รวม 5 ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ ราคาสบายกระเป๋าในโตเกียว

 • ย่านต่างๆ
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • มีกิจกรรมมากมายที่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสจากการเดินทางท่องเที่ยวในต่างแดน ไม่ว่าจะเป็นการเดินดูสิ่งต่างๆหรือการซื้อของ และที่สำคัญที่สุดคือการรับประทานอาหาร การได้ลิ้มลองอาหารในต่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องทำ ที่โตเกียวมีอาหารมากมายหลากหลายประเภท เช่น ซูชิ อาหารทะเลสด ราเมง ไก่ย่าง เนื้อย่าง ทาโกะยากิ และของหวานต่างๆ ทั้งหมดเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณต้องได้ลองเมื่อมาเที่ยวที่โตเกียว

  อย่างไรก็ตาม อาหารส่วนใหญ่มีราคาที่แพง ทำให้ไม่สามารถรับประทานได้ทุกอย่างเพราะค่าใช้จ่ายอาจจะบานปลายได้ ยกตัวอย่างเช่น ราเมงที่มีราคา 800 ถึง 1,500 เยน ร้านซูชิที่มีราคามากกว่า 4,000 เยน หรือ ร้านเนื้อย่างที่อาจทำให้คุณใช้เงินมากกว่า 5,000 เยนต่อคน แต่คุณอาจมีตัวเลือกที่ราคาถูกกว่าเช่น ร้านซูชิสายพาน ซึ่งราคาซูชิส่วนมากจะอยู่ที่ 100 เยน หรือ ร้านราเมงราคาถูก แต่สำหรับร้านเนื้อย่าง หรือ ร้านอาหารทะเลในราคาที่ถูกค่อนข้างหายาก

  วันนี้เราจึงขอเสนอ 5 ร้านอาหารในโตเกียวที่คุณสามารถรับประทานซูชิ อาหารทะเลสด ราเมง หรือพิซซ่าญี่ปุ่นได้ ในราคาสบายกระเป๋า

  1. ร้านโตเกียวสเตชั่นบุฟเฟ่ต์
  (Tokyo Station Buffet Chiso Zanmai)

  ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 12 ของห้างสรรพสินค้าไดมารุ โตเกียว (Daimaru Tokyo) ร้านนี้เหมาะสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารแต่ไม่ต้องการใช้เงินเยอะ โดยร้านนี้เป็นร้านแบบบุฟเฟ่ต์ที่คุณสามารถรับประทานอาหารได้หลายอย่าง เช่น ซูชิ, พาสต้า, ไก่, หมู, เนื้อ, ปลา, อาหารทะเล, เทมปุระ และของหวานต่างๆ

  เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้และเป็นสาเหตุหนึ่งที่คนจำนวนมากมาที่ร้านก็คือ ปู โดยคุณสามารถรับประทานปูได้มากเท่าที่คุณต้องการ นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเครื่องดื่มที่คุณต้องการได้ไม่ว่าจะเป็น ชา, กาแฟ, น้ำผลไม้ หรือ น้ำเปล่า โดยราคาเครื่องดื่มจะรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้ว ยกเว้นเบียร์ หรือ ไวน์

  เช่นเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ราคาในมื้อกลางวันกับมื้อเย็นจะแตกต่างกัน โดยราคาสำหรับมื้อกลางวันจะอยู่ที่ 2,300 เยน ในวันธรรมดา และ 2,600 เยน ในเสาร์และอาทิตย์ ส่วนราคาสำหรับมื้อเย็นจะอยู่ที่ 3,200 เยน ทั้งในวันธรรมดา รวมถึงวันหยุดเสาร์และอาทิตย์ (ราคารวมภาษีแล้ว)

  สิ่งที่ต้องคำนึงเมื่อไปรับประทานอาหารที่ร้านนี้คือ เวลา คุณจะมีเวลาจำกัดในการรับประทานอาหาร โดยในมื้อกลางวัน คุณจะมีเวลา 90 นาทีในการรับประทาน แต่ในมื้อเย็น คุณจะมีเวลาในการรับประทานนานขึ้น โดยมีเวลา 120 นาที หรือ 2 ชั่วโมงในการรับประทาน

  ในราคาบุฟเฟ่ต์ที่ต่ำกว่า 3,500 เยน ร้านนี้ได้ให้บริการอาหารที่คุ้มค่า คุ้มราคา อาหารมีรสชาติที่ดีและหลากหลายชนิด แถมคุณยังสามารถชมวิวที่สวยงามในเวลากลางคืน ณ ชั้น 12 ของไดมารุได้อีกด้วย

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของร้าน Chiso Zanmai *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ร้านกิว-คาคุ (Gyu-Kaku)

  กิว-คาคุ เป็นร้านเนื้อย่าง โดยคุณสามารถสั่งอาหารได้ทั้งแบบจานเดี่ยวหรือแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งร้านนี้ได้มีสาขานอกประเทศญี่ปุ่นด้วย และคุณสามารถหาร้านอาหารนี้ได้ไม่ยาก เนื่องจากมีอยู่ทั่วทุกแห่งที่โตเกียว ในย่านชิบูย่า ฮาราจูกุ และชินจูกุ จึงทำให้สะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวในการตามหาร้าน

  โดยราคาเริ่มต้นที่ 700 เยน คุณสามารถลิ้มรสเนื้อย่างหรือหมูย่าง ที่ย่างโดยใช้ถ่านหรือเตาธรรมดา แต่อาหารที่แนะนำในร้านนี้คือบุฟเฟ่ต์ที่คุณสามารถรับประทานเนื้อสัตว์ได้หลายชนิดภายในเวลา 90 นาที

  กิว-คาคุ มีบุฟเฟ่ต์ 3 แบบให้เลือกรับประทานโดยแต่ละแบบจะสามารถสั่งเนื้อได้ต่างชนิดกัน

  1. คอร์สที่ถูกที่สุดคือแบบ โอกิการุ (okigaru) ราคาสำหรับคอร์สนี้คือ 2,980 เยน (ไม่รวมภาษี) ด้วยคอร์สนี้คุณสามารถสั่งอาหารจาก 80 จานในเมนูได้มากเท่าที่คุณต้องการ ภายในระยะเวลา 90 นาที คุณสามารถสั่งซื้อเนื้อวัว, เนื้อหมู กับเครื่องปรุงต่างๆได้ นอกจากนี้คอร์สนี้ยังเสิร์ฟสลัดกระเทียมดองและซุปอีกด้วย
  2. คอร์สที่สองคือ กิวคาคุ (“gyukaku”) ซึ่งมีเมนูมากกว่าแบบเแรก โดยโอกิการุ มี 80 แต่ในกิวคาคุ สามารถสั่งอาหารได้ถึง 100 จาน ไม่ใช่แค่สามารถสั่งเมนูเนื้อสัตว์ได้หลายชนิดเท่านั้น แต่คอร์สนี้ยังมีอาหารทะเลอีกด้วย คุณยังสามารถสั่งไอศกรีม, กิมจิ, สลัด, ซุป และข้าวได้ หากคุณเลือกคอร์สกิวคาคุ ราคาสำหรับคอร์สนี้คือ 3,480 เยน (ไม่รวมภาษี) ซึ่งคุ้มค่ามาก เนื่องจากได้ได้รับประทานเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสูง คอร์สนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดในร้าน เนื่องจากราคาที่เหมาะสมและคุณภาพของอาหารที่ดี
  3. คอร์สที่สามนั้น มีราคาแพงที่สุด ซึ่งก็คือ คอร์สทันโนะ (tan-no) ราคาสำหรับคอร์สนี้คือ 4,380 เยน (ไม่รวมภาษี) คุณสามารถเพลิดเพลินกับ 120 จานที่ระบุไว้ในเมนู อาหารส่วนใหญ่จะคล้ายกับคอสกิวคาคุ โดยชื่อของคอร์สนี้แปลจากภาษาญี่ปุ่นได้ว่า “ความพึงพอใจ” คุณสามารถเลือกเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพสูงขึ้น นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งฟองดูชีส เพื่อนำเนื้อลงไปจุ่มในชีส เพิ่มความอร่อยได้ยิ่งขึ้น

  สำหรับร้านนี้เครื่องดื่มนั้นไม่รวมอยู่ในเมนูบุฟเฟ่ต์ แต่คุณสามารถสั่งซื้อได้ โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มในกรณีที่สั่งน้ำอัดลมหรือเบียร์ แต่อย่างไรก็ตามร้านนี้มีบริการน้ำเปล่าให้ฟรี

  คุณไม่ต้องกังวลหากคุณเป็นชาวต่างชาติที่ไม่สามารถพูดและอ่านภาษาญี่ปุ่นได้ สาขาของกิวคาคุในชินจูกุมีเมนูภาษาอังกฤษ และมีแท็บเล็ตให้คุณได้ใช้ในการสั่งอาหาร ดังนั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องเรียกพนักงานแต่อย่างใด เพียงป้อนรหัสที่ระบุไว้ในเมนูข้างชื่อชนิดของเนื้อที่คุณต้องการลงในแท็บแล็ต จากนั้นไม่กี่นาทีของจะถูกนำมาเสิร์ฟที่โต๊ะของคุณ

