10 เทคนิคเที่ยวโตเกียวในราคา 0 เยน !

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • ถึงแม้ว่าโตเกียวจะมีค่าครองชีพที่ถูกกว่าเมืองหลวงหลายแห่งอย่าง ลอนดอน ออสโลและนิวยอร์ก แต่โตเกียวก็ยังถือว่าเป็นหนึ่งในมหานครที่มีค่าครองชีพที่สูงมากอยู่ดี คนที่ทำงานในโตเกียวส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่นอกตัวเมืองหรือในบริเวณใกล้เคียง เช่น คาวาซากิ หรือ ชิบะ เพราะค่าเช่าบ้านที่โตเกียวนั้นมีราคาสูงมาก ถ้าคุณกำลังวางแผนมาเที่ยวที่โตเกียว ไม่ว่าจะค่าอาหาร ค่าเดินทาง และค่าที่พักนั้น ต่างก็มีราคาค่อนข้างสูง และอาจทำให้คุณมีเงินเหลือน้อยสำหรับค่าไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เพราะสถานที่หลายแห่งมักจะมีค่าเข้าที่แพงอยู่ในราคาราว ๆ สองถึงสามพันเยน แต่อย่าเพิ่งถอดใจไป! ลองมาดู 10 กิจกรรมด้านล่างที่จะทำให้คุณสามารถตะลุยสถานที่ที่เป็นไฮไลท์เด็ดของโตเกียวได้ในราคา 0 เยนกัน!

  1. ชมวิวโตเกียวสกายทรีจากภายนอกอาคาร

  โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) เปิดตัวในปี 2012 และเป็นหอคอยที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ค่าขึ้นไปชมวิวบนโตเกียวสกายทรีนั้นมีราคาอยู่ที่ 2,060 เยน แต่ถ้าคุณไม่อยากเสียเงินค่าเข้าแล้วล่ะก็ คุณสามารถชมความงามของหอคอยจากภายนอกได้ พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ หรือแวะเข้ามาชมร้านขายของที่ระลึกที่โตเกียวสกายทรีทาวน์ และชมความอลังการของหอคอยตอนเปิดไฟในยามค่ำคืน ซึ่งคุณสามารถมองเห็นวิวของโตเกียวสกายทรีได้จากหลายสถานที่ภายในกรุงโตเกียว โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินค่าตั๋วรถไฟเพื่อเดินทางมาดูใกล้ ๆ เลยด้วยซ้ำ

  เว็บไซต์โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree)
  การเดินทาง

  2. เยี่ยมชมสวนสาธารณะต่าง ๆ

  โตเกียวมีสวนสาธารณะมากมายให้คุณได้เข้าชมฟรีอย่าง สวนโยโยงิ (Yoyogi Park) ในชิบูย่าที่มักจะมีการจัดงานและเทศกาลต่าง ๆ ตามฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะฮิบิยะ (Hibiya Park) ที่มีน้ำพุที่สวยงาม และสวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park) ที่มีอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์มากมายให้คุณได้เยี่ยมชม

  3. หอสังเกตการณ์สำนักงานบริหารมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government Building Observation Decks)

  สำนักงานบริหารมหานครโตเกียวนั้นอยู่ในชินจูกุ คุณสามารถไปชมวิวโตเกียวได้ฟรีที่หอสังเกตการณ์ทางทิศเหนือและทิศใต้ คุณจะได้เห็นตึกรูปทรงแปลก ๆ มากมายที่อยู่ในกรุงโตเกียว ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ดีอีกแห่งหนึ่ง โดยเฉพาะถ้าคุณไม่อยากเสียเงินเข้าโตเกียวทาวเวอร์หรือโตเกียวสกายทรี

  เว็บไซต์หอสังเกตการณ์สำนักงานบริหารมหานครโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government Building Observation Decks) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ชมสวนทิศตะวันออกพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล

  พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลนั้นอยู่ไม่ไกลจากสถานีโตเกียว และเป็นสถานที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์ญี่ปุ่น สวนสวยงามที่มีคนคอยดูแลตลอดทั้งปีและกำแพงปราสาทที่ยิ่งใหญ่นั้นเป็นสองสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเวลามาเที่ยวที่โตเกียว คุณสามารถเข้าชมสวนได้ฟรี ภายในสวนมีดอกไม้ ค่ายทหารโบราณและสถานที่สวยงามต่าง ๆ ที่คุณสามารถนั่งชมธรรมชาติท่ามกลางตึกระฟ้าของกรุงโตเกียว

  เว็บไซต์สวนทิศตะวันออกพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล (Imperial Palace East Garden)
  การเดินทาง

  5. วัดและศาลเจ้าในโตเกียว

  วัดและศาลเจ้าในโตเกียวนั้นส่วนใหญ่แล้วไม่มีค่าเข้าชมสำหรับนักท่องเที่ยว วัดและศาลเจ้าต่างมีที่ตั้งกระจายอยู่รอบ ๆ เมืองโตเกียว ซึ่งคุณจะสามารถพบเจอได้อย่างง่ายดาย วัดและศาลเจ้าที่สวยงามเหล่านี้ไม่คิดค่าเข้าชมยกเว้นในกรณีที่คุณต้องการจะทำบุญหรือขอพรด้วยการจ่ายเงินห้าเยน ซึ่งวัดและศาลเจ้าที่สำคัญ ๆ ของโตเกียว คือ วัดเซนโซจิที่อาซากุสะ, ศาลเจ้าเมจิที่ฮาราจูกุ และสุสานของโรนินทั้ง 47 คนที่วัดเซนงาคุจิ

