เที่ยว 30 ชายหาดยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่น รับลมร้อนปี 2018

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • เมื่อพูดถึงชายหาดที่มีชื่อเสียงทั่วโลก หลายคนอาจจะนึกถึงทะเลคาริบเบียน, บาหลี, ฮาวาย หรือเซเชลส์อย่างแน่นอน ส่วนในประเทศญี่ปุ่น ชายหาดในโอกินาว่าที่มีน้ำทะเลสีฟ้าอันทรงเสน่ห์และหาดทรายสีขาวน่าจะเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนนึกถึง แต่อันที่จริงแล้ว ในประเทศญี่ปุ่นยังมีชายหาดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานในคานากาว่า หรือ ชายหาดที่มีทิวทัศน์อันนุ่มนวลในชิซูโอกะ รวมถึงที่อื่น ๆ อีกมากมาย และที่สำคัญชายหาดจำนวนมากสามารถเดินทางเข้าถึงได้อย่างง่ายดายจากเมืองใหญ่ ดังนั้น เพื่อให้วันหยุดของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เราจึงได้รวบรวมชายหาดยอดนิยมทั้งหมด 30 แห่งในประเทศญี่ปุ่นมาฝาก ซึ่งคุณสามารถลองแวะไปเยี่ยมเยือนได้ในฤดูร้อนของปี 2018 นี้!

  1. ฮายามะ-อิตชิกิ (คานากาว่า)/ Hayama-Isshiki Beach (Kanagawa)

  ข่าวดีสำหรับผู้ที่วางแผนจะพักในบริเวณโตเกียว เนื่องจากชายหาดในเขตคานากาว่านั้นสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย! ชายหาดฮายามะ-อิตชิกิ (Hayama-Isshiki) แม้จะเป็นที่รู้จักน้อยกว่าชาดหาดใกล้เคียงอย่างซุชิ (Zushi) แต่ทิวทัศน์ของที่นี่ก็คุ้มค่าต่อการไปเยือน! และเป็นดั่งสมบัติอันทรงเสน่ห์ที่ถูกซ่อนอยู่ ทำให้เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ชื่นชอบการผจญภัย

  การเดินทาง

  2. ยูอิงาฮามะ (คานากาว่า)/ Yuigahama (Kanagawa)

  ยูอิงาฮามะ (Yuigahama) เป็นชายหาดที่ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 15 นาทีจากสถานีคามาคุระ บริเวณโดยรอบนั้นเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์, ความงดงาม และวัฒนธรรม แต่สำหรับตัวชายหาดนี้เน้นที่ความสนุกสนาน! โดยคนท้องถิ่นที่มาชายหาดนี้จะเพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำ เล่นเกมกับเพื่อนของพวกเขา หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ริมชายหาด นอกจากนี้วิวของพระอาทิตย์ตกก็เป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาด!

  การเดินทาง

  3. ชิจิริงาฮามะ (คานากาว่า)/ Shichirigahama (Kanagawa)

  ที่สถานีชิจิริงาฮามะ (Shichirigahama) ตามเส้นทางรถไฟสายเอโนะเด็น (Enoden) อันทรงเสน่ห์ของคามาคุระนั้น มีชายหาดที่นักโต้คลื่นสามารถเพลิดเพลินไปกับคลื่นลูกใหญ่ได้ นอกจากนี้ยังมีบ้านแพนเค้กบิลส์ (Bills pancake house) ในบริเวณใกล้ ๆ ซึ่งจะมอบทิวทัศน์อันแสนประทับใจของชายหาดพร้อมกับอาหารที่ยอดเยี่ยมของร้าน!

