48 ของฝากสุดคลาสสิคจากเกียวโต ที่ต้องซื้อให้ได้ ประจำปี 2020!

 • SHOPPING
 • เกียวโต
 • เกียวโตเป็นเมืองที่แสนมหัศจรรย์ ซึ่งได้รับความนิยมจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์ คนท้องถิ่นที่เป็นมิตร และทัศนียภาพอันงดงาม เกียวโตเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของโลก นอกจากนี้ยังได้รับการบำรุงรักษาไว้เป็นอย่างดี เพื่อคงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์เชิงลึกของประเทศญี่ปุ่น

  เมืองเกียวโตมีแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมของโลกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) คิดเป็น 20% ของทั้งประเทศ และยังดึงดูดคนทั้งในและต่างประเทศให้มาเยี่ยมเยียนในทุกปี หากคุณกำลังจะไปที่ประเทศญี่ปุ่น ฉันมั่นใจว่าเมืองเกียวโตจะต้องอยู่ในรายการท่องเที่ยวของคุณอย่างแน่นอน

  คุณอาจจะอยากซื้อของฝากเพื่อเก็บเป็นความทรงจำในเวลาที่คุณมาที่นี่ หรือซื้อกลับไปฝากครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ เมืองเกียวโตมีทุกอย่างที่คุณต้องการ โดยเฉพาะของฝากที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ เช่น ผงชาเขียว, กิโมโน, ตะเกียบ และสินค้าจากตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ได้ในเมืองเกียวโตนี้

  ลองดูรายการของฝากทั้ง 48 ชิ้นที่คุณสามารถพบได้ในเมืองเกียวโต ซึ่งสินค้าบางอย่างคุณไม่สามารถหาซื้อได้จากที่อื่น นอกจากนี้ของบางชิ้นในรายการยังเป็นการผสมผสานระหว่างยุคสมัยเก่าและสมัยใหม่ อีกทั้งยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักและอาจจะไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน ลองดูเป็นไอเดียสำหรับซื้อของฝากได้เลย

  1. เคสมือถือลวดลายแบบญี่ปุ่น

  เคสลวดลายผืนผ้าเหล่านี้สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างพอดิบพอดี นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสายรัดที่ใช้หนีบกับกระเป๋าของคุณได้ และช่วยเพิ่มความเป็นศิลปะแบบตะวันออกให้กับชุดของคุณอีกด้วย

  2. สบู่มัทฉะ

  ผลิตในเมืองอุจิ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ดีที่สุดในการเก็บเกี่ยวชาเขียวในเกียวโต สบู่มัทฉะสามารถช่วยทำให้ผิวของคุณนุ่ม ชุ่มชื่น และมีสัมผัสเรียบเนียนอีกด้วย

  3. ลิปสติก ไมโกะ ซัง (Hana Beni)

  ไมโกะ-ซัง ตัวจริงก็ใช้ลิปสติกนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณฝันว่าอยากจะเป็นคนที่ดูสง่างาม และน่าเกรงขาม ก็จงซื้อลิปสติกนี้แล้วทำให้ฝันเป็นจริงซะ ซึ่งลิปสติกนี้มีหลายสีให้เลือก

  4. สินค้าจากตัวการ์ตูนท้องถิ่น

  คุณอาจจะไม่ทราบว่า ในแต่ละจังหวัดนั้นมีสัญลักษณ์เฉพาะที่ถูกออกแบบผ่านตัวการ์ตูน เฮลโหลคิตตี้ (Hello Kitty), ริลัคคุมะ (Rilakkuma) และตัวการ์ตูนญี่ปุ่นที่น่ารักอื่น ๆ

  ซึ่งจะมีหลายรูปแบบด้วยกัน เช่น ริลัคคุมะกับพาเฟ่ต์ชาเขียว ซึ่งพบได้ในเกียวโตเท่านั้น

