ซูชิราคาแค่ 10 เยนที่โตเกียว! ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 • ชินจูกุ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • ในโตเกียวมีร้านซูซิกว่า 5,000 ร้านกระจายอยู่ทั่วตัวเมือง โดยปกติจะต้องเสียเงินประมาณ 1,000-3,000 เยนในการทานซูซิหนึ่งมื้อ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเข้าร้านซูชิประเภทไหน ที่ญี่ปุ่นนั้นมีทั้งร้านซูซิที่หรูหรา ร้านซูซิที่ราคาไม่แพงสำหรับครอบครัว และร้านซูซิราคาถูก ซึ่งร้านซูชิราคาถูกร้านโปรดที่เราภูมิใจนำเสนอคือ ร้านซูซิไร้นาม หรือ Namae no Nai Sushi-ya (นามาเอะ โนะ นัย ซูชิยะ 名前のない寿司屋) ที่เคยตั้งอยู่บริเวณโยโยงิในกรุงโตเกียวซึ่งในตอนนี้ได้เปลี่ยนสถานที่ไปอยู่ที่ชินจูกุแทน

  ซูชิในโตเกียว

  โตเกียวเป็นสถานที่ที่ดีหากคุณต้องการหาซูชิอร่อย ๆ ทาน และอาจจะมีราคาหลายระดับตั้งแต่ถูก ปานกลางหรือแพงสุด ๆ ขึ้นอยู่กับความสามารถของเชฟ เชฟทำซูชิในญี่ปุ่นส่วนใหญ่มีฝีมือระดับผู้เชี่ยวชาญและเก่งมาก คุณสามารถหาซูชิดี ๆ ได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการลองทานซูชิจากร้านซูชิสายพานทั่วไปหรือระดับภัตตาคารที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ก็ได้

  ถ้าคุณต้องการที่จะทานซูชิที่มีราคาปานกลาง เราขอแนะนำให้คุณไปยังร้านซูชิแบบ โอมากาเสะ (omakase) ซึ่งเชฟจะเป็นคนจัดการทุกอย่างให้ และร้านที่อยากแนะนำคือ ร้านมันเท็น ซูชิ มารุโนอุจิ (Manten Sushi Marunouchi) เป็นร้านที่ราคาไม่แพงนัก แต่รสชาติและฝีมือของเชฟนั้น ยอดเยี่ยมจนแทบจะเทียบเคียงกับเชฟในร้านซูชิราคาแพงได้เลย

  สำหรับคนที่ต้องการจะรับประทานซูชิราคาถูกมักจะไปร้านซูชิสายพาน ซึ่งร้านที่เราขอแนะนำคือ ร้านฮานะมารุ (Hanamaru) เป็นร้านชื่อดังที่มีซูชิรสชาติอร่อยและราคาไม่แพง

  ร้านซูชิไร้ชื่อ (Namae no Nai Sushi-ya)

  A post shared by kamachannel (@kamachannel) on

  โยโยงิเป็นบริเวณที่เงียบสงบและขึ้นชื่อเรื่องร้านซูชิ ซึ่งร้านซูชิไร้ชื่อเองก็เคยตั้งอยู่ในบริเวณนี้ก่อนที่จะย้ายไปอยู่แถวชินจูกุ เพื่อดึงดูดลูกค้าในตัวเมือง

  A post shared by 猪原賽 (@iharadaisuke39) on

  บุริ (buri) เป็นหนึ่งในเมนูของร้านแห่งนี้ ที่ขายในราคาเพียง 10 เยนเท่านั้น ซึ่งบุริหรือปลาหางเหลืองเป็นปลาตามฤดูกาลของญี่ปุ่นที่จับได้ทางตอนใต้ของฮอกไกโด หากคุณต้องการรับประทานบุริให้อร่อย คุณจะต้องทานในรูปแบบของซาชิมิ เพราะบุริซูชิจะมีรสชาติที่อร่อยและมันน้อยกว่าบุริซาชิมิ คนส่วนใหญ่นิยมทานบุริซูชิที่ร้านนี้เพราะขายในราคาที่ถูกกว่าร้านปกติมาก คุณสามารถทานซูชิสิบชิ้นได้ในราคาเพียง 100 เยนเท่านั้น! อย่างไรก็ตามราคาของเมนูปลาบุริที่ร้านซูชิไร้นามยังคงอยู่ที่ราคา 10 เยน แม้ว่าเมนูอื่นจะถูกปรับขึ้นตามราคาของค่าเช่าสถานที่

  ราคาบุริของร้านซูชิไร้นามนั้นถูกจนไม่น่าเชื่อ ร้านนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานซูชิราคาถูกและคนที่ชอบทานซูชิบ่อย ๆ ร้านซูชิไร้นามเปิดตอน 5 โมงเย็น ส่วนเวลาปิดของร้านนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละวัน อย่าลืมมาอุดหนุนร้านนี้ดูสักครั้งที่โตเกียวนะคะ

  หากต้องการหาที่พักในย่านชินจูกุ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/