  การเดินทาง

  4. เอโนชิมะ (คานากาว่า)/ Enoshima (Kanagawa)

  เอโนชิมะ (Enoshima) เป็นชายหาดที่เป็นที่รักของผู้คนมากมายในพื้นที่โตเกียวและคามาคุระ ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากคามาคุระ เอโนชิมะนั้นใช้เวลาเดินทางประมาณ 80 นาทีจากชินจูกุ ซึ่งชายหาดแห่งนี้เป็นสถานที่รวมตัวของผู้คนที่จะมาว่ายน้ำ และทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือเล่นเกมกันบนหาดทราย สถานที่แห่งนี้ยังโด่งดังสำหรับการดูพลุในหน้าร้อน และมีทิวทัศน์ที่น่าประทับใจของภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย

  การเดินทาง

  5. อาราอิฮามะ (คานากาว่า)/ Araihama (Kanagawa)

  ชายหาดในจังหวัดคานากาว่าแห่งนี้ สามารถเข้าถึงได้จากสถานีชินากาวะ (Shinagawa station) และคุณสามารถไปถึงที่นั่นได้ในเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง! ด้วยหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวและน้ำทะเลสีฟ้าใส ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับหนึ่งวันแห่งการเล่นสนุกที่ชายหาด โดยเฉพาะในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส คุณจะสามารถชมภูเขาไฟฟูจิผ่านอ่าวซางะมิฮาระ (Sagamihara Bay)!

  การเดินทาง

  6. ซุชิ (คานากาว่า)/ Zushi Beach (Kanagawa)

  ซุชิ (Zushi) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มายังพื้นที่คันโต สามารถเดินทางมาได้โดยใช้เวลาน้อยกว่า 90 นาทีจากชินจูกุ เมื่อคุณมาถึงแล้ว คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำ ผ่อนคลายบนชายหาด หรือทำบาร์บีคิวในบ้านพักริมชายหาด

  การเดินทาง

  7. โออาไร (อิบารากิ)/ Oarai Beach (Ibaraki)

  ชายหาดโออาไร (Oarai) อยู่ในอิบารากิ แม้อาจจะดูไกลจากโตเกียวเมื่อมองจากแผนที่ แต่หากคุณขึ้นรถไฟ Super Hitachi คุณจะใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปยังที่แห่งนี้! สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังในบริเวณนี้ คือ ประตูคามิอิโซะ โนะ โทริอิ (Kamiiso-no-Torii gate) ซึ่งในช่วงที่พระอาทิตย์ตกดินนั้น จะยิ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

  การเดินทาง

  8. ออนจุกุ (ชิบะ)/ Onjuku Beach (Chiba)

  ชายหาดออนจุกุ (Onjuku) ในชิบะ เป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยมของชาวโตเกียว! ซึ่งสามารถเดินทางมาจากสถานีโตเกียวได้ในเวลา 1.5 ถึง 2.5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับขบวนรถไฟที่คุณเลือก ชายหาดนี้มีรูปปั้นเจ้าชายและเจ้าหญิงอาหรับขี่อูฐอันโด่งดังอยู่ ซึ่งรูปปั้นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงในยุค 1920 ชื่อว่า “สึกิ โนะ ซาบากุ (Tsuki no Sabaku)” (ทะเลทรายแห่งดวงจันทร์) ซึ่งมีการบรรยายถึงชายหาดแห่งนี้ในเพลง

  การเดินทาง

  9. โมริยะ (ชิบะ)/ Moriya Beach (Chiba)

  ชายหาดแห่งนี้ ได้รับเกียรติจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมให้เป็น 1 ในชายหาด 100 แห่งที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังคงถูกเพิ่มชื่อในรายการอื่นที่ใกล้เคียงกันของกระทรวงด้วย ชายหาดแห่งนี้มีน้ำทะเลใสสุดมหัศจรรย์ซึ่งได้รับการอนุรักษ์มาเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าที่นี่จะไม่อนุญาตให้มีการตั้งแคมป์หรือเล่นกีฬาทางน้ำ แต่ก็ถือเป็นสถานที่อันสุดยอดในการผ่อนคลายอีกแห่งหนึ่ง

  การเดินทาง

  10. คุจูคุริ (ชิบะ)/ Kujukuri Beach (Chiba)

  หาดทรายที่ทอดตัวยาวออกไปในชิบะแห่งนี้ เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองของญี่ปุ่น! ผู้ที่อยู่ในชิบะหรือในบริเวณอื่นของคันโตมักจะเดินทางมาที่นี่ เพื่อเพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำและโต้คลื่น ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณนี้ยังมีประวัติศาสตร์และกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายให้คุณได้มาสัมผัสอีกด้วย

