7 ภาพยนตร์ดังของ เคนโตะ ยามาซากิ เจ้าชายแห่งภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่น

 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • ในช่วงปีที่ผ่านมา ได้มีนักแสดงวัยรุ่นชายผู้มาพร้อมกับศักยภาพที่ดีเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เมื่อเทียบกับนักแสดงที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอย่าง ฮารุมะ มิอุระ (Haruma Miura) ที่นำแสดงในภาพยนตร์ดังอย่าง Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน) และ ทาเครุ ซาโต้ (Takeru Satoh) ผู้ซึ่งโด่งดังจากบทบาทที่เขาได้รับใน Rurouni Kenshin (ซามูไรพเนจร) นักแสดงหนุ่มหน้าใสเหล่านี้ ได้เข้ามาเติมภาพลักษณ์ที่ดูสดใหม่ให้แก่วงการบันเทิงของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

  ท่ามกลางนักแสดงหน้าใหม่ มีเพียงไม่กี่คนที่ถูกพูดถึงอย่าง โซตะ ฟุคุชิ ( Sota Fukushi), มาซากิ สุดะ(Masaki Suda), มาซาทากะ คุโบตะ (Masataka Kubota) และ โทริ มัตสึซากะ (Tori Matsuzaka) โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคนโตะ ยามาซากิ (Kento Yamazaki) ที่ค่อนข้างจะโดดเด่นกว่านักแสดงคนอื่นๆ ด้วยจำนวนภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่น (หรือภาพยนตร์ทีใช้คนแสดง) ที่เขาเคยนำแสดง และที่กำลังจะรับบทนำ เราลองมาดูบทบาทของยามาซากิในภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นแต่ละเรื่องทั้งที่ผ่านมาและที่กำลังจะเข้าฉายกันเถอะ!

  1. No Longer Heroine (ชื่อไทย นางเอกตกกระป๋อง)

  เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2015 No Longer Heroine เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ฮาโตริ (Hatori) นักเรียนสาวมัธยมปลายที่ตกหลุมรัก ริตะ (Rita) เพื่อนในวัยเด็กของเธอ ฮาโตริเชื่อว่าเธอจะกลายเป็นนางเอกของเขาในที่สุด แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อริตะเริ่มออกเดทกับสาวเฉิ่มลุคบ้านๆแทน และระหว่างนั้น ฮิโรมิตสึ (Hiromitsu) หนุ่มป๊อปของโรงเรียน ก็เริ่มทำตัวใกล้ชิดสนิทสนมกับฮาโตริ แล้วใครจะเป็นฮีโร่ตัวจริงของฮาโตริในรักสามเส้าครั้งนี้กันนะ?

  ภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นเรื่องนี้ ดัดแปลงมาจาก โชโจมังงะ (การ์ตูนมังงะสำหรับผู้หญิง สำหรับเรื่อง “No longer Heroin” หรือ “Heroin Shikkaku” ฉบับแปลไทยใช้ชื่อว่า “นางเอกตกกระป๋อง” โดยสำนักพิมพ์บงกชคอมิคส์ ) โดยยามาซากิรับบทเป็นหนุ่มสุดเท่ ริกะ นั่นเอง

  2. Orange

  Orange เป็นเรื่องราวความรักเรียกน้ำตา ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2015 จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราได้รับจดหมายจากตัวเองในอนาคต? แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรารู้ว่ากำลังจะสูญเสียคนสำคัญไป? ในภาพยนตร์ไลฟ์- แอคชั่น เรื่องนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความเศร้าเสียใจที่เกิดกับ นาโฮะ (Naho) ผ่านช่วงเวลาต่างๆที่เธอควรจะทำเพื่อช่วยชีวิต คาเครุ (Kakeru) นักเรียนใหม่ที่ย้ายเข้ามาพร้อมกับบาดแผลลึกในจิตใจของเขา

  เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากโชโจมังงะเช่นกัน โดยยามาซากิได้รับบทเป็น คาเครุผู้แสนเศร้าสร้อย ในภาพยนตร์เรื่อง Orange นั่นเอง

  และสิ่งที่ควรค่าแก่การพูดถึงก็คือการที่ยามาซากิได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่แห่งปี ในรางวัลแจแปน อะคาเดมี ไพรซ์ ครั้งที่ 39 (The 39th Japan Academy Prize) จากภาพยนตร์เรื่องนี้และ No Longer Heroine ซึ่งการันตีถึงศักยภาพและความสามารถของเขาได้เป็นอย่างดี

  3. Wolf Girl and Black Prince (ชื่อไทย ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา)

  จากการ์ตูนโชโจมังงะสู่ภาพยนตร์ไลฟ์- แอคชั่น ที่เปิดรอบฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2016 Wolf Girl and Black Prince (ชื่อไทย “ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา” โดยสำนักพิมพ์บงกชคอมิคส์) เล่าถึงเรื่องราวระหว่าง เอริกะ (Erika) ที่โกหกเรื่องแฟน และ เคียวยะ (Kyouya) หนุ่มที่หล่อสุดฮอตของของโรงเรียน แต่มีนิสัยซาดิสต์และแสนจะร้ายกาจ พร้อมเรื่องราวที่เต็มไปด้วยสถานการณ์ชวนให้ใจเต้นตึกตัก (dokidoki: เสียงหัวใจเต้นรัว) จนน่าแปลกใจว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองนั้นพัฒนาไปได้อย่างไร

  มาพบกับความเจ้าเล่ห์แสนกวนของหนุ่มยามาซากิ จากบทบาทเจ้าชายผู้แสนดำมืดที่เขาได้รับในเรื่องนี้

  4. Your Lie in April (ชื่อไทย เพลงรักสองหัวใจ)

  สร้างจากมังงะยอดนิยมที่กลายมาเป็นอนิเมะในชื่อเดียวกัน Your Lie in April (ชื่อไทยคือ “เพลงรักสองหัวใจ”) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ วัยเยาว์ บทเพลง และความรัก โคเซย์ (Kousei) ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมโทรนอมมนุษย์ (หรือเครื่องเคาะจังหวะที่มีชีวิต)พร้อมด้วยความสามารถอันสมบูรณ์แบบในการร้อยเรียงบทเพลงลงบนเปียโน แต่เมื่อแม่ของเขาเสียชีวิตลง เขากลับไม่สามารถได้ยินเสียงตัวโน้ตที่ตัวเองถ่ายทอดออกมาและหยุดเล่นเปียโนไปในที่สุด จนกระทั่งได้พบกับนักไวโอลินผู้มีชีวิตชีวาชื่อ คาโอริ (Kaori)และภายใต้การโน้มน้าวของเธอทำให้โคเซย์กลับมาจับเปียโนอีกครั้ง แต่ทว่าคาโอริกลับเก็บซ่อนความลับเกี่ยวกับสุขภาพของเธอไว้

  ยามาซากิแสดงเป็นโคเซย์ ในภาพยนตร์ไลฟ์- แอคชั่น อันแสนประทับใจเรื่องนี้ ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2016

  5. One Week Friends (ชื่อไทย เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์)

  One Week Friends (หรือในชื่อไทย “เพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์”) ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2017 เป็นเรื่องราวความรักแสนพิเศษเกี่ยวกับ คาโอริ (Kaori) ผู้ซึ่งเก็บความทรงจำไว้ได้นานแค่เพียงช่วงอาทิตย์เดียวเท่านั้น กับ ยูกิ (Yuki) ผู้ซึ่งตัดสินใจจะเป็นเพื่อนกับเธอทุกสัปดาห์ พวกเขาเริ่มแลกเปลี่ยนไดอารี่ และกระชับระยะห่างระหว่างกัน จนกระทั้งวันที่มีนักเรียนใหม่ ผู้สามารถล่วงรู้ถึงอดีตของคาโอริ ได้ปรากฏตัวขึ้น

  สร้างจากมังงะขายดี ที่ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะและละครเวที ในที่สุด One Week Friends ก็ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ โดยยามาซากิรับบทเป็น ยูกิ

  6. JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable (ชื่อไทย โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาคเพชรแท้ไม่มีวันสลาย)

  เปิดรอบฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 4 สิงหาคม 2017 JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable (โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ ภาคเพชรแท้ไม่มีวันสลาย) คือ ภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่น ร่วมทุนสร้างโดยบริษัท Toho (โทโฮ) และ Warner (วอร์เนอร์ บราเธอส์) เป็นเรื่องราวของ โจสุเกะ (Josuke) บุตรนอกกฎหมายของ โจเซฟ โจสตาร์ (Joseph Joestar) เขามีพลังพิเศษที่เรียกว่า “สแตนด์” (Stand) ในชื่อ เครซี่ ไดมอนด์ (Crazy Diamond) ที่สามารถฟื้นคืนวัตถุสิ่งของให้กลับสู่รูปลักษณ์เดิมได้ รวมไปถึงฟื้นฟูอาการบาดเจ็บของคนอื่นๆ

  โจสุเกะ (หรือที่รู้จักในนาม โจโจ้) รับบทโดย ยามาซากิ ซึ่งถือเป็นการพลิกบทบาททางการแสดงของเขา ที่ต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

  7. The Disastrous Life of Saiki K (ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง)

  กำหนดฉายตามตารางในปี 2017 The Disastrous Life of Saiki K (ชื่อไทย ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง) เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับไซคิ (Saiki – 斉木) เด็กหนุ่มมัธยมปลายอายุ 16 ปีผู้มีพลังจิต เขาได้พยายามที่จะใช้ชีวิตแบบคนปกติ เพื่อซ่อนความสามารถพิเศษนี้ แต่เขาจะสามารถที่ดำเนินชีวิตแบบนี้ต่อไปได้จริงๆหรือ?

  จากรายชื่อภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นที่ยามาซากิ รับบทนำทั้ง 7 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น One Week Friends, JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond is Unbreakable และ The Disastrous Life of Saiki K จะเห็นได้ว่า หนุ่มหน้าใสคนนี้ได้ครองบัลลังก์ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากมังงะอย่างคงเส้นคงวา และแน่นอนว่าหนุ่มยามาซากิ คือเจ้าชายของภาพยนตร์ไลฟ์-แอคชั่นญี่ปุ่นตัวจริง!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/