  5. เครื่องประดับมือถือทำจากลูกอมเคลือบ

  คิดว่าเครื่องประดับที่น่ารักเหล่านี้จะเข้ากับมือถือของคุณได้ดีใช่ไหม? คำตอบก็คือ ใช่ มันคือลูกอมของจริงที่ถูกเคลือบแล้ว ซึ่งดูน่ารักและทันสมัย มาทำการเมคโอเวอร์ให้กับมือถือของคุณกันเถอะ

  6. ขนม Rakugan

  ขนม Rakugan ทำมาจากแป้ง น้ำเชื่อม และน้ำตาล ซึ่งเป็นขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ถูกอัดให้เป็นรูปดอกไม้ สัตว์ และยังมีการใช้สีที่สดใสในเวอร์ชั่นที่ทันสมัยอีกด้วย นอกจากนี้น้ำตาลที่ใช้ก็เป็นแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า “วะซังบง (wasanbon)” มันเป็นขนมที่น่ารักจนไม่กล้ารับประทานเลยทีเดียว

  7. ไดฟุกุตามฤดู

  รู้สึกเบื่อไดฟุกุแบบดั้งเดิม (โมจิซึ่งมีไส้เป็นถั่วแดงและอื่น ๆ) ลองมาทานไดฟุกุดีไซน์สุดอาร์ตเหล่านี้ดู ซึ่งดีไซน์ของมันอาจจะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาต่าง ๆ

  เว็บไซต์เกียวโต โยโรโคเอ็น (Kyoto Yorokoen) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  8. ดังโงะ สุฮามะ (Suhama Dango)

  ดังโงะ สุฮามะ นั้นจะมีสีสันสดใสกว่าดังโงะสีขาวปกติที่คุณสามารถพบได้ในร้านซูเปอร์มาร์เกตท้องถิ่น มีสีเขียวและสีชมพูเหมือนที่เห็นในภาพ จะว่าไปก็ดูเหมือนเครื่องประดับมากกว่าขนมเสียอีก

  9. คิตสึเนะ เซมเบ้

  ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ ซึ่งเป็นวัดที่มีซุ้มประตูโทริอิสีแดงหลายพันต้นนั้น เป็นแรงบันดาลใจของเซมเบ้รูปคิตสึเนะ (สุนัขจิ้งจอก) เหล่านี้ การได้ยลโฉมและได้ลิ้มรสของหวานที่ทำมาจากงาและถั่วเหลืองขาวบดนี้ จะทำให้หวนรำลึกถึงศาลเจ้าที่คุณต้องมาเยือนแห่งนี้

  เว็บไซต์อินาริยะ เกียวโต (Inariya Kyoto) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  10. ฟุกุดารุมะ (Fukudaruma)

  A post shared by Daisuke (@officialdaisuke) on

  บิสกิตรูปตุ๊กตาหิมะเหล่านี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา มันถูกวางขายจนหมดที่ฟุนะฮาชิยะ โซฮันเทน (Funahashiya Sohonten) ซึ่งเป็นแหล่งที่ผลิตตุ๊กตาหิมะที่มีหน้าตาบึ้งตึง เฉยเมย และหน้าตาแก่นแก้วเหล่านี้ออกมา

  11. ขนม Tawaraya Yoshitomi Maiko Bonbon

  A post shared by chacha (@chacha0924) on

  Tawaraya Yoshitomi คือ ร้านเดียวที่ทำ ขนม Bon Bon ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากไมโกะ และนั่นก็ทำให้เกียวโตเป็นที่เดียวที่มีขนมชิ้นนี้อยู่ ขนมบางชิ้นยังมีเหล้าผสมอยู่เล็กน้อยหรือบางชิ้นอาจจะเป็นแบบไม่มีแอลกอฮอล์เลยก็ได้

  ดีไซน์ของมันช่างสลับซับซ้อนจนทำให้คุณนึกถึงไมโกะผู้มีความประณีตและงดงามเลยทีเดียว

