20 สวนน้ำยอดนิยมในหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นปี 2018!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • ช่วงระยะเวลาสั้น ๆ หลังฤดูใบไม้ผลิได้สิ้นสุดไป และดอกซากุระทั้งหมดได้ร่วงหล่นจากต้นไม้ ชาวญี่ปุ่นจะเริ่มตื่นเต้นกับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง! ซึ่งอากาศจะร้อนและโหดร้ายอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ บวกกับปริมาณความชื้นที่สูงมาก! เพราะฉะนั้น หากคุณไปท่องเที่ยวหรืออาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน ลองมาดูกันว่า คนญี่ปุ่นมีวิธีดับร้อนกันยังไง? ซึ่งสระน้ำและสวนน้ำในประเทศญี่ปุ่น คือ สถานที่ยอดนิยมในการคลายร้อนของคนญี่ปุ่นนั่นเอง ลองมาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง และคุณเองก็สามารถแวะไปสัมผัสบรรยากาศสุดอลังการของสวนน้ำเหล่านี้ได้เช่นกัน

  1. Toshimaen Pool (โตเกียว)

  A post shared by Arisa (@arisa11_03) on

  สวนน้ำ Toshimaen คือ สถานที่แรก ๆ ที่คนในโตเกียวจะนึกถึง สถานที่แห่งนี้มีสไลเดอร์ที่มีชื่อเสียง รวมถึงโซน Hydropolis อันโด่งดัง แต่สำหรับคนที่ไม่ต้องการความตื้นเต้น สถานที่แห่งนี้ยังมีสระน้ำถึง 5 ชนิดด้วยกัน ซึ่งรวมไปถึง “Niagara pool” และสระแบบมีคลื่นสำหรับทุกคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศคล้ายชายหาดที่อยู่ใกล้กรุงโตเกียว!

  เว็บไซต์ Toshimaen Pool *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. Showa Memorial Park Rainbow Pool (โตเกียว)

  A post shared by Daisuke Takahashi (@d_e_l_o) on

  สวนน้ำแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 1.4 เท่าของโตเกียวโดม ซึ่งประกอบไปด้วยสระน้ำ 9 แบบ (รวมสไลเดอร์) นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสลับกันไปมาระหว่างสวนน้ำและสระน้ำปกติได้อย่างอิสระ! สระน้ำทั้ง 9 แบบประกอบไปด้วยสระแบบมีคลื่น น้ำตกขนาดใหญ่ และ สระน้ำสำหรับเด็ก

  เว็บไซต์ Showa Memorial Park Rainbow Pool *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. Dekasla ที่ Tokyo Summerland (โตเกียว)

  หากคุณกำลังมองหาสไลเดอร์ขนาดยักษ์ที่จะทำให้คุณแบบหยุดหายใจได้! นี่เป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า “dekai” (ใหญ่) ในภาษาญี่ปุ่นกับคำว่า “suraido” (สไลด์) ในภาษาอังกฤษที่เขียนด้วยคาตาคานะ นอกจากนี้ Tokyo Summerland ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมแบบผจญภัยทางน้ำอีกมากมาย ให้คนที่ชอบความท้าทายได้มาลอง!

  เว็บไซต์ Dekasla ที่ Tokyo Summerland (โตเกียว) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. Yomirui Land Pool WAI (โตเกียว)

  หากคุณคิดจะไปสระน้ำกับเพื่อน ๆ หรือไปกับลูก ๆ ของคุณ ที่สวนน้ำ Yomiuri Land Pool WAI เป็นสถานที่ที่เหมาะกับเด็ก ๆ และมีสระน้ำธีมอันปังแมนอีกด้วย! หลังจากที่เด็ก ๆเล่นน้ำเสร็จแล้ว ผู้ใหญ่ก็สามารถเล่นน้ำต่อได้ในสระอื่น ๆ เช่น สระแบบมีคลื่น หรือ เพลิดเพลินไปกับสไลเดอร์ขนาดใหญ่!

  เว็บไซต์ Yomirui Land Pool WAI *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. Hasunuma Water Garden (ชิบะ)

  สวนน้ำแห่งนี้มีสระน้ำมากมายพร้อมกิจกรรมผจญภัยต่าง ๆ เช่น การเล่นสไลเดอร์ หรือ การลอยตัวในลูกบอลบนน้ำ! ถือเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกภายใต้แสงอาทิตย์เลยทีเดียว

  เว็บไซต์ Hasunuma Water Garden *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  6. Seibuen Yuenchi Pool (ไซตามะ)

  Seibuen เป็นสวนน้ำที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและการผจญภัยทางน้ำ! เพราะที่นี่มีทั้งสระคลื่นขนาดใหญ่, สระน้ำวน และสไลเดอร์ที่แสนบ้าคลั่ง! นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ชิงช้าสวรรค์ และ รถไฟเหาะอีกด้วย!

  เว็บไซต์ Seibuen Yuenchi Pool *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  7. Saitama Suijo Park (ไซตามะ)

  Saitama Suijo Park มีสวนน้ำที่สวยงาม (รวมทั้งสไลเดอร์ขนาดใหญ่) และยังมีกิจกรรมที่น่าสนุกอีกมากมายรวมไปถึง “pool fishing” ฟังดูน่าสนใจใช่ไหมละ?

  เว็บไซต์ Saitama Suijo Park *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  8. Kodomo no Kuni Pool (คานากาวะ)

  คำว่า Kodomo no Kuni หมายความว่า เมืองของเด็ก สวนน้ำแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่เล่นสำหรับฤดูร้อนเท่านั้น แต่ถือว่าเป็นสวนสนุกของเด็ก ๆ เลยทีเดียว ในบริเวณสระน้ำมีพื้นที่สำหรับผู้ที่มาเป็นครอบครัวทั้งขนาดเล็กและใหญ่ และด้วยสาเหตุนี้เครื่องเล่นที่หวาดเสียวต่าง ๆ และสไลเดอร์จึงมีไม่มากนัก แต่ก็ยังเต็มไปด้วยสระน้ำหลากหลายขนาด และสไลเดอร์แบบง่าย ๆ สำหรับครอบครัว

  เว็บไซต์ Kodomo no Kuni Pool *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. Misaki Park Pool Land RiO (โอซาก้า)

  ถือเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเพราะมีทั้งสระน้ำ สวนสัตว์ และสวนสนุก นอกจากนี้ยังมีสวนน้ำให้เลือกอีกมากมาย เช่น สระเด็ก สระน้ำวน และสระน้ำในป่า ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน!

  เว็บไซด์ Misaki Park Pool Land RiO *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  10. Hirakata Park the Boon (โอซาก้า)

  ความสนุกสนานที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ ในสวนน้ำที่คันไซ! สถานที่แห่งนี้มีทั้งสไลเดอร์ สระน้ำวน และสระน้ำสำหรับเด็ก!

  เว็บไซต์ Hirakata Park the Boon *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  11. Tsurumi Ryokuchi Pool (โอซาก้า)

  A post shared by Yumi Nakamura (@mi.na.12) on

  ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานพร้อมสระน้ำที่สะดวกสบายในโอซาก้า สถานที่แห่งนี้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและเต็มไปด้วยผู้คนอยู่เสมอ เพราะสถานที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟและมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากมายทั้งในร่มและกลางแจ้ง เช่น สระน้ำวน สระแบบมีคลื่น และสไลเดอร์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่!

  เว็บไซต์ Tsurumi Ryokuchi Pool *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  12. Rizzan Sea-Park Hotel Tancha Bay (โอกินาว่า)

  A post shared by 유선우(ソヌ) (@sonu.yoo) on

  สระน้ำขนาดใหญ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลที่โอกินาว่า คุณจะได้รับชมวิวทะเลสีฟ้าที่สวยงามและหาดทรายสีขาวจากสวนน้ำแห่งนี้ หากคุณอยากชมวิวมหาสมุทรที่สวยงามแต่ต้องการที่จะเล่นน้ำในสระมากกว่าน้ำทะเล สวนน้ำแห่งนี้ ถือเป็นตัวเลือกที่ใช่เลยทีเดียว!

  เว็บไซต์ Rizzan Sea-Park Hotel Tancha Bay *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  13. SPA RESORT EXES (โอกินาว่า)

  ด้วยชื่อที่ฟังดูเหมือนกับ Spa Resort Exes ทำให้สถานที่แห่งนี้ฟังดูทั้งน่ารักและน่ากลัวในเวลาเดียวกัน! แต่ไม่มีอะไรที่คุณต้องกังวล เพราะสวนน้ำแห่งนี้มีความกว้างขวางและสะอาดมาก เต็มไปด้วยเก้าอี้ที่สะดวกสบายเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายและอาบแดดได้อย่างเต็มที่ หากคุณโชคดีได้ขึ้นไปยังชั้นบนสุด คุณจะได้ใช้บริการสระน้ำส่วนตัวพร้อมชมวิวมหาสมุทรอันงดงาม!

  เว็บไซต์ Spa Resort Exes *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  14. Okinawa Marriott Resort and Spa (โอกินาว่า)

  สวนน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณรีสอร์ทและสปา เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนและสนุกในช่วงฤดูร้อนเป็นอย่างมาก! นอกจากนี้ ยังมีสไลเดอร์อีกด้วย! ถึงแม้ว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะไม่ได้ตั้งอยู่ริมทะเล แต่คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับวิวมหาสมุทรบนชั้นบนสุดได้

  เว็บไซต์ Okinawa Marriott Resort and Spa *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  15. Hotel Nikko Alivila/Yomitan Resort Okinawa (โอกินาว่า)

  รีสอร์ทแห่งนี้ มีสระน้ำทั้งในร่มและกลางแจ้ง สระว่ายน้ำกลางแจ้งอยู่ระหว่างตัวโรงแรมและทะเล ทำให้คุณได้ชมวิวทะเลอันสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงพระอาทิตย์ตกดิน! หากคุณชอบที่จะอยู่ในร่มมากกว่า คุณสามารถแช่น้ำในบ่อท่ามกลางสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลสเปนที่สระ “Relaxation Pool” ได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ Hotel Nikko Alivila/Yomitan Resort Okinawa *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  16. ANA Intercontinental Manza Beach Resort (โอกินาว่า)

  A post shared by ひろぷ (@hirppp) on

  สถานที่แห่งนี้กว้างขวางเป็นอย่างมาก และยังมีสระน้ำส่วนตัวที่ล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทร นอกจากนี้ยังมีวิวที่สวยงามจากต้นไม้ที่มีแค่ที่โอกินาว่าเท่านั้น พร้อมด้วยสระน้ำริมชายหาด! สระน้ำสีฟ้าและมหาสมุทรที่ล้อมรอบไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ ถือเป็นวิวที่สมบูรณ์แบบสำหรับหน้าร้อนเลยทีเดียว

  เว็บไซต์ ANA Intercontinental Manza Beach Resort *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  17. Kurayami Slider (ฮอกไกโด)

  คุณอาจคิดไม่ถึงว่าฮอกไกโดก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรไปในฤดูร้อน ถือเป็นที่ที่คุณสามารถหลีกหนีความวุ่นวายมาสัมผัสความสงบเงียบได้ และหากคุณชื่นชอบการผจญภัย ลองมาทดสอบความกล้ากับ Kurayami Slider ที่ Chateraise Gateau Kingdom ในซัปโปโร สไลเดอร์ที่น่ากลัวนี้จะพาคุณเข้าสู่ “night slider” หรือ ท่อที่มืดมิด ซึ่งอาจไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความมืดและความหวาดเสียว!

  เว็บไซต์ Kurayami Slider *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  18. Water Long Slider (นางาซากิ)

  ในปี 2015 หมู่บ้านชาวดัตช์ในนางาซากิ หรือสวนสนุก Huis ten Bosch ได้เปิดตัวสไลเดอร์อันใหม่ขึ้น นอกจากนี้ สระน้ำของที่นี่มีบรรยากาศที่เหมาะสมกับช่วงหน้าร้อน และยังมีสไลเดอร์ที่มีความยาวทำให้คุณได้อรรถรสอย่างเต็มที่

  เว็บไซต์ Huis ten Bosch *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  19. Spa Resort Hawaiians Water Park (ฟุคุชิมะ)

  หากคุณไม่สามารถเดินทางไปถึงฮาวายได้ นี่คือ รีสอร์ทที่จะช่วยเติมเต็มความสนุกให้กับคุณในฟุคุชิมะ จุดขายของสถานที่แห่งนี้ คือ สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นท่อ ซึ่งจะปล่อยตัวคุณลงสู่สระน้ำปลายทางแบบสุดแรง! นี่ถือเป็นการคลายเครียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และยังมีการผจญภัยอีกมากมายรอคุณอยู่ข้างในสวนน้ำโดมแห่งนี้!

  เว็บไซต์ Spa Resort Hawaiians Water Park *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  20. Shibamasa World Pool (ฟุคุอิ)

  สวนน้ำในเมืองฟุคุอินี้ เป็นเหมือนสวรรค์สำหรับหน้าร้อนของคุณ! ด้วยสถานที่ที่ใหญ่โตและมีสไลเดอร์ที่ขึ้นชื่ออย่าง “triple zaurusu” ซึ่งชื่อของสไลเดอร์แห่งนี้มาจากท่อน้ำขนาดใหญ่ 3 ท่อที่ให้คุณได้ลื่นไหลคดเคี้ยว ก่อนจะได้ทิ้งตัวลงไปยังสระน้ำด้านล่าง

  เว็บไซต์ Shibamasa World Pool *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในญี่ปุ่น คุณจะสามารถเพลิดเพลินไปกับสวนน้ำที่สะอาดและกว้างขวางพร้อมสนุกไปกับฤดูร้อนได้อย่างเต็มที่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/