  สิ่งสำคัญ: ในช่วงเวลาอาหารเย็น ร้านนี้มักมีคนจำนวนมากมาใช้บริการ ดังนั้นคุณควรจะมาสองหรือสามชั่วโมงก่อนเวลาล่วงหน้าเพื่อจองที่นั่งของคุณ ทางร้านจะโทรหาคุณเมื่อที่ของคุณพร้อมแล้ว (อย่าลืมใส่เบอร์โทรศัพท์ของคุณไว้ด้วย) หากคุณไม่ต้องการจอง คุณก็สามารถต่อแถวรอหน้าร้านได้เช่นกัน

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของร้าน Gyu-Kaku *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีจำนวนหลายสาขา)

  3. ร้านอิโซมารุ ซุยซัน (Isomaru Suisan)

  ปลาดิบและอาหารทะเลเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น คนในโตเกียวหลายคนมาที่ซึกิจิ เพื่อลิ้มรสปลาและอาหารทะเลที่ดีที่สุดในเมือง อย่างไรก็ตามหากคุณพักอยู่ในโตเกียวเพียงไม่กี่วัน หรือไม่ค่อยมีเวลาไปที่ซึกิจิแล้ว ร้านอาหารแห่งนี้ก็เป็นที่ที่เหมาะสำหรับการทานอาหารทะเลของคุณ

  ร้านนี้มีสาขากระจายอยู่ทั่วโตเกียว โดยร้านอิโซมารุซุยซันสาขาที่เราขอแนะนำนั้น ตั้งอยู่ในชินจูกุ เนื่องจากทำเลที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย โดยจะมีถึงสองสาขาในพื้นที่ ดังนั้น คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องที่นั่ง คุณสามารถทานมื้อกลางวันที่นี่ก่อนช้อปปิ้ง หรือแวะทานมื้อเย็นหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเดินรอบๆชินจูกุ

  ร้านอิโซมารุซุยซันไม่ได้เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ แต่ขายอาหารทะเลที่มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 เยนขึ้นไป โดยขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารทะเล นอกจากนี้ยังให้บริการอาหารทะเลแบบถ้วย (ข้าวราดด้วยปลาแซลมอน, ปลาทูน่า หรือแม้แต่กุ้งก้ามกราม) ซึ่งมีราคาเพียง 700 เยนถึง 1,200 เยนเท่านั้น เป็นราคาที่ถูกมาก เนื่องจากในร้านอาหารอื่นๆที่มีเมนูแบบเดียวกันนี้ คุณต้องจ่ายเงินอย่างน้อย 1,000 เยนถึง 1,900 เยน

  เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดมีราคา 3,500 เยน โดยคุณจะได้รับอาหาร 3 จานที่แตกต่างกัน โดยจะประกอบไปด้วย กุ้ง, ปูอบเนย, ปลาแซลมอน, ทูน่า, ปลาหมึก และซูชิโรล เมนูนี้เป็นเมนูที่ดีเนื่องจากคุณจะสามารถลิ้มลองอาหารทะเลสดๆของทางร้านได้เกือบทั้งหมดยกเว้นหอย คุณสามารถเพิ่มหอยได้โดยมีค่าบริการเพิ่มเติม

  อาหารทะเลสดๆที่เสิร์ฟในร้านนี้คุณภาพดีมากและมีราคาไม่แพง สถานที่ของทางร้านสะดวกต่อการเดินทางและที่สำคัญที่สุด คือ ทางร้านมีเมนูภาษาอังกฤษไว้คอยให้บริการ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของร้าน Isomaru Suisan *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  4. ร้าน Shakey’s

  หลังจากที่เดินทางมาเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นหลายๆวัน หรืออาศัยอยู่ในญี่ปุ่นมาแล้วเกือบปี คุณอาจรู้สึกเบื่ออาหารญี่ปุ่นซะแล้ว และต้องการเมนูที่แตกต่างออกไป หรือคุณอาจจะอยากทานอาหารจานด่วน แต่ไม่ใช่แมคโดนัลด์, เคเอฟซี หรือ ล็อตเตอเรีย ถ้าอย่างนั้น เราขอแนะนำพิซซ่า!

