มาเก็บผลไม้ทั้ง 6 ชนิดนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ !

 • ทั่วประเทศ
 • ในประเทศญี่ปุ่นการเก็บผลไม้เป็นกิจกรรมที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวรวมถึงชาวญี่ปุ่น ซึ่งผลไม้จะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล โดยทั่วไปแล้วคุณจะมีเวลาประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงในการทานผลไม้ให้ได้เยอะที่สุดในราคาเหมา (ประมาณ 800 ถึง 3,000 เยนขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้)

  1. อิจิโกะ การิ (Ichigo gari) การเก็บสตรอว์เบอร์รี่

  โดยทั่วไปอิจิโกะ การิหรือการเก็บสตรอว์เบอร์รี่จะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ก่อนเริ่มต้นเก็บสตรอว์เบอร์รี่ผู้ดูแลจะสอนวิธีที่ถูกต้องในการดึงผลสตรอว์เบอร์รี่ เพื่อไม่ให้ไปกระทบต่อการเจริญเติบโตของสตรอว์เบอร์รี่ลูกอื่น และคุณจะได้รับกล่องพลาสติก 2 กล่อง โดยกล่องหนึ่งจะใส่นมข้นหวานและอีกกล่องเป็นกล่องเปล่าสำหรับใส่ก้านสตรอว์เบอร์รี่ที่ทานแล้ว

  2. มิคัง การิ (Mikan gari)- การเก็บส้ม

  ฤดูมิคัง การิ หรือ การเก็บส้ม จะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเดือนมกราคม ส้มแมนดารินญี่ปุ่นไม่มีเมล็ดและแกะง่าย สวนที่มีมิคัง การิส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในจังหวัดวากายามะ ชิซุโอกะ และเอฮิเมะ

  3. บุโด การิ (Budou gari)- การเก็บองุ่น

  green grapes

  ในประเทศญี่ปุ่นองุ่นจะถูกเก็บในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนตุลาคม ประเทศญี่ปุ่นมีองุ่นหลากหลายพันธุ์และรสชาติอร่อยมาก โดยจังหวัดยามานาชิและนากาโน่เป็นผู้ส่งออกองุ่นรายใหญ่ และที่สวนองุ่นคุณจะได้รับกรรไกรเพื่อใช้เก็บองุ่น

  4. โมโมะ การิ (Momo gari)- การเก็บลูกพีช

  โดยทั่วไปแล้วฤดูโมโมะหรือพีชเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมจนถึงเดือนกันยายน ค่าเข้าสวนพีชค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับสวนผลไม้อื่น ๆ เนื่องจากลูกพีชมีความบอบบางและต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ สวนพีชส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดยามานาชิและนากาโน่

  5. นาชิ การิ (Nashi gari)- การเก็บลูกแพร์

  ฤดูกาลของลูกแพร์เริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงเดือนตุลาคม ลูกแพร์ญี่ปุ่นถูกส่งออกไปยังฮ่องกง ไต้หวัน และสหรัฐอเมริกา สวนลูกแพร์มักตั้งอยู่ในจังหวัดอิบารากิ ทตโตะริ และชิบะ

  6. ริงโกะ การิ (Ringo gari)- การเก็บแอปเปิ้ล

  ฤดูกาลแอปเปิ้ลในประเทศญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่เดือนกันยายนจนถึงเดือนมกราคม ในประเทศญี่ปุ่นจะนิยมทานแอปเปิ้ลสีแดงมากที่สุด โดยจังหวัดอิวาเตะ อาโอโมริ และนากาโน่มีชื่อเสียงมากในเรื่องแอปเปิ้ล

  เว็บไซต์ Japan-Guide Fruits Picking (ข้อมูลเก็บผลไม้ทานในสวน) *เฉพาะภาษาอังกฤษ