5 Tips ขับรถไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิจากโตเกียว!

 • ยามานาชิ
 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • ภูเขาไฟฟูจิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันอยากที่จะไป แต่การเดินทางไปภูเขาไฟฟูจิด้วยระบบขนส่งสาธารณะนั้น ก็ไม่ได้สะดวกสบายและยังมีราคาแพงอีกด้วย เนื่องจากภูเขาไฟฟูจิอยู่ห่างจากตัวเมืองมากกว่าหนึ่งร้อยกิโลเมตร ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณลองเช่ารถจากในเมืองและขับไปภูเขาไฟฟูจิ โดยเฉพาะหากคุณเดินทางมากันหลายคน เพราะจะช่วยประหยัดเงินและยังสะดวกมากกว่า ซึ่งด้านล่างนี้ คือ คำแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลในการขับรถเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ ที่เรานำมาฝากคุณโดยเฉพาะ!

  1. วิธีหาบริษัทรถเช่า

  ที่ญี่ปุ่นมีบริษัทเช่ารถอยู่หลายบริษัท บริษัทที่มีชื่อเสียงที่สุดแต่ก็แพงที่สุด คือ บริษัท NIPPON Rent-A-Car (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงและมีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น ส่วน100 Yen Rent a Car (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) คือ บริษัทที่ให้เช่ารถในราคาถูกลงมา แต่คุณอาจจำเป็นที่จะต้องพูดและอ่านภาษาญี่ปุ่นได้ในการติดต่อขอใช้บริการ

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้เลย เราขอแนะนำบริษัท TOYOTA Rent a Car (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ซึ่งมีราคาที่สมเหตุสมผลและมีสาขาอยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมี NISSAN Rent a Car (เฉพาะภาษาอังกฤษ) และ ORIX Rent-A-Car (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีเช่นกัน

  หลังจากที่คุณเลือกบริษัทรถเช่าที่อยากจะใช้บริการได้แล้ว (ซึ่งขอแนะนำให้คุณเช่ารถเก๋งแบบ sedan หรือ compact ก็พอเนื่องจากถนนจากโตเกียวไปภูเขาไฟฟูจินั้นขับง่าย) ส่วนระยะเวลาในการเช่ารถที่แนะนำคือ 12 ชั่วโมง เพราะเป็นระยะเวลาที่เพียงพอต่อการขับรถไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิและกลับมายังโตเกียว หากคุณทำตามตารางเที่ยวที่เรากำลังจะแนะนำด้านล่าง

  2. ขับรถจากโตเกียวไปภูเขาไฟฟูจิ

  รถเช่าส่วนใหญ่นั้น จะเป็นรถใหม่ที่สภาพดีและขับง่าย ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณใส่สถานที่ที่คุณต้องการจะไปใน GPS ภายในรถยนต์ให้เรียบร้อยก่อนเดินทาง คุณควรที่จะเช็คสถานที่ด้วย Google Maps บนโทรศัพท์ของคุณเพื่อความมั่นใจ เนื่องจากตัวอักษรภายในระบบ GPS ของรถเช่าญี่ปุ่นนั้น ไม่ได้ถูกเขียนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

  อีกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำให้คุณทำก็คือ เช็คเส้นทางที่เร็วและถูกต้องที่สุด คุณควรจะเลือกเส้นทางที่สั้นที่สุดและผ่านทางด่วนน้อยที่สุด โทลเวย์และทางด่วนที่ญี่ปุ่นนั้นเร็วกว่าเส้นทางธรรมดาไม่มากนัก ดังนั้น คุณสามารถที่จะเลี่ยงทางด่วนได้จากการตั้งระบบการนำทางภายในรถ

  บริษัทรถเช่าส่วนใหญ่ไม่ได้ให้บัตรทางด่วน (ETC) มาพร้อมกับรถ คุณจะต้องจ่ายเงินเช่าบัตรทางด่วนต่างหาก ซึ่งค่าทางด่วนในแต่ละสถานที่ก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป ค่าทางด่วนนั้น อาจจะฟรีหรือมีราคาแพงถึงห้าพันเยน ดังนั้น ควรเลือกให้ดี ๆ

