3 ร้านซูชิ 100 เยนที่ต้องไปลองในประเทศญี่ปุ่น!

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • ร้านซูชินั้นมีหลากรูปแบบ รวมถึงชนิดของซูชิก็เช่นกัน บางร้านอาจมีราคาค่อนข้างสูงมาก แต่ร้านอาหารที่ผมจะแนะนำคุณในวันนี้ มีซูชิให้เลือกมากมายหลายประเภท และมีราคาต่อจานเพียงแค่ 108 เยนเท่านั้น (หลังรวมภาษีแล้ว)! ซึ่งเรียกว่า ร้านซูชิร้อยเยน และเป็นรูปแบบไคเต็งซูชิ (Kaiten-sushi) ซึ่งเป็นประเภทหนึ่งของร้านซูชิ ที่จะมีลักษณะพื้น ๆ ทั่วไปและเรียบง่าย ร้านซูชิไคเต็งมีเมนูให้เลือกหลากหลาย จึงเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการรับประทานซูชิในญี่ปุ่น ซึ่งผมจะขอแนะนำ 3 ร้านเด็ดที่มีสาขาอยู่หลายแห่ง

  ร้าน Sushiro

  รูปด้านบนนี้เป็นหนึ่งในภาพโฆษณาของร้าน Sushiro ซึ่งที่นี่มีเมนูแซลมอนอยู่มากมายหลายแบบ เช่น แซลมอนกับอะโวคาโด, ชีส หรือแม้กระทั่งหน้ามิโสะ! และมีราคาเพียงแค่ 108 เยนต่อจาน ที่ร้านนี้ไม่ได้มีแค่ปลาแซลมอนอย่างเดียวเท่านั้นนะ แต่ยังมีเมนูปลาอื่น ๆ ด้วย

  ร้าน Kura-sushi

  ที่ร้าน Kura-sushi นอกจากซูชิแล้ว ยังมีเมนูอร่อยมากมายให้เลือกสรร ผมมั่นใจว่าซูชิของทางร้านนั้นอร่อยและสดเหมือนกับร้าน Sushiro แต่จุดเด่นของ Kura-sushi นั้นอยู่ที่เมนูจานรอง ซึ่งมีทั้งราเม็ง อุด้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องทานแค่ซูชิอย่างเดียวก็ได้

  ร้าน Hama-sushi

  ร้านนี้ต้องถูกใจผู้ที่ชอบทานของหวาน พร้อมกับการทานซูชิ ซึ่งของหวานในร้านนี้มีราคาเพียงแค่ 100-200 เยนเท่านั้น! ที่ Hama-sushi มีเมนูของหวานที่แสนอร่อยให้เลือกมากมาย ผมเคยไปที่นั่น และลองทานเค้กช็อกโกแลตที่มีรสชาติเยี่ยมยอด แม้ว่าทางร้านจะขายซูชิเป็นหลัก แต่ของหวานของทางร้านก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน

  เอาล่ะ ร้านอาหารที่ผมได้กล่าวไปแล้วนั้น เป็นร้านซูชิร้อยเยน คุณสามารถลองซูชิแปลก ๆ และเมนูอื่น ๆ ที่ไม่สามารถพบเห็นได้ตามร้านซูชิทั่วไป ยิ่งไปกว่านี้ ร้านซูชิเหล่านี้ก็มีบรรยากาศแบบสบาย ๆ เป็นกันเองมากกว่า คุณจึงสามารถทานอาหารอย่างสนุกสนานไปกับครอบครัวได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะส่งเสียงดังเกินไป!