EXPOCITY แห่งโอซาก้า ศูนย์บันเทิงครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • EXPOCITY แห่งโอซาก้า เป็นศูนย์บันเทิงครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2015 ในเมืองซุยตะ โอซาก้า โดยภายในมีศูนย์บันเทิงระดับโลกถึง 8 แห่ง เรามาดูเจาะลึกรายละเอียดของแต่ละศูนย์บันเทิงใน EXPOCITY กันเลย

  1. Nifrel พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำผสมผสานศูนย์ศิลปะ

  Nifrel เป็นตึกแรกที่คุณจะเห็นในยามที่คุณมาถึง EXPOCITY ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านซ้าย ตึกนี้เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โดยบริษัท Osaka Aquarium Kaiyukan (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง) เป็นผู้ที่คอยดูแลบริหารส่วนนี้ ผมยังไม่เคยไปเที่ยวชมบริเวณนี้ เนื่องจากเช้าวันที่ผมไป มีผู้คนมาต่อคิวกันยาวมาก แต่ผมได้ยินมาว่า ที่นี่มีการนำความเป็นศิลปะเข้ามาผสมผสานให้คล้ายกับว่า ที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จัดขึ้นเพื่อนำเสนอเอกลักษณ์และความงดงามของสัตว์น้ำและสัตว์บกทั้งหลาย ซึ่งสัตว์ที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ คือ เสือเผือก ดังนั้น ไม่ต้องประหลาดใจไป ถ้าเห็นเหล่าตุ๊กตาเสือเผือกขนปุยมากมายวางขายอยู่ในร้านขายของที่ระลึกของ Nifrel สำหรับราคาค่าเข้าของที่นี่อยู่ที่ 1,900 เยน ซึ่งถูกกว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังเล็กน้อย คุณสามารถเข้าไปเช็คดูจำนวนของผู้เข้าชมได้โดยการเข้าไปเช็คหน้าจองตั๋วที่เว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ โดยบริเวณด้านล่างของหน้าเว็บจองตั๋วจะมีการระบุจำนวนผู้เข้าชมโดยประมาณของแต่ละวันเอาไว้

  เว็บไซต์ Nifrel *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. สวนสนุก Anipo

  A post shared by Haru (@haru_camera01) on

  สวนสนุก Anipo เป็นสวนสนุกกลางแจ้งขนาดเล็กสำหรับเด็ก โดยมีธีมหลักเป็นสัตว์ต่าง ๆ รับประกันได้เลยว่า บริเวณนี้จะเป็นสถานที่ให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นพร้อมไปกับคุณพ่อแม่คุณแม่ และได้มีเวลาสนุกสนานร่วมกันอย่างอบอุ่น

  3. ศูนย์การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ Osaka English Village

  “ศูนย์การเรียนรู้” แห่งนี้ มีจุดประสงค์หลักเพื่อที่จะให้ผู้ที่มาเที่ยวได้พัฒนาภาษาอังกฤษ สถานที่แห่งนี้ได้ถูกออกแบบให้มีลักษณะเหมือนหมู่บ้านอเมริกัน เพื่อให้ผู้มาเที่ยวรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศและได้สัมผัสประสบการณ์นานาชาติ บริเวณนี้มีหลายส่วนให้ได้เล่น ไม่ว่าจะเป็น สวนไดโนเสาร์, หมู่บ้านอเมริกันพื้นเมือง และจตุรัสไทม์สแควร์จำลอง การมาเที่ยวศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ จะเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้คุณพัฒนาภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งได้รับความสนุกสนานควบคู่ไปกับการเรียนรู้อีกด้วย

  เว็บไซต์ English Village *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ศูนย์บันเทิง Orbi Osaka

  ศูนย์บันเทิงแห่งนี้ ถูกสร้างโดยบริษัท Sega หนึ่งในบริษัทธุรกิจบันเทิงชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น โดยร่วมมือกับ BBC Earth ของประเทศอังกฤษ ที่นี่มีโรงภาพยนต์ และนิทรรศการความบันเทิงมากมายให้คุณได้มาสัมผัสประสบการณ์ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ

  เว็บไซต์ Orbi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  5. โรงภาพยนต์ 109 Cinemas

  A post shared by Naoki Gohara (@naokigohara) on

  สำหรับผมแล้ว ศูนย์รวมความบันเทิงจะสมบูรณ์แบบไม่ได้ ถ้าขาดโรงภาพยนต์ไป! และความแตกต่างระหว่างโรงภาพยนต์ของที่นี่กับโรงภาพยนต์อื่น ๆ คือ ฟังก์ชั่นพิเศษที่เพิ่มเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นโรง IMAX รุ่นใหม่ จอฉายภาพด้วยแสงเลเซอร์ล้ำสมัย, เก้าอี้นั่งชม 4DX ที่เคลื่อนไหวได้ มาพร้อมกับ มัลติเซ็นเซอร์ เอฟเฟ็กต์ และเครื่องเสียงที่มาพร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเลิศ นอกจากนี้ ยังมีจอภาพยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย!