  3. ชมภูเขาไฟฟูจิจากทะเลสาบคาวากูจิ

  รูปของผู้เขียน

  ทะเลสาบคาวากูจิอยู่ห่างจากเกียวโตประมาณสองชั่วโมง หากขับรถโดยที่ไม่ใช้ทางด่วน คุณสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ขณะที่ขับรถผ่านทะเลสาบ ที่ตรงทางเข้าทะเลสาบคาวากูจินั้น มีลานจอดรถให้จอดรถชมวิวฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

  ทะเลสาบคาวากูจิเป็นทะเลสาบสีฟ้าครามที่สวยงามและล้อมรอบไปด้วยภูเขาสีเขียวชอุ่ม คุณจะหลงรักวิวของทะเลสาบที่สวยงามแห่งนี้

  คุณสามารถไปชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้จากเขาเล็ก ๆ ใกล้กับทะเลสาบ และคุณสามารถขึ้นไปบนจุดสูงสุดของภูเขาโดยใช้กระเช้าไฟฟ้าได้ภายในห้านาที วิวจากบนยอดเขานั้นสวยมาก และคุณสามารถถ่ายรูปวิวพาโนราม่าจากจุดนี้ได้อีกด้วย

  หลังจากที่คุณปีนถึงยอดเขา เราขอแนะนำให้คุณค่อย ๆ เดินลงจากยอดเขาโดยที่ไม่ใช้กระเช้าไฟฟ้า เนื่องจากว่าทางเดินนั้นไม่ได้มีความลาดชันเท่าไหร่ พอคุณเดินลงถึงตีนเขา คุณก็จะพบกับร้านขายของที่ระลึกมากมายที่ขายสินค้าเกี่ยวกับภูเขาไฟฟูจิ

  เว็บไซต์ทะเลสาบคาวากูจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. เที่ยวสวนสนุก Fuji-Q Highland

  สวนสนุก Fuji-Q Highland อยู่ห่างจากทะเลสาบคาวากูจิห้ากิโลเมตร สวนสนุกแห่งนี้มีรถไฟเหาะที่ยิ่งใหญ่และเร็วติดอันดับโลก การได้เห็นภูเขาไฟฟูจิจากบนรถไฟเหาะนั้น เป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณไม่สามารถหาได้จากที่ไหน หากคุณเป็นแฟนรถไฟเหาะตัวยง เราขอแนะนำให้คุณแวะเที่ยวที่นี่ก่อนเป็นอันดับแรก

  เว็บไซต์สวนสนุก Fuji-Q Highland *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ทะเลสาบยามานากะ

  รูปของผู้เขียน

  ทะเลสาบยามานากะอยู่ห่างจากสวนสนุก Fuji-Q Highland สิบสองกิโลเมตร เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาห้าทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบยามานากะนั้นอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิมากกว่าทะเลสาบคาวากูจิ และสามารถมองเห็นวิวได้ในระยะที่ใกล้กว่าด้วย

  ทะเลสาบยามานากะมีกิจกรรมทางน้ำให้คุณได้ไปลองมากมาย การล่องเรือที่ทะเลสาบยามานากะจะได้อารมณ์มากกว่าการล่องเรือที่ทะเลสาบคาวากูจิ เนื่องจากมีขนาดใหญ่กว่า

  เว็บไซต์ทะเลสาบยามานากะ (Lake Yamanaka) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หลังจากที่คุณเที่ยวเสร็จแล้ว เราขอแนะนำให้คุณค่อย ๆ ขับรถกลับโตเกียวผ่านเส้นทางปกติโดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าทางด่วน และดื่มด่ำไปกับวิวยามค่ำคืนที่สวยงาม เรามั่นใจว่าคุณจะมีความสุขไปกับการเที่ยวชมภูเขาไฟฟูจิในครั้งนี้ และประหยัดเงินค่าเดินทางไปพร้อม ๆ กัน

  เว็บไซต์ภูเขาไฟฟูจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง