คาเฟ่สุนัข 5 แห่งในญี่ปุ่น: คนรักน้องหมาห้ามพลาด

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • หลายคนคงทราบกันดีว่าที่ญี่ปุ่นมีคาเฟ่แมวอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าแมวน้อยเหล่านี้พร้อมเป็นเพื่อนเล่นและช่วยแก้เหงาให้กับผู้มาใช้บริการ คาเฟ่แมวได้รับความนิยมและมีผู้มาเยือนเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในแหล่งท่องเที่ยวดังอย่างย่านอากิฮาบาระและอิเคบุคุโระ โดยลูกค้าจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม ซึ่งโดยทั่วไปจะเป็นรายชั่วโมงรวมค่าเครื่องดื่ม จึงอาจกล่าวได้ว่าการมาเยือนคาเฟ่แบบนี้เป็นเหมือนกับการเช่าสัตว์เลี้ยงรูปแบบหนึ่ง

  แต่สำหรับผู้ที่ชอบสุนัขมากกว่า เราขอแจ้งข่าวดีว่าที่ญี่ปุ่นก็มีคาเฟ่สุนัขอยู่หลายแห่งพร้อมลูกสุนัขแสนน่ารักที่รอให้คุณไปเล่นด้วยเช่นเดียวกัน! ผู้ที่ต้องการย้ายมาอยู่ในญี่ปุ่นอาจต้องผิดหวังหากได้ทราบว่าอพาร์ตเมนต์หลายแห่งไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็สามารถไปใช้เวลาร่วมกับสุนัขแสนน่ารักที่คาเฟ่สุนัขแทนได้

  ลูกค้าสามารถใช้เวลาดี ๆ ร่วมกับสุนัขและลูกสุนัขที่แสนเป็นมิตรที่คาเฟ่สุนัขอันแสนวิเศษเหล่านี้ได้ และสิ่งที่ดีที่สุดคือ สามารถเพลิดเพลินกับสุนัขได้โดยไม่จำเป็นต้องคอยดูแลรับผิดชอบเหมือนการเลี้ยงสัตว์จริง ๆ! บทความนี้จะกล่าวถึงความนิยมของคาเฟ่สัตว์เลี้ยงในญี่ปุ่นพร้อมกับคาเฟ่สุนัขที่แนะนำ 5 แห่งสำหรับให้ผู้รักสัตว์ไปเยือน! พร้อมสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ปั๊กน่าย่นแสนน่ารัก พันธุ์มอลทีสที่แสนจะเป็นมิตร พันธุ์ชิวาวา และลูกสุนัขแสนน่ารักที่พร้อมร่ายมนต์ให้ผู้พบเห็นตกหลุมรักได้ทันที!

  ความนิยมของคาเฟ่สัตว์เลี้ยงในญี่ปุ่น

  คาเฟ่สัตว์ต่าง ๆ ถือเป็นสมบัติของประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกและมีผู้มาเยือนทั้งคนท้องถิ่นและคนต่างถิ่น ในโตเกียวและตามเมืองใหญ่ต่าง ๆ มีคาเฟ่อยู่เป็นจำนวนมากที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับสัตว์หลายชนิดตั้งแต่ งู นกฮูก นก กระต่าย สัตว์น้ำ หรือแม้แต่แพะ!

  กระแสความนิยมดังกล่าวเริ่มแพร่หลายไปยังประเทศอื่น ๆ เช่น จีนและเกาหลี หรือแม้แต่ย่านของชาวเอเชียตามเมืองต่าง ๆ ในยุโรป อาจเพราะคาเฟ่เหล่านี้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง ลูกค้ายังสามารถเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มพร้อมเล่นกับสัตว์และพูดคุยกับเพื่อนฝูง รวมถึงสามารถสัมผัสกับสัตว์ต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวมากกว่าสวนสัตว์ นอกจากนี้ ยังเป็นการหลีกหนีชีวิตในเมืองสักสองสามชั่วโมงเพื่อมาผ่อนคลายกับ “สัตว์เลี้ยง” ตัวน้อยอันแสนอบอุ่นและเป็นมิตร โดยไม่ต้องแบกรับความรับผิดชอบและค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงสัตว์ของตนเอง

  คาเฟ่ส่วนใหญ่จะเป็นคาเฟ่แมวที่ให้ลูกค้าได้เล่นกับแมว อุ้มแมวมานั่งบนตัก หรือดูแมวเล่นของเล่น แต่เนื่องจากไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบแมว และมีหลายคนที่ชอบสัตว์ที่มีชีวิตชีวาและมีความซื่อสัตย์อย่างสุนัขมากกว่า ดังนั้น หากคุณคือ หนึ่งในผู้รักสุนัข อย่าลืมหาโอกาสไปเยือน 5 คาเฟ่สุนัขเหล่านี้ที่ประเทศญี่ปุ่น

  1. Dog Tail (โอซาก้า)

  A post shared by Risako Nita (@riii.n_1129) on

  ทันทีที่ก้าวเข้ามาใน Dog Tail ที่โอซาก้า คุณจะได้พบความเซอร์ไพรส์และรอยยิ้มจากบรรดาน้องหมาที่คอยต้อนรับและเดินตามผู้มาเยือนถึงที่นั่ง สุนัขทั้ง 14 ตัวของร้านแห่งนี้มีทั้งพันธุ์มัลทีส ดัชชุนด์ และยังมีพันธุ์อื่น ๆ อีกมาก ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้างขวางพร้อมเบาะรองนั่งและสามารถเห็นวิวริมแม่น้ำทางตอนเหนือของย่านโดทงโบริอันคึกคัก

  ที่นี่มีขนมสุนัขสำหรับช่วยสร้างความสัมพันธ์กับเหล่าน้องหมาได้อย่างรวดเร็ว! พร้อมเครื่องดื่มให้เลือกมากมายทั้งกาแฟร้อนและเย็น ชาเย็น ชาข้าวโพด และน้ำผลไม้หลากหลายรสชาติ แต่เนื่องจากในวันหยุดจะมีลูกค้ามากเป็นพิเศษ จึงขอแนะนำให้รีบมาตั้งแต่เนิ่น ๆ และสิ่งที่พิเศษก็คือ สุนัขบางตัวจะใส่เสื้อน่ารัก ๆ ที่สะท้อนความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น! ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้ระบุตัวได้ง่ายเท่านั้น แต่ยังทำให้ดูเรียบร้อยขึ้นอีกด้วย! อย่าลืมเตรียมตัวถ่ายรูปกับน้องหมาแสนน่ารักที่พร้อมจะเป็นเพื่อนกับทุกคนที่มาเยือนที่นี่!

  ที่อยู่: Dotonbori 2-4-6, 4F Shuei Bldg.
  เวลาทำการ: ถึง 20:00 น. ทุกวัน
  หมายเลขโทรศัพท์: 06-6211-1181
  ค่าธรรมเนียม: เริ่มต้นที่ 1,000 เยนต่อ 50 นาที (รวมเครื่องดื่มหนึ่งแก้ว) สามารถเลือกแพ็กเกจแบบนานกว่านี้ได้
  เวลาที่ใช้โดยเฉลี่ย: 50 นาที

  เว็บไซต์ Dog Tail *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. Dog Time (โทชิมะ, โตเกียว)

  A post shared by KANAK☺︎ (@exit8327) on

  สำหรับผู้รักสุนัขพันธุ์เล็กแบบอุ้มวางบนตักได้ คาเฟ่ในโตเกียวแห่งนี้ คือ สถานที่สำหรับคุณ แม้ว่าทำเลอาจหายากอยู่สักหน่อย แต่เมื่อก้าวเข้าไปในร้านก็จะพบสวรรค์แห่งสุนัขได้ในทันที! โดยมีทั้งสุนัขพันธุ์พุดเดิลทอยและดัชชุนด์

  คาเฟ่แสนอบอุ่นในย่านโทชิมะแห่งนี้ มีน้องหมาตัวน้อยแสนน่ารักประจำร้านทั้งหมด 14 ตัวให้ผู้มาเยือนเล่นกับสุนัขได้อย่างจุใจพร้อมเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มหรืออาหารว่างไปด้วย แม้ว่าที่นี่จะไม่มีนักท่องเที่ยวมากเหมือนคาเฟ่แห่งอื่น แต่ก็มีโอกาสที่คนจะแน่นร้านได้อย่างรวดเร็ว จึงขอแนะนำให้โทรจองไว้ก่อนล่วงหน้า!

  ที่อยู่: Tokyo, Toshima Ward, Kita Otsuka 2-34-7
  เวลาทำการ: 11:00 – 20:00 น. (แนะนำให้จองล่วงหน้าในช่วงวันหยุด)
  หมายเลขโทรศัพท์: 070-4385-8373
  ค่าธรรมเนียม: 1,500 เยนสำหรับ 1 ชั่วโมงแรก (รวมน้ำอัดลมหนึ่งขวดและขนมสำหรับสุนัข) จากนั้นคิด 500 เยนต่อครึ่งชั่วโมง

  เว็บไซต์ Dog Time *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. Dog Heart จาก Aquamarine (โยโยงิ, โตเกียว)

  A post shared by Carolin Albrand (@carowestone) on

  สนุกกับสีสันยามบ่ายได้ที่ Dog Heart! คาเฟ่สุนัขที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียวแห่งนี้ มีบรรดาน้องหมาที่จะกระดิกหางน้อย ๆ ต้อนรับผู้มาเยือนอยู่ไม่ต่ำกว่า 16 ตัว ซึ่งทุกตัวต่างรอคอยที่จะได้เล่นกับทุกคนอย่างใจจดใจจ่อ สัมผัสได้ถึงความสุขและพลังงานอันล้นเหลือของสุนัขเหล่านี้ ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์อันแสนวิเศษติดตัวกลับบ้านไปอย่างแน่นอน!

  สุนัขที่นี่มีทั้งพันธุ์พุดเดิลทอย บีเกิล และโกลเดนรีทรีฟเวอร์อีกหนึ่งตัว ภายในร้านมีโซฟาขนาดใหญ่พร้อมเบาะหลายใบบนพื้นสำหรับให้ลูกค้าได้นั่งพัก สุนัขที่นี่ทุกตัวเชื่องและได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี จึงสามารถเล่นหรือแม้แต่เล่นโยนรับของได้อย่างสบายใจ ในส่วนของเครื่องดื่มมีราคาไม่แพงและมีให้เลือกหลากหลายทั้งน้ำอัดลม ชา และกาแฟ

  และหากเลือกโปรแกรม “เช่าสุนัข” ก็จะสามารถพาสุนัขในร้านไปเดินเล่นในสวนโยโยงิที่อยู่ใกล้ ๆ ได้ด้วย ซึ่งทั้งสุนัขและตัวคุณเองจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน! ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดที่นี่จึงเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะทั้งดูแลเอาใจใส่สุนัขเป็นอย่างดีและมีบรรยากาศที่ชวนให้คนทุกเพศทุกวัยมาผ่อนคลายและสนุกสนานกับช่วงเวลายามบ่ายได้นี่เอง

  ที่อยู่: Tomigaya 1-45-2, 2F Y’s Park Bldg.
  เวลาทำการ: 11:00-19:00 น. ทุกวัน
  หมายเลขโทรศัพท์: 03-3469-4115
  ค่าธรรมเนียม: 950 เยนต่อ 30 นาที หรือ 1,550 เยนต่อ 60 นาที (ค่าบริการในคาเฟ่)
  ค่าเช่าสุนัขเริ่มต้นที่ชั่วโมงละ 3,600 เยน
  เวลาที่ใช้โดยเฉลี่ย: 30-60 นาที

  เว็บไซต์ Dog Heart จาก Aquamarine *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. Hogoken Cafe (ฮะจิโอจิ, โตเกียว)

  คาเฟ่แห่งนี้แตกต่างจากคาเฟ่สุนัขอื่น ๆ ตรงที่น้องหมาของที่นี่เป็นสุนัขที่เคยถูกทอดทิ้งมาก่อน แต่สิ่งที่เหมือนกับคาเฟ่สุนัขทั่วไปนั่นคือน้องหมาที่เป็นมิตรที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้มีชีวิตชีวา ตั้งอยู่ในเมืองฮะจิโอจิทางตะวันตกของโตเกียว ซึ่งสามารถเดินทางโดยรถไฟจากใจกลางกรุงโตเกียวได้อย่างสะดวก และยังมีอีกสาขาหนึ่งที่โอซาก้าในภูมิภาคคันไซอีกด้วย

  สุนัขแสนน่ารักของคาเฟ่แห่งนี้ได้รับการช่วยเหลือมาจากตามคูคลองและบริเวณต่าง ๆ ของเมือง และเนื่องจากสามารถรับสุนัขไปเลี้ยงได้ จึงมีสายพันธุ์ที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็มีพันธุ์ขนยาวสวยอย่างเจแปนนิสสปิตซ์อยู่ด้วย นอกจากสุนัขแล้วก็ยังมีแมวซึ่งสามารถรับไปเลี้ยงได้เช่นเดียวกัน คาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นสถานที่แสนวิเศษที่ควรค่าแก่การไปเยือน เพราะรายได้จากลูกค้าจะนำไปใช้ในการให้ความช่วยเหลือแก่สัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้งต่อไป

  สุนัขที่นี่ทุกตัวสามารถขอรับไปเลี้ยงและพากลับไปเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวได้ หากไม่ต้องการรับภาระเต็มเวลาในการเป็นเจ้าของ ก็สามารถเล่นกับน้องหมาของที่นี่เพียงอย่างเดียวได้ แต่หากสนใจจะเลี้ยงสุนัขเป็นของตัวเอง ก็ลองพิจารณาขอรับเลี้ยงสุนัขจาก Hogoken แห่งนี้ดู! และเนื่องจากที่นี่จะมีลูกค้ามากในช่วงวันหยุด หากเป็นไปได้จึงควรมาในวันธรรมดา สามารถพาเด็กมาได้ และยังสามารถพาสุนัขของตัวเอง (ถ้ามี) ไปเล่นสนุกกับน้องหมาประจำร้านได้อีกด้วย!

  ที่อยู่: Hachioji City, Sennincho 3-6-10
  เวลาทำการ: 11:00-19:00 น. ทุกวัน
  หมายเลขโทรศัพท์: 042-669-0715
  ค่าธรรมเนียม: ไม่มีค่าชั่วโมง แต่ต้องสั่งเครื่องดื่มในเมนู ราคาเริ่มต้นที่ 600 เยน
  เวลาที่ใช้โดยเฉลี่ย: 30-60 นาที

  เว็บไซต์ Hogoken Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. Pug Cafe Living Room (เกียวโต)

  หากคุณชื่นชอบหมาปั๊กและกำลังจะไปเกียวโต อย่าพลาดไปเยือนที่นี่! คาเฟ่แห่งนี้มีน้องหมาปั๊กหลากสีสันที่แสนจะเป็นมิตรประจำร้านอยู่ 12 ตัวรอเล่นกับผู้มาเยือนอย่างใจจดใจจ่อ! ลูกค้าสามารถเล่นกับน้องหมาแสนน่ารักเหล่านี้ได้ทั้งบนพื้นและบนโซฟาขนาดใหญ่ และสามารถปลีกตัวมาพักกินของว่างได้ Pug Cafe Living Room จึงเป็นแดนสวรรค์สำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเจ้าหมาปั๊กตัวน้อยน่ากอดที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาอย่างแท้จริง!

  อย่าลืมให้ขนมอร่อย ๆ เป็นรางวัลกับเพื่อนตัวน้อยขนหนานุ่ม! คาเฟ่แห่งนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นจากความน่ารักอันเกินห้ามใจและความเข้ากับมนุษย์ได้ดีของสุนัขพันธุ์ปั๊ก จึงมีผู้มาเยือนจากทั่วโลกที่ล้วนอยากมาสัมผัสความน่ารักของสุนัขพันธุ์ปั๊ก!

  และเช่นเดียวกันกับคาเฟ่อื่น ๆ ที่มีลูกค้ามากเป็นพิเศษในช่วงพีคและช่วงวันหยุด จึงควรจองล่วงหน้าเพื่อจะได้ไม่พลาดโอกาสดี ๆ

  ที่อยู่: Kyoto-fu, Kyoto-shi, Nishi Kyoku, Katsura Kawada-cho 151
  เวลาทำการ: 13:00-18:00 น. (ต้องจองล่วงหน้า)
  วันปิดทำการ: ไม่แน่นอน
  หมายเลขโทรศัพท์: 075-874-7989
  ค่าธรรมเนียม: เลือกได้สองคอร์ส คอร์สราคา 1,200 เยน ประกอบด้วยเครื่องดื่มหนึ่งแก้วและขนมสำหรับสุนัข
  คอร์สราคา 3,000 เยน สามารถใช้บริการได้ไม่จำกัดเวลาพร้อมเครื่องดื่มรีฟิลและของที่ระลึก

  เว็บไซต์ Pug Cafe Living Room *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ถึงเวลาที่คาเฟ่แมวต้องหาอะไรใหม่ ๆ มาดึงดูดลูกค้า เพราะคาเฟ่สัตว์ชนิดอื่น ๆ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น! ทั้งนี้กรุณารักษามารยาทในการใช้บริการคาเฟ่สุนัข ไม่ว่าจะเป็นการแสดงออกต่อสุนัขอย่างสุภาพและให้เกียรติ ห้ามรบกวนขณะสุนัขกำลังนอนหลับหรือกินอาหาร ไม่ควรเปิดแฟลชขณะถ่ายรูป เนื่องจากอาจทำให้สุนัขตื่นตกใจได้ และอย่าลืมล้างมือให้สะอาดทั้งก่อนและหลังจากสัมผัสกับสุนัข

  หากรักษากติกาเหล่านี้ได้ ที่เหลือก็เพียงแค่ปล่อยใจผ่อนคลายไปกับการถ่ายรูปสวย ๆ และใช้เวลาร่วมกับเพื่อนใหม่ขนปุยเหล่านี้ คาเฟ่สุนัขทั้งห้าแห่งนี้เป็นที่นิยมและเราก็อยากแนะนำเป็นพิเศษ เนื่องจากมีการดูแลสุนัขเป็นอย่างดี และยังมีบรรยากาศที่ทั้งผ่อนคลายและปลอดภัยที่สามารถสนุกกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย ให้ประสบการณ์การเยือนญี่ปุ่นของคุณวิเศษยิ่งขึ้นกับคาเฟ่น้องหมาแสนรู้

  *Featured Image: jp.fotolia.com/