  เว็บไซต์ Kyobashi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  12. แก้วทัมเบลอร์จากสตาร์บัค แบบลิมิเต็ดของเกียวโต

  แม้แต่สตาร์บัคก็ยังมีดีไซน์ที่ทำขึ้นเฉพาะเพื่อเมืองเกียวโตบนแก้วทัมเบลอร์ คุณจะสามารถระลึกถึงช่วงเวลาของคุณในเกียวโตได้ทุกครั้งเมื่อคุณดื่มเครื่องดื่มโดยใช้แก้วทัมเบลอร์นี้

  การเดินทาง

  13. ขนม Kyo Baum

  ขนมบามคูเฮนจากเยอรมันที่มี 3 ชั้น ซึ่งในแบบฉบับของเกียวโตนั้น จะไม่หวานเท่ากับ บามคูเฮนทั่วไป และอาจจะมีรสขมมากกว่าเล็กน้อย โดยมีรสชาติที่สมบูรณ์แบบจากชาเขียว

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  14. ขนม Duck Sable

  A post shared by ししまーる (@ccmaaru) on

  นี่คือขนมที่ต้องการสื่อถึงแม่น้ำคาโมกาวะของเกียวโตที่มีฝูงเป็ดอยู่ ซึ่งคุกกี้เหล่านี้ถูกทำออกมาให้ดูเหมือนแม่เป็ดและลูกเป็ดตัวเล็ก ๆ

  15. ชามัทฉะช็อกโกแลตคั่ว Nakamura Tokichi

  A post shared by kiyomi♥︎ (@kiyomi84) on

  หากคุณชอบมัทฉะล่ะก็ นี่คือขนมสำหรับคุณเลย ความเข้มข้นของชาเขียวจะแผ่ซ่านไปทั่วลิ้นขณะที่มันละลายอยู่ในปากของคุณ ช่างเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก!

  16. ขนม Omekashi Bouro

  ดูแล้วคล้ายกับดอกไม้ขนาดเล็กที่ร่วงหล่นอยู่บนพื้นดินหลังจากฝนในฤดูใบไม้ผลิ ขนม Omekashi Bouro มาพร้อมกับ 3 รสชาติ มัทฉะ สตรอว์เบอร์รี่ และช็อกโกแลตนม

  เว็บไซต์โรงแรมเกียวโต เซ็นจูรี่ (Kyoto Century Hotel) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. ขนม Deco-Yatsuhashi

  A post shared by ももしきや (@poisson_mw) on

  Deco-Yatsuhashi คือ ขนมที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของเมืองเกียวโต ซึ่งได้ถูกแปลงร่างให้อยู่ในรูปแบบคาแรคเตอร์สุดน่ารัก คุณจะพบขนมชนิดนี้ในรูปแบบเปียโนขนาดเล็ก ดอกไม้ หรือในรูปแบบอื่น ๆ ที่คุณคิดได้ และด้วยมันช่างงดงามและสร้างสรรค์จนยากที่จะทำใจรับประทานลงได้

  18. ฟูชิมิ อินาริ โทอิริ

  A post shared by Alvie Deliana (@alvie_de) on

  ประตูวัดขนาดเล็กนี้สามารถใช้เป็นเครื่องเตือนความจำเมื่อครั้งที่คุณมาเยือนศาลเจ้าอันโด่งดังแห่งนี้

  19. สินค้าจากไม้ไผ่

  อาราชิยามะ คือ รางไม้ไผ่ที่สร้างความประทับใจอันมิรู้ลืมให้แก่ผู้มาเยือน คุณจะรู้สึกราวกับว่าได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางป่าไผ่ที่ผ่อนคลายและเงียบสงบ มีร้านค้า Mingei Teika ไม่ไกลจากสถานีซากะ-อาราชิยามะ (Saga-Arashiyama Station) ซึ่งขายสินค้าจากไม้ไผ่ที่จะช่วยเก็บความทรงจำของป่าที่มีหนึ่งเดียวแห่งนี้ไว้

