รถไฟชินคันเซ็นรุ่นพิเศษ ที่คุณต้องลองขึ้นสักครั้งในชีวิต!

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • รถไฟชินคันเซ็นของประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นนวัตกรรมที่น่าทึ่งอย่างหนึ่ง นักท่องเที่ยวที่มาญี่ปุ่นต่างอยากจะลองสัมผัสรถไฟความเร็วสูงดูสักครั้ง ซึ่งรถไฟฟ้าความเร็วสูงของญี่ปุ่นนั้นทั้งสวย สะดวกสบาย และมีการจัดที่นั่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงในเวลาแค่ไม่กี่นาที แน่นอนว่าคุณจะต้องประทับใจไปกับการนั่งชินคันเซ็นที่ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้ลองใช้บริการรถไฟชินคันเซ็นแบบพิเศษทั้ง 2 ขบวน ที่เราจะแนะนำดังต่อไปนี้

  1. เก็นบิ ชินคันเซ็น (Genbi Shinkansen)

  เก็นบิ ชินคันเซ็น (Genbi Shinkansen) เป็นรถไฟความเร็วสูงที่หายากที่สุดในโลก รถไฟขบวนนี้ถูกตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นอาร์ต ซึ่งคุณไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นศิลปินเพื่อที่จะเข้าถึงความงามของรถไฟ เพราะไม่ว่าใครก็สามารถประทับใจไปกับการตกแต่งที่สวยงามทั้งภายนอกและภายในของขบวนรถไฟนี้ได้ รวมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่มีอยู่บนรถไฟขบวนนี้

  หลายคนอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับรถไฟโปเกม่อนและรถไฟอื่น ๆ ที่ถูกตกแต่งในธีมต่าง ๆ เพื่อที่จะดึงดูดแฟนเกมหรือการ์ตูน แต่รถไฟเหล่านั้นไม่ใช่ทุกคันที่จะสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงได้แบบเก็นบิ ชินคันเซ็น

  ภายนอกของรถไฟนั้นมีสีเข้มทึบและถูกประดับด้วยรูปภาพศิลปะขนาดใหญ่ ซึ่งจะแตกต่างจากรถไฟชินคันเซ็นแบบทั่วไปที่มีสีขาว เก็นบิในภาษาญี่ปุ่นนั้นแปลว่า ความงามในแบบร่วมสมัย ดังนั้นรถไฟขบวนพิเศษนี้จึงเปรียบเสมือนโลกอีกใบที่เต็มไปด้วยศิลปะและความงาม

  คุณสามารถชมห้องรถไฟที่เต็มไปด้วยผลงานของนักถ่ายภาพชื่อดังอย่าง มิกะ นินากาว่า (Mika Ninagawa) และนาโอกิ อิชิกาว่า (Naoki Ishikawa) รวมถึงศิลปินร่วมสมัยอย่าง เคนทาโร่ โคบุเกะ (Kentaro Kobuke), นาโกะ มัตซึโมโต้ (Nao Matsumoto), ฮารุกะ โคจิน (Haruka Kojin), พาราโมเดล (Paramodel) และศิลปินท่านอื่นอีกมากมายที่ได้มาช่วยตกแต่งรถไฟคันนี้ให้อลังการไปด้วยศิลปะร่วมสมัยที่งดงาม รถไฟความเร็วสูงที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขบวนนี้ เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่สำหรับคนที่รักศิลปะสไตล์โมเดิร์น

  หลังจากที่คุณได้ชื่นชมความงามของศิลปะบนรถไฟอย่างเต็มอิ่มแล้ว คุณสามารถนั่งผ่อนคลายพร้อมกับจิบกาแฟซึบาเมะ (Tsubame Coffee) บนรถไฟ สำหรับราคาค่าโดยสารนั้นถูกกว่ารถไฟระหว่างจังหวัดเส้นอื่นที่ใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน ซึ่งเหตุผลที่บัตรรถไฟมีราคาไม่แพงก็เพราะว่าสถานีต้นทางเอชิโกะ ยูซาว่า (Echigo-Yuzawa) และสถานีปลายทางนีงะตะนั้น ต่างก็ตั้งอยู่ในจังหวัดนีงะตะทั้งคู่

  คุณสามารถเดินทางไปมาระหว่างตู้รถไฟ เพื่อชมศิลปะต่าง ๆ ได้ตลอดการเดินทาง ซึ่งนี่จะเป็นการเดินทางสุดพิเศษที่คุ้มค่าคุ้มราคาบัตรค่าโดยสารเป็นอย่างยิ่ง (สามารถตรวจสอบตารางเวลาของรถไฟได้ที่เว็บไซต์ด้านล่าง)

  เว็บไซต์เก็นบิ ชินคันเซ็น (Genbi Shinkansen) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. โทเรย์ยุ ซึบาสะ ชินคันเซ็น (Toreiyu Tsubasa Shinkansen)

  โทเรย์ยุ ซึบาสะ ชินคันเซ็น (Toreiyu Tsubasa Shinkansen) เป็นรถไฟความเร็วสูงขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความหรูหรา รถไฟความเร็วสูงขบวนนี้วิ่งจากเมืองฟุคุชิมะในจังหวัดฟุคุชิมะไปยังสถานีชินโจในจังหวัดยามากาตะ โทเรย์ยุ ซึบาสะ ชินคันเซ็นเป็นรถไฟหรูที่ได้รับความนิยมสูง เราจึงอยากชวนให้คุณลองไปนั่งรถไฟขบวนนี้ดูสักครั้ง

  ถ้าคุณจ่ายเงินค่าบัตรโดยสารและซื้อบริการเสริมเพิ่ม คุณก็จะสามารถเพลิดเพลินไปกับการนั่งแช่เท้าในบ่อน้ำร้อนภายในรถไฟ บาร์เครื่องดื่ม และยังมีห้องเสื่อทาทามิสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสเสน่ห์ของห้องพักญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

  หากคุณซื้อบัตรเดินทางของ JR East แล้ว คุณสามารถใช้บริการรถไฟได้โดยไม่ต้องซื้อตั๋วอีกนอกจากนี้ในส่วนของที่นั่งและพื้นที่ได้ถูกออกแบบให้คุณรู้สึกราวกับว่ากำลังนั่งชิว ๆ สบาย ๆ อยู่ในบ้าน รถไฟขบวนนี้ไม่ได้มีแต่ความหรูหราเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งที่คุณจะต้องประทับใจก็คือ วิวอันสวยงามที่สามารถชมได้ในขณะเดินทาง รวมถึงโต๊ะไม้และพื้นเสื่อทาทามิจะทำให้คุณนึกถึงคฤหาสน์ญี่ปุ่นในสมัยก่อนอีกด้วย

  เว็บไซต์โทเรย์ยุ ซึบาสะ ชินคันเซ็น (Toreiyu Tsubasa Shinkansen) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  รถไฟสองขบวนนี้จะทำให้คุณประทับใจไปกับการออกแบบที่สวยงามและความรวดเร็วของการเดินทาง คุณสามารถไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่ผสมผสานศิลปะ ความสะดวกสบาย และวิวที่สวยงามไปพร้อมกับคนรักหรือครอบครัวเพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกันได้แล้ววันนี้!