รวม 6 แอพเกมจีบหนุ่มสุดฮิตที่ญี่ปุ่น ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

 • วัฒนธรรม
 • โอตาคุ
 • ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้สึกสนุกกับเกมที่มีความท้าทายเพราะมันทำให้เครียดเกินไปในบ้างครั้ง อันที่จริงเราเพียงเล่นเกมเพราะอยากจะผ่อนคลาย หรือแค่หลบหนีจากความจริงในชีวิตที่โหดร้าย ดังนั้น แค่ได้เล่นเกมง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้พลังสมองอะไรมากนักก็พอแล้ว ซึ่งประเภทของเกมเบาสมองที่เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นคือ เกมโอโตเมะ หรือ เกมจีบหนุ่ม (สำหรับสาวๆ) โดยที่ผู้เล่นแค่ต้องเลือกบทสนทนาที่ต้องการ เพื่อที่จะดำเนินเกมต่อไป ดังนั้น เรื่องราวของเกมจะดำเนินไปตามที่ผู้เล่นเลือก

  การเปรียบเทียบกับเกมส์ Telltale

  บางคนที่ชอบเล่นวิดีโอเกมและดูเฉลยเกมจากนักยูทูปที่ได้รับความนิยม เช่น PewDiePie อาจจะคุ้นเคยกับเกมที่ถูกพัฒนาโดยค่าย เทลเทล (Telltale) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตและพัฒนาวิดีโอเกมอิสระจากสหรัฐอเมริกา ในบรรดาเกมที่ได้รับความนิยมของเกมเทลเทล (Telltale) คือ The Walking Dead, Game of Thrones และ The Wolf Among Us เกมเหล่านี้นั้นอาศัยการเลือกของผู้เล่นและบทสนทนาเพื่อที่จะดำเนินเกม ซึ่งวิธีเล่นเกมนั้นมีส่วนคล้ายคลึงกับเกมจีบหนุ่มที่เป็นเหมือนกับการเล่าเรื่อง

  ข้อแตกต่างที่ชัดเจนคือ เกมโอโตเมะ หรือ เกมจีบหนุ่มนั้น จะมีโครงเรื่องที่เน้นไปที่เรื่องรักๆใคร่ๆ ตัวละครที่ถูกควบคุมโดยผู้เล่นส่วนมากจะเป็นเด็กผู้หญิงที่ได้รับความชื่นชอบจากผู้ชายหลายคน และผู้เล่นสามารถเลือกรักใครก็ได้ พูดง่ายๆคือเป็นการ์ตูนแนวฮาเร็ม ที่เปลี่ยนตัวเอกให้เป็นผู้หญิงแทนนั่นเอง (การ์ตูนฮาเร็ม ส่วนใหญ่มีตัวเอกเป็นผู้ชายที่ชีวิตต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับตัวละครสาวๆมากมาย) นอกจากนั้น เกมเทลเทล (Telltale) จะมาในรูปแบบสามมิติที่มีการเคลื่อนไหวมากกว่า ในขณะที่เกมจีบหนุ่มจะเป็นแค่สองมิติและสามารถเคลื่อนไหวได้จำกัด

  การเปรียบเทียบกับอนิเมะแนวโชโจ (การ์ตูนสำหรับผู้หญิง)

  การเล่นเกมจีบหนุ่มนั้น ให้ความรู้สึกเดียวกับการดูอนิเมะแนวรักโรแมนติกของสาวๆ ซึ่งงตอนนี้คุณอาจจะมีคำถามว่า “ทำไมถึงเล่นเกมแทนที่จะดูอนิเมะล่ะ?” ต้องบอกว่าข้อดีหลักของการเล่นเกม คือ เราสามารถเลือกคู่รักที่ตัวละครหญิงตัวหลักจะลงเอยด้วยได้ เพราะในอนิเมะเราอาจจะเชียร์ตัวละครตัวหนึ่งอยู่ แต่สุดท้ายนางเอกดันตกหลุมรักและลงเอยกับคนที่เราไม่ได้เชียร์ซะงั้น มันอาจจะสร้างความหงุดหงิดใจให้คนดูอย่างเราไม่น้อย

  ถึงอย่างไรก็ตาม เราก็ยังคงดูการ์ตูนอนิเมะเพราะโครงเรื่องที่น่าสนใจ แม้เราจะต้องผิดหวังที่นางเอกของเราไม่เลือกตัวละครชายที่เราเชียร์อยู่ก็ตาม ดังนั้น การเล่นเกมจึงมีความน่าสนใจ ตรงที่เราสามารถควบคุมได้ว่าเรื่องราวจะดำเนินในทิศทางใด!