  20. ขนมรูปปลา Ayu

  A post shared by zono (@dec_zn) on

  ขนมสุดน่ารักนี้ คือ แบบจำลองของปลาที่ว่ายในแม่น้ำคาโมกาวะในเกียวโต เป็นที่นิยมของคนทุกวัย ทำมาจากแป้งโดหวานและมีไส้ที่มาจากแป้งข้าวเจ้า ในบางครั้งอาจมีไส้ถั่วหวาน หรือชาเขียวด้วย

  21. กระดาษซับมัน

  A post shared by Sung Eun Kim (@sungeun_1102) on

  ใช่แล้วล่ะ แม้แต่กระดาษซับมันของญี่ปุ่นที่ทำมาจากวาชิ ก็ถูกดีไซน์ให้ดูอาร์ตและน่ารัก คุณสามารถหาซื้อมันได้ที่ ร้าน Yo-jiya (เฉพาะภาษาอังกฤษ)ซึ่งค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวในขณะนี้

  22. ร่มกระดาษน้ำมัน

  สิ่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเป็นเกอิชาในยุคสมัยใหม่ ด้วยร่มทำจากกระดาษน้ำมันซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์อันโดดเด่น ราคาไม่ได้สูงมากนัก และมันก็ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่ดี จึงทำให้มีความทนทาน สามารถใช้เป็นของขวัญได้ดีเลยทีเดียว แนะนำให้คุณซื้อที่ ร้านทำร่มที่เก่าแก่ที่สุด (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ในเกียวโตที่มีขึ้นเมื่อราว ๆ ปี 1690

  23. ขนม Shimizu Confetti

  ขนม Confetti ที่มาพร้อมกับสีสันและรสชาติหลากหลาย มีกลิ่นหอมของผลไม้ที่ช่างเย้ายวนและอบอวลไปทั่วกล่อง นอกจากนี้คุณยังสามารถมอบเป็นของขวัญสำหรับเพื่อน ๆ ของคุณได้อีกด้วย

  24. ขนม Carre de Canelle (Niki Niki)

  A post shared by momo310 (@momo310th) on

  นี่คือ ขนมยัตสึฮาชิประเภทหนึ่งที่ถูกดีไซน์ให้มีรูปแบบเป็นดอกไม้อันแสนงดงาม

  25. ตุ๊กตาเกียวโต

  เกียวโตมีประวัติอันยาวนานในการทำตุ๊กตา ตุ๊กตาที่ถูกสลักขึ้นอย่างงดงามเหล่านี้เริ่มมีมาตั้งแต่สมัยเฮอันและมักจะสวมใส่ชุดสุดประณีต พร้อมกับเครื่องประดับอัน เช่น พัด และเครื่องประดับผมต่าง ๆ

  26. น้ำมันจากเมล็ดคาเมลเลีย

  A post shared by Tomohiko Iwase (@iwagon39) on

  น้ำมันสารพัดประโยชน์นี้สามารถใช้ทำอาหาร ทำให้ผมและผิวมีสุขภาพดีขึ้น น้ำมันจากเมล็ดคาเมลเลียนี้เหมาะเป็นของขวัญให้กับเพื่อนสาวของคุณ น้ำมันจากพืชนี้ได้รับความนิยมและถูกใช้ในประเทศญี่ปุ่นมาถึง 1,000 ปีแล้ว

  เว็บไซต์ร้าน Kazurasei *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  27. ขนม Kyoame Koicha Temari

  ขนมชนิดนี้ถูกสร้างขึ้นตามเทมาริ (Temari) ซึ่งเป็นลูกบอลประเภทหนึ่งที่เป็นที่นิยมในกลุ่มชนชั้นสูงในอดีต ขนมที่สวยงามเหล่านี้มีหลายรสชาติ เช่น รสนม รสช็อกโกแลต หรือแม้แต่รสดอกซากุระ

