42 สุดยอดของฝากที่ต้องไปโดนที่ฟุกุโอกะ!

 • SHOPPING
 • ฟุกุโอกะ
 • อื่นๆ
 • แน่นอนว่าของฝาก เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาที่คุณได้ไปเยือนสถานที่ใหม่ ๆ เพราะมันเป็นเหมือนการนำชิ้นส่วนของสถานที่นั้นกลับไปเพื่อแสดงให้เพื่อนและครอบครัวเห็นว่าคุณคิดถึงพวกเขาอยู่เสมอ แต่เวลาที่ไปเที่ยวนั้น คุณอาจจะยุ่งกับหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการจองโรงแรม การศึกษาเส้นทาง และการทำกิจกรรมสนุก ๆ จนคุณอาจไม่มีเวลาว่างไปเลือกซื้อของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปฝากคนที่บ้าน

  ฟุกุโอกะเป็นจังหวัดหนึ่งในเกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่นที่มีชื่อเรียกว่า คิวชู หากคุณอยากจะไปเยือนสถานที่อันงดงามแห่งนี้ คุณจะต้องไม่พลาดการเยี่ยมชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจและการลิ้มลองอาหารพื้นเมืองเลิศรส เมื่อพูดถึงฟุกุโอกะ หลายคนจะนึกถึงราเม็งหรือร้านขายอาหารแผงลอย (ยะไต) เป็นอย่างแรก แต่นั่นก็คงไม่ใช่ของฝากที่สามารถพกกลับบ้านไปได้อย่างแน่นอน

  เพราะฉะนั้น เราจะมาแนะนำสุดยอดของฝากยอดนิยม หรือที่เรียกกันว่า “โอมิยาเกะ” ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 42 รายการนี้ล้วนแต่เป็นของชั้นเลิศที่คุณสามารถหาซื้อได้ในฟุกุโอกะทั้งสิ้นและอาจหาซื้อได้เฉพาะที่ฟุกุโอกะเท่านั้น

  1. ฮากาตะ โทริมง (Hakata Torimon)

  A post shared by Minori (@minori.0504) on

  ถ้าใครที่นึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดีที่ฟุกุโอกะ ขอแนะนำของฝากยอดนิยมอันดับหนึ่งของฟุกุโอกะ คือ โทริมง (Torimon) ของว่างก้อนกลมสอดไส้นมและเนย รสชาติหวานกำลังดีและความรู้สึกยามที่กัดลงไปในเนื้อนุ่ม ๆ ด้านนอกนั้นยากจะลืมได้ลง! อย่าลืมที่จะซื้อโทริมงหวาน ๆ นี้กลับไปกับคุณด้วย

  เว็บไซต์

  2. ฮากาตะโนะฮิโตะ (Hakata no Hito)

  A post shared by Hy🙈 (@mayoni_k8602) on

  ของฝากที่มีชื่ออันแสนประหลาดของมันแปลตรงตัวได้ว่า “คนฮากาตะ” แต่กลับมีรูปทรงกลมน่ารัก ฮากาตะโนะฮิโตะจึงเป็นอีกหนึ่งของฝากที่ได้รับความนิยม! รสชาติหวาน ๆ ของมันมาจากการรวมตัวกันของไข่ เค้กบามคูเฮนิและเยลลี่ถั่ว

  เว็บไซต์

  3. นิวากะ เซมเบ้ (Niwaka senpei)

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by にわかせんぺい本舗 東雲堂 (@niwakasenpei.toundo) on

  เซมเบ้หรือข้าวเกรียบนี้ หน้าตาของมันถูกเลียนแบบมาจาก ฮากาตะนิวากะ การแสดงตลกแบบดั้งเดิมที่ผู้แสดงจะใส่หน้ากากปิดใบหน้าครึ่งหนึ่งที่เรียกว่า “นิวากะ (Niwaka)” บางร้านก็ขายนิวากะเซมเบ้เป็นเซ็ตคู่กับหน้ากากนิวากะด้วย