  6. ห้าแยกชิบูย่าและรูปปั้นฮาจิโกะ

  ทางม้าลายบริเวณห้าแยกชิบูย่าเป็นทางม้าลายที่มีจำนวนคนเดินข้ามเยอะที่สุดในโลก ซึ่งทางม้าลายนี้อยู่ข้าง ๆ สถานีชิบูย่าใกล้ร้านขายของ, ร้านอาหาร, คลับ, โรงแรมและสำนักงานต่าง ๆ คุณสามารถชมการเดินสัญจรของเหล่าผู้คนที่แสนวุ่นวายนี้ได้ ซึ่งบางทีคุณอาจจะได้เดินกระทบไหล่กับดาราดังหรือเจอกับเหล่ายูทูปเบอร์ที่นิยมมาถ่ายทำรายการที่บริเวณนี้!

  รูปปั้นฮาจิโกะจะอยู่ข้าง ๆ ทางม้าลายของห้าแยกชิบูย่าใกล้ทางออกฮาจิโกะ (Hachiko Exit) รูปปั้นฮาจิโกะนั้นเป็นรูปสุนัขที่มีหน้าตาคล้ายคลึงกับฮาจิโกะหรือสุนัขที่ไปรอเจ้าของที่เสียชีวิตไปแล้วที่หน้าสถานีรถไฟทุกวัน คนญี่ปุ่นสร้างรูปปั้นนี้ขึ้นมาเพื่อสรรเสริญความความจงรักภักดีของฮาจิโกะ ซึ่งรูปปั้นนี้เป็นที่นิยมในการมาถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว บางวันจะมีแมวที่อยู่แถวนั้นมานอนใต้ขาของฮาจิโกะให้คุณได้ถ่ายรูปอีกด้วย

  ซึ่งคุณสามารถมาเยี่ยมชมทั้งสองสถานที่นี้ได้ฟรี และมาลองถ่ายรูปเท่ ๆ ไปอวดเพื่อน ๆ กัน

  การเดินทางไปห้าแยกชิบูย่า

  การเดินทางไปรูปปั้นฮาจิโกะ

  7. ชมอาคารของบริษัทเกมชื่อดัง

  โตเกียวเป็นสถานที่ตั้งของตึกสำนักงานของบริษัทเกมชื่อดังหลายแห่ง ซึ่งคุณสามารถชมตึกของบริษัทเหล่านี้จากภายนอกได้ฟรี ไม่ว่าจะเป็นตึกของ Square Enix ที่ชินจูกุ, ตึกของ Konami ที่รปปงหงิ และ สำนักงานใหญ่ของ SEGA ในฮาเนดะ แต่ถ้าหากต้องการเข้าชมภายใน คุณอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มหรือบางสถานที่ก็ไม่อนุญาตให้เข้าชม แต่ถ้าจะชมความยิ่งใหญ่จากภายนอก คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินแม้แต่นิดเดียว

  8. ชมสะพานเรนโบว์บริดจ์ที่โอไดบะ

  โอไดบะเป็นเกาะแห่งความบันเทิงของโตเกียว สถานที่แห่งนี้เป็นเกาะที่สร้างขึ้นด้วยฝีมือของมนุษย์และเป็นที่ตั้งของศูนย์การค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิง และพิพิธภัณฑ์มากมาย สะพานเรนโบว์บริดจ์เป็นจุดเชื่อมกรุงโตเกียวกับโอไดบะ ซึ่งชื่อนี้ได้มาจากไฟบนสะพานที่จะเปิดเป็นสีสันสดใสในยามค่ำคืน คุณสามารถไปเดินถ่ายรูปวิวสวย ๆ บนสะพานได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

  เว็บไซต์สะพานเรนโบว์บริดจ์ (Rainbow Bridge) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. เข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรี

  A post shared by carnia evans (@puutchkie) on

  โตเกียวมีพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์มากมายที่มีข้อมูลที่น่าสนใจและโบราณวัตถุต่าง ๆ ให้คุณได้เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ฟรีภายในโตเกียวนั้นมีอยู่หลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์เงินตรา ธนาคารแห่งประเทศญี่ปุ่น (Bank of Japan Currency Museum), พิพิธภัณฑ์ปรสิตวิทยาเมกุโระ (Meguro Parasitological Museum), พิพิธภัณฑ์ว่าว โตเกียว (Tokyo Kite Museum), พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางแก๊สแห่งโตเกียว (Tokyo Gas Museum) และพิพิธภัณฑ์สุงินะมิอนิเมชั่น (Suginami Animation Museum)

  10. เดิมชมสินค้าสวย ๆ ตามห้างต่าง ๆ

  การเดินช้อปปิ้งในกรุงโตเกียวเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่าง แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยากซื้ออะไรก็ตาม คุณสามารถไปดูสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่นและอนิเมะได้ที่อากิฮาบาระ รวมถึงไปเยี่ยมชมร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ เช่น ร้าน BIC CAMERA และ ร้านยามาดะเด็นกิ หรือไปชมแฟชั่นแปลก ๆ ที่ถนนทาเคชิตะ-โดริในฮาราจูกุ รับรองว่าคุณต้องสนุกและเพลิดเพลินอย่างแน่อน

  ด้วย 10 กิจกรรมที่ฟรี! ในสถานที่ต่าง ๆ ของโตเกียว คราวนี้คุณก็สามารถเตรียมแพ็คกระเป๋าพร้อมบินมาตะลุยโตเกียวโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย และยังมีเงินเหลือไปทานของอร่อยได้อีกหลายมื้อเลยทีเดียว

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!