5 สถานที่สุดโรแมนติกในญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • พื้นที่อื่นๆ
 • การได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้นก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีอยู่แล้ว แต่ถ้าคุณได้ไปเยือนประเทศนี้กับคนรักหรืออยากชื่นชมวิวสวย ๆ ที่ดูโรแมนติก นี่คือรายชื่อของสถานที่สุดโรแมนติกที่ไม่ควรพลาด!

  1. วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง

  สัมผัสความงดงามของธรรมชาติในเขตของวัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกียวโต สวนของที่นี่ถูกออกแบบให้รับชมวิวได้หลากหลายแบบเวลาที่เดินรอบ ๆ สระน้ำขนาดใหญ่ นี่คือสถานที่ที่เหมาะที่สุดให้คุณและคนรักได้ผ่อนคลายจิตใจและชื่นชมความงดงามของทิวทัศน์อย่างเต็มอิ่ม

  การเดินทาง

  2. โตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซี (Tokyo Disneyland and Disney Sea)

  คงไม่มีใครที่ไม่อยากไปสัมผัสความมหัศจรรย์ในโลกแห่งดิสนีย์! โตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีเป็นสถานที่ที่มีผู้ไปเยือนเยอะที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น นอกจากนี้ดิสนีย์รีสอร์ทยังนับว่าเป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ดีที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกอีกด้วย ที่นี่เหมาะมากที่จะมากับคนรักเพราะแสงไฟสวย ๆ ยามค่ำคืนที่เปิดอยู่ทั่วบริเวณรีสอร์ทนับพันดวงนั้นคือ สิ่งที่คู่รักหลายคู่ตามหา สวนสนุกดิสนีย์ คือ ตัวอย่างที่ชัดเจนของการเนรมิตค่ำคืนมหัศจรรย์ดั่งฝันให้กลายเป็นจริง

  การเดินทาง

  3. ภูเขาไฟฟูจิ

  mt. fuji

  หากอะดรีนาลีนคือ สิ่งที่เติมเต็มความหวานให้กับความสัมพันธ์ของคุณแล้วล่ะก็ ลองปีนภูเขาไฟฟูจิดูสิ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง! ภูเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาปขนาดใหญ่และมีต้นซากุระประดับเรียงราย นับเป็นหนึ่งในสถานที่ที่งดงามและโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว และมีตำนานเล่าว่า หากคุณไม่ได้เห็นภูเขาไฟฟูจิตอนที่มาญี่ปุ่นครั้งแรก คุณจะได้กลับมาเยือนอีกครั้ง แต่ถ้าได้ชมวิวสวย ๆ แบบนี้แล้วล่ะก็ แม้จะเห็นภูเขาไฟฟูจิมาแล้วกี่ครั้ง ก็ยังอยากกลับมาเยือนอีกอยู่ดี

  การเดินทาง

  4. เกาะโอกินาว่า

  เตรียมพร้อมรับผิวบ่มแดดดูสุขภาพดี ดื่มค็อกเทลรสเลิศในมือ และการเล่นน้ำอย่างโรแมนติกที่หาดโอคุมะ หาดแห่งนี้คือหนึ่งในหาดที่วิวสวยตรึงใจที่สุดของโอกินาว่า สีของท้องทะเลยิ่งทำให้หาดสีขาวนวลดูงดงาม หาดโอคุมะคือสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจกับคู่รักของคุณโดยแท้จริง

  การเดินทาง

  5. โตเกียวทาวเวอร์

  เมื่อคุณท่องเที่ยวจนเหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย ด้านบนของโตเกียวทาวเวอร์นั้นมีดินเนอร์แสนหรูรอคุณอยู่ หอแห่งนี้สูง 333 เมตร แม้ภาพในตอนกลางวันจะดูน่าประทับใจ แต่ก็ดูจืดไปเลยเมื่อเทียบกับความงดงามและสว่างไสวเมื่อท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีดำและไฟของอาคารถูกเปิดขึ้น ไม่มีวิวใดที่จะสวยเทียบเท่าภาพของเมืองโตเกียวที่ประดับด้วยแสงไฟตัดกับท้องฟ้ายามค่ำคืน

  การเดินทาง

  นี่คือ สถานที่ทั้งห้าที่แสนโรแมนติก เหมาะกับการไปเยือนกับคนรักของคุณ แต่แน่อนว่าถ้ามีคนสำคัญอยู่ด้วย ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ล้วนแต่โรแมนติกได้ทั้งนั้น