  เว็บไซต์

  4. หน้ากากนิวากะ

  หน้ากากนิวากะอันน่าขบขันนี้เป็นสิ่งที่นักแสดงตลกแบบดั้งเดิมจะสวมใส่เวลาที่พวกเขาแสดงและล้อเลียนข่าวสารและเหตุการณ์ในท้องถิ่น คุณสามารถชมการแสดงดังกล่าวได้ที่เทศกาลฮากาตะดงทาคุ (Hakata Dontaku Festival) ในเดือนพฤษภาคมและเทศกาลฮากาตะกิองยามะคาสะ (Hakata Gion Yamakasa festival) ในเดือนกรกฎาคม แต่ถ้าคุณซื้อหน้ากากนี้กลับไปด้วย คุณจะกลับไปสัมผัสกับประสบการณ์นั้นได้ทุกวัน! หากคุณมีโอกาสได้เข้าร่วมเทศกาลเหล่านี้ หรือรู้จักคนที่น่าจะชื่นชอบหน้ากากอันมีเอกลักษณ์นี้ อย่าได้ลืมที่จะซื้อติดมือกลับไป

  5. เครัง โซเมน (Keiran somen)

  A post shared by YouMe.y (@y0307y) on

  เครัง โซเมน (Keiran somen) คือ ขนมรูปร่างเป็นเส้นที่ทำจากไข่ วิธีการทำนั้นมาจากขนม “เส้นผมนางฟ้า” ของโปรตุเกส มันทำมาจากไข่แดงและน้ำเชื่อม และตกแต่งในขั้นตอนสุดท้ายด้วยการผูกโบว์ หน้าตาของมันนั้นสวยงามและจะทำให้ผู้รับประทับใจได้อย่างแน่นอน

  เว็บไซต์

  6. ตุ๊กตาฮากาตะ (Hakata doll)

  A post shared by Miyako Hirata (@casaplummy) on

  ตุ๊กตานี้ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการแสดงของญี่ปุ่น เช่น โน, คาบุกิ และภาพพิมพ์อุคิโยะเอะ มันบอกเล่าวัฒนธรรมประเพณีและอาจจะเป็นของที่ระลึกที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะแบบดั้งเดิม หากคุณรู้จักคนที่กำลังสะสมตุ๊กตาและของประดับบ้าน คุณอาจจะอยากซื้อตุ๊กตาเหล่านี้ไปให้พวกเขาตกแต่งชั้นวางของให้สวยงามยิ่งขึ้น

  7. ไก่ฮากาตะ ฮานามิ (Hakata hanami chicken)

  A post shared by Mako (@mako081425) on

  ของฝากแสนอร่อยเมนูไก่ฮานะมิโดริ อาหารที่โด่งดังของคิวชูนั้นได้ถูกเปลี่ยนเป็นของว่างรสไก่ทอดที่ผสมผสานรสชาติหวาน เค็ม เข้ากับความเผ็ดเล็กน้อย ของว่างนี้จะทำให้คุณหยุดทานไม่ได้ ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วด้วยการปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ในฐานะของว่างยอดนิยมล่าสุดของสนามบินฟุกุโอกะ

  8. ฮากาตะ ฟุวาริ (Hakata fuwari)

  นี่คือ ชีสบิสกิตที่รสชาตินุ่มนวลและเลิศรสที่สุดเท่าที่คุณเคยได้ลิ้มลอง นอกจากรสชาติแล้ว ขนาดของมันยังพอดีคำอีกด้วย! ฮากาตะฟุวารินั้นเป็นของฝากขายดีมากจนมีรสช็อกโกแลตออกวางจำหน่ายอีกด้วย! 

  เว็บไซต์

  9. เมย์กะ ฮิโยโกะ (Meika hiyoko)

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by 仙女玉食 (@xiannuyushi) on

  เมื่อได้เห็นตาคู่เล็ก ๆ ที่จดจ้องมาทางคุณด้วยความน่ารักอันเกินจะต้านทาน คุณจะอดใจไม่ให้ลิ้มลองของว่างรูปทรงลูกไก่สอดไส้ถั่วนี้ได้อย่างไร นี่คือของฝากที่เหมาะจะซื้อติดมือกลับไปฝากเด็ก ๆ หรือสาว ๆ ที่ชอบของน่ารัก ๆ

  เว็บไซต์

  10. ฮากาตะ โปเตโต้ (Hakata potato)

  A post shared by Ikko (@ikko_iku) on

  มันหวานญี่ปุ่นที่ใคร ๆ ก็ต่างติดใจนั้นสามารถให้มันหวานกว่าเดิมได้อีกไหม? ได้สิ! กับการผสมผสานรสชาติใหม่ ๆ ของมันหวานบดและวิปครีมนี้ แม้แต่เพื่อนที่ไม่ชอบกินมันหวานยังอาจติดใจ!