  6. ศูนย์การค้า LaLaport EXPOCITY

  A post shared by @misticamen on

  สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย คือ สถานที่ช้อปปิ้ง ซึ่งที่นี่ก็มี Lalaport EXPOCITY ที่คุณจะได้พบกับร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือ Tsutaya, ร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า EdiOn, ร้านเสื้อผ้าชื่อดัง เช่น UniQlo, Muji, Zara, ร้าน Daiso, Kiddyland และร้านอื่น ๆ อีกมากมาย คุณสามารถเข้าไปดูรายชื่อร้านค้าทั้งหมดได้ ที่เว็บไซต์ด้านล่าง ศูนย์ประชาสัมพันธ์ก็ตั้งอยู่บริเวณชั้นหนึ่งของตึกนี้ ดังนั้นคุณสามารถเข้าไปสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่และถามทางไปร้านค้าที่คุณอยากไปได้

  ร้านพิเศษที่อยากแนะนำ:
  ถ้าใครเป็นสาวกการ์ตูน Kapibarasan เราอยากให้คุณลองไปรับประทานขนมที่ คาเฟ่และเบเกอรี่ CHARABREAD เบเกอรี่แห่งนี้ทำขนมปังรูปตัวการ์ตูนเจ๋ง ๆ หลายตัว ผมเจอเบเกอรี่แห่งนี้ด้วยความบังเอิญ เพราะมันไม่ได้รับการโปรโมทซักเท่าไหร่!

  7. สวนสนุกรูปแบบใหม่ Entertainment Field

  สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณ LalaPort EXPOCITY โดยมีธีมเป็น “Shaun the Sheep หรือ ที่รู้จักในชื่อไทยคือ แกะซ่าฮายกก๊วน ที่นี่คุณจะได้เข้าสู่โลกของชอนและผองเพื่อน บริเวณนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ฟาร์มของชอน และ บริเวณทำกิจกรรม workshop ทั้งสองบริเวณนี้มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าที่ต่างกัน ดังนั้นต้องตรวจเช็คให้ดีก่อนชำระเงิน และสิ่งที่อยากแนะนำคือ อย่าลืมแวะไปเลือกชมของที่ระลึกสุดพิเศษจาก Shaun the Sheep ที่มีขายเฉพาะที่นี่

  เว็บไซต์ Family Farm *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  8. ชิงช้าสวรรค์ RedHorse Osaka Wheel

  EXPOCITY เป็นสถานที่ตั้งของชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นและสูงถึง 123 เมตรเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีร้านขายสินค้า official และร้านอาหาร Redhorse Marumie Plaza อีกด้วย

  บริเวณด้านหน้าของศูนย์บันเทิงครบวงจรแห่งนี้ ยังมีพื้นที่กลางแจ้งให้คุณได้นั่งพักและผ่อนคลายหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการช้อปปิ้งและเที่ยวชมสถานที่ นอกจากนี้ สวน Banpaku หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Expo Park ก็อยู่ห่างออกไปจากศูนย์บันเทิงแห่งนี้เพียงแค่ 5 นาที ดังนั้นหากคุณมีเวลาเหลือ ลองแวะไปเดินเที่ยวพร้อมเพลิดเพลินกับบรรยากาศในสวนกันได้ การเดินทางมา Osaka EXPOCITY ด้วยระบบขนส่งสาธารณะมีอยู่หลายวิธีด้วยกัน คุณสามารถขึ้นรถไฟสาย Osaka Monorail และลงที่สถานีบังปากุ คิเน็น โคเอน (Banpaku Kinen Koen) หรือ จะนั่งรถบัสจากสถานี JR อิบารากิ (JR Ibaraki station) และลงที่ป้ายรถบัส EXPOCITY Mae ซึ่งคุณสามารถเดินต่อไปยังศูนย์บันเทิง EXPOCITY ได้อย่างง่ายดาย!

  เว็บไซต์ EXPOCITY *เฉพาะภาษาอังกฤษ