ประเทศญี่ปุ่น: แดนสวรรค์ที่แสนปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยว!

 • วัฒนธรรม
 • สังคม
 • คุณเคยคิดอยากจะไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แต่รู้สึกกังวลเพราะว่าไม่รู้จักใครที่นั่น หรือกังวลว่าจะทำของหายระหว่างทาง หรือไปพบเจอกับกลุ่มมิจฉาชีพ และกลายเป็นเหยื่อของอาชญากรรม ซึ่งสิ่งเหล่านี้อาจทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนกังวลในการเดินทาง

  แต่อย่าได้กลัวไป! เพราะประเทศญี่ปุ่นถือเป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยสูงมาก! ซึ่งเรียกได้ว่าติดอันดับโลกเลยทีเดียว แม้แต่สถานที่เปลี่ยวตามท้องถนน คุณก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบข้าง โดยไม่ต้องวิตกกังวลว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นกับคุณ

  safe-japan-1

  รูปของผู้เขียน

  ในประเทศญี่ปุ่น คุณสามารถเดินเล่นในเมืองยามค่ำคืนได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกลัวเรื่องของการลักพาตัว นักล้วงกระเป๋า ขโมย ข่มขืน คนติดยา และอื่น ๆ อีกมากมาย

  หากคุณมาจากประเทศที่พัฒนาแล้วหรือแม้แต่ประเทศที่กำลังพัฒนาก็ตาม คุณจะรู้ว่าคุณสามารถพบกับเหล่ามิจฉาชีพได้ทุกที่

  แต่ในญี่ปุ่น คุณสามารถเดินเล่นไปมาได้ โดยที่กระเป๋าของคุณยังเปิดอ้าอยู่ และไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาแอบล้วงกระเป๋าเงินไป รวมถึงกระชากกระเป๋าทั้งใบ หรือ สิ่งของมีค่าที่อยู่บนตัวคุณอีกด้วย

  safe-japan-2

  รูปของผู้เขียน

  คุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือ หรือ อุปกรณ์สื่อสารอื่น ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาตลอดการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น โดยไม่ต้องคอยระวังว่าจะโดนจี้ปล้น

  safe-japan-4

  รูปของผู้เขียน

  นอกจากนี้ คุณยังสามารถวางสิ่งของทิ้งไว้ได้ และเมื่อเดินกลับมาสิ่งของเหล่านั้นก็จะยังวางอยู่ที่เดิม! หรือถ้าคุณลืมสิ่งของเอาไว้ จะไม่มีใครหยิบไปอย่างแน่นอน!

  หรือในกรณีที่มีคนเก็บของที่คุณทำหายไป พวกเขาจะเอาไปไว้ที่ kōban (ป้อมตำรวจ) ที่ใกล้ที่สุด ซึ่งคุณสามารถไปตามหาของที่คุณทำหายได้ ในกรณีอื่น ๆ อย่างเช่น ถ้าคุณอยู่ในโรงแรม ให้ลองสอบถามจากประชาสัมพันธ์ หากอยู่ในห้างสรรพสินค้า ลองสอบถามจากพนักงานที่เคาน์เตอร์ แต่ถ้าคุณจำได้ว่าลืมไว้ที่ร้านไหน ให้ลองถามจากพนักงานหรือฝ่ายบริการลูกค้า และถ้ามีเบอร์โทรศัพท์ติดต่ออยู่ด้วย คุณอาจได้รับโทรศัพท์จากผู้ที่เก็บของได้และนำมาคืนให้คุณอย่างปลอดภัย

  safe-japan-5

  รูปของผู้เขียน

  อย่าลืมว่าที่ญี่ปุ่น มีกล้องวงจรปิดอยู่ทุกที่!

  สุดยอดเลย ใช่มั้ย?

  การมาเที่ยวต่างประเทศไม่ว่าใคร ก็ต้องการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีให้คุ้มค่าที่สุด และคงไม่มีใครอยากจะเสียเงินเพิ่มไปกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง อย่างการถูกขโมยของ หรือ การโดนปล้นอย่างแน่นอน แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะปลอดภัย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัย 100%! การระวังตัวและไม่ประมาทนั้น เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอยู่เสมอ และควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่เสี่ยงต่อการเกิดอาชญากรรม อย่างไรก็ตาม ประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้อย่างไร้กังวล และเป็นดั่งสวรรค์แห่งที่แสนปลอดภัยเลยทีเดียว