  เว็บไซต์

  11. ฮากาตะ บุระบุระ (Hakata burabura)

  A post shared by おみやログ (@omiyalog) on

  หน้าตาของบุระบุระนั้นอาจจะดูแปลกสักหน่อย แต่ถ้าคุณชอบทานโมจิเหนียว ๆ แล้วล่ะก็ คุณจะต้องชอบการรวมตัวของถั่วแดงและโมจินี้อย่างแน่นอน อย่าลืมซื้อติดมือกลับไปหากคุณอยากพกรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ กลับไปฝากคนที่บ้าน

  เว็บไซต์

  12. ยูกิ อุซางิ (Yuki usagi)

  A post shared by @junyumiko on

  หลายคนอาจจะเคยเห็นของฝากที่เป็นไดฟุกุรูปกระต่ายมาบ้างแล้ว แต่ยูกิ อุซางิ (Yuki usagi) เป็นมาร์ชเมลโล่รูปกระต่ายสีขาว! สอดไส้ถั่วขาวบด อีกหนึ่งขนมของฝากที่น่ารักจนคุณไม่กล้ากินและไม่อยากยกให้ใคร!

  13. โนริกุโระ (Norikuro)

  A post shared by Midori K (@midotsubu) on

  บางคนอาจจะไม่ชอบกินสาหร่าย แต่ถ้าได้ลองทานโนริกุโระสักครั้งแล้ว จะต้องติดใจจนหยุดไม่ได้แน่นอน! มันคือเครื่องปรุงหรือเครื่องโรยที่สามารถใช้แทนมายองเนสหรือเกลือ และใช้เพิ่มรสชาติให้กับอาหารคาวได้ทุกชนิด! รสชาติของมันมาจากการรวมตัวกันของส้มยูซุและสาหร่ายที่ให้รสชาติเค็มและเปรี้ยวเล็กน้อย ไม่ว่าจะโรยบนเนื้อหรือข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน

  เว็บไซต์

  14. จิโดริ มันจู (Chidori manju)

  A post shared by Shino Kozumi (@shino_kozumi) on

  มองเผิน ๆ คุณอาจจะเข้าใจว่ามันคือ ขนมมันจู (ขนมแป้งนึ่งสอดไส้) ธรรมดา ๆ แต่ถ้าสังเกตให้ดีคุณจะเห็นลายนกตัวจิ๋วด้านบน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง! เพราะขนมของญี่ปุ่นนั้น หน้าตาก็สำคัญไม่แพ้รสชาติและคุณภาพ!

  เว็บไซต์

  15. อิชิดะตามิ ช็อกโกล่า บราวนี่ (Ishidatami chocora brownie)

  คนที่รักช็อกโกแลตไม่ควรพลาดขนมคล้าย ๆ บราวนี่ช็อกโกแลตที่ละลายในปากโดยเด็ดขาด! แม้ว่าหน้าตาจะดูคล้าย ๆ กับช็อกโกแลต Royce แต่เรามั่นใจว่าคุณจะต้องหลงรักขนมเคี้ยวสนุกนี้ไม่แพ้ขนมอื่น ๆ อย่างแน่นอน

  เว็บไซต์

  16. มิกะทสึกิ ครัวซองต์ (Mikatsuki wrapped croissant)

  ขนมอบสด ๆ ส่งตรงจากร้านขายครัวซองต์ในสนามบินฟุกุโอกะ ครัวซองต์นี้ถูกห่ออย่างเรียบง่ายแต่ยังเก็บรสชาติสดใหม่เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน รีบกินตอนยังสด ๆ อยู่จะอร่อยที่สุด! “ของฝาก” ชิ้นนี้อาจจะเหมาะทานเองมากกว่าซื้อกลับไปฝากคนอื่น… แต่ถึงอย่างนั้นก็คงอดซื้อเพิ่มสักสองสามห่อไม่ได้อยู่ดี!

  เว็บไซต์

  17. จากา ฮกโคะริ (Jaga hokkori)

  A post shared by hiyokosand (@niwatorihiyoko) on

  คาลบี้ (Calbee) ราชามันฝรั่งทอดของญี่ปุ่นได้ฝากฝีมือเอาไว้อีกแล้วกับ จากา ฮกโคะริ (Jaga hokkori) ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นของคาลบี้ ที่ต่างออกไปด้วยความหนาที่เพิ่มขึ้น และรสชาติของมันฝรั่งอบสดใหม่ เป็นเหมือนการมาเจอกันตรงกลางของมันฝรั่งทอดบางเฉียบและมันฝรั่งหั่นทอดชิ้นโตที่คุณมักเห็นตามร้านขายเบอร์เกอร์! เหมาะมากสำหรับการทานรองท้องตอนที่คุณยังไม่หิวพอจะทานอาหารมื้อใหญ่!

  18. โดรายากิพุดดิ้ง (Pudding dorayaki)

  A post shared by どん (@viel11spass) on

  ผู้ที่ชื่นชอบโดรายากิไส้ถั่วแดงแบบดั้งเดิมอาจจะคิดว่าขนมนี้หวานเกินไป แต่คุณควรลองชิมสักคำดูก่อน พุดดิ้งละลายในปากตัดกับแป้งนิ่ม ๆ ที่ประกบอยู่อย่างดี และแช่งแข็งสักหน่อยยิ่งอร่อยอย่าบอกใคร!

  19. ทุบุ ทูป (tubu tube)

  หลอดที่มีสีสันสวยงามดูเหมือนหลอดของแฮนด์ครีม รีบเตือนเพื่อนของคุณก่อนที่พวกเขาจะเผลอบีบมันจนเลอะเทอะมือ เพราะจริง ๆ แล้วทุบุ ทูป (tubu tube) นี้ คือ ซอสราดเพิ่มรสชาติอาหาร! มีหลายรสชาติให้เลือก ทั้งโอลีฟเบซิล งา รสธรรมดา และรสอ่อน! จะอร่อยที่สุดเมื่อทานคู่กับเมนไทโกะ ไข่ปลาค็อดรสเผ็ด

  20. นิวากะเซมเบ้สีดำ (Black niwaka senpei)

  นิวากะเซมเบ้สีดำ (Black niwaka senpei) แบบดั้งเดิมนั้นมีรูปดวงตาที่ดูเบื่อโลกตามแบบหน้ากากนักแสดงตลกดั้งเดิม ส่วนแบบสีดำนั้นอาจพูดได้ว่าดูทันสมัยมากกว่าด้วยลวดลายของแว่นตา และสีดำคล้ายถ่านนั้นไม่ส่งผลต่อรสชาติที่ยังคงอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง เพราะเป็นสีที่เกิดจากน้ำตาลทรายแดงของโอกินาว่าและถ่านไผ่

  21. เอบิ เมนไท เซมเบ้ (Ebi mentai senbei)

  A post shared by K.Ishikawa (@i4kawakazu4) on

  ข้าวเกรียบนี้เผ็ดกำลังดีด้วยรสชาติจากเครื่องปรุงรสเมนไทโกะขึ้นชื่อของฟุกุโอกะและกุ้ง ถ้าที่บ้านของคุณมีคนที่ชอบอาหารทะเลรสเผ็ด อย่าลืมซื้อเอบิ เมนไท เซมเบ้ติดมือกลับไปฝากด้วยล่ะ

  22. ฮากาตะ อิจิโกะโระ (Hakata ichikoro)

  คุณรู้จักสตอว์เบอร์รีฮากาตะ อะมาโอะอันโด่งดังไหม? แต่คราวนี้มาในรูปแบบของขนมหวานมันพร้อมกับสัมผัสนุ่มนิ่ม เมื่อได้กลิ่นสตอว์เบอร์รีอันยั่วยวนแล้วคุณจะต้องเผลอยิ้มออกมาอย่างแน่นอน ซึ่งนี่แหละคือที่มาของชื่อ ฮากาตะ อิจิโกะโระ (Hakata ichikoro)

  23. หนังไก่ทอด ฮากาตะ คาริคาริ (Hakata kari kari chicken skin)

  A post shared by Kyohii (@kyohii) on

  หนังไก่ทอดกรอบนี้ผลิตในคิวชู และเข้ากันได้ดีมาก ๆ กับเบียร์สักเหยือก อาจจะทำให้คุณนึกถึงของทานเล่นในผับ จะบอกว่าเป็นกับแกล้มของญี่ปุ่นก็คงไม่ผิดนัก

  24. เมมเบ้รสเผ็ด (Spicy menbei)

  ยิ่งเคี้ยวยิ่งเผ็ด! ถ้าคุณอยากลองทานข้าวเกรียบรสเผ็ดล่ะก็ นี่แหละคือคำตอบ! ข้าวเกรียบนี้เป็นรสเมนไทโกะที่เพิ่มพริกเปเปเนโระเข้าไป เป็นอีกหนึ่งของว่างที่เหมาะทานแกล้มเบียร์ยามดึก

  25. เมมเบ้รสดั้งเดิม (Menbei Original)

  ข้าวเกรียบรสเมนไทโกะนี้ จริง ๆ แล้วมีปลาหมึกผสมอยู่ในเครื่องปรุงรส ทำให้รสชาติเผ็ดแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

  26. ฮากาตะ อะมาโอ ฮิโยโกะ โนะ ทามาโกะ (Hakata Amaou Hiyoko no Tamago)

  เป็นเค้กสปันจ์สอดไส้แยมสตรอว์เบอร์รีและเคลือบด้วยช็อกโกแลต เป็นของหวานอร่อย ๆ ที่จะต้องถูกใจเด็ก ๆ อย่างแน่นอน

  27. สึคุชิ โมจิ (Tsukushi mochi)

  ได้รับรางวัลชนะเลิศของ Monde Selection ปี 2014 เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน! โมจิคุณภาพสูงที่ทำจากถั่วและรสชาติที่ยากจะห้ามใจนี้จะยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อราดด้วยน้ำผึ้งดำ

  28. ฮากาตะ โอริ (Hakata ori)

  ความงดงามของผ้านี้ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น เพราะเป็นงานหัตถกรรมที่มีการผลิตในฮากาตะเท่านั้น มีความคงทนสูงและมีหลากหลายสีสัน นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งทำกิโมโนส่วนตัวจากผ้านี้ได้ด้วย! ดังนั้นลองซื้อเป็นของฝากสำหรับตัวเองติดไม้ติดมือกลับไปด้วย!

  29. เมนไทโกะไม่ใส่สี

  เหมาะมากสำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานเมนไทโกะหรือคนที่อยากลองอะไรใหม่ ๆ และจะยิ่งอร่อยมากขึ้นเมื่อทานคู่กับซอส “ทาคุมิ” ขึ้นชื่อของคิวชู

  30. ฮากาตะ นากะนากะ หรือ เมนไทโกะตากแห้ง (Hakata nakanaka)

  ชีวิตนี้จะมีแต่เนื้อตากแห้งไม่ได้ คุณควรจะลองทานเมนไทโกะตากแห้งดูด้วย! รสเผ็ดและเนื้อแน่น ๆ นี้เข้ากับเบียร์ได้ดีอย่างไม่ต้องสงสัย! อย่าลืมซื้อกลับไปฝากคนชอบทานเนื้อตากแห้งที่อยากลองอะไรใหม่ ๆ !

  31. เค้กสตรอว์เบอร์รีฟรอมาจ (Strawberry fromage cake)

  A post shared by Asaki (@t_asachii) on

  ส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ครีมชีส และชีสมาสคาโปเน่นี้รวมกันออกมาได้เป็นชีสเค้กอบเลิศรส นุ่มนิ่มแต่ก็ได้รสชาติของสตอว์เบอร์รีเต็ม ๆ ในทุกคำ ซึ่งอร่อยอย่าบอกใคร!

