10 สินค้าสุดประหลาดที่มีแต่แค่ในญี่ปุ่น

 • วัฒนธรรม
 • บางครั้งประเทศญี่ปุ่นก็อาจเป็นสถานที่แปลกสำหรับชาวต่างชาติได้ คุณจะพบผลิตภัณฑ์ที่ดูแปลก ๆ ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นดูเหมือนว่าจะเป็นของธรรมดาที่คุณสามารถหาได้จากทุกที่ และนี่คือรายการสินค้าแปลกที่คุณสามารถหาได้ในญี่ปุ่นเท่านั้น!

  10. หมอนหนุนตักสาว (Hizamakura)

  hizamakura

  ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการหนุนบนตักของคนรักและหลับฝันดี การไม่มีแฟนไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป! เมื่อคุณมีหมอนหนุนตักสาวที่คุณจะได้ความรู้สึกเหมือนกับการหนุนตักของผู้หญิงโดยที่ไม่ต้องพบกับปัญหาความสัมพันธ์ที่น่ารำคาญ!

  9. หมวกสำหรับคนเป็นไข้ละอองฟาง

  A post shared by Edwin Pope (@mutantvinyl) on

  ในฤดูใบไม้ผลิจะมีละอองเกสรที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้อยู่ในอากาศเป็นเวลานาน อาจทำให้ไม่สะดวกต่อการพกพากระดาษทิชชู (แม้ว่าจะมีการแจกกระดาษทิชชูฟรีในแทบทุกสถานีรถไฟ) ดังนั้นหมวกใบนี้จะช่วยให้คุณมีกระดาษทิชชูใช้อยู่ตลอดเวลา!

  8. ร่มสามร้อยหกสิบองศา

  A post shared by @frankenstein_inc on

  ฝนตกในประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่เรื่องตลก ในวันที่ฝนตกนั้นร่มทั่วไปจะป้องกันได้แค่บริเวณศีรษะและไหล่ของคุณ แต่ตั้งแต่กระดูกไหปลาร้าลงไปอาจจะเปียกชุ่มได้ ดังนั้นร่มสามร้อยหกสิบองศาอาจช่วยคุณได้!

  7. ผ้ากันเปื้อนเปิดหน้า

  A post shared by rosalario (@rosalario) on

  สำหรับผู้ที่รักพาสต้าและราเม็ง แต่เกลียดเวลาที่ซอสหรือน้ำซุปกระเด็นใส่เสื้อผ้า ผ้ากันเปื้อนเปิดหน้านี้จะช่วยแก้ปัญหาให้คุณ อีกทั้งช่วยปกป้องเส้นผมไม่ให้ลงมาเกะกะใบหน้าขณะทานอาหารอีกด้วย (แต่สายตาจากคนรอบข้างที่มองคุณตอนใส่ อาจรบกวนคุณได้มากกว่า)

  6. ตุ๊กตาสุนัขที่เข้าไมโครเวฟได้

  A post shared by Laura Perkins (@lauraperks11) on

  สุนัขเหมาะสำหรับการกอดเพื่อความอบอุ่น แต่ก็ต้องดูและรับผิดชอบในหลายเรื่อง เช่น การฝึกให้เชื่อฟัง การให้อาหาร และการพาเดินเล่น แต่สุนัขตัวนี้ก็สามารถมอบความอบอุ่นให้คุณได้เช่นกัน โดยคุณไม่ต้องดูแลให้วุ่นวาย เพียงแค่ใส่เข้าไปในไมโครเวฟเท่านั้น คุณก็จะมีเพื่อนที่คอยมอบความอบอุ่นให้คุณในฤดูหนาวแล้ว

  5. อุปกรณ์พักคางแบบพกพาในรถไฟ

  A post shared by Merel Ursem (@merel.ursem) on

  เหนื่อยกับวันทำงานที่ยาวนานหรือไม่? อีกทั้งไม่สามารถหาที่นั่งบนรถไฟได้หรือเปล่า? เพียงแค่นำอุปกรณ์พักคางแบบพกพาออกมากางและงีบหลับในช่วงเดินทางของคุณ

  4. ผ้าถูพื้นทารก (Baby Mops)

  คุณเคยคิดว่าลูกน้อยของคุณสามารถแบ่งเบาภาระงานบ้านได้หรือไม่? ให้ลูกน้อยของคุณสวมชุดนี้ดูสิ และพวกเขาจะช่วยทำความสะอาดพื้นขณะที่คลานไปมา!

  3. หมอนสำหรับสาวขี้เหงา

  สาว ๆ คนไหนฝันอยากจะหลับลงในอ้อมแขนของชายหนุ่ม หรืออยากหลับไปบนกล้ามหน้าอกของหนุ่มหล่อหรือไม่? หมอนใบนี้ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับร่างกายท่อนบนของผู้ชาย สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับสาวโสดแน่นอน!

  2. หมวกสำหรับการเดินทาง (The Transit Hat)

  A post shared by Merel Ursem (@merel.ursem) on

  นี่คือ หมวกสำหรับการเดินทาง ที่จะช่วยให้คุณสามารถงีบหลับนรถไฟได้อย่างไร้กังวล โดยที่ศีรษะของคุณจะอยู่ในตำแหน่งที่สะดวกสบายขณะเดินทาง หมวกใบนี้มาพร้อมกับแผ่นโลหะขนาดเล็กที่คุณสามารถเขียนชื่อของสถานีที่คุณต้องการลง เพื่อให้ผู้อื่นสามารถปลุกคุณทันเวลาก่อนถึงปลายทาง

  1. หมอนหนังสือ

  A post shared by Jupes (@thegeekyfairy) on

  หมอนนี้ปลอมตัวเป็นหนังสือเพื่อให้คุณสามารถงีบหลับในชั้นเรียนและดูเหมือนว่าคุณเป็นนักเรียนที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง

  แล้วคุณล่ะเคยเห็นสินค้าแปลกอื่น ๆ ที่ผลิตในญี่ปุ่นหรือไม่?

  *Featured Image: jp.fotolia.com/