  การเดินทาง

  11. คิระ ไวกีกิ (ไอจิ)/ Kira Waikiki Beach (Aichi)

  สถานที่แห่งนี้เป็นชายหาดอันเลื่องชื่อในเมืองคิระ และยังคงถูกเรียกด้วยชื่อว่า “ไวกีกิ (Waikiki)” ตามชื่อชายหาดอันโด่งดังของฮาวาย โดยชื่อนี้ใช้เรียกการรวมตัวกันของสองพื้นที่สำหรับว่ายน้ำอย่าง มิยาซากิและเอบิสุ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีหาดทรายและทิวทัศน์อันงดงาม และให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับเกาะสวรรค์ของฮาวายอีกด้วย

  การเดินทาง

  12. ฮิริโซฮามะ (ชิซุโอกะ)/ Hirizohama (Shizuoka)

  ชิซุโอกะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนจำนวนมากนิยมเดินทางมาเที่ยวชายหาด ซึ่งฮิริโซฮามะ (Hirizohama) เป็นชายหาดที่มีความพิเศษจากธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ บริเวณทั้งหมดของที่นี่ได้รับการกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ ดังนั้นจึงมีการอนุรักษ์ความงดงามเอาไว้เป็นอย่างดี!

  การเดินทาง

  13. ทาตะโดฮามะ (ชิซุโอกะ)/ Tatadohama (Shizuoka)

  A post shared by Ken (@ken101423) on

  ทาตะโดฮามะ (Tatadohama) มีความครบถ้วนสมบูรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่หินสูงใหญ่พร้อมกลุ่มต้นไม้ คลื่นทะเลแรงเหมาะสมสำหรับการโต้คลื่น และทิวทัศน์อันน่าประทับใจให้ได้ชม จึงทำให้มีภูมิทัศน์ที่แปลกตากว่าชายหาดทั่วไป นอกจากนี้ ยังสามารถเดินทางมาได้จากโตเกียว และแม้ว่าอาจจะต้องใช้เวลานานในการเดินทางสักหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะมาเยือน!

  การเดินทาง

  14. อิริทาฮามะ (ชิซุโอกะ)/ Iritahama (Shizuoka)

  A post shared by bluepasta (@bluepasta008) on

  ชายหาดที่เป็นที่รู้จักน้อยกว่าที่อื่นในชิซุโอกะอย่าง อิริทาฮามะ (Iritahama) เป็นที่นิยมในหมู่นักโต้คลื่นและคนรักทะเล! ชายหาดอันงดงามแห่งนี้ยังมีต้นปาล์มญี่ปุ่นที่เติบโตตามธรรมชาติอยู่ใกล้ ๆ และยังมีบรรยากาศที่สามารถทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังท่องเที่ยวอยู่ในประเทศเขตร้อนอีกด้วย!

  การเดินทาง

  15. ชิราฮามะ ชูโอะ (ชิซุโอกะ)/ Shirahama Chuo Beach (Shizuoka)

  A post shared by Chika Kubota (@yukichika3) on

  ชายหาดอันงดงามในเขตชิซุโอกะเต็มไปด้วยทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม ชายหาดแห่งนี้ไม่เพียงแต่มอบความงดงามของธรรมชาติให้แก่ผู้มาเยือนเท่านั้น แต่ยังมีบริเวณให้ทำบาร์บีคิว และมีอุปกรณ์ให้เช่ามากมาย เช่น เก้าอี้ชายหาด, ร่มกันแดด และ บอดี้บอร์ด นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินทางมาพักผ่อนที่ชายหาดแบบไปเช้าเย็นกลับได้จากโตเกียวอีกด้วย

  การเดินทาง

  16. โซโตะอุระ (ชิซุโอกะ)/ Sotoura Beach (Shizuoka)