  เว็บไซต์เค้กสตรอว์เบอร์รีฟรอมาจ (Hakata Strawberry Fromage) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  32. นาริกินมันจู (Narikin Manju)

  สิ่งที่ทำให้มันไม่เหมือนใครคือ ถั่วขาวบดที่สอดไส้อยู่ในแพนเค้กขนาดเล็กสองชิ้นและลายดอกไม้สะดุดตา ชื่อของมันมาจากชื่อของวัยรุ่นคนหนึ่งที่เคยทำพลาดในขณะที่กำลังทำนาริกินมันจูออกมา

  เว็บไซต์ร้านชิโนมิยะ (Shinomiya Shop) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  33. สึรุโนะโกะ ไข่นกกระเรียน (Tsuru no ko)

  เป็นที่นิยมมามากกว่า 100 ปีในฐานะของฝากยอดเยี่ยมจากฮากาตะ ไส้ในทำจากไข่แดงและมาร์ชเมลโล่ด้านนอก เมื่อรวมกันแล้วอร่อยจนลืมไม่ลง! ได้ชิมแล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมขนมนี้ถึงเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน

  เว็บไซต์ Rakuten รวมของดีจากฮากาตะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  34. คุโระโบ (Kurobou)

  A post shared by Ayako♡ (@ravenna2202) on

  เค้กแสนนุ่มราวกับหมอนชั้นดี ทำจากน้ำตาลทรายแดง และผ่านการนึ่งไอน้ำจนได้เนื้อสัมผัสที่นิ่ม

  เว็บไซต์ Umenohana *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  35. ฮากาตะชูไมปลาหมึก (Hakata Squid Shumai)

  หน้าตาอาจจะดูขยุกขยุยและแปลกตาในตอนแรก เพราะต่างจากชูไมทั่วไป แต่เชื่อเถอะว่ามันอร่อย! ฮากาตะชูไมนี้ทำจากปลาหมึกและหากแช่แข็งไว้จะสามารถเก็บได้นานถึงหนึ่งเดือน! หากห่อรวมกับห่อน้ำแข็งให้ความเย็นแล้วคุณก็สามารถนำกลับไปฝากคนที่บ้านได้สบาย ๆ

  เว็บไซต์ร้านออนไลน์ Hakusui *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  36. ฮากาตะ โฮโรซากุ (Hakata Horosaku)

  A post shared by ゆか* (@yuka_fuyu) on

  โฮโรซากุนั้นมีขนาดพอดีคำและอัดแน่นไปด้วยรสชาติของสตอว์เบอร์รีอะมาโอะที่จะละลายในปากของคุณ ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สุภาพสตรีเพราะสีชมพูและขนาดเล็กของมัน!

  เว็บไซต์ฮากาตะ ฟุบิอัน (Hakata FuBian) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  37. นาโนกะ (Nanoka)

  A post shared by eri8eri (@eri8eri) on

  เมื่อเปิดแล้วคุณจะได้กลิ่นหอมของเปลือกส้ม ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของสินค้านาโนกะ เค้กนิ่ม ๆ ที่มีกลิ่นสดชื่น นับเป็นของฝากที่เหมาะจะนำไปให้เจ้านายของคุณ อย่าลืมนำของฝากหวาน ๆ หน้าตาสวย ๆ นี้กลับไปฝากคนที่ทำงาน

  เว็บไซต์ของนาโนกะ (Nanoka) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  38. อะคาโกสุ (Akagosu)

  หน้าตาดูเหมือนโดรายากิธรรมดา ๆ สินะ? อย่าโดนหลอกเชียว ชื่ออาคาโกะนี้มาจากหมวกสวมครอบศีรษะที่จะคุ้มครองผู้ใส่จากอันตราย ซึ่งหมายความว่าขนมนี้สามารถทำให้คุณชนะใจคนได้ในทุกโอกาส!