  28. เครื่องปั้นดินเผาคิโยะมิสึ

  เครื่องปั้นดินเผา คิโยะมิสึ คือ ของขึ้นชื่อจากเมืองเกียวโต เป็นเครื่องเคลือบดินเผาที่ได้รับการดีไซน์อย่างประณีต ซึ่งผสมผสานวิสัยทัศน์ของช่างปั้นเนื่องจากมีหลายวิธีในการทำ หากคุณซื้อสินค้าชิ้นนี้ไป คุณจะได้ของที่มีชิ้นเดียวในโลกไปครอบครองเลยทีเดียว

  29. ชาจู โนะ อุซึวะ

  คุณสามารถพบถ้วยชาที่สามารถรับประทานได้ที่เรียกว่า “ชาจู โนะ อุซึวะ (Chaju no Utsuwa) (茶寿器)” ในเกียวโต คุณสามารถใช้ถ้วยชานี้ 2 ถึง 3 ครั้ง หลังจากนั้นคุณสามารถทานถ้วยชานี้ได้ น่าสนใจใช่ไหมล่ะ?

  เว็บไซต์ชาจู โนะ อุซึวะ (Chaju no Utsuwa) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  30. ลูกอมลิง (อาราชิยาม่า)

  หากคุณอยู่ในเกียวโต คุณต้องไปเยือนที่สวนอาราชิยาม่า ซึ่งมีลูกอมอะเมะไซกุ (amezaiku candies) เป็นรูปหน้าลิงที่มีทั้งความน่ารักและความหวาน

  31. เครื่องประดับผม คันซาชิ (Kanzashi Hair Ornaments)

  การใช้ปิ่นปักประดับบนผมของคุณอาจจะเคยเป็นสิ่งที่ดูทันสมัยในช่วงเวลาหนึ่ง แต่คุณอาจจะไม่เคยเห็นเครื่องประดับผม “คันซาชิ” ซึ่งเครื่องประดับผมนี้ถูกสร้างขึ้นให้อยู่บนผมได้อย่างมีศิลปะ และเพื่อให้เข้ากับชุดกิโมโนอันสวยงามของคุณ คุณควรจะสั่งทำเครื่องประดับนี้จากไม้ไผ่รมควันสักชิ้น และไม่ใช้พลาสติกราคาถูก เพื่อให้คุณดูเข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

  เว็บไซต์ Wargo Nippon *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  32. กระเป๋าที่เข้ากับชุดกิโมโนของคุณ

  A post shared by Joyce Y. (@yellowperil__) on

  หลายคนอาจจะอยากซื้อชุดกิโมโนสวย ๆ ที่เกียวโตและกำลังมองหากระเป๋าที่เข้ากันได้ดีกับชุดสุดคลาสสิคนี้ กระเป๋าเหล่านี้มีน้ำหนักเบา รวมถึงได้รับการดีไซน์ให้ดูมีศิลปะและทันสมัย ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้งานกับชุดปกติของคุณได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ Marumasu Nishimuraya *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  33. กระเป๋าใส่เหรียญ

  กระเป๋าสตางค์ที่ทำจากผ้านี้มาพร้อมลวดลายสุดน่ารัก ไม่กินเนื้อที่ในกระเป๋าและสะดวกสบายมาก เป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนควรมีไว้ในครอบครอง คุณยังสามารถซื้อผ้าเช็ดหน้าผืนบาง ๆ ให้เข้าคู่กันได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ Ayanokoji *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  34. ปกหนังสือผ้าทำมือ

  จำได้ไหมว่าคุณครูประถมให้คุณห่อหนังสือของคุณอย่างไร? ในตอนนั้นคุณคงจะใช้กระดาษธรรมดา หรือพลาสติกในการห่อ แต่ตอนนี้คุณมีปกที่ทำด้วยผ้าพร้อมลวดลายเช่น รูปสัตว์ หรือลวดลายอื่น ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถซักทำความสะอาดเพื่อนำไปใช้งานได้หลายครั้ง

