5 จุดตั้งแคมป์ยอดนิยม: แกลมปิ้ง (glamping) สุดหรูในประเทศญี่ปุ่น

 • ที่พัก/โรงแรม
 • ย่านต่างๆ
 • แกลมปิ้ง (glamping) เป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดของการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลกรวมทั้งที่ญี่ปุ่น เกิดจากการนำคำว่า glamorous กับ camping มาผสมกัน หมายถึง glamorous camping หรือการตั้งแคมป์แบบหรูหรานั่นเอง ในการไปแกลมป์ปิ้ง ผู้เข้าพักไม่จำเป็นต้องกางเต็นท์เองหรือไปทำธุระส่วนตัวกลางป่าแต่อย่างใด แกลมปิ้งจึงเป็นการออกทริปแบบเอาท์ดอร์โดยพักแบบหรูหราเหมือนในโรงแรมนั่นเอง

  1. อิเสะ-ชิมะ เอเวอร์เกลดส์ (Ise-shima Everglades)

  Everglades มีที่พักสำหรับแกลมปิ้งหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งที่พักติดทะเลสาบที่ให้ผู้เข้าพักได้สนุกกับการพายเรือแคนู ที่พักมีรูปแบบคล้ายกระท่อมส่วนตัวเมื่อเปรียบเทียบกับที่ตั้งแคมป์ทั่วไป และยังเป็นจุดชมทัศนียภาพของหมู่ดาวบนท้องฟ้าอันงดงามขึ้นชื่ออีกด้วย

  เว็บไซต์ Everglades *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. ฮัตสึชิมะ อายแลนด์ แคมป์ วิลลา (Hatsushima Island Camp Villa)

  A post shared by なぎさ (@nagi_sa10) on

  ที่นี่มีบ้านพักแบบเต็นท์ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งของเกาะฮัตสึชิมะ เต็นท์ทุกหลังมีเครื่องปรับอากาศพร้อมฮีทเตอร์เพื่อความสบายอย่างเต็มที่ทั้งในฤดูร้อนและฤดูหนาว เพิ่มเติมความหรูหราด้วยบริการเสิร์ฟอาหารเช้าและอาหารค่ำถึงเต็นท์

  เว็บไซต์ Hatsushima Island Camp Villa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. แคมป์ แอนด์ เคบิน (Camp and Cabins)

  ตั้งอยู่ในบริเวณที่ราบสูงนาสึ จึงเหมาะเป็นพิเศษสำหรับผู้ต้องการสัมผัสประสบการณ์แบบกลางแจ้งที่ได้สัมผัสธรรมชาติในญี่ปุ่น แม้จะดูเหมือนที่ตั้งแคมป์ทั่วไป แต่บ้านพักทุกหลังก็มีทั้งปลั๊กไฟ เตาผิง เปลญวณ และเก้าอี้โยก จึงให้บรรยากาศที่ “หรูหรา” กว่าที่ตั้งแคมป์ทั่วไป

  เว็บไซต์ Camp and Cabins *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. ไวลด์เมจิก (WILDMAGIC)

  แหล่งแกลมปิ้งที่ใช่สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการไปไกลจากย่านใจกลางเมืองโตเกียวมากนัก ด้วยที่ตั้งที่อยู่ห่างจากสถานีชินโทโยสึ (Shin-Toyosu) เพียงไม่กี่ก้าว พร้อมสรรพด้วยอุปกรณ์ตั้งแคมป์ครบครันตั้งแต่เต็นท์จนถึงเตาย่างบาร์บีคิว จึงสามารถเข้าพักได้โดยแทบไม่ต้องนำอะไรติดตัวมาเลย

  เว็บไซต์ WILDMAGIC *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. เอาท์ดอร์ สปอร์ต พาร์ค (Outdoor Sports ParkX

  รวมลานบาร์บีคิว สนามกอล์ฟ ลานกิจกรรมกลางแจ้ง และสนามไดร์ฟกอล์ฟไว้ในที่เดียว สวนแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวางให้ผู้ใช้บริการเพลิดเพลินกับกีฬากลางแจ้งทั้งการวิ่งและการปั่นจักรยานได้อย่างเต็มที่

  เว็บไซต์ Outdoor Sports Park *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  สำหรับผู้ที่ยังลังเลกับการตั้งแคมป์อย่างเต็มรูปแบบ แกลมปิ้งคือ จุดบรรจบระหว่างการตั้งแคมป์กับการพักในโรงแรมตามแบบที่คุณมองหา! หากมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น อย่าลืมหาโอกาสออกไปสัมผัสประสบการณ์แกลมปิ้งพร้อมสนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งในประเทศหมู่เกาะที่แสนอ่อนน้อมแห่งนี้