11 ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • ชิงช้าสวรรค์ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์แสดงสถานะของเมืองที่ประสบความสำเร็จ ยิ่งชิงช้าสวรรค์นั้นมีความสูงมากเท่าไรก็ยิ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นเมืองที่มีความใหญ่โตมากเท่านั้น ชิงช้าสวรรค์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อสร้างความบันเทิง มีความทันสมัย และเพื่อดึงดูดสายตาของผู้คน จากตัวห้องโดยสารของชิงช้าสวรรค์ คุณสามารถมองเห็นทุกสิ่งทุกอย่างด้านล่าง จึงทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสประสบการณ์การชมเมืองจากที่สูง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดเป็นเทรนด์ระหว่างเมืองในการแข่งความเป็นสุดยอดในการสร้างชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความยิ่งใหญ่ให้แก่เมือง

  รู้หรือไม่ว่าประเทศญี่ปุ่นเองก็เป็นแหล่งรวมชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่จำนวนมาก? จริง ๆ แล้ว ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ยักษ์ของประเทศญี่ปุ่นเคยเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลกมาก่อน และนี่คือชิงช้าสวรรค์ทั้ง 11 แห่งที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น

  11. ชิงช้าสวรรค์ Shining Flower

  แม้ชิงช้าสวรรค์ Shining Flower จะไม่ใช่ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น แต่เป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีทิวทัศน์ที่งดงามที่สุด ชิงช้าสวรรค์นี้ตั้งอยู่ที่สวนสนุก Fuji Q จึงทำให้คุณได้รับชมภาพทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์และงดงามที่สุดของภูเขาไฟฟูจิ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังประกอบไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ จึงเป็นเหตุผลให้ควรไปเยี่ยมเยือนเป็นอย่างยิ่ง

  การเดินทาง

  10. ชิงช้าสวรรค์ Amuran

  ชิงช้าสวรรค์นี้มีชื่อเรียกว่า ชิงช้าสวรรค์ Amuran ตั้งอยู่ในจังหวัดคาโกชิมะ มีความสูงถึง 300 ฟุต และประกอบด้วยตู้โปร่งใสจำนวน 36 ตู้อีกด้วย

  การเดินทาง

  9. ชิงช้าสวรรค์ Big O

  ชิงช้าสวรรค์ Big O เป็นหนึ่งในชิงช้าสวรรค์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุดแห่งหนึ่งที่สร้างในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นชิงช้าสวรรค์ไร้แกนนั่นเอง และเนื่องจากชิงช้าสวรรค์แห่งนี้มีขนาดความยาวเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 200 ฟุต จึงทำให้เป็นชิงช้าสวรรค์ไร้แกนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโตเกียวอีกด้วย นอกเหนือจากนี้แล้ว สิ่งที่น่าดึงดูดของชิงช้าสวรรค์แห่งนี้คือ โรลเลอร์ โคสเตอร์ที่วิ่งผ่านบริเวณจุดศูนย์กลางของวงล้อ

  การเดินทาง

  8. ชิงช้าสวรรค์โยมิอุริ แลนด์ (Yomiuri Land)

  ภาพทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์ของป่าไม้ทำให้ชิงช้าสวรรค์ที่โยมิอุริ แลนด์ (Yomiuri Land) เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น บริเวณพื้นดินด้านล่างจะเต็มไปด้วยสีสันของใบไม้ที่สวยงาม และในช่วงฤดูใบไม้ผลิคุณจะถูกห้อมล้อมด้วยสีชมพูของต้นซากุระที่ผลิบานอยู่ด้านล่าง และภาพทิวทัศน์นี้จะทำให้คุณประทับใจได้ไม่รู้ลืม

  การเดินทาง

  7. ชิงช้าสวรรค์ HEP Wheel

  hep-five-ferris-wheel-umeda

  หากคุณมีแผนที่จะไปโอซาก้าแล้วล่ะก็ ชิงช้าสวรรค์ HEP (Hankyu Entertainment Park) ตั้งอยู่ในบริเวณชั้นบนสุดของศูนย์การค้า HEP คุณจะได้ชมภาพทิวทัศน์ที่เหมือนกับอยู่ในหนัง sci-fi จากเมืองที่ตั้งอยู่ด้านล่าง ในจุดที่สูงที่สุดของชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ คุณสามารถมองเห็นขบวนรถไฟที่เคลื่อนที่เข้าและออกจากเมืองโอซาก้าได้อีกด้วย

  การเดินทาง

  6. ชิงช้าสวรรค์ Redhorse OSAKA WHEEL

  ชิงช้าสวรรค์สูง 123 เมตรแห่งนี้ตั้งอยู่ใน EXPOCITY เมืองโอซาก้า ซึ่งเป็นสถานที่ที่ควรไปสักครั้งหากคุณมาท่องเที่ยวเมืองแห่งนี้ ตู้ของชิงช้าทั้งหมดจะมีลักษณะคล้ายกับเรือกอนโดล่าที่ประกอบด้วยพื้นโปร่งใส ทำให้สามารถมองเห็นภาพทิวทัศน์แบบกว้างของเมืองโอซาก้าทั้งกลางวันและกลางคืนได้