  35. ถุงเท้าทะบิ (Tabi-shaped Socks)

  A post shared by hakata101 (@hakata101) on

  การผสมผสานความสมัยใหม่และเก่าได้ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นอย่างดีในถุงเท้าทะบินี้ เดิมมีเพื่อใช้ใส่รองเท้าเกี๊ยะของญี่ปุ่น ซึ่งใช้คู่กับชุดยูกาตะ หรือ กิโมโน ถุงเท้าทะบิได้ถูกทำให้เปลี่ยนไปโดยใช้ผ้าฝ้ายที่แสนสบาย สามารถใส่ได้แม้กระทั่งกับรองเท้ากีฬา และทำให้น่ารักด้วยดีไซน์สุดคาวาอิ

  เว็บไซต์ Sonami *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  36. จานใบเล็ก Mamezara

  A post shared by コニユカ🇯🇵 (@ko2yuka) on

  จานตกแต่งใบเล็ก ๆ เหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ใส่อาหารปริมาณน้อย หรือแม้กระทั่งช็อกโกแลต คุณยังสามารถใช้มันเพื่อเป็นของตกแต่งได้ เพราะมันมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแต่ซับซ้อน หากคุณพบเห็นจานเหล่านี้บนถนนในเกียวโต อย่าลืมที่จะซื้อมันกลับไปล่ะ

  เว็บไซต์ Saison de Japon *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  37. คำทำนายสุนัขจิ้งจอก ฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Fox Fortune)

  A post shared by yoshiko (@56yoshiko) on

  เมื่อคุณไปเยือนศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริอันโด่งดัง คุณคงจะเห็นรูปปั้นสุนัขจิ้งจอกตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ เป็นแน่ เมื่อคุณได้รับคำทำนายจากศาลเจ้า คุณจำเป็นต้องคืนกระดาษ แต่คุณสามารถเก็บเจ้าจิ้งจอกไว้กับคุณเพื่อเป็นของที่ระลึกได้

  38. สบู่ Kyo no Comachi

  สบู่นี้ทำมาจากแป้งธรรมชาติจากโคมาจิ มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวของคุณนุ่มและลื่น บรรจุอยู่ในกล่องรูปสี่เหลี่ยมอย่างงดงาม นอกจากนี้คุณยังสามารถมอบสบู่นี้เป็นของขวัญได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ kyonocomachi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  39. ถุงใส่เครื่องหอมไซส์มินิ (Mini Sachet)

  ถุงเครื่องหอมไซส์มินิ ขนาดเท่าฝ่ามือซึ่งทำจากผ้ากิโมโนดั้งเดิมนี้ดูน่ารัก และยังสามารถใช้เป็นที่ห้อยมือถือหรือใส่ไว้ในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วย กลิ่นอันหอมหวนนั้นจะแผ่ออกมาจากถุง และต้องทำให้คุณหวนนึกถึงการท่องเที่ยวเกียวโตของคุณเมื่อกลับถึงบ้านอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ร้าน Yamadamatsu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  40. ขนมปังถั่วแดงจาก SIZUYAPAN

  A post shared by yumi shimizu (@fildoredore) on

  แม้ว่าขนมปังถั่วแดงจะเป็นหนึ่งในส่ิ่งที่ธรรมดาที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คุณจะเดาไม่ออกเลยว่าแพ็คเกจอันทันสมัยและสุดเท่นี้จะมีขนมปังนี้อยู่ข้างใน! ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็มีชื่อเสียงในเรื่องการดีไซน์แพ็คเกจให้ดูน่าสนใจและน่าซื้ออยู่เสมอ ดังนั้นคุณจะเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าเหล่านี้ให้กับตัวเองหรือเพื่อน ๆ อย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ SIZUYAPAN *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  41. ตะเกียบแบบปรับแต่งได้


  คุณกำลังมองหาของขวัญดี ๆ ฝากเพื่อนที่เพิ่งหมั้น เจ้านายผู้แสนน่ารัก หรือคุณชอบของขวัญที่ปรับแต่งได้ไหม? หากคำตอบคือ “ใช่” เราขอแนะนำของฝากชิ้นนี้ที่เหมาะสำหรับคุณเป็นอย่างยิ่ง

  คุณสามารถสลักชื่อของตัวเอง หรือ ข้อความสั้น ๆ ลงไปบนตะเกียบคู่ที่คุณเลือก และห่อมันด้วยข้อความพิเศษของคุณ ร้านส่วนใหญ่จะสลักชื่อหรือข้อความในภาษาญี่ปุ่น หรือภาษาอังกฤษฟรี และพวกเขาจะบอกคุณว่าโมเดลไหนสามารถปรับแต่งได้ หรือบางทีอาจจะเสนอห่อของขวัญให้กับคุณในรูปแบบที่เหมาะสมกับโอกาสอีกด้วย

  42. เซนจาฟุดะ Senjafuda


  คุณเคยสงสัยไหมว่าชื่อของคุณจะออกมาเป็นอย่างไร หากถูกเขียนด้วยตัวคันจิในภาษาญี่ปุ่น? ถ้าใช่ล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นมีคำตอบให้กับคุณ เดิมทีแล้วเซนจาฟุดะนั้นเป็นแผ่นป้ายไม้วางไว้ที่ประตูของศาลเจ้า แต่วัสดุที่ใช้กลับเปลี่ยนจากไม้ไปเป็นสติ๊กเกอร์ หรือเศษกระดาษตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ นอกจากนี้มันยังถูกใช้แทนที่สิ่งที่เราเรียกกันในปัจจุบันว่า “นามบัตร” อีกด้วย

  ในปัจจุบันคุณสามารถมี เซนจาฟุดะ เป็นของตัวเองได้แล้วจากที่ต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในร้านที่มีชื่อเสียงคือ “Ginza Souvenirs” ซึ่งมีร้านบูติกขนาดเล็กในย่านกิออนของเกียวโต และยังเป็นที่ที่ดาราชื่อดังอย่าง จอห์นนี่ เดปป์ (Johnny Depp) มาเยือนเพื่อนำชื่อของเขามาแปลงเป็นตัวคันจิในภาษาญี่ปุ่น พร้อมกับพิมพ์ลงบนแผ่นป้าย เซนจาฟุดะ ที่สวยงาม

  เว็บไซต์ร้าน Ginza Souvenirs *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  43. มัทฉะทองคำเปลว

  A post shared by Puma Leong (@puma.the.meow) on

  เมื่อคุณมาเยือนเกียวโต คุณจะต้องตกตะลึงถึงจำนวนของผลิตภัณฑ์จากมัทฉะ ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก และสามารถพบเจอในทุก ๆ ที่เช่น ไอศกรีมมัทฉะ, นมปั่นมัทฉะ, มัทฉะพาเฟ่ต์ และอีกมากมาย แต่สิ่งที่คุณอาจจะไม่รู้ คือ มันเป็นธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่นที่จะใส่ทองคำเปลวลงไปในมัทฉะเนื่องในโอกาสพิเศษ เช่น ในช่วงพิธีวันขึ้นปีใหม่ หรือเมื่อมีแขกคนพิเศษมาเยี่ยมเยียน

  ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นคนที่รักมัทฉะ อย่าลืมที่จะออกตามหาใบชาสีทองในเมืองเกียวโต ในบางครั้งมันอาจจะหายากอยู่บ้าง แต่ในสถานที่ที่เป็นที่นิยมอย่าง วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง ซึ่งคุณสามารถตามหามัทฉะที่มีทองคำเปลวนี้ได้

  เว็บไซต์วัดคินคะคุจิ หรือ วัดทอง *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  44. Tsujiri Kyo ran gu