  A post shared by RYOJI (@ryoji5652) on

  ชายหาดแห่งนี้ไม่เพียงแค่งดงามเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวอีกด้วย เด็กเล็กสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นบนหาดทรายและในบริเวณน้ำตื้นของชายหาด นี่คือ สถานที่ที่เหมาะสำหรับการนำอุปกรณ์มาสร้างปราสาททราย หรือ เล่นเกมกับลูกตัวน้อยของคุณ

  การเดินทาง

  17. ซุยโชฮามะ (ฟุคุอิ)/ Suishohama (Fukui)

  A post shared by Rie (@rie_summers) on

  ซุยโช (Suisho) มีความหมายว่า “คริสตัล” ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งชายหาดแห่งนี้ก็มีคลื่นทะเลที่ใสราวกับคริสตัลสมชื่อ! แม้ว่าฟุคุอิอาจจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว แต่ถ้าคุณอยากจะชื่นชมกับความงามของชายหาดแห่งนี้ ก็ลองใช้เวลาสักหนึ่งวันโดยเดินทางจากโตเกียวหรือโอซาก้า ก็ถือว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน!

  การเดินทาง

  18. วาคาซาวาดะ (ฟุคุอิ)/ Wakasawada Beach (Fukui)

  A post shared by Yumiko Niwa (@yumikoniwa) on

  ชายหาดแห่งนี้ สามารถเดินทางมาได้จากพื้นที่ในภูมิภาคคันไซ ที่นี่มีน้ำทะเลอันน่าตื่นตาตื่นใจ และมีกระทั่งบริเวณให้ตั้งแคมป์ที่เงียบสงบมากกว่าที่อื่น ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าได้เป็นเจ้าของชายหาดส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ อย่างเช่น ห้องอาบน้ำแบบเปิดให้คุณได้ใช้เวลาผ่อนคลายอย่างเต็มที่

  การเดินทาง

  19. คาตาโอะนามิ (วาคายามะ)/ Kataonami Beach (Wakayama)

  A post shared by YY_923DrY (@yy_923dr.y) on

  หากคุณอยู่ในภูมิภาคคันไซ ที่นี่มีชายหาดจำนวนมากซึ่งคุณสามารถเดินทางไปได้ ซึ่งเมืองวาคายามะ (Wakayama) ก็เป็นหนึ่งในสถานที่เหล่านั้น รวมถึงชายหาดคาตาโอะนามิ (Kataonami) อันสวยงาม ที่นอกจากความใสของน้ำทะเลและสิ่งแวดล้อมที่สะอาดเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงฤดูร้อนแล้ว ชายหาดนี้ยังใช้เวลาเดินทางไปเพียงแค่ประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากโอซาก้า! หากคุณรู้สึกเบื่อหน่ายจากการเที่ยวชมในเมืองแล้วล่ะก็ คุณสามารถจัดทริปหนึ่งวันมายังสถานที่อันงดงามแห่งนี้ได้เสมอ

  การเดินทาง

  20. คาเคซุโคโตะฮิกิ (เกียวโต)/ Kakezukotohiki Beach (Kyoto)

  A post shared by ゴハン (@gohan214) on

  เมื่อพูดถึงเกียวโต ใคร ๆ ก็คงต้องนึกถึงภาพสาวไมโกะหรือเกอิชาที่เดินตามตรอกในย่านกิออน หรือภาพของฉากประตูโทริอิที่สวยงามอย่างแน่นอน แต่อันที่จริงแล้วเกียวโตนั้น มีชายหาดที่สวยงามอย่าง คาเคสุโคโตะฮิกิ (Kakezukotohiki) หรือบางครั้งถูกเรียกว่า โคโตะฮิกิ (Kotohiki) เป็นชายหาดที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีน้ำทะเลที่ใสที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคคันไซ ที่นี่ยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชายหาด สามารถมาเพลิดเพลินกับแสงแดดและสายน้ำได้อย่างเต็มที่!