  การเดินทาง

  5. ชิงช้าสวรรค์ Aurora Wheel

  ด้วยความสูง 295 ฟุต และเส้นผ่านศูนย์กลางวงล้อขนาด 272 ฟุต ทำให้ชิงช้าสวรรค์ Aurora เป็นชิงช้าสวรรค์ที่พาเราเหินฟ้าในสวนสนุกนากาชิม่า สปา แลนด์ (Nagashima Spa land) สิ่งก่อสร้างนี้ตั้งอยู่ในสวนสนุกขนาดใหญ่ในจังหวัดมิเอะ ซึ่งอยู่ใกล้กับจังหวัดนาโกย่า บนจุดสูงสุดของชิงช้าสวรรค์ Aurora Wheel จะทำให้คุณได้สัมผัสกับภาพวิวทิวทัศน์อันงดงามของสวนสนุก ห้างเอาท์เล็ทที่อยู่เบื้องล่าง และเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ไกลออกไปรวมถึงสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะเหล่านั้นอีกด้วย ในช่วงที่อากาศแจ่มใส คุณจะเห็นภาพอันงดงามของท้องฟ้าและผืนน้ำสีครามได้

  การเดินทาง

  4. ชิงช้าสวรรค์ Tempozan

  A post shared by Hanz Villena (@hanzyman) on

  ชิงช้าสวรรค์ที่สูงใหญ่แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวโอซาก้า ด้วยจุดสูงสุดอยู่ที่ 370 ฟุต ทำให้คุณสามารถรับชมภาพทิวทัศน์อันงดงามของอ่าว, ภูเขาอิโคมะ, และสนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) เราขอแนะนำให้ท่านขึ้นชิงช้าสวรรค์นี้ในตอนกลางคืนเพื่อสัมผัสกับทิวทัศน์สุดแสนจะโรแมนติค

  การเดินทาง

  3. ชิงช้าสวรรค์ Cosmo Clock 21

  ชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ถูกตั้งชื่อว่า Cosmo Clock เนื่องจากว่าตรงใจกลางของมันมีนาฬิกาขนาดใหญ่ยักษ์ติดตั้งอยู่ และยังเป็นนาฬิกาดิจิตัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย การถ่ายภาพชิงช้าสวรรค์แห่งนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยหากคุณไปเที่ยวเมืองโยโกฮาม่า แสงไฟของชิงช้าสวรรค์นี้จะส่องสว่างขึ้นทุก 15 นาที และจะเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องอยู่ประมาณ 6 นาที คุณอาจคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องขึ้นไปหรอก เพราะเพียงแค่มองจากภายนอกก็ดูเหมือนจะเพียงพอแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน! หาก Cosmo Clock มีความงดงามเพียงแค่มองจากด้านล่างแล้ว ภาพจากด้านบนขณะที่ขึ้นไปบนนั้นจะสวยงามมากขนาดไหน? และเนื่องจากด้านล่างชิงช้าสวรรค์เป็นภาพทิวทัศน์ของความคึกครื้นในเมืองใหญ่ ตึกต่าง ๆ ที่อยู่รายล้อม รวมไปถึงสามารถเห็นตึกสูงในเขตชินจูกุได้ด้วย รับรองเลยว่าต้องเป็นภาพทิวทัศน์ที่งดงามอย่างแน่นอน!

  การเดินทาง

  2.ชิงช้าสวรรค์ Daikanransha

  ชิงช้าสวรรค์ Daikanransha ในโอไดบะนั้น เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงเป็นลำดับที่สองในประเทศญี่ปุ่น ด้วยจุดที่สูงที่สุดของวงล้อใหญ่ยักษ์นี้ คือ 377 ฟุต ทำให้คุณสามารถรับชมภาพวิวอันงดงามทั่วทั้งอ่าวโตเกียวได้เลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นภาพแสงไฟระยิบระยับทั่วทั้งโอไดบะเป็นภาพทิวทัศน์ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

  การเดินทาง

  1. ชิงช้าสวรรค์ Diamond and Flower Ferris Wheel

  ชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Diamond and Flower ได้จัดแสดงแสงไฟบนตัวชิงช้าเป็นรูปดอกไม้และเปล่งประกายราวกับเพชร ด้วยความสูงถึง 384 ฟุตของชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ ทำให้สามารถรับชมภาพทิวทัศน์อันสวยงามของดิสนีย์แลนด์, อ่าวโตเกียว, จังหวัดชิบะ และคาบสมุทรโบโซในวันที่อากาศดี นอกจากนี้คุณยังสามารถชมภูเขาไฟฟูจิได้ในวันที่อากาศแจ่มใสอีกด้วย

  การเดินทาง