  เป็นของฝากยอดนิยมสำหรับขนมคุกกี้แซนวิชที่ข้างในสอดไส้ช็อกโกแลตรสชาเขียวเข้มข้นสไตล์เกียวโต ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบาของช็อกโกแลตเหมือนฟองนุ่ม ๆ ของชาเขียวโดยใช้ชาชั้นดีในการทำอีกด้วย เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากให้กับคนในครอบครัวและเพื่อน สามารถหาซื้อได้ที่สถานีเกียวโต 10 ชิ้น ในราคา 1,404 เยน (รวมภาษี)/ 16 ชิ้น ราคา 2,235 เยน (รวมภาษี)

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่่น

  45. ขนม Yatsuhashi (Hijiri shi-shu tsumeawa)

  ยัทสึฮาชิ (八ツ橋 หรือ 八橋/ Yatsuhashi) ขนมที่เป็นของฝากยอดนิยมและเป็นของหวานที่ให้ความเป็นเกียวโตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขนมที่เป็นแผ่นแป้งห่อเป็นรูปสามเหลี่ยมพร้อมไส้ถั่วแดงที่แสนอร่อยข้างใน ซึ่งครั้งนี้มีมาให้คุณครบถึง 4 รสชาติ มีทั้งหมด 20 ชิ้น ในราคา 1,080 เยน (รวมภาษีแล้ว) หาซื้อได้ที่สถานีเกียวโต

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  46. ขนม Next 100 Year จาก UCHU wagashi

  วากาชิเป็นขนมหวานดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น เป็นที่นิยมในการทานคู่กับชาเขียว ด้วยชาติที่หวานสามารถตัดกับความขมของชาเขียวได้เป็นอย่าดี ร้าน UCHU wagashi เป็นแบรนด์ขนมวากาชิชื่อดังที่ได้ออกขนมในชื่อ NEXT 100 YEARS ทำจากถั่วขาว เพิ่มสีสันสดใสด้วยผลไม้สีสันสดใสที่อัดแน่นอยู่ภายใน ชุ่มฉ่ำไปด้วยความหวานของน้ำผลไม้ ลูกพลัมและน้ำองุ่น นอกจากนี้ยังมีแพคเกจจิ้งที่ดูทันสมัยอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 1,730 เยน มีวางจำหน่ายที่ห้าง Isetan สถานี JR เกียวโต

  47. Matcha Terrine จาก judaimeiheekaho

  ขนม Matcha Terrine เป็นขนมดังของ judaimeiheekaho เป็นการผสมระหว่างรสชาติมัทฉะและช็อกโกแลต ทางร้านได้ใช้มัทฉะที่เข้มข้นจากร้าน Marukyū Oyama-en มีการผสมกับถั่วแดง มีวางจำหน่ายที่ห้าง Isetan สถานี JR เกียวโต

  เว็บไซต์

  47. Cha no kaori จาก Ishiya Iori (ห้าง Takashimaya สาขาเกียวโต)

  ขนมดั้งเดิมที่มีความอร่อยแบบสองชั้น ด้วยรสชาติอันสุดสมบูรณ์แบบด้วยการผสมผสานระหว่างแป้งข้าวเจ้า ถั่วแดงและเกาลัดขนาดใหญ่ ซ้อนด้วยชั้นล่างด้วยขนมโยกังหวานอร่อยที่เข้ากันได้ดีกับชาเขียวและเกาลัด หาซื้อได้ที่ห้าง Takashimaya สาขาเกียวโต

  เกียวโตเป็นเมืองที่สวยงามและเป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ในการมาเพื่อชื่นชมทัศนียภาพและลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ แต่อย่าลืมเก็บของฝากสุดเริ่ดทั้ง 45 ชิ้นนี้ไว้ในรายการที่คุณต้องซื้อด้วยล่ะ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะมาหวนนึกเสียใจทีหลังก็เป็นได้

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/