในย่านเอบิสึ ได้มีการจัดงานแสดงแสงสีประจำฤดูหนาวเป็นครั้งที่ 18 โดยธีมหลักของงานในครั้งนี้คือ “Baccarat ETERNAL LIGHTS: The Shape of Happiness” ซึ่งพระเอกหลักของงานคือ โคมไฟ Baccarat แชนเดอร์เลียสูง 5 เมตร กว้าง 3 เมตรที่ประดับประดาไปด้วยคริสตัลกว่า 8,472 ชิ้นและไฟอีก 250 ดวง ซึ่งแชนเดอเลียร์นี้จะประดับอยู่บนต้นคริสมาสต์สูง 10 เมตรที่ตั้งอยู่บริเวณหอนาฬิกา

  ตรงบริเวณทางเข้าของ Yebisu Garden Place ประดับประดาไปด้วยไฟกว่าแสนดวง เป็นงานเทศกาลที่คุณไม่ควรพลาดในช่วงฤดูหนาวเลยทีเดียว การแสดงนี้จะจัดขึ้นถึงวันที่ 8 มกราคม 2018 เท่านั้น

  นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่ควรไปเยี่ยมชมใกล้ Yebisu Garden Place เช่น พิพิธภัณฑ์เบียร์เอบิสึ (YEBISU BEER) ที่คุณสามารถชิมเบียร์ได้หลากหลายชนิด และในพื้นที่ใกล้เคียงยังมีร้านอาหารและร้านค้าอีกมากมายที่คุณสามารถเดินไปแวะเวียนเยี่ยมชมพร้อมกับการเดินดูงานประดับแสงไฟได้

  เว็บไซด์ Yebisu Garden Place Winter Illuminations 2017 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. Marunouchi Illumination

  งานแระดับแสงไฟที่ถนนมารุโนอุจิที่โตเกียวจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 16 ซึ่งครั้งนี้จะกินระยะทางความยาวกว่า 1.2 กิโลเมตรบนถนนเส้นหลักของมารุโนอุจิ นากา-โดริ (Marunouchi Naka-Dori) ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้ที่เรียงรายอยู่กว่า 200 ต้นและถูกประดับประดาด้วยแสงสีทองแชมเปญจากหลอดไฟ LED กว่า 930,000 ดวง ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำฤดูหนาวที่ไม่เหมือนใครในมารุโนอุจิ

  ความพิเศษของแสงไฟที่ใช้ในปีนี้ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เนื่องจากใช้พลังงานไฟฟ้าโดยตรงเพียงนิดเดียวและเน้นที่การใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์และลมเป็นหลัก

  แสงไฟจะเริ่มเปิดขึ้นรอบ ๆ มารุโนอุจิในเวลาประมาณ 17.30 น. ถึง 23.00 น. ทุกวันยกเว้นในเดือนธันวาคมที่จะเริ่มเปิดเวลา 17.00 น. ถึงเที่ยงคืน และงานนี้จะมีถึงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2018 หากคุณช้อปปิ้งอยู่ในย่านนี้ เราอยากให้คุณลองมาสัมผัสบรรยากาศของแสงสีทองแชมเปญในยามค่ำคืนที่มารุโนอุจิแห่งนี้

  เว็บไซด์ Marunouchi Illumination 2017 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  งานเทศกาลประดับแสงไฟอิลลูมิเนชั่นถือเป็นไฮไลท์เด็ดในยามค่ำคืนที่เหมาะกับการมาเดินเล่นของคู่รัก เพื่อน ๆ หรือแม้แต่ทานอาหารค่ำกับครอบครัวของคุณ โดยงานเทศกาลเหล่านี้จะมีไปจนถึงช่วงปีใหม่ คุณยังสามารถแวะมาเยี่ยมชมได้ถึงช่วงต้นปี 2018 เราขอแนะนำให้คุณมาเยี่ยมชมในเวลาที่คุณอยู่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว!