อารางากิ ยุอิ (Aragaki Yui) ดาราสาวญี่ปุ่นผู้มีรอยยิ้มสดใสกระชากใจหนุ่ม ๆ

 • วัฒนธรรม
 • เซเลบริตี้
 • หากใครเคยดูภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง รักเรานิรันดร (Koizora) หรือซีรีส์เรื่อง Legal High คุณจะต้องรู้จักนักแสดงสาวที่มีรอยยิ้มสดใสเป็นเอกลักษณ์อย่าง อารางากิ ยุอิ (Aragaki Yui) หรือที่แฟน ๆ เรียกเธอว่า กั๊กกี้ (Gakki) อย่างแน่นอน ซึ่งเมื่อไม่นานนี้เธอได้มีผลงานละครที่สร้างมาจากมังงะชื่อดังเรื่อง We Married as Job หรือ Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu ซึ่งเป็นละครที่โด่งดังเป็นพลุแตก พร้อมกับท่าเต้นที่เป็นไวรัลฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองในประเทศญี่ปุ่น (รวมถึงในต่างประเทศด้วย) อย่าง Koi Dance

  We Married as Job

  ละครทีวีเรื่อง We Married as Job ฉายทางช่องทีบีเอส ในวันอังคารตอนสี่ทุ่ม นี่เป็นครั้งแรกในรอบสามปีครึ่งที่อารางากิ ยุอิกลับมาเล่นละครให้กับช่องทีบีเอส ละครที่เธอเคยเล่นให้ช่องทีบีเอสเรื่องก่อนหน้านี้คือ ภารกิจพิชิตฝัน (Public Affairs Office in the Sky) ที่ฉายในปี 2013

  มังงะเรื่อง We Married as Job ถูกเขียนขึ้นโดย อูมิโนะ ซึนามิ (Umino Tsunami) มังงะเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมมาดี้ เกี่ยวกับคนสองคนที่ทำสัญญาแต่งงานกันเหมือนสัญญาการจ้างงาน โดยอารางากิ ยุอิ รับบทเป็น โมริยามะ มิคุริ (Moriyama Mikuri) สาวจบปริญญาโทที่ไม่มีงานทำและไม่มีแฟน มิคุริรู้สึกว่าเธอไม่มีค่าและไม่มีที่ไป เธอจึงมาทำงานเป็นแม่บ้านให้ ซึซากิ ฮิรามาสะ (Tsuzaki Hiramasa) รับบทโดย โฮชิโนะ เก็น (Hoshino Gen) ผู้ชายอายุ 36 ที่เสนอให้เธอทำสัญญาแต่งงานกับเขา แม้ตอนแรกทั้งคู่จะไม่ได้รักกัน แต่พอเวลาผ่านไปสักพักความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มพัฒนาขึ้น

  มังงะเรื่องนี้ได้รับรางวัล Best Shoujo Manga Award ที่งาน Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 39 ในปี 2015 ส่วนบทละครเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดย โนกิ อากิโกะ (Nogi Akiko) ผู้ที่เคยเขียนบทให้กับเรื่อง Sleepeeer Hit! และภาพยนตร์เรื่อง Library Wars สำหรับละครทีวีเรื่อง We Married as Job เป็นเรื่องราวที่อาจชวนให้เราต้องตั้งคำถามเกี่ยวกับความรัก การแต่งงาน และการงานผ่านความสัมพันธ์ลับระหว่างมิคุริและฮิรามาสะ

  มารู้จักกับ อารางากิ ยุอิ ให้มากขึ้นกัน!

  อารางากิ ยุอิ หรือ กั๊กกี้ เป็นทั้งดารา, นางแบบและก็นักร้อง เธอเป็นนางแบบให้นิตยสารญี่ปุ่นหลายเล่มและผลงานเพลงเดี่ยวของตัวเองด้วยอย่างเช่น Make My Day, Akai Ito, Piece และ Utsushie นอกจากนั้นเธอยังมีอัลบั้มของตัวเองด้วยกันสามอัลบั้มชื่อ Sora, Hug และ Niji สำหรับเพลง Heavenly Days เป็นเพลงที่ดังที่สุดของเธอและเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง รักเรานิรันดร (Koizora) และเธอยังเคยไปเล่นคอนเสิร์ตที่บูโดกันอีกด้วย!

  ผลงานซีรีส์ของ อารางากิ ยุอิ

  ผลงานแรกของอารางากิ ยุอิ คือเรื่อง Sh15uya ในปี 2015 ผลงานที่สองของเธอคือเรื่อง นายซ่า ท้าเด็กแนว Dragon Zakura (เคยฉายที่ไทย) ที่เธอแสดงร่วมกับนักแสดงดังมากมายอย่างเช่น อาเบะ ฮิโรชิ (Abe Hiroshi), ยามาชิตะ โทโมฮิสะ (Yamashita Tomohisa), นากาซาว่า มาซามิ (Nagasawa Masami), นาคาโอะ อาคิโยชิ (Nakao Akiyoshi), โคอิเกะ เทปเป (Koike Teppei) และซาเอโกะ (Saeko)

  ในปี 2006 เธอมีผลงานอีกสองเรื่องคือ สั่งเจ้าพ่อไปเรียนหนังสือ (My Boss, My Hero) และ สาวซ่าจากชิบูย่า (Galcir) และในปี 2017 เธอรับบทเป็นลูกสาวของทาชิ ฮิโรชิ (Tachi Hiroshi) ในเรื่อง 7วัน ปะป๋า กับ ลูกสาว (Papa to Musume no Nanokakan) ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อลูกที่วิญญาณสลับร่างกัน

  จากนั้นกั๊กกี้ก็กลับมาแสดงร่วมกับยามาชิตะ โทโมฮิสะอีกครั้งในละครเรื่อง Code Blue ซีซันแรกในปี 2008 และซีซันสองในปี 2010 (และล่าสุดซีซันที่ 3 ในปี 2017) ส่วนในปี 2009 เธอรับบทเป็นสาวใบ้ในละครเรื่อง Smile

  ในปี 2011 ผลงานเรื่อง Zenkai Girl เธอรับบทเป็นทนายความสาวผู้ต้องการทำงานให้ได้เงินหมื่นล้านเยนต่อปี เป็นเรื่องราวความรักของสาวมั่นดันทุรังสูง แสดงคู่กับ นิชิกิโด เรียว (Nishikido Ryo) หลังจากนั้นเธอก็ได้รับบททนายความอีกครั้งในเรื่อง Legal High ทั้งซีซัน 1 และ 2 กับนักแสดงชายชื่อดังอย่าง ซากาอิ มาซาโตะ (Sakai Masato)

  ในปี 2013 กั๊กกี้แสดงเป็นนักข่าวสาวในละครทีวีเรื่อง ภารกิจพิชิตฝัน (Public Affairs Office in the Sky) และในปี 2014 เธอรับบทเป็นตำรวจสาวในสองตอนสุดท้ายของเรื่อง เอส มือปราบเหนือมนุษย์ (S: The Last Policeman) กั๊กกี้แสดงละครเรื่อง The Memorandum of Kyoko Okitegami เป็นนักสืบสาวขี้ลืมผู้ที่เสียความทรงจำของตัวเองทุกครั้งที่เธอหลับ หลังจากนั้นจึงมารับงานละครเรื่อง We Married as Job

  ผลงานภาพยนตร์ของ อารางากิ ยุอิ

  ในปี 2006 อารางากิ ยุอิ พากย์เสียงในอนิเมะเรื่อง เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก (Cho Gekijo-ban Keroro Gunso) ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอแสดงคือ Koisuru Madori ที่ฉายในปี 2007 รับบทเป็น อาโอกิ ยูอิ (Aoki Yui) นักศึกษาศิลปะที่ต้องเผชิญโลกกว้างด้วยตัวเอง

  อารางากิ ยุอิได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน Blue Ribbon Awards ครั้งที่ 50 จากภาพยนตร์เรื่อง รักเรานิรันดร (Koizora) ปี 2007 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ซึ่งในปีเดียวกันนั้นเธอมีผลงานอีกเรื่องคือ Waruboro รับบทเป็นนักเรียนสาวชื่อ ยามาดะ (Yamada)

  ในปี 2008 กั๊กกี้รับบทเป็นนักศึกษาผู้โดดเดี่ยวและชื่นชอบการเชียร์กีฬาในหนังเรื่อง Cheer Cheer Cheer! ส่วนในปี 2009 เธอรับบทเป็นเจ้าหญิงในเรื่อง Ballad: Namonaki Koi no Uta

  ในปี 2010 กั๊กกี้มีผลงานเรื่อง เกิดมาเพื่อรักเธอ (Hanamizuki) (เคยฉายที่ไทย) รับบทเป็น ซาเอะ (Sae) เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนสองคนที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ทั้งระยะทางและความแตกต่าง หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลง Hanamizuki ของ ฮิโตะโตะ โยว (Hitoto You)

  ในปี 2011 กั๊กกี้ได้แสดงร่วมกับอาเบะ ฮิโรชิอีกครั้งใน Kirin No Tsubasa หรือ The Wings of the Kirin จากนั้นในปี 2014 กั๊กกี้รับบทคุณแม่ยังสาวเป็นครั้งแรกในเรื่อง Twilight: Saya in Sasara ส่วนในปี 2015 เธอรับบทเป็นครูสอนเปียโนในเรื่อง Have a Song on Your Lips และตำรวจสาวในเรื่อง เอส มือปราบเหนือมนุษย์ (S: The Last Policeman: Recovery of Our Future)

  และผลงานล่าสุด คือ ภาพยนตร์เรื่อง Mixed Doubles ร่วมกับนักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่นอีกมากมาย

  รางวัล

  อารางากิ ยุอิเป็นนักแสดงคุณภาพ เธอได้รับรางวัลมากมายจากหลายเวที เธอได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก Nikkan Sports Film Awards ในปี 2007 และนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Elan D’or Award ในปี 2008 และเธอได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Waruboro และหนังเรื่อง รักเรานิรันดร (Koizora) จากงาน Blue Ribbon Awards ครั้งที่ 50 นอกจากนั้นแล้วเธอยังได้รับรางวัลนักแสดงยอดนิยมจากหนังเรื่อง รักเรานิรันดร (Koizora) และรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปีในงาน Japan Academy Prize ครั้งที่ 31 ในปี 2008 อีกด้วย

  ความรู้สึกส่วนตัวเกี่ยวกับอารางากิ ยุอิ

  ฉันรู้จักอารางากิ ยุอิครั้งแรกจากเรื่อง รักเรานิรันดร (Koizora) ฉันชอบการแสดงของเธอและหนังเรื่องนั้นก็ทำให้ฉันรู้สึกซึ้งและอินมาก ฉันไม่ได้ติดตามผลงานของเธอมากนักและยังไม่ได้ดูผลงานเธอทั้งหมด แต่ก็รู้ว่าเธอเป็นนักแสดงที่เก่งและสวยมากคนหนึ่งของญี่ปุ่น เธอเป็นคนที่มีความสามารถและได้รับรางวัลมากมาย ฉันหวังว่าจะได้ดูผลงานที่เธอแสดงอีกและหวังว่าต้นสังกัดของเธออย่าง LesPros Entertainment จะป้อนงานให้เธออีกเยอะ ๆ เพราะฉันรอติดตามอยู่!

  เว็บไซต์อารางากิ ยุอิ (Aragaki Yui’s Fanclub Website) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น