  เว็บไซต์โจซุยอัน (Josuian) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  39. ของฝากลายการ์ตูน

  แบรนด์อย่างซานริโอ้ (Sanrio) ได้ผลิตสินค้าที่วางจำหน่ายเฉพาะพื้นที่ คุณสามารถสนุกสนานกับการสะสมของเหล่านี้หรือจะซื้อไปฝากเพื่อน ๆ เพื่อยืนยันว่าคุณได้ไปเยือนสถานที่เหล่านี้มาแล้วก็ได้! ที่ฮากาตะมีวางจำหน่ายสินค้าลายเฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty) กับสตอว์เบอร์รีอะมาโอะ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของฝากทั่วไป

  40. สตรอว์เบอร์รีอะมาโอะ (Amaou Strawberry)

  ถ้าคุณมีเวลาว่างจากการท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ อีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับประสบการณ์ไม่เหมือนใครก็คือการเก็บสตรอว์เบอร์รีนั่นเอง! สตรอว์เบอร์รีอะมาโอะของฟุกุโอกะนั้นโด่งดังจนคุณไม่ควรพลาด หากคุณได้ไปเที่ยวในฤดูกาลเก็บสตอว์เบอร์รี่พอดี อย่าลืมเข้าร่วมทัวร์เพื่อเก็บเจ้าผลไม้แสนอร่อยนี้และนำกลับบ้านไปด้วยสักกล่อง

  คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลการเก็บสตรอว์เบอร์รี่ในฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หรือหากคุณไม่ว่างไปเก็บเอง ก็สามารถซื้อสตอว์เบอร์รีจากอินเทอร์เน็ตได้ในตอนที่คุณยังอยู่ที่ญี่ปุ่น

  เว็บไซต์คาจิทสึอัน (Kajitsuan) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  41. ขนมคัสตาร์ด (I LOVE CUSTARD NEUFNEUF)

  อีกหนึ่งสินค้าชึ้นชื่อของฟุกุโอกะจาก I LOVE CUSTARD NEUFNEUF ที่มีร้านอยู่ที่ Hakata Dateto สถานี JR Hakata และสาขาใหม่ที่สนามบินฟุกุโอกะ ขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ บรูเล่ คัสตาร์ด ใช้ครีมทำจากนมสดจากเมืองอะกุนิในเขตอะโซที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผลิตภัณฑ์จากนม มีคาราเมลเคลือบด้านบนเพิ่มความหอม นอกจากนี้ยังมีขนมอื่น ๆ จากร้านอย่างเช่น คุกกี้คัสตาร์ด

  https://www.neuf-neuf.jp *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  42. ราเม็งฮากาตะกึ่งสำเร็จรูป

  ราเม็งฮากาตะเป็นหนึ่งในราเม็งที่อร่อยที่สุดของประเทศญี่ปุ่นและถูกปากชาวต่างชาติโดยเฉพาะคนไทยมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น อิปปุโด อิจิรันหรือราเม็งข้อสอบ ด้วยซุปกระดูกหมูหรือทงคตสึที่เข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงเส้นที่เหนียวนุ่ม สำหรับใครที่ติดใจในรสชาติและอยากนำกลับไปทานต่อที่บ้านหรือเป็นของฝาก หลายร้านก็มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปวางจำหน่ายสำหรับเป็นของฝากด้วยเช่นกัน

  เว็บไซต์

  การซื้อของฝากนั้นเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและคุ้มค่าที่จะได้เห็นรอยยิ้มกว้าง ๆ บนใบหน้าของเพื่อนและคนในครอบครัวเวลาที่ได้รับของฝาก เมื่อได้เห็นทั้ง 42 รายการที่เราได้กล่าวถึง ตอนนี้คุณคงกำลังเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะซื้ออะไรไปฝากใครดี!

  บางอย่างอาจจะเป็นของกินที่ฟังดูแปลกเกินไปสำหรับเพื่อนและคนในครอบครัวของคุณ แต่นั่นยิ่งทำให้ของฝากพิเศษเพราะคุณคงไม่สามารถหาอะไรที่ใกล้เคียงกันได้ในประเทศของคุณ! ในเมื่ออุตส่าห์มาถึงประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยของแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร คุณไม่คิดจะลองพกมันติดไม้ติดมือกลับไปบ้างเลยหรือ? ขอให้คุณสนุกกับการซื้อ “โอะมิยาเกะ” แต่อย่าลืมไปทานฮากาตะราเม็งส่งท้ายสักถ้วยก่อนเก็บของกลับบ้านด้วยล่ะ!

  หากต้องการหาที่พักในฟุกุโอกะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!