  เกมจีบหนุ่มส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่น

  ถ้าคุณเคยเล่นเกมแนวโอโตเมะ หรือเกมจีบหนุ่มมาก่อน ก็คงทราบดีว่าอุปสรรคใหญ่ที่สุดของการเล่นก็คือ เกมพวกนี้มักจะทำออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่น น้อยมากที่คุณจะสามารถหาเกมที่ถูกแปลเป็นภาษาอังกฤษ ดังนั้น จึงไม่มีทางเลือกมากนักสำหรับนักเล่นเกมแนวนี้ บางทีอาจจะเป็นเพราะว่ามันไม่เป็นที่นิยมในหมู่นักเล่นเกมต่างชาติ แต่ในความเป็นจริงน่าจะเป็นเพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้จักเกมประเภทนี้เท่าไหร่มากกว่า รูปแบบของเกมจีบหนุ่มนั้น สามารถดึงดูดลูกค้าสาวๆที่สนใจในเรื่องความรักได้ง่าย โดยจะเห็นได้จากภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกนั้นค่อนข้างประสบความสำเร็จไปทั่วโลก แม้ว่าหนุ่มๆหลายคนได้แต่กลอกตามองบนกับหนังแนวนี้ ดังนั้น ไม่แปลกใจเลยที่เกมจีบหนุ่มจะเป็นที่นิยมไปทั่วโลกได้เช่นกัน

  เกมจีบหนุ่ม เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ โดย Voltage

  ไม่กี่ปีมานี้ บริษัทที่ชื่อว่า โวเทจ (Voltage Inc.) ซึ่งผลิตเกมจีบหนุ่มเป็นภาษาอังกฤษออกมาจำนวนมากวางจำหน่ายเกมเพื่อเอาใจคคอเกมทั่วโลก บริษัท โวลเทจ ถูกก่อตั้งโดยยูจิ ทสึทานิ ซึ่งเป็น CEO และประธานบริษัท และภรรยาของเขา นานาโกะ ฮิกาชิ ผู้ทำหน้าที่ร่วมก่อตั้งและเป็นรองประธานฯบริษัท

  เริ่มแรก ทั้งคู่ประสบปัญหาเรื่องประเภทของเกมที่จะผลิต แผนแรกของบริษัท คือ การสร้างเกมต่อสู้สำหรับผู้ชายแทนที่จะเป็นเกมออกเดทสำหรับผู้เล่นที่เป็นผู้หญิง อย่างไรก็ตาม แผนการแรกนั้นไม่ประสบความสำเร็จ บริษัทจึงพลิกหาหนทางและตัดสินใจที่จะสร้างเกมจีบหนุ่มสำหรับผู้หญิงแทน มันเป็นการพลิกเกมที่นำไปสู่ความสำเร็จระดับพันล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ ในปี 2014 บริษัทสามารถทำผลประกอบการกว่าแปดหมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ

  เมื่อโวลเทจเริ่มผลิตเกมจีบหนุ่มในปี 2011 พวกเขาได้ปล่อยเกมออกมาจำนวนหนึ่ง ดังนั้นคุณจึงสามารถลองเล่นได้หลายๆเกมอีกด้วย! สามารถหาดาวน์โหลดได้ใน App Store และ Google Play โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องเล่นเกมมาใช้ แถมสะดวกและง่ายที่จะติดตั้งเกมลงบนโทรศัพท์มือถือของคุณ

