ข้อดีของการไปเรียนต่อที่ “เกียวโต” เมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยว
  • เกียวโต
  • เมื่อถึงเวลาที่นักศึกษาจากต่างประเทศจะต้องเลือกสถานที่เรียนต่อในญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วพวกเขามักจะตัดสินใจไปศึกษาต่อที่เมืองใหญ่เช่น โตเกียวและโอซาก้า และมักจะลืมนึกถึงอีกเมืองหนึ่งที่อาจจะไม่ใช่เมืองยอดนิยมสำหรับการมาเรียนต่ออย่าง “เกียวโต” ชาวต่างชาติที่ไม่เคยมาญี่ปุ่นมักจะมองเกียวโตว่าเป็นเมืองหลวงเก่าที่สวยงามแต่ไม่ใช่สถานที่สำหรับนักศึกษาเหมือนโตเกียวหรือโอซาก้า แต่หารู้ไม่ว่า พวกเขาคิดผิด เพราะฉันบอกได้เลยว่าการอาศัยอยู่ในเกียวโตในฐานะนักศึกษานั้นเป็นอะไรสุดยอด!

    เรามาเริ่มต้นที่ข้อดีข้อแรกกัน เกียวโตเป็นเมืองใหญ่ที่มีผู้คนมากมาย แต่ก็ไม่ได้แออัดหรือเสียงดังเท่ากับที่โตเกียวและโอซาก้า เกียวโตมีความเป็นเมืองใหญ่และมีทุกสิ่งทุกอย่างที่เมืองใหญ่มี ที่นี่มีถนนช้อปปิ้ง อิซากายะ ร้านอาหารต่างประเทศและบาร์มากมาย สถานที่เที่ยวกลางคืนในเกียวโตนั้นก็มีมนต์เสน่ห์ไม่แพ้ที่ไหนในญี่ปุ่น เกียวโตมีตั้งแต่บาร์ฟิลิปปินส์ยันผับบารากุ (Hookah pubs) ที่นี่มีสถานที่ใหม่ ๆ ให้คุณได้ลองแวะชมและพบปะกับผู้มากมายจากหลายประเทศ คาโมกาว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเหล่านักศึกษาในเกียวโต ที่นี่เป็นสถานที่กิน ดื่มและพบปะกับผู้คน ในบริเวณคาวารามาจิและเทรามาจินั้นก็มีโรงหนัง ลานโบว์ลิ่งและห้างสรรพสินค้ามากมาย ส่วนในบริเวณกิออนที่เป็นย่านเมืองเก่านั้นก็มีร้านอิซากายะและศาลเจ้าที่สวยงาม

    เกียวโตเป็นเมืองที่มีความพอดีสำหรับชีวิตนักศึกษาเช่นเดียวกับโตเกียวและโอซาก้า ที่นี่มีทุกอย่างที่เมืองใหญ่มีแถมด้วยวัดและศาลเจ้าที่เงียบสงบ เกียวโตได้ผสมผสานข้อดีของเมืองใหญ่เข้ากับเมืองญี่ปุ่นแบบโบราณไว้ด้วยกันอย่างลงตัว คุณจะไม่มีวันเบื่อเวลาที่คุณอยู่ที่เกียวโตอย่างแน่นอน