6 กิจกรรมที่ย่านกินซ่า สำหรับคนไม่ชอบช้อปปิ้ง!

 • กินซ่า
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นเมืองที่ปลอดภัยและตื่นตาตื่นใจ มีทุกอย่างพร้อมรอบริการนักท่องเที่ยวทุกคน เมืองใหญ่ที่มากไปด้วยความเจริญแห่งนี้มีทั้งสวนสนุก สวนสาธารณะ สถานที่ท่องเที่ยวแปลกตา และร้านอาหารหลากหลายแบบตั้งแต่พื้นบ้านไปจนถึงจานหรู ตลาดสารพัดแห่ง ย่านเกมและอนิเมะ พิพิธภัณฑ์ โรงแรม และถนนช้อปปิ้งสำหรับขาช้อปทั้งหลาย โดยเฉพาะในย่านกินซ่าที่ตั้งอยู่ในเขตชูโอของโตเกียว นับเป็นหนึ่งในย่านที่ราคาแพงที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองนี้ และเป็นสถานที่ที่ขาช้อปทุกคนไม่ควรพลาด

  ย่านกินซ่าของโตเกียวอุดมไปด้วยห้างสรรพสินค้าหรูหรา ภัตตาคารชั้นดี และร้านแฟชั่นแบรนด์เนม ที่ไม่ทำให้คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวขาช้อปต้องผิดหวังเลย แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบช้อปปิ้ง ก็ยังมีสิ่งอื่น ๆ ให้ทำในย่านสุดไฮโซแห่งนี้อีกมากมาย หากคุณกำลังมองหาอะไรทำในกินซ่าระหว่างที่เพื่อนร่วมทริปกำลังช้อปปิ้งล่ะก็ ลองกิจกรรมทั้ง 6 อย่างนี้เพื่อให้การเดินทางของคุณนั้นคุ้มค่าจนวินาทีสุดท้าย

  1. เดินเล่นรอบเขตชูโอ

  ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถนนช้อปปิ้งของโตเกียวแห่งนี้จะกลายเป็นสวรรค์ของคนเดินเท้าไปเลย ถนนจะถูกปิดกั้นให้เป็นพื้นที่คนเดินทำให้คุณสามารถเดินเล่นได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ นอกจากนี้บางครั้งยังมีคอนเสิร์ตหรือการแสดงเล็ก ๆ จัดเตรียมไว้ให้ความบันเทิงอีกด้วย

  ถนนกินซ่ามีอะไรมากมายให้เที่ยวชมและเป็นสวรรค์สำหรับช่างถ่ายภาพ คุณเองก็สามารถผ่อนคลายพลางดื่มกาแฟ หรือเดินเที่ยวเล่นรอบ ๆ พลางมองดูผู้คนเดินผ่านไปมา ชื่นชมสถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ หรือฟังเพลงบรรเลงเปิดหมวกก็ได้

  2. พักผ่อนหย่อนใจในสวนฮามะริคิว

  สวนฮามะริคิวมีสระน้ำเค็มที่มาจากอ่าวโตเกียวล้อมรอบอยู่ ลองหนีความวุ่นวายของถนนช้อปปิ้ง และมาดื่มด่ำกับวิวสวย ๆ ในสวนแห่งนี้ ในสระน้ำมีปลาน้ำเค็มหลายชนิด รวมไปถึงปลาไหลและปลากะพงแดง ที่นี่เหมาะจะมาเยี่ยมชมที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน และตึกสูงระฟ้าที่ล้อมรอบสวนสวรรค์แห่งนี้ ทำให้คุณได้สัมผัสรสชาติของเมืองใหญ่และธรรมชาติไปพร้อม ๆ กัน

  สวนแห่งนี้ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับยุคเอโดะของญี่ปุ่น และคุณสามารถลิ้มรสชาสักถ้วยในอาคารชงชาที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ในสระด้วยราคา 500 เยน โตเกียวมีสวนสวย ๆ มากมายที่มอบความสงบเงียบให้คุณได้หลีกหนีจากความวุ่นวายของโตเกียว และสวนฮามาริคิวคือหนึ่งในที่ที่คุณไม่ควรพลาด

  การเดินทาง

  3. ทานอาหารเย็นกับอลิซในเขาวงกต

  ตาม Mad Hatter ตัวละครสวมหมวกสุดเพี้ยนเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์ผ่านร้านอาหารที่ตกแต่งแนวอลิซในเขาวงกตดูสิ ทุกอย่างในร้านถูกตกแต่งด้วยธีมอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นผนัง เก้าอี้ หรือแม้แต่อาหาร บริกรหญิงก็แต่งตัวจัดเต็มทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์จริง ๆ ! หากคุณเป็นแฟนของหนังดิสนีย์อันโด่งดังเรื่องนี้แล้วล่ะก็ อย่าลืมไปทานอาหารเย็นสักครั้งที่ Alice in Labyrinth

  หากคุณไม่มีเวลาไปที่ร้านนี้ในย่านกินซ่า ที่อื่นในญี่ปุ่นก็ยังมีคาเฟ่ที่ตกแต่งในธีมอลิซอยู่อีกมากมาย ทั้ง Alice’s in A Magical Land ที่ชินจูกุ, Alice in Fantasy Land ที่โอซาก้า และ Alice’s Fantasy Restaurant ที่นาโกย่า

  การเดินทาง

  4. ลองชมสินค้าพื้นเมืองของโอกินาว่าที่วาชิตะ

  A post shared by chizu (@izuchizu) on

  ลองชมสินค้าจากภูมิภาคอื่น ๆ ของญี่ปุ่นใน “ร้าน Antenna” ที่ตั้งอยู่กระจัดกระจายทั่วกินซ่า ร้านค้าเหล่านี้จัดแสดงผลิตภัณฑ์จากทั่วประเทศและนับเป็นของฝากชั้นดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วาชิตะ ซึ่งเป็นร้านที่ขายดนตรี อาหาร ศิลปะ และงานฝีมือของโอกินาว่า เกาะสวรรค์ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น หากคุณอยากลองดื่มสาเกพื้นเมือง ก็มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำหน่ายอีกด้วย

  การเดินทาง

  5. อาบน้ำในบ่อน้ำร้อน

  แม้จะอยู่ในกินซ่า คุณก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมแช่น้ำร้อนของญี่ปุ่น โรงอาบน้ำสาธารณะหรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า “ออนเซ็น” แห่งนี้ไม่เหมือนใคร แม้จะตั้งอยู่ท่ามกลางห้างสรรพสินค้า แต่โรงอาบน้ำสาธารณะยุคเอโดะแห่งนี้ก็ยังคงเปิดให้บริการและเป็นสถานที่ที่เหมาะให้คุณมาผ่านคลายกล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าจากการเดินทางท่องเที่ยว บางครั้งจะมีดอกไม้ลอยอยู่ในอ่างเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น หากคุณชอบ “ออนเซ็น” หรือการอาบน้ำร้อนแบบญี่ปุ่น อย่าลืมไปใช้บริการที่ “คอมปารุยุ (Komparuyu)” ดูสักครั้ง

  การเดินทาง

  6. ดูละครที่คาบูกิซะ (Kabukiza)

  หากคุณอยากสัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น อย่าลืมลองไปชมละครที่โรงละครคาบูกิซะ การแสดงนั้นใช้เวลาทั้งหมดห้าชั่วโมง แต่ถ้าหากคุณคิดว่าไม่สามารถดูได้จนจบ คุณก็สามารถซื้อตั๋วดูเพียงองค์เดียวได้เช่นกัน คาบูกิ คือ การแสดงแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่ควรค่าแก่การชมสักครั้ง ถึงแม้คุณจะไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น แต่การแต่งกายที่อลังการและการแสดงที่ไม่เหมือนใครนั้นก็ทำให้คุณเพลิดเพลินได้เช่นกัน

  แนะนำว่าควรจองล่วงหน้าสองวัน ในโรงละครมีร้านอาหารให้คุณได้ลิ้มลองระหว่างช่วงพัก และคุณสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มไปทานขณะชมได้ หากคุณสนใจในวัฒนธรรมญี่ปุ่นล่ะก็ ลองมาชมการแสดงคาบูกิที่กินซ่าดูสักครั้งสิ

  เว็บไซต์คาบูกิซะ (Kabukiza) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  กินซ่านั้น คือ ย่านสุดไฮโซและราคาแพงสุด ๆ มีร้านค้าแบรนด์เนมและร้านของดีไซน์เนอร์ชื่อดังเรียงรายอยู่มากมาย อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวสายประหยัดต้องขยาดไม่อยากอยู่ที่นี่นาน โดยเฉพาะขาช้อปที่อาจเผลอช้อปเพลินเกินห้ามใจ! แต่ในขณะเดียวกัน กินซ่าก็ยังมีสถานที่สวยงามมากมายให้ไปชม และมีกิจกรรมดี ๆ ให้ลองทำสำหรับคนที่อยากประหยัดและคนที่ไม่ชอบช้อปปิ้ง ครั้งหน้าที่มีคนชวนไปย่านกินซ่า ลองทำกิจกรรมสักอย่างใน 6 ข้อนี้ดู แล้วคุณจะได้ค้นพบอีกด้านหนึ่งของกินซ่าที่ไม่ได้มีดีแค่เป็นแหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น