  อย่างไรก็ตาม เกมนั้นไม่ได้เล่นได้ฟรี มันอาจจะยากสำหรับมือใหม่ที่จะตัดสินใจว่าจะซื้อเกมไหนดี แต่โวลเทจนั้น มีทางเลือกให้ลองเล่นเกมบางตัวดูก่อนได้ในเบื้องต้น คุณจึงสามารถทดลองเล่าได้ว่าเนื้อเรื่องจะไปในทิศทางไหนและตัวละครเป็นอย่างไร แต่ถ้ายังกังวลว่าจะเลือกไม่ถูก วันนี้ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับเกมที่มีชื่อเสียงจากค่ายโวลเทจมาแนะนำด้วยกันถึง 6 เกม มาดูกันเลย!

  1. Kissed by the Baddest Bidder

  ตัวละครหญิงที่ผู้เล่นจะได้ควบคุมนั้นทำงานเป็นแม่บ้านในโรงแรม Trespade ซึ่งเป็นโรงแรมและคาสิโนแห่งแรกของญี่ปุ่น ระหว่างที่ทำงาน คุณจะได้รับมอบหมายให้รับใช้หนุ่มๆสุดฮอตและแสนจะร่ำรวย ที่มาร่วมงานปาร์ตี้ในโรงแรม คุณดันเข้าไปในห้องพักที่เต็มไปด้วยของราคาแพง และคุณได้ทำรูปปั้นวีนัสแก้วแตก! อและยิ่งกว่านั้นคือ ในตอนหลังคุณดันไปตกอยู่ในสถานการณ์แปลกๆ ที่คุณกลายมาเป็นสินค้าประมูลในตลาดมืด เพื่อเป็นการชดใช้ฐานที่คุณทำรูปปั้นแตก ที่จริงมันขัดกับกฎของการประมูลในตลาดมืดที่มีผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้ยินยอมพร้อมใจ ดังนั้น คุณจึงถูกช่วยเหลือโดยหนุ่มๆ 5 คนที่ซื้อคุณมาด้วยเงินเป็นจำนวน 20 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ คุณในฐานะผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะมีความสัมพันธ์แบบโรแมนติกกับใครในผู้ประมูลทั้ง 5 คน

  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ Kissed by the Baddest Bidder

  2. Kiss of Revenge

  Posted by Voltage Visual Romance Apps: Novel on Tuesday, 22 October 2013

  เนื่องด้วยความผิดพลาดทางการแพทย์เมื่อ 12 ปีก่อน แม่ของคุณเสียชีวิตและความผิดพลาดนั้นถูกปกปิดโดยโรงพยาบาล จากนั้นเป็นต้นมา คุณปฏิญาณตนว่าจะล้างแค้นให้กับแม่ของคุณที่ตายไป เส้นทางในการแก้แค้นของคุณทำให้คุณต้องทำงานในโรงพยาบาลนั้น คุณจึงใช้เวลานับปีในการเรียนเพื่อที่จะมาเป็นหมอ หลังจากเรียนจบและทำงานเพื่อไต่เต้าเข้าไปทำงานในโรงพยาบาลในบ้านเกิดของคุณ คุณจึงได้ไปประจำที่โรงพยาบาลกลางเอบิสึซึ่งเป็นที่ที่เหตุการณ์น่าสลดนั้นได้เกิดขึ้น คุณต้องการทำให้การแก้แค้นของคุณสมบูรณ์แบบดั่งที่คุณหวังตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเป้าหมายที่แท้จริงอย่างเดียวในชีวิตของคุณ อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณเริ่มทำงานในโรงพยาบาลนั้น คุณเริ่มมีความรู้สึกสับสนเมื่อคุณตกหลุมรักกับเพื่อนร่วมงานชายของคุณ ดังนั้น คุณจึงเผชิญกับสถานการณ์ที่คุณต้องเลือกว่าจะดำเนินการแก้แค้นต่อไป หรือให้อภัยและทำให้ชีวิตคุณเดินหน้าต่อไปแทน

  Kiss of Revenge เป็นเรื่องของความรักและการให้อภัย และมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างจะมืดมน

