2 ศาลเจ้าดังในโตเกียว: สำหรับขอพรในเรื่องความรัก

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • วันนี้เรามีสถานที่ในโตเกียวที่อยากจะมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเฉพาะใครที่กำลังมองหาความรัก หรือ อยากจะสมหวังในความรัก เหล่าคู่รักและเด็กสาวในญี่ปุ่นก็มักจะเดินทางไปขอพรที่ศาลเจ้าแห่งความรัก เพื่อที่จะให้ตัวเองสมหวังเช่นกัน เพราะศาลเจ้าบางศาลเจ้านั้นได้ชื่อว่าเป็นศาลเจ้าแห่งความรัก ดังนั้น หากใครอยากมีแฟน หรือ อยากให้ความรักราบรื่น ลองมาทำความรู้จักกับศาลเจ้าแห่งความรักที่มีชื่อเสียงทั้งสองแห่งในโตเกียวกันค่ะ

  1. ศาลเจ้าอากาซากะ ฮิคาวะ (Akasaka Hikawa Shrine)

  ศาลเจ้าอากาซากะ ฮิคาวะ เป็นศาลเจ้าของศาสนาชินโตที่ตั้งอยู่ในบริเวณอากาซากะในกรุงโตเกียว ไม่มีใครรู้ว่าศาลเจ้าอากาซากะ ฮิคาวะนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปีไหน บางคนก็บอกว่าในปี ค.ศ. 951 บางคนก็บอกว่าในช่วงศตวรรษที่ 7 ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าประจำตัวของโชกุนคนที่แปดของรัฐบาลโชกุนโทกุงะวะ ที่มีชื่อว่า “โทกุงะวะ โยชิมุเนะ (Tokugawa Yoshimune)” ซึ่งได้ขึ้นปกครองในปี 1716 ถึงปี 1745 ศาลเจ้าอากาซากะ ฮิคาวะครั้งหนึ่งเคยถูกทำลายลงบางส่วนในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่โครงสร้างหลักยังคงสภาพอยู่อย่างสมบูรณ์

  บริเวณศาลานั้น ถูกสร้างไว้เพื่อล้อมรอบศาลเจ้าชิอาวาเสะ อินาริ (Shiawase Inari Shrine) ซึ่งศาลเจ้าชิอาวาเสะ อินาริเป็นศาลเจ้าแห่งความรัก คนที่ตั้งชื่อศาลเจ้ามีนามว่า ไคชู คัตสึ (Kaishu Katsu) เขาเป็นผู้สนับสนุนฝ่ายขุนนางที่พยายามช่วยเหลือชีวิตของประชาชนในยุคเอโดะ

  คนญี่ปุ่นเชื่อว่าคนที่มาไหว้พระขอพรที่ศาลเจ้านี้ จะได้เจอคนรักที่เหมาะสมกับตัวเอง พวกเขาจะได้รับการปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย มีความสุข ร่ำรวย และมีการงานที่ดี นอกจากนี้ ศาลเจ้าอากาซากะ ฮิคาวะ ยังมีการจัดเทศกาลประจำปีที่ศาลเจ้าในวันที่ 15 กันยายนอีกด้วย

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอากาซากะ ฮิคาวะ (Akasaka Hikawa Shrine) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado Shrine)

  ศาลเจ้าอิมาโดะเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเรื่องการหาคู่ที่สุดในโตเกียว ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ มีเทพเจ้าแห่งการแต่งงานและความรุ่งเรื่องสถิตอยู่ คนญี่ปุ่นจึงนิยมมาขอพรเรื่องความรักจากศาลเจ้าแห่งนี้

  ที่ศาลเจ้ามีรูปปั้นแมวมาเนกิ เนโกะ ที่คอยยืนตอนรับคนที่มาขอพรอยู่หน้าศาลเจ้า คนญี่ปุ่นเชื่อว่า แมวมาเนกิ เนโกะ สองตัวนี้จะช่วยให้คนที่มาขอพรเจอคู่รักที่ดี ร้านค้าในบริเวณข้างเคียงนิยมขายรูปปั้นแมวต่าง ๆ ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อว่ารูปปั้นแมวเป็นรูปปั้นที่นำโชคมาให้แก่ผู้ถือครองได้พบเจอกับความรักและมีชีวิตคู่ที่มีความสุข

  คุณสามารถเดินมาที่ศาลเจ้าอิมาโดะได้จากสถานีอาซากุสะหรือวัดเซนโซจิ ซึ่งที่นี่จะมีแมวหลายสิบตัวเดินวนเวียนอยู่ภายในบริเวณศาลเจ้าตลอดเวลา

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอิมาโดะ (Imado Shrine)
  การเดินทาง

  ที่โตเกียวไม่ได้มีแค่สองศาลเจ้าให้คุณมาขอพรเรื่องความรักเท่านั้น แต่ศาลเจ้าแห่งความรักอื่น ๆ ยังมีอีกหลายที่ เช่น ศาลเจ้าอิซูโมะ ไทชะ โตเกียว บันชิ (Izumo Taisha Tokyo Bunshi), ศาลเจ้าชิบะ ไดจินกุ (Shiba Daijingu), ศาลเจ้า ฮาคุซัน (Hakusan Jinja) และอีกมากมาย ถ้าคุณอยากขอพรเรื่องความรัก เราขอให้คุณลองไปขอพรที่ศาลเจ้าที่เราแนะนำไปด้านบน แล้วสักวันคุณอาจจะได้เจอความรักที่ตามหาอยู่

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!