5 แอปพลิเคชั่น ตะลุยญี่ปุ่นได้แบบมืออาชีพ!

 • เคล็ดลับ
 • ก่อนเดินทางท่องเที่ยว บางครั้งคุณอาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยไปกับสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การขอเอกสารเพื่อทำวีซ่า การวางแผนค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมในการท่องเที่ยว การจองตั๋วเที่ยวบินภายในประเทศ (ถ้ามี) การตรวจสอบสภาพอากาศล่วงหน้า ค้นข้อมูลร้านที่รับแลกเงิน และอื่น ๆ อีกมากมาย!

  ในขณะที่หลายคนสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็วและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดีแต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ชอบวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้า เพื่อให้ทริปออกมาสมบูรณ์แบบ! หากคุณกำลังจะไปเยี่ยมดินแดนอาทิตย์อุทัย ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับภาษาญี่ปุ่นแต่อย่างใด เพราะว่ามีตัวช่วยที่จะมาเป็นเพื่อนร่วมทางที่แสนรอบรู้ของคุณตลอดการเดินทาง

  1. Tokyo Subway (รถไฟฟ้าในโตเกียว)

  เมื่อคุณเดินทางไปถึงญี่ปุ่น คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับระบบรถไฟฟ้าที่ซับซ้อน เลขหมายของรถไฟฟ้าจำนวนมากมาย และเครื่องขายบัตรอัตโนมัติ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดความสับสนว่า คุณควรจะขึ้นรถไฟสายไหน? ต้องไปเปลี่ยนรถที่สถานีใด? และใช้เวลานานเท่าไรกว่าจะถึงปลายทาง? ดังนั้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วมาลองใช้แอปพลิเคชั่นTokyo Subway ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ Apple ทั้งนี้เลือกใช้งานได้ถึง 6 ภาษา (อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี จีนตัวย่อ (Simplified Chinese) ไทย และจีนตัวเต็ม (Traditional Chinese))

  นอกจากนี้ แอปพลิเคชั่นดังกล่าวยังสามารถใช้งานแบบออฟไลน์หรือในที่ที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

  คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซด์ Tokyo Metro official ซึ่งมีข้อมูลมากมายสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น วิธีการต่อฟรี Wi-Fi ในญี่ปุ่นโดยใช้แอปพลิเคชั่นของ NTTBP ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สามารถใช้ได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ Apple นอกจากนี้ ยังมีแผนที่รถไฟฟ้าของกรุงโตเกียวให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีถึง 8 ภาษาด้วยกัน (อังกฤษ สเปน เยอรมัน ฝรั่งเศส รัสเซีย เกาหลี จีนตัวย่อ (Simplified Chinese) และจีนตัวเต็ม (Traditional Chinese)) โดยมีข้อมูลทั้งวิธีการเดินทางออกจากสนามบินไปยังที่ต่าง ๆ มารยาทเบื้องต้นในการใช้รถไฟใต้ดินในญี่ปุ่น สิ่งที่ควรระมัดระวังในการโดยสารรถไฟ และข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และอื่น ๆ อีกมากมาย

  2. Triposo

  หากตอนนี้คุณอยู่ในประเทศญี่ปุ่น! และกำลังสงสัยว่าควรจะเริ่มต้นเดินทางไปที่ไหนก่อนดี? ทานอะไรที่ไหนดี? เดินทางไปอย่างไร? หรือ มีงานเทศกาลอะไรอยู่แถวนี้บ้าง? Triposo สามารถช่วยเหลือคุณได้!

  Triposo จะช่วยหาทัวร์ที่เหมาะสมกับคุณผ่านทางคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน ตรวจสอบราคา ช่วงระยะเวลา และข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ คุณยังสามารถบันทึกทัวร์ที่คุณสนใจไว้ในมือถือ และสามารถจองผ่านแอปพลิเคชั่นได้ทันที คุณสามารถตรวจสอบรายชื่อโรงแรมต่าง ๆ และจองได้ทันทีหากคุณเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่

  แอปพลิเคชั่นนี้ ยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย เช่น การแปลงค่าเงิน, แผนที่ออฟไลน์สำหรับเมืองใหญ่, คู่มือแปลคำศัพท์ภาษาต่าง ๆ และพยากรณ์อากาศเมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

  Triposo สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง Google Play Store และ iTunes นอกจากนี้ Triposo ยังมีไกด์พิเศษฟรีสำหรับเมืองใหญ่ในญี่ปุ่น (โตเกียว, โอซาก้า และเกียวโต) สำหรับผู้ใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ Apple

  3. Yomiwa

  ถ้าคุณสามารถพูด อ่าน เขียนภาษาญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่ว คุณก็คงไม่มีปัญหาอะไรกับการมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นเลยแม้แต่นิดเดียว ก็อย่าได้เป็นกังวลไป เพราะเรามีผู้ช่วยมานำเสนอ!

  คุณสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องต่ออินเทอร์เน็ต และยังสามารถใช้งานลูกเล่นต่าง ๆ ที่มีประโยชน์อีกมากมาย เพียงแค่เปิดกล้องและโฟกัสไปที่ตัวอักษรที่ต้องการทราบความหมาย แอปพลิเคชั่นจะเชื่อมต่อตัวอักษรเหล่านี้และแสดงคำแปลให้คุณ

  และหากคุณมีความรู้ด้านภาษาญี่ปุ่นอยู่บ้าง คุณสามารถใช้แอปพลิเคชั่นนี้ ในการเขียนคันจิด้วยมือ เพื่อค้นหาตัวอักษรคันจิที่คุณต้องการได้อีกด้วย

  Yomiwa สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Google Play Store และ iTunes

  4. MAPS.Me

  ถึงเวลาในการบันทึกแผนที่ออฟไลน์ลงมือถือแล้ว! มีแอปพลิเคชั่นจำนวนมากที่สามารถใช้งานได้ เช่น Google maps และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่สำหรับวันนี้เราขอแนะนำ MAPS.ME ด้วยความเร็วในการใช้งานและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ แอปพลิเคชั่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้ง iPhone และ Android

  MAPS.ME สามารถดาวน์โหลดแผนที่ทั้งหมด และสามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้ คุณยังสามารถบันทึกเส้นทางและปักหมุดสถานที่ต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย

  แอปพลิเคชั่นนี้ สามารถใช้งานได้ฟรีทุกที่ทั่วโลก! คุณสามารถเลือกภาษาที่จะลงโปรแกรมได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการอ่านตัวคันจิ

  5. NAVITIME สำหรับท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

  ด้วยแอปพลิเคชั่นที่แนะนำไปก่อนหน้านี้ คุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาญี่ปุ่นอีกแล้ว ในส่วนของการเดินทาง คุณก็มีไกด์นำทางแบบพกพาและสามารถใช้งานแผนที่แบบออฟไลน์ได้อีกด้วย! และตอนนี้ผู้ช่วยคนสุดท้ายที่จะทำให้การเดินทางของคุณสมบูรณ์แบบก็คือ NAVITIME แอปพลิเคชั่นสำหรับการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้นั่นเอง

  แอปพลิเคชั่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้ง Android และ iPhone พร้อมทั้งยังนำเสนอบทความต่าง ๆ มากมายที่จะช่วยให้คุณท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น เมื่อคุณลงแอปพลิเคชั่นตัวนี้ จะมีแบบสอบถามสั้น ๆเพื่อช่วยในการพัฒนาปรับปรุงแอปพลิเคชั่นในอนาคต คุณยังสามารถใช้งานลูกเล่นต่าง ๆได้เกือบครบโดยไม่ต้องมีอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

  ด้วยแอปพลิเคชั่นนี้ คุณก็สามารถตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินในสกุลเยน, วิธีการเดินทางไปยังสนามบิน, จุดที่มีฟรี Wi-Fi บริการ, ค้นหาตู้ ATM ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อใช้ในการถอนเงินและอื่น ๆ อีกมากมาย

  ระบบที่ใช้ในการค้นหาเส้นทาง ถือเป็นส่วนที่ดีที่สุดของแอปพลิเคชั่นนี้! เพียงแค่คุณใส่ตำแหน่งที่คุณอยู่และปลายทางที่คุณอยากไป คุณจะได้เส้นทางหลากหลายรูปแบบในการเดินทาง เช่น แท็กซี่, เครื่องบิน, รถไฟความเร็วสูง และอีกหลายวิธีที่คุณคาดไม่ถึง!

  มีใครได้ลองใช้แอปพลิเคชั่นเหล่านี้ดูแล้วบ้าง?
  ถ้าได้ลองใช้แล้ว มาร่วมแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/