  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ Kiss of Revenge

  3. True Love Sweet Lies

  Posted by Voltage Visual Romance Apps: Novel on Tuesday, 28 October 2014

  ในเกมนี้ คุณจะเล่นเป็นตัวละครหญิงที่ทำงานเป็นช่างภาพฟรีแลนซ์ในโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น ความสำเร็จแรกในเส้นทางอาชีพของคุณเกิดขึ้นเมื่อภาพที่คุณถ่ายถูกนำไปลงหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์! ภาพถ่ายที่ว่านั้นเกี่ยวกับการประชุมลับระหว่างนักการเมืองที่เป็นคู่อริกัน หลังจากนั้นไม่นาน คุณเริ่มรู้สึกว่าสิ่งต่างๆรอบตัวดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น คุณได้พบกับนักแสดงชายเจ้าเสน่ห์โดยบังเอิญในลิฟต์! นอกจากนั้น ผู้ประกาศข่าวสุดหล่อก็ชวนคุณออกไปดื่ม ทุกอย่างดูเต็มไปด้วยความสุขจนกระทั่งคุณเริ่มรู้ว่ามันเป็นเรื่องโกหกเพราะหลายๆ คนแค่พยายามจะหาข้อมูลจากภาพถ่ายที่คุณถ่ายเท่านั้น! ไม่ใช่แค่นั้น ชีวิตของคุณก็กำลังตกอยู่ในอันตรายอีกด้วย…

  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ True Love Sweet Lies

  4. Love Letter from Thief X

  Posted by Voltage Visual Romance Apps: Novel on Tuesday, 9 July 2013

  ใน Love Letter from Thief X คุณจะต้องตัดสินใจให้กับตัวละครหญิงตัวหลักผู้ที่ทำงานเป็นภัณฑารักษ์ในพิพิธภัณฑ์ในญี่ปุ่น คุณตาของคุณคือ ศิลปินในตำนานที่ถูกกล่าวขานว่าเป็น “เลโอนาร์โด ดา วินชี ของญี่ปุ่น” หัวขโมยกลุ่มหนึ่งที่เป็นที่รู้จักในนามจิ้งจอกดำได้แอบลอบเข้ามาในพิพิธภัณฑ์ และขโมยผลงานหลายชิ้นไป พวกโจรกลุ่มนั้นเป็นที่รู้จักกันว่าได้เอาผลงานศิลปะที่ถูกขโมยไป และนำกลับไปคืนสู่เจ้าของที่ชอบธรรม พวกโจรได้สังเกตเห็นแหวนของคุณและได้ทิ้งข้อความบนการ์ดไว้ว่าจะตามล่าคุณในตอนกลางคืน แหวนนั้นเป็นแหวนที่คุณปู่ทวดที่เสียชีวิตไปแล้วได้ให้ไว้กับคุณ หลังจากนั้นตอนกลางคืน ขณะที่คุณกำลังนอนหลับอยู่ พวกโจรได้เข้ามาในบ้านของคุณ และพาตัวคุณไปที่ฐานของพวกเขา ตามที่พวกเขาบอก พวกเขาต้องการรอยนิ้วมือของคุณเพื่อที่จะนำงานศิลปะชิ้นเอกที่คุณปู่ทวดของคุณทิ้งไว้กลับคืนมา

  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ Love Letter from Thief X

  5. Dreamy Days in West Tokyo

  Posted by Voltage Visual Romance Apps: Novel on Wednesday, 9 April 2014

  Dreamy Days in West Tokyo เป็นเรื่องราวที่สาว ๆ หลายคนเข้าถึงได้เพราะมันเกี่ยวกับรักแรกในวัยเยาว์ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างสมจริงใกล้เคียงกับชีวิตของใครหลายคน

