10 เครื่องเล่นตัวท็อปของโตเกียวดิสนีย์แลนด์!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ชิบะ
 • ประเทศญี่ปุ่นสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในแต่ละปี และแน่นอนว่าเมืองหลวงคือ สถานที่ที่มีผู้ไปเยือนมากที่สุด ด้วยสถานที่ยอดนิยมต่าง ๆ ทั้งศาสนสถาน ตึกระฟ้า และย่านช้อปปิ้งมากมาย รวมถึงยังมีคนไม่น้อยที่เลือกไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซีด้วย

  ดิสนีย์ซีจะเน้นเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่ แต่ก็ใช่ว่าฝั่งดิสนีย์แลนด์จะน่าเบื่อแต่อย่างใด ตรงกันข้ามที่นี่มีเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นเร้าใจอยู่หลายอย่าง! ซึ่งเราจะขอเสนอเครื่องเล่นตัวท็อป 10 อย่างที่แม้แต่ผู้ใหญ่ก็สนุกได้เช่นกัน

  1. Star Tours: The Adventures Continue

  เครื่องเล่นสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะเป็นขาประจำหรือผู้ที่ไปครั้งแรกก็ควรลองสักครั้ง โดยหลังจากที่ดิสนีย์ได้ซื้อกิจการของลูคัสฟิล์ม (Lucas film) ก็มีเครื่องเล่นในธีม Star Wars พร้อมเพลง The Imperial March ที่ให้ผู้เล่นรู้สึกสะพรึงและระทึกใจไปพร้อมกัน และแน่นอนว่าจะได้พบกับทั้ง C-3PO และ R2D2 ระหว่างการเดินทางข้ามห้วงอวกาศและกาลเวลานี้ด้วย

  2. Space Mountain

  สำหรับผู้รักความเร็วและความหวาดเสียว รถไฟเหาะทะยานข้ามกาแล็กซี่อันมืดมิดนี้จะทำให้คุณติดใจ แม้จะกินเวลาแค่ประมาณ 3 นาที แต่คุณต้องขอเล่นใหม่อีกรอบอย่างแน่นอน

  3. Pirates of the Caribbean

  เรือจำลองบรรยากาศของภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean ลำนี้จะพาผู้เล่นออกไปผจญภัยในท้องทะเล ชมกัปตัน Jack Sparrow และกองโจรสลัดยิงปืนใหญ่ตอบโต้กัน ซึ่งไม่ว่าจะเล่นมาแล้วกี่ครั้ง เครื่องเล่นที่กินเวลา 15 นาทีนี้ก็ยังคงมอบประสบการณ์อันแสนเร้าใจได้เสมอ

  4. Haunted Mansion

  บ้านผีสิงหลังนี้เน้นความสวยงามเพลินตามากกว่าความน่ากลัว ภายในบ้านจะได้พบกับบรรดาภูติผีคนโบราณที่จะชวนให้ผู้มาเยือนร่วมเป็นพรรคพวกด้วย ผีเหล่านี้อยากพบทุกคน “จะตาย” อยู่แล้ว!

  5. Splash Mountain

  รถไฟเหาะตีลังกาแบบมีน้ำสาดนี้เป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นแสนสนุกยอดนิยมสำหรับผู้รักความเร็ว เตรียมตัวเปียกและเจอเรื่องเซอร์ไพรส์มากมาย และอย่าลืมโพสต์ท่าถ่ายรูปตอนท้ายด้วยล่ะ!

  6. Buzz Lightyear’s Astro Blasters

  โลดแล่นในโลกของ Toy Story’s ไปกับ “ปืนลำแสง” แล้วเตรียม “ยิง” เป้าที่กำหนดไว้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าลืมดูคะแนนของตัวเองว่าอยู่ในระดับไหนด้วยล่ะ! โดยระดับสูงสุดในปัจจุบันอยู่ที่ระดับ 9

  7. Pooh’s Hunny Hunt

  เครื่องเล่นที่เลื่อนไปตามเส้นทางท่ามกลางความมืดที่ให้ผู้เล่นรู้สึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในโลกของหมีพูห์ เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโซน Fantasyland ดังนั้นขอแนะนำให้ไปกด Fast Pass (ตั๋วสิทธิพิเศษสำหรับจองคิวเครื่องเล่น) ไว้แต่เนิ่น ๆ!

  8. Roger Rabbit’s Car Toon Spin

  สนุกสุดเหวี่ยงไปกับโลกอันแสนยุ่งเหยิงของเจ้ากระต่าย Roger Rabbit บนรถแบบอินเตอร์แอ็คทีฟที่ผู้เล่นสามารถบังคับให้หมุนไปมาได้!

  9. Big Thunder Mountain

  แม้ว่ารถไฟขบวนนี้อาจไม่ตื่นเต้นเร้าใจเท่า Star Tours หรือ Space Mountain แต่ความน่าสนใจอยู่ตรงที่บรรยากาศแบบภาพยนตร์คาวบอยตะวันตก ทางที่ดีขอแนะนำให้ไปกด Fast Pass เครื่องเล่นยอดนิยมอย่างอื่นไว้ก่อน แล้วมาเล่นเครื่องเล่นนี้ฆ่าเวลาในช่วงที่ยังมีคนไม่มากนักเช่นในตอนเช้า

  10. Monsters, Inc. Ride & Go Seek!

  อีกหนึ่งเครื่องเล่นแบบอินเตอร์แอ็คทีฟในความมืด ที่ให้ผู้เล่นใช้เครื่องมือในการมีปฏิสัมพันธ์กับสิ่งต่าง ๆ เช่นเดียวกับ Buzz Lightyear’s Astro Blasters ด้วยการยิง “ลำแสง” เพื่อให้เหล่ามอนสเตอร์ปรากฏตัวและทำท่าทางต่าง ๆ ซึ่งแม้แต่ผู้ใหญ่ก็รู้สึกสนุกได้เช่นกัน!

  เว็บไซต์โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักใกล้อ่าวโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!