  หากต้องการซื้อพิซซ่าในญี่ปุ่นคุณสามารถไปที่พิซซ่าฮัท หรือ โดมิโน่พิซซ่าได้ แต่ร้านค้าเหล่านี้ไม่ได้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับคุณแน่นอน และพิซซ่าเพียงกล่องเดียว อาจไม่ทำให้อิ่มท้องได้ ดังนั้น ลองไปที่ร้าน Shakey’s เพราะที่นี่คุณจะสามารถทานพิซซ่าได้มากเท่าที่คุณต้องการ โดยไม่มีกำหนดเวลา (ยกเว้นสาขาของโยมิอุริแลนด์ (Yomiuriland)) คุณเพียงแคจ่ายเงินก่อนเป็นอย่างแรก จากนั้นก็สามารถอิ่มอร่อยไปกับพิซซ่าได้แบบไม่อั้น

  ราคาอาหารกลางวัน อาหารเย็นและบุฟเฟ่ต์ในวันหยุดจะแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละสาขา ดังนั้น ขอแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมจากหน้าเว็บไซต์ของทางร้าน

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของร้าน Shakey’s
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  5. ร้าน THE OVEN American Buffet

  รูปปั้นกันดั้มขนาดใหญ่, ห้างสรรพสินค้าต่างๆ, ทัศนียภาพของสะพานเรนโบว์บริจด์, สวนสนุก, พิพิธภัณฑ์, อาคารฟูจิทีวี และอื่นๆอีกมากมายทำให้โอไดบะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุณจะต้องไปเยี่ยมชมในช่วงที่มาโตเกียว นักท่องเที่ยวมักเดินทางไปยังโอไดบะ เพื่อช้อปปิ้งและเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ซึ่งหลังจากใช้เวลาทั้งวันไปกับที่นี่ คุณจะต้องรู้สึกหิวขึ้นมาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามการหาร้านอาหาร อาจเป็นไปได้ยากในช่วงเวลากลางวันหรือมื้อค่ำ นอกจากนี้หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมการหาอาหารทานในญี่ปุ่นก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก แต่บุฟเฟ่ต์อเมริกันในโอไดบะอาจช่วยคุณได้

  ร้านอาหาร THE OVEN ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของอควาซิตี้ในโอไดบะ ให้บริการเมนูบุฟเฟ่ต์ที่รวมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน โดยสำหรับบุฟเฟต์อาหารกลางวันมีราคา 1,600 เยน (สำหรับวันธรรมดา) และ 1,830 เยน (ในวันเสาร์และอาทิตย์) ส่วนบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำมีราคา 2,200 เยน (สำหรับวันธรรมดา) และ 2,380 เยน (ในวันเสาร์และอาทิตย์)

  ร้านแห่งนี้มีอาหารหลากหลายชนิด ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นไปจนถึงอาหารจีน และมีแม้กระทั่งอาหารเม็กซิกันที่เหมาะกับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก คุณสามารถทานเนื้อย่างที่ชุ่มฉ่ำได้ในร้านอาหารนี้ และยังมีอาหารอีกมากมายให้คุณได้เลือก นอกจากนี้ร้าน THE OVEN ยังมีขนมหวานต่างๆให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม, เค้ก, พุดดิ้ง และผลไม้

  นอกจากนี้สิ่งหนึ่งที่ทำให้ร้านดิโอเว่นแตกต่างจากร้านอาหารบุฟเฟ่ต์อื่นๆ คือ อาหารฮาลาล ซึ่งทางร้านมีเมนูอาหารฮาลาลมากมายนอกเหนือจากอาหารทะเลหรือปลาที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวมุสลิม ซึ่งการมีอาหารฮาลาลนั้น เป็นข้อดีของทางร้านเพราะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมส่วนใหญ่จะหาซื้ออาหารฮาลาลค่อนข้างยากในประเทศญี่ปุ่น

  ร้าน THE OVEN เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ในโอไดบะ นอกจากมีราคาที่เหมาะสมแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารพร้อมชมวิวที่สวยงามของอ่าวโตเกียวได้ หากคุณเลือกโต๊ะตรงบริเวณระเบียงของทางร้าน

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของร้าน THE OVEN American Buffet *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  หลังจากที่คุณได้อ่านบทความแล้ว เราอยากให้คุณลองแวะไปที่ร้านอาหารเหล่านี้ โดยเฉพาะถ้าคุณคิดไม่ออกว่าจะไปทานข้าวที่ร้านไหนดี หรือเมื่อคุณต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย แต่ก็ยังอยากลิ้มรสอาหารรสชาติดีๆในโตเกียว คุณสามารถดูรายการร้านอาหารที่เราแนะนำนี้ และเลือกร้านอาหารที่เหมาะกับคุณมากที่สุด อย่างไรก็ตามร้านอาหารทั้ง 5 แห่งข้างต้น เขียนตามประสบการณ์ส่วนตัวของผู้เขียน ดังนั้นความคิดเห็นอาจแตกต่างจากผู้อื่นที่ได้ไปลองมา