  ในเกมนี้ คุณจะเล่นเป็นตัวละครผู้ได้กลับมาเยือนบ้านเกิดหลังจากที่จากไป 10 ปี ในขณะที่คุณกำลังเดินเตร็ดเตร่อยู่ในเมืองบ้านเกิดของคุณ คุณเจอกับเพื่อนในวัยเด็กของคุณ และหนึ่งในนั้นเคยเป็นคนที่คุณเคยตกหลุมรัก! คุณรู้จักเขามาเป็นเวลานานเพราะพวกคุณเรียนที่โรงเรียนเดียวกัน การที่ได้คุยกับเขาเกี่ยวกับความทรงจำในสมัยก่อนทำให้คุณรู้สึกโหยหาอดีตและได้จุดประกายความรู้สึกที่คุณมีต่อเขากลับมา ตอนนี้คุณตกหลุมรักเขาอย่างหัวปักหัวปำอีกครั้ง! มันเหมือนกับว่าคุณได้ย้อนกลับไปใช้ชีวิตในวัยเด็กอีกครั้ง

  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ Dreamy Days in West Tokyo

  6. 10 Days with My Devil

  Posted by Voltage Visual Romance Apps: Novel on Thursday, 26 September 2013

  ในวันหนึ่ง คุณกำลังเดินกลับบ้าน และก่อนที่คุณจะเข้าห้องของคุณ มีสุนัขมากันคุณไว้ ทันทีหลังจากนั้นก็มีระเบิดเกิดขึ้นในอพาร์ทเมนต์ของคุณ! แรงระเบิดเกือบจะฆ่าคุณได้ แต่คุณโชคดีมากที่หลบได้ทัน ต้องขอบคุณสุนัขตัวนั้น หลังจากนั้นไม่นาน กลุ่มปีศาจได้เปิดเผยตัวตนและได้บอกคุณว่าที่จริงมันเป็นโชคชะตาของคุณที่จะต้องตาย แต่คุณเลี่ยงมันมาได้ ดังนั้น พวกปีศาจจึงมาเพื่อเอาวิญญาณของคุณไป เพราะว่าทุกอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วมาก คุณวิตกกังวลมากและขอร้องให้ปีศาจให้เวลาคุณอีก 10 วัน เพื่อที่จะทำทุกอย่างที่คุณอยากทำก่อนที่คุณจะจากโลกนี้ไปตลอดกาล พวกปีศาจตกลงตราบใดที่คุณจะยอมสละชีวิตในอีก 10 วันให้หลัง

  ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่ 10 Days with My Devil

  จะเห็นได้ว่าเกมของโวเทจที่เราแนะนำให้คุณนั้น โครงเรื่องค่อนข้างมีความชัดเจน ซึ่งทำให้เกมเหล่านี้มีความน่าสนใจและไม่น่าเบื่อ ดังนั้น คุณจึงสามารถเลือกเกมประเภทต่างๆที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบแนวแฟนตาซีหรือเนื้อเรื่องที่สมจริง

  แน่นอนต้องมีเกมหนึ่งที่สามารถเติมเต็มโลกแฟนตาซีของสาวๆทุกคนได้! เรื่องราวความรักของแต่ละเรื่องมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้อินกับตัวละคร คุณก็ยังสามารถชอบเรื่องราวของเกมได้ หรือคุณสามารถเลือกที่จะสำรวจเรื่องราวที่เป็นไปได้ทั้งหมดผ่านทุกตัวละครถ้าคุณต้องการ

  ถ้าคุณยังไม่เคยลองเล่นแนวนี้เลย เริ่มต้นด้วยการเล่นเกมของค่าย โวลเทจ ดูสักเกมดีมั้ย? คุณสามารถทดลองเล่นได้ฟรี และคุณจะสามารถหาคำตอบได้ว่าทำไมเกมจีบหนุ่มถึงประสบความสำเร็จในญี่ปุ่น! ถ้าคุณชอบดูอนิเมะแนวรักโรแมนติกของสาวๆ ยิ่งขอแนะนำให้ลองเล่นเกมแนวนี้ เพราะมันมีโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกัน แถมได้ฝึกภาษาอังกฤษอีกด้วย และสำหรับใครที่เลิกเล่นไปเพราะไม่มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ และยังไม่รู้จักกับค่ายโวลเทจ ขอให้ลองกลับมาเล่นเกมอันน่าประทับใจเหล่านี้ดู!

  Voltage Romance Apps Official Website

  *Featured Image: jp.fotolia.com/