  การเดินทาง

  21. เคโนะมาสึบาระ (เฮียวโงะ)/ Keinomatsubara Beach (Hyogo)

  A post shared by ナナ (@cb_1127) on

  ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะอาวาจิ (Awaji) ซึ่งที่นี่เป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมที่สุด 100 แห่งของประเทศญี่ปุ่น คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันงดงาม (รวมถึงปลาตัวเล็ก ๆ), คลื่น และการตั้งแคมป์

  การเดินทาง

  22. ยูริกะฮามะ (คาโกชิมะ)/ Yurigahama (Kagoshima)

  A post shared by Shunji Hukudome (@tome29cruise) on

  ในจุดทางใต้สุดของเกาะโยรง (Yoron) แห่งคาโกชิมะ ชายหาดยูริกะฮามะ (Yurigahama) เป็นสถานที่ที่มีความงดงามดั่งสรวงสววรค์แห่งจินตนาการมาอย่างยาวนาน โดยในช่วงเวลาที่น้ำทะเลขึ้นนั้น ทั้งชายหาดจะเต็มไปด้วยน้ำทะเลและมีแค่เพียงบางบริเวณเท่านั้นที่น้ำท่วมไม่ถึง แต่ด้วยความใสสะอาดของน้ำทะเล จึงทำให้สามารถมองเห็นพื้นทรายที่สวยงามได้ ยูริกะฮามะเป็นอีกสถานที่ที่ยังมีน้อยคนรู้จัก และยังเป็นที่นิยมในการไปพักร้อนของคนญี่ปุ่นมากกว่าฮาวายอีกด้วย

  การเดินทาง

  23. ชายหาดริมอ่าวซากะ (ฮิโรชิม่า)/ Bayside Beach Saka (Hiroshima)

  A post shared by かず (@kazu_kazu0425) on

  สถานที่อันงดงามแห่งนี้เป็นชายหาดที่ใกล้ที่สุดจากใจกลางเมืองฮิโรชิม่า ซึ่งเป็นชายหาดที่ “มนุษย์สร้างขึ้น” ทำให้หาดทรายมีพื้นผิวที่เรียบและพื้นที่เดินนั้นมีลักษณะแบนราบ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความงดงามลดลงไปเลย ผู้คนมากมายนิยมเดินทางมายังชายหาดแห่งนี้ในช่วงฤดูร้อนเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมเพื่อว่ายน้ำ

  การเดินทาง

  24. ชายหาดอิริโนะ (โคจิ)/ Irino Beach (Kochi)

  ชายหาดอิริโนะ (Irino) เป็นพื้นที่อันแสนสวยงามแห่งหนึ่งในโคจิ (Kochi) ตั้งอยู่บนเกาะที่เงียบสงบและมีทิวทัศน์งดงามเหมือนภาพถ่ายที่เรียกว่า ชิโกกุ (Shikoku) หากคุณไม่ใช่คนที่ชอบเที่ยวในตัวเมือง และชอบที่จะใช้เวลาในบริเวณที่มีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าที่อื่นในญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ชายหาดแห่งนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเที่ยวในหน้าร้อน เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนท้องถิ่นเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยว สำหรับการโต้คลื่นและตั้งแคมป์ คุณสามารถมองดูลูกเต่าที่กำลังฟักตัวจากไข่ และคลานไปยังทะเลในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงกันยายนได้ด้วย!

  การทางเดิน

  25. ชายหาดฮิโตสึกุ (นางาซากิ)/ Hitotsuku Beach (Nagasaki)

  A post shared by @maipom on

  หนึ่งในอัญมณีล้ำค่าที่ซ่อนตัวอยู่อย่าง ฮิโตสึกุ (Hitosuku) ในนางาซากิ เมื่อมองที่ภาพของน้ำทะเลใสอันงดงามและหาดทรายอันสดใส จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่ากำลังดูภาพของเกาะเขตร้อนเลยทีเดียว สถานแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น นอกจานี้ยังแออัดน้อยกว่าชายหาดอื่น ๆ จึงทำให้คุณได้มีพื้นที่มากขึ้นในการยืดเส้นยืดสายท่ามกลางหาดทราย และได้ชมทิวทัศน์ทะเลที่สุดยอดอีกด้วย

  การเดินทาง

  26. เซโซโกะ (โอกินาว่า)/ Sesoko Beach (Okinawa)

  โอกินาว่าต้องเป็นที่แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงเสมอในการมาเที่ยวทะเลของญี่ปุ่่น! ชายหาดเซโซโกะ (Sesoko) เป็นชายหาดหลักของโอกินาว่า มีท้องฟ้าสีครามสวยงามและน้ำทะเลใสอย่างที่หลายคนได้จินตนาการไว้ หากคุณต้องการผ่อนคลายและฟังเสียงของคลื่น หรืออยากจะว่ายน้ำแล้วล่ะก็ สถานที่แห่งนี้เหมาะสมที่สุด!

  การเดินทาง

  27. คอนโดอิ (โอกินาว่า)/ Kondoi Beach (Okinawa)

  ชายหาดคอนโดอิ (Kondoi) เป็นเหมือนกับสรวงสวรรค์ซึ่งถูกซ่อนไว้ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจากเกาะอิชิงากิ (Ishigaki) มายังเกาะทาเคโตมิ (Taketomi) ของโอกินาว่า คุณจะได้พบกับสถานที่อันน่าทึ่ง มีทรายสีขาวและน้ำทะเลสีเขียวมรกต พร้อมกับภาพของทะเลที่กว้างออกไปสุดลูกหูลูกตาจนสุดขอบฟ้าอย่างงดงาม

  การเดินทาง

  28. ซุนายามะ (โอกินาว่า)/ Sunayama Beach (Okinawa)

  ซุ้มหินอันน่าทึ่งและน้ำทะเลสีฟ้าเขียวของชายหาดซุนายามะ (Sunayama) เป็นภาพที่สวยงามราวกับหลุดมาจากนิตยสาร ชายหาดที่ตั้งอยู่บนมิยาโคจิมะ (Miyakojima) อันงดงามของเขตโอกินาว่าแห่งนี้ เป็นดั่งสรวงสวรรค์ของเขตร้อน และนี่คือ จุดท่องเที่ยวที่คุณต้องไปให้ได้หากมาเที่ยวโอกินาว่า!

  การเดินทาง

  29. ฮาเตะโนะฮามะ (โอกินาว่า)/ Hatenohama (Okinawa)

  หากคุณต้องการหลบหนีจากความวุ่นวายของโลกใบนี้ ไปหาความสงบอย่างแท้จริงแล้วล่ะก็ บางทีหาดทรายสีขาวอันน่าทึ่งและน้ำทะเลสีฟ้าเป็นประกายแห่งฮาเตะโนะฮามะ (Hatenohama) ของโอกินาว่าอาจเป็นคำตอบสำหรับคุณ เพราะว่าที่นี่เป็นหาดทรายนอกชายฝั่งของคุเมะจิมะ (Kumejima) ซึ่งบริเวณนี้ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ หากคุณได้ไปเที่ยวสรวงสวรรค์อันห่างไกลแห่งนี้แล้ว คุณจะไม่อยากเชื่อเลยว่ากำลังอยู่ในประเทศญี่ปุ่น!

  การเดินทาง

  30. นามิโนะอุเอะ (โอกินาว่า)/ Naminoue (Okinawa)

  ทริปเที่ยวทะเลคงไม่อาจสมบูรณ์แบบไปได้ หากขาดเมืองหลวงของโอกินาว่า ซึ่งนามิโนะอุเอะ (Naminoue) น่าจะเป็นคำตอบสำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบเมือง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่างปราสาทชูริที่อยู่ไม่ไกลอีกด้วย ชายหาดแห่งนี้เหมาะที่จะเพิ่มเข้าไปในรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวของคุณ หรือคุณอาจจัดทริปหนึ่งวันสำหรับการผ่อนคลายที่ชาดหาดแสนสวยแห่งนี้

  การเดินทาง

  ที่ญี่ปุ่นนั้นมีชายหาดจำนวนมากให้คุณได้เลือกไปพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน ลองมาสัมผัสทะเลของประเทศญี่ปุ่นกันดูสักครั้ง การมาผ่อนคลายที่ชายหาดอันแสนสะอาด พร้อมน้ำทะเลใส ๆ จะทำให้หนึ่งวันของคุณในหน้าร้